Guidebook

Đặc sản ở Đức: ăn một lần, nhớ một đời

Thứ ba, 13/10/2020, 10:48 GMT+7

Du lịch Đức thì ẩm thực nơi đây chính là yếu tố giúp níu chân lữ khách ở lại lâu hơn. Với rất nhiều món ăn ngon, đa dạng, mang hương vị riêng biệt, khiến bất cứ thực khách nào thưởng thức cũng đều để lại ấn tượng sâu sắc. Dưới đây là danh sách đặc sản ở Đức bạn nên thưởng thức một lần.

test

Top các món ngon, đặc sản ở Đức nên thử một lần

 

1. Món Salad khoai tây 

Nghe cái tên món ăn thôi, bạn đã đủ hiểu nguyên liệu chính của món này chính là sử dụng khoai tây phải không nào. Món salad này được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là các nước châu Âu. Tuy nhiên nếu có cơ hội tới Đức thì nhất định phải dùng món Salad khoai tây này một lần. Một món ăn xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ XVIII cho đến tận bây giờ vẫn được lưu truyền và trở thành đặc sản ở Đức được yêu thích nhất. Bạn có thể dàng bắt gặp món Salad này ở các bữa tiệc tùng tại đây hay các buổi liên hoan, thì đây là món ăn đượ xem là khá quan trọng. Và món ăn này giống như niềm tự hào trong nền tinh hoa ẩm thực Đức.

 

Món salad khoai tây - Đặc sản ở Đức được yêu thích nhấtThưởng thức món Salad khoai tây

 

2. Thưởng thức bia Đức

Đặc sản ở Đức có gì? Đặt chân tới quốc gia xinh đẹp này mà không uống thử bia Đức ở đây thì coi như chưa tới Đức? Loại bia này được xem là một trong những loại đồ uống nổi tiếng và đặc trưng nhất của nước Đức. Lý do mà loại bia này nổi tiếng vươn tầm thế giới là bởi chất lượng bia ở đây quá hoàn hảo, cùng với kỹ thuật sản xuất bia tiên tiến, hiện đại, mang tới một thức uống tuyệt vời

Nghành công nghiệp sản xuất bia ở Đức rất phát triển, theo thống kê hiện tại ở đây có tới hơn 1.600 nhà máy sản xuất, trong đó chiếm hơn 1.000 hãng bia khác nhau. Chính vì thế, để thưởng thức hết hương vị bia ở đây là một trải nghiệm khá khó khăn. Thế nhưng, du khách có thể cân nhắc tới một vài hãng bia nổi tiếng nhất ở Đức như: Bia Paulaner, bia Hofbrau, bia gấu Beer Beer, bia chay Oettinger, bia vàng Oettinger,....

 

Bia Đức - Đặc sản ở Đức nổi tiếng nhất Bia Đức - Thức uống lừng danh, nổi tiếng trên thế giới

 

3. Rượu vang Đức

Ở Đức, rượu vang là thức uống khá phổ biến, nó được dùng nhiều như bánh mì vậy và được biết, quốc gia này là một trong những nơi có nhà máy sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới đấy nhé. Với rất nhiều loại rượu vang khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là các loại rượu vang ngọt, rất dễ uống. Vì thế trong các bữa ăn của người Đức, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rượu là thứ không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Và đặc biệt, rượu vang Đức không bị đánh thuế, nên đây sẽ là món quà lý tưởng khi du lịch Đức đấy nhé.

 

Thưởng thức rượu vang Đức - Đặc sản ở Đức nhất định phải thử một lầnRượu vang Đức là thức uống nên thử khi tới quốc gia xinh đẹp này

 

4. Món bánh mì Đức

Nên ăn gì khi du lịch Đức? Thêm một đặc sản ở Đức nữa bạn nên thưởng thức, đó là món bánh mì. Tuy chỉ là món ăn dân dã, nhưng thực sự bánh mì ở đây rất ngon và đa dạng về kiểu sáng, mùi vị như: Bánh mì đen, bánh mì trắng, bánh mì xám,.... Nhưng nhìn chung chúng đều được làm từ hạt lúa mạch, yến mạch, hướng dương, hạt mè,... để tạo mùi vị khác nhau. Vì thế nếu có cơ hội tới Đức, đừng bỏ lỡ bất cứ loại bánh mì nào nhé. Chỉ khi thưởng thức món bánh mì Đức bạn mới hiểu tại sao món ăn này ngon như vậy và được yêu thích đến vậy.

