Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Thế giới

Các món ăn truyền thống làm nên nền ẩm thực Liechtenstein

Thứ sáu, 14/04/2023, 10:33 GMT+7

Các món ăn truyền thống trong ẩm thực Liechtenstein rất đơn giản và bổ dưỡng vì quá khứ đi từ nông thôn của đất nước đã ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực.

test

Đất nước Liechtenstein là một trong những quốc gia có nhiều món ăn truyền thống, các món ăn ở đây khá đa dạng và độc đáo. Phần lớn thực phẩm ở Liechtenstein chịu ảnh hưởng của các quốc gia liền kề Áo và Thụy Sĩ và quốc gia này tự hào có sự kết hợp giữa các nhà hàng cao cấp và các quán ăn truyền thống của địa phương.

Ẩm thực Liechtenstein rất đa dạng và với dân số khoảng 40.000 người, công quốc này có một số món ăn độc đáo trên thế giới. Trong thời kỳ hiện đại, ẩm thực của Liechtenstein là sự pha trộn của cả thực phẩm cổ xưa và hiện đại. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ món ăn nào trong chuyến thăm đất nước xinh đẹp này vì các nhà hàng luôn món ăn hấp dẫn để phục vụ, có thể là ẩm thực địa phương hoặc quốc tế. Những tháng mùa đông là những tháng tốt nhất để ghé thăm Liechtenstein để thưởng thức đồ ăn do có nhiều món hầm và nước dùng thường được dùng kèm với các món ăn lớn hơn.

 

Đất nước Liechtenstein ẩm thực LiechtensteinĐất nước Liechtenstein

Món ăn quốc gia được gọi là käsknöpfle, một loại bột nhào đơn giản làm từ bột mì, trứng, nước, muối và hạt tiêu. Sau đó, chúng được phục vụ với pho mát địa phương, hành tây và táo xay nhuyễn.

Ngô là một nguồn năng lượng quý giá do đó được sử dụng trong một món ăn sáng. Theo truyền thống, ngô và lúa mì được nấu trong sữa để tạo ra vị kem mịn, sau đó rang nhẹ cho đến khi có màu vàng nâu. Món này sau đó có thể được nhúng vào cà phê hoặc ăn với táo nguyên chất. Kết hợp những thứ này với một số loại rượu ngon nhất và một ít pho mát địa phương sẽ tạo nên điều tuyệt vời!

 

>> Xem thêm: Du lịch Liechtenstein - viên ngọc nhỏ bé có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

 

Những món ăn ngon nhất trong nền ẩm thực Liechtenstein

Đồ ăn của Liechtenstein không chỉ là món hầm, món nghiền nhuyễn và cháo. Có rất nhiều món ăn phong phú để thưởng thức và đây là mười hai món mà bạn nhất định phải thử khi đến Liechtenstein.

 

1. Käsknöpfle

Món käsknöpfle đã nói ở trên là một món ăn quốc gia của Liechtenstein. Được biết đến ở Đức với cái tên käsespätzle, món ăn này bao gồm mì sợi nhỏ hoặc bánh bao xếp lớp với pho mát và phủ hành tây chiên lên trên.

Käsespätzle thường được thưởng thức với salad tươi hoặc salad khoai tây nhưng ở Liechtenstein, käsknöpfle thường được ăn kèm với táo xay nhuyễn.

 

Käsespätzle ẩm thực LiechtensteinKäsespätzle @Gourmet Expedition

 

2. Ribel

Cho đến những năm 1970, sườn là món ăn của người nghèo trong ẩm thực Liechtenstein. Ngày nay, bạn sẽ thấy nhiều nhà hàng phục vụ món ăn sáng Liechtensteiner truyền thống này.

Sườn được làm từ ngô và lúa mì nấu trong nước sôi và sữa trước khi rang với bơ. Nó thường được thưởng thức với một quả táo xay nhuyễn hoặc các loại nước sốt và nước trộn trái cây khác.

 

Ribel ẩm thực LiechtensteinRibel @Swissmilk

 

3. Dreikonigskuchen

Dreikönigskuchen được mệnh danh là “chiếc bánh vua” và công thức làm bánh có khác nhau ở Liechtenstein, nhưng kích thước luôn không đổi. Nó thường được tìm thấy trong các tiệm bánh và cũng có thể có một bức tượng nhỏ ẩn bên trong.

Bột bánh được làm ngọt và sau đó được rắc nho khô và vụn sô cô la trước khi nướng. Theo truyền thống, cái này sẽ được tạo hình thành hình vương miện và một chiếc vương miện bằng giấy được làm đi kèm với nó.

 

 

Dreikonigskuchen ẩm thực LiechtensteinDreikonigskuchen @Die Angelones

 

4. Schnitzel

Schnitzel là một món ăn Liechtenstein được làm bằng những lát thịt mỏng thường được xào với hành tây. Thịt được cắt thật mỏng hoặc được đập phẳng bằng máy làm mềm. Sau khi được đập hoặc thái lát, thịt được tẩm bột hoặc phủ bột trước khi chiên.

Theo truyền thống, thịt được sử dụng cho món bít tết là thịt bê nhưng thịt cừu, thịt gà hoặc thịt lợn cũng được sử dụng để làm món bánh này. Đây không còn là món ăn chỉ có thịt nữa vì các phiên bản dành cho người ăn chay đang bắt đầu xuất hiện trên khắp Liechtenstein.

 

ẩm thực LiechtensteinSchnitzel @Simply Recipes

 

5. Kratzer

Món ăn của người Vienna này, thường được gọi là món ăn lộn xộn của Hoàng đế, là một loại bánh kếp phủ caramen mềm mịn. Theo truyền thuyết, kaiserschmarrn là món tráng miệng yêu thích của Kaiser Franz Joseph I, và nó được đặt tên như vậy.

