Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Tây Ban Nha

Vẻ đẹp kỳ lạ của hồ nước màu hồng ở Tây Ban Nha

Thứ tư, 20/05/2020, 08:45 GMT+7

Hồ nước màu hồng ở Tây Ban Nha là một trong những điểm tham quan tự nhiên ngoạn mục nhất ở thị trấn nghỉ mát nhỏ bé Torrevieja trên bờ biển Costa Blanca.

test

Laguna Salada de Torrevieja là một hồ nước màu hồng ở Tây Ban Nha nằm trong một khu bảo tồn thiên nhiên có tên Las Salinas de Torrevieja. Đây là nơi có hơn 320 ngày nắng trong năm, lý tưởng để đi xe đạp hoặc đi dạo thong thả dưới ánh mặt trời.

Hai hồ muối một màu xanh ngọc lục bảo và một màu hồng bắt mắt là lý do tại sao Torrevieja phát triển từ một làng chài nhỏ thành một thị trấn du lịch. Và bạn có thể mong đợi khi đến thăm kỳ quan thiên nhiên này?

 

Vẻ đẹp kỳ lạ của hồ nước màu hồng ở Tây Ban NhaVị trí của hồ nước màu hồng ở Tây Ban Nha

 

Làm thế nào để đến hồ nước màu hồng ở Tây Ban Nha?

Bạn đã biết rằng trên thế giới có những địa điểm du lịch kỳ lạ như hồ màu hồng ở Úc và một hồ ở Mexico, nhưng chắc hẳn vẫn chưa bao giờ biết rằng Tây Ban Nha có hồ màu hồng rất riêng.

Hồ nước xinh đẹp này nằm ở Torrevieja là một thành phố thuộc tỉnh Đông Nam của Tây Ban Nha, trên Costa Blanca. Nó được biết đến với khí hậu Địa Trung Hải và bờ biển đẹp với những lối đi dạo chạy dọc bờ biển cát trắng lãng mạn.

 

Vẻ đẹp kỳ lạ của hồ nước màu hồng ở Tây Ban NhaĐi bộ trên hồ nước màu hồng

 

 

Tham quan hồ nước màu hồng ở Tây Ban Nha

Hồ nước màu hồng này nghiêm cấm du khách không được bơi, nếu bắt gặp có thể bị phạt đến 6000 euro. Xung quanh hồ được rào lại nhưng có một lối cho bạn vào và bạn cần đi bộ 50m để xuống mép nước.

Trên hồ vào ngày nắng, mặt trời chiếu sáng và mặt nước màu hồng rất đẹp nhưng khi mây đến thì nó lại chuyển sang mài nâu rất lôi cuốn. Tuy nhiên tham quan hồ màu hồng ở Torrevieja vào một ngày nắng là thời điểm tốt nhất. Thời điểm này bạn có thể cảm nhận vẻ đẹp về sự phản chiếu của một bầu trời màu pastel trong làn nước màu hồng.

 

Vẻ đẹp kỳ lạ của hồ nước màu hồng ở Tây Ban NhaHồ nước có một màu hồng vô cùng xinh đẹp

 

Vẻ đẹp kỳ lạ của hồ nước màu hồng ở Tây Ban NhaMuối ở đây có độ mặn rất cao

 

Màu hồng khác thường của hồ là do sắc tố của vi khuẩn Halobacterium và một loại tảo vi mô có tên Dunaliella Salina, cả hai đều bằng cách nào đó sống và phát triển trong môi trường rất mặn.

Và loài tôm cũng vậy. Đó là lý do tại sao có thể nhìn thấy tới 2000 con hồng hạc ở đây trong mùa sinh sản. Lông của chúng thường chuyển sang màu hồng hấp dẫn và đi ăn những con tôm trong hồ.

Đây cũng là hồ nước có khoảng 100 loại chim thủy sinh và sinh vật biển biển thường xuyên có khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt vời này.

 

Vẻ đẹp kỳ lạ của hồ nước màu hồng ở Tây Ban NhaNước có màu hồng nhờ các loại tảo

 

Tham quan bảo tàng biển và muối (Museo del Mar y de la Sal)

Một chuyến đi đến bảo tàng muối để tìm hiểu thêm về ngành công nghiệp muối của thị trấn. Via Verde, còn được gọi là Greenway, là con đường dài bảy km bắt đầu từ ga xe lửa và đi quanh hồ nước màu hồng chạy song song với tuyến đường sắt cũ nối Albatera và Torrevieja.

Tham quan Bảo tàng Biển và Muối, mở cửa vào năm 1995, là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về mối quan hệ phức tạp giữa biển, muối và Torrevieja. Nó phản ánh phong tục, nghệ thuật và truyền thống phổ biến của thị trấn từ khi bắt đầu là một làng chài nhỏ.

 

Vẻ đẹp kỳ lạ của hồ nước màu hồng ở Tây Ban NhaBảo tàng muối Museo del Mar y de la Sal

 

Trong bảo tàng, bạn có thể thấy những bức ảnh cũ, một bản dựng lại mô hình của cảng muối cũ và một số tàu và mô hình đẹp được làm hoàn toàn từ muối để nắm bắt quá trình kết tinh. Kiểu thủ công này là duy nhất đối với Torrevieja, vì vậy đây là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua cho bất kỳ du khách nào. Một phiên bản kích thước đầy đủ của Pascual Flores - một trong những con tàu được đóng tại địa phương vượt Đại Tây Dương và kết nối Torrevieja với Cuba, có thể được tìm thấy bên ngoài cảng.

Đây là một bảo tàng nhỏ, vì vậy bạn sẽ không cần quá 30 phút để xem tất cả.

Vé vào cổng:  Miễn phí

Giờ mở cửa: Thứ Ba đến Thứ Bảy 10 đến 14 - 17 đến 21. Chủ nhật và ngày lễ 10-14. Thứ hai đóng cửa.

 

Khám phá thành phố Torrevieja 

Gần hồ nước màu hồng ở Tây Ban Nha là thành phố Torrevieja nằm cách sân bay Alicante 4 km về phía nam, là trung tâm du lịch ở phía nam của tỉnh Alicante ở Costa Blanca. Đây là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trong cả nước do cả du lịch và cộng đồng người nước ngoài lớn.Torrevieja có số lượng cư dân Anh cao nhất trong số các thành phố Tây Ban Nha và người Scandinavi. Thật kỳ lạ khi ở một đất nước ở miền nam châu Âu và nghe tiếng Na Uy, tiếng Thụy Điển và tiếng Anh nói phổ biến hơn tiếng Tây Ban Nha.

 

Vẻ đẹp kỳ lạ của hồ nước màu hồng ở Tây Ban NhaĐi dạo trong thành phố Torrevieja

 

Cách tốt nhất để khám phá Torrevieja và môi trường xung quanh là bằng xe đạp. Bạn cũng có thể đi bộ đến hầu hết các nơi. Trong những tháng mùa hè, có thể rất khó tìm chỗ đậu xe ở trung tâm thị trấn, vì vậy lựa chọn tốt nhất là chỉ để xe ở nhà.

Đến hồ nước màu hồng ở Tây Ban Nha, bạn sẽ nghỉ ở Torrevieja cung cấp các lựa chọn chỗ ở cho mọi người cho dù bạn muốn ở gần bãi biển, trong một khung cảnh đô thị hay gần gũi với thiên nhiên.

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: sunshineseeker

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)