 

Bánh mì Đức - Đặc sản ở Đức ngon, hấp dẫnBánh mì Đức ngon trứ danh

 

5. Món xúc xích Đức

Một món ăn lừng danh khắp thế giới và là niềm tự hào của nền ẩm thực Đức. Xúc xích ở đây được chế biến khá đa dạng, được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: Thịt bê, thịt lợn, óc lợn,... Tùy theo khẩu vị của thực khách, mà bạn lựa chọn loại xúc xích phù hợp với khẩu vị của mình. Trong đó, xúc xích trắng Weisswurst là một trong những loại xúc xích Đức ngon nhất. Loại này được làm chủ yếu từ thịt bê xay và thịt heo muối, khi thưởng thức thường họ sẽ hấp với rượu hoặc nước, để giữ nguyên hương vị thơm ngon, đặc trưng của đặc sản ở Đức này.

 

Xúc xích Đức - Món ăn ngon, đặc sản ở Đức nổi tiếng nhấtXúc xích Đức nổi tiếng khắp thế giới

 

6. Món giò heo ăn kèm bắp cải chua

Là món ăn truyền thống ở Đức, và nếu bạn may mắn được người dân nơi đây mời về nhà dùng cơm, sẽ được thưởng thức món ăn này. Bởi hầu như gia đình ở Đức nào cũng có món ăn này trong nhà, người ta dùng món giò heo ăn kèm bắp cải chua quanh năm mà không biết ngán. Tuy chế biến đơn giản, hương vị không quá đặc biệt, nhưng sự kết hợp độc lạ từ thịt heo và bắp cải chua, lại mang tới mùi vị ngon, hấp dẫn. Đảm bảo, thưởng thức món đặc sản ở Đức này, bạn sẽ không phải thất vọng đâu nhé.

 

Món giò heo ăn kèm bắp cải chua - Món ăn đặc sản ở Đức ngon nhấtTới Đức đừng quên thưởng thức món giò heo ăn kèm bắp cải chua nhé

 

7. Món thịt viên Frikadellen

Không cần sử dụng nguyên liệu cầu kỳ, hyay công thức chế biến phức tạp, nhưng món thịt viên Frikadellen vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Đức trong các bữa cơm gia đình. Với món ăn này, người ta sử dụng thịt heo hoặc thịt bò xay nhuyễn, nhưng riêng với người Đức, họ thường xay thịt chung với hành tây và các gia vị đặc trưng của nơi đây,·để làm dậy vị cho món ăn thơm ngon hơn. Sau đó hỗn hợp thịt được ve tròn và chiên chín vàng. Khi thưởng thức, thịt viên sẽ được dùng kèm với nước sốt đặc biệt hoặc ăn chung với bánh mì sẽ rất ngon.

 

Món thịt viên Frikadellen - Đặc sản ở Đức ngon, được yêu thích nhấtThị viên Frikadellen đơn giản mà ngon

 

8. Món xúc xích cà ri

Để khám phá trọn vẹn hương vị ẩm thực Đức, thì nhất định bạn phải thưởng thức món xúc xích cà ri này nhé. Đây là một trong những đặc sản ở Đức được yêu thích nhất. Để chế biến món ăn này, người ta sử dụng xúc xích thái nhỏ và trộn chung với tương sốt và sốt cà ri hoặc cho thêm sốt cà chua thịt băm để làm tăng hương vị. Với món xúc xích cà ri này mà được ăn kèm với khoai tây và một chút bia Đức thì rất tuyệt vời.

 

Xúc xích cà ri Đức - Đặc sản ở Đức thơm ngon, hấp dẫnTới Đức mà không thưởng thức món xúc xích cà ri nơi đây là một thiếu sót lớn

 

9. Món bánh Maultaschen

Trong các món bánh