Các món ăn kèm truyền thống bao gồm zwetschkenröster (nước ép mận) hoặc một thìa lớn mứt táo, lê hoặc quả mọng. Kratzer được làm từ bột với đường, là thức ăn thoải mái lý tưởng, thích hợp cho một vị hoàng đế và có thể được xem là một trong những món đồ ngọt ngon nhất của ẩm thực Liechtenstein.

 

Kratzer ẩm thực LiechtensteinKratzer @The Washington Post

 

6. Hafalaab

Hafalaab là một món ăn truyền thống của Liechtenstein và được tìm thấy trong các nhà hàng trên khắp đất nước. Nó khá đơn giản là một món súp hoặc nước dùng có bánh bao làm từ lúa mì và bột ngô. Súp có hương vị với thịt xông khói hoặc giăm bông. Giống như sườn, đây là món ăn truyền thống của người nghèo và là đặc sản của Liechtenstein.

 

Hafalaab ẩm thực LiechtensteinHafalaab @willflyforfood

 

7. Torkarebl

Torkarebl là một món ăn truyền thống trong ẩm thực Liechtenstein. Nó được làm từ hỗn hợp bột ngô, muối, sữa và nước. Hỗn hợp phải có độ đặc ở giữa bánh bao và cháo và không được có quá nhiều nước. Thông thường đi kèm với món ăn truyền thống này là mứt cơm cháy và một tách cà phê hoặc sữa.

 

ẩm thực LiechtensteinTorkarebl @twitter

 

8. Cá hầm Liechtenstein

Đây là một món ăn truyền thống rất phổ biến của Liechtenstein. Món hầm có thể chứa bất kỳ loại cá nào như cá hồng hoặc cá tuyết và sau đó là một loạt các nguyên liệu khác như khoai tây, hành tây, cà chua, tỏi, cần tây, ớt bột, rau mùi tây và dầu ô liu.

Hầm lâu để rau củ mềm và cá chín kỹ. Để thực sự đánh giá cao món ăn này, bạn sẽ ăn kèm một lát bánh mì lúa mạch đen với nước dùng và những miếng cá. Điều quan trọng là phải cho tất cả các thành phần của món hầm lên bánh mì để thưởng thức hết hương vị của nó.

 

ẩm thực LiechtensteinCá hầm Liechtenstein @Delicious

 

9. Muesli

Museli là một món ăn luôn được phục vụ lạnh đặc biệt hấp dẫn trong ẩm thực Liechtenstein. Thành phần chính là yến mạch và sau đó có thể thêm bất kỳ thành phần nào khác như trái cây khô, trái cây tươi, hạt, quả hạch và ngũ cốc.

Vì không có công thức cố định nên bạn sẽ thấy rằng nó có nhiều cách biến tấu khác nhau ở các vùng khác nhau. Nó cũng có thể được kết hợp với các chất lỏng như nước trái cây, sữa, nước, sữa chua hoặc sữa thực vật. Museli là một món ăn của Thụy Sĩ đã trở nên phổ biến khắp châu Âu, bao gồm cả Liechtenstein.

 

ẩm thực LiechtensteinMuesli @Delicious

 

10. Geschnetzelte

Geschnetzelte là một món ăn khác có nguồn gốc từ Thụy Sĩ nhưng đã trở nên rất phổ biến ở Liechtenstein. Đây là một bữa ăn có thành phần chính là thịt bê với nấm champignon. Tất cả mọi thứ được phục vụ nhúng trong kem và đi kèm với khoai tây chiên. Thuật ngữ geschnetzelte dịch sang tiếng Anh là “cắt lát” hoặc “cắt nhỏ”, đó chính xác là cách chế biến thịt bê của món ăn này.

 

ẩm thực LiechtensteinGeschnetzelte @Travel365

 

11. Schwartenmagen

Schwartenmagen là một loại xúc xích được làm từ nội tạng (thường là thịt lợn) và gia vị. Chúng được cắt nhỏ và đun sôi trong một thời gian dài rồi nhồi vào vỏ.

Ở Đức và Liechtenstein, một miếng schwartenmagen được gọi là thịt thạch do loại vỏ được sử dụng. Nó được phục vụ trong những lát mỏng và được dùng làm nhân cho bánh mì sandwich, cùng với các loại rau ngâm trong dầu hoặc giấm.

 

ẩm thực LiechtensteinXúc xích Schwartenmagen @Schätze aus Österreich

 

12. Wurst

Wurst hay còn gọi là xúc xích là một món ăn nhẹ tuyệt vời thường đi kèm với dưa cải bắp và bắt nguồn từ ẩm thực Đức, nhưng món xúc xích nóng hổi và thơm ngon này rất đáng để thử ở Liechtenstein. Bạn có thể thưởng thức món này trong bánh sandwich hoặc ăn riêng.

 

ẩm thực LiechtensteinXúc xích Wurst @willflyforfood

 

13. Món khai vị măng tây Liechtensteiner

Măng tây mọc dọc theo thung lũng thượng lưu sông Rhine chỉ có theo mùa, một số nhà hàng hàng đầu đã đưa ra toàn bộ thực đơn để vinh danh loại rau được yêu thích ở Liechtenstein này. Những món ăn nhỏ này là bánh mì lúa mạch đen, phủ kem pho mát có hương vị thì là, nụ bạch hoa và một chút chanh. Ngôi sao của món canapes này là những ngọn măng tây al-dente được nấu chín hoàn hảo được bọc trong một ít cá hồi hun khói, nó được coi là một món khai vị nhỏ cao cấp.

 

Untitled_3Măng tây khai vị @gourmetexpedition

 

Fleurdelys (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)