Đảo quốc sư tử Singapore là nơi du nhập và giao thoa giữa nhiều nền văn hóa, trong đó có Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia. Chính vì thế, các món đặc sản Singapore rất đa dạng và phong phú, mỗi món ăn mang đến màu sắc và hương vị riêng biệt, tạo nên nền ẩm thực phong phú, giúp thực khách nhớ mãi không quên.
Mở đầu danh sách các món ngon Singapore là cái tên Bak Kut Teh. Món ăn này có lịch sử lâu đời, nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị rất đậm đà, ngon miệng.
Bak Kut The còn được gọi là súp xương sườn heo hoặc trà xương sườn. Ngoài nguyên liêu chính là sườn heo, món ăn còn có thêm các gia vị khác như hạt tiêu, hồi hương, thảo mộc để tăng hương vị, nhờ đó nước dùng thanh mát, bổ dưỡng.
Nếu đã đến du lịch Singapore mà không thưởng thức món cua sốt ớt Chili Crab thì quả là một thiếu sót lớn. Từ nguồn nguyên liêu tươi sống, các đầu bếp đã chế biến theo công thức đặc biệt, nước sốt cay mịn kết hợp với thịt cua trắng, ngọt sẽ làm những tín đồ ẩm thực phải xít xoa. Món ăn này có giá khoảng 40-50 sing, du khách có thể thưởng thức cua sốt ớt Chili Crab tại các nhà hàng nổi tiếng Singapore như Red house seafood, Mellben Seafood, Long Beach MAIN,…
Bánh mì nướng và trứng lòng đào là món ăn không quá xa lạ với tất cả chúng ta. Thế nhưng, bạn đã bao giờ thưởng thức bánh mì nướng Kaya chưa? món đặc sản Singapore sẽ khiến bạn phải xao lòng đấy.
Bánh mì nướng Kaya ăn kèm trứng lòng đào là món ăn sáng truyền thống duy nhất của người dân Singapore. Kaya có thể là mứt dạng lỏng hoặc nước sốt trứng, dừa suất xứ từ Malaysia. Loại bánh mì này rất thơm, hình chữ nhật, khi được phết đều 2 mặt kaya lên, kẹp giữa một miếng bơ dày và đem nướng, món ăn sẽ tỏa ra hương thơm nức mũi.
>>Xem thêm: Đổ đứ đừ trước những món ăn sáng ngon tuyệt cú mèo ở Singapore |
Nhắc đến món ăn nổi tiếng Singapore, Wanton Mee sẽ là cái tên không thể thiếu. Món ăn này được lấy cảm hứng từ ẩm thực Hồng Kông, tuy nhiên từ lâu, người dân Singapore đã coi Wanton Mee là món ăn ngon và quan trọng trong nền ẩm thực của nước mình.
Các món mì của Singapore đa số là khô, khi ăn sẽ rưới lê một số loại nước sốt ngọt
nhẹ, thêm sủi cảo nhồi thịt heo, thịt xá xíu và một bát súp nhỏ bên cạnh. Wanton Mee rất dễ ăn, thực khách có thể chọn kiểu cay và không cay cho mình.
Dim Sum không phải là một món ăn đơn lẻ, mà đây là món tập hợp nhiều món nhỏ, trong đó có bánh màn thầu nhân thịt, bánh hấp Siew Mai (có nhân hải sản, nấm hoặc thịt heo), sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh cuốn Chee Chong Fun,… Dim Sum rất thích hợp để ăn lót dạ vào buổi sáng hoặc làm món khai vị trên bàn tiệc.
Cá đuối nướng sốt sambal là món đặc sản Singapore ngon trứ danh mà bạn nên thưởng thức một lần khi đến đây. Món ăn này được bọc lại bằng lá chuối theo phương thức truyền thống, sau đó sẽ được rưới đước sốt sambal lên. Sự hòa quyện của cá đuổi tươi ngon và hương vị cay cay, beo béo, chua chua của ớt, hạt óc chó, chanh sẽ khiến người ăn ngất ngây.
Hàu chiên trứng là món ăn khá phổ biển ở các Hawker tại Singapore. Nhưng con hàu tươi sống sẽ được làm sạch, lăn qua bột khoai tây sau đó trộn vào với trứng và chiên. Orh Lua có độ xốp nhẹ, thịt hàu ngọt, trứng thơm ngon, đặc biệt là khi chấm kèm với giấm ớt sẽ kích thích mọi giác quan của bạn. Món hàu chiên trứng được bán ở nhiều nơi, du khách có thể mua ở các khu chợ đêm hoặc các nhà hàng ở Singapore.
GỢI Ý TOUR DU LỊCH SINGAPORE KHUYẾN MÃI
>> HCM - Singapore - Indonesia - Malaysia 5N4Đ + Bay Scoot Air/Vietjet Air giá chỉ từ 6,990,000đ/khách >> Hà Nội - Singapore - Đảo Sentosa 4 Ngày Bay Silk Air- Siêu khuyến mãi giá chỉ từ 9,999,000đ/khách |
Thịt nướng Satay là được liệt vào danh sách các món đặc sản Singapore không phải là không có lý do. Món thịt nướng này rất đậm đà, khi thưởng thức có hương vị rất riêng. Thịt được ướp tỉ mỉ với nghệ và các gia vị khác, sau đó được nướng trên bếp than hồng cho đến khi vàng thơm. Món ăn này có thể kết hợp với dưa leo và bánh gạo. Bạn có thể mua thịt xiên nướng Satay tại các quầy bán hàng rong hoặc cửa hàng của người Hoa. Ngoài thịt heo thì thịt gà, thịt bò cũng được chọn lựa để nướng phục vụ người dân và khách du lịch.
Món cơm chiên này sử dụng loại gạo dài đặc trưng, thường là chọn gạo Basmati để nấu. Cơm chiên Biryani được nấu theo phong cách Hồi giáo Ấn Độ. Cơm chiên vàng óng, vị cay cay, hương thơm quyến rũ khi ăn kèm với gà, cá hoặc thịt bò sẽ tạo nên hương vị đậm đà, ngon tuyệt đỉnh. Cơm chiên hơi khô nên khi ăn có thể thêm cà ri, tương ớt cho vừa ăn.
Qua các món đặc sản Singapore đã được giới thiệu, chúng ta có thể thấy ẩm thực của đất nước này vô cùng đa dạng và phong phú phải không nào. Để trải nghiệm tất cả các món ăn này, bạn hãy cùng nhóm bạn của mình lên lịch để đi du lịch Singapore ngay nhé!
Thanh Thủy (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet