Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Bắc Phi

10 đặc sản Algeria du khách nên nếm thử một lần

Thứ tư, 13/05/2020, 12:09 GMT+7

Những ai thích khám phá những vùng đất mới lạ và nếm thử những món ăn độc đáo chắc chắn không thể bỏ qua món súp truyền thống chorba frik hay món thịt cừu hầm trái cây lham lahloh ở Algeria.

test

Ẩm thực Algeria là một phần quan trọng gắn liền với lịch sử phát triển của cả dân tộc, thể hiện nét đẹp văn hóa của quốc gia Bắc Phi. Những món ăn dưới đây có thể chưa được biết đến rộng rãi trên thế giới nhưng rất xứng đáng để bạn trải nghiệm khi du lịch Algeria

 

1. Couscous - đặc sản Algeria không thể bỏ qua

Món ăn couscous có thành phần chính là những hạt couscous nhỏ, nhẹ, mềm - loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao của vùng Bắc Phi. Chúng được trình bày trên đĩa cùng các nguyên liệu khác, tạo thành tổng thể bắt mắt. 

Bột semolina (bột làm từ lúa mì cứng) được rắc nước tạo thành những viên nhỏ gọi là couscous, sau đó lọc kỹ qua rây. Món couscous thường được chuẩn bị vào thứ sáu cho bữa trưa, bữa ăn quan trọng nhất trong tuần mà cả gia đình luôn quây quần đầy đủ. Theo truyền thống, đặc sản Algeria được nấu trong nồi hấp kim loại được gọi là couscoussier, trong đó phần thịt hầm nằm ở dưới đáy, các hạt nhỏ nằm trong khay phía trên. Hơi nước thơm ngọt từ món hầm sẽ bốc lên và ngấm vào phần hạt couscous thông qua các lỗ đục sẵn của khay. 

 

 

Thông thường, hạnh nhân nghiền được dùng để làm đế bánh, nhưng quả hồ trăn và quả óc chó cũng thường xuyên được sử dụng. Hương vị phổ biến nhất là chanh hoặc vỏ chanh, nhưng nước hoa hồng hoặc vani có thể được thêm vào. Theo truyền thống, mkhabez có hình tam giác và chỉ sử dụng royal icing màu xanh, hồng hoặc trắng. Tuy nhiên, ngày nay người ta đã sáng tạo nhiều hơn về hình dạng và cách trang trí món bánh đặc sản Algeria này. 

 

Thùy Linh (dịch) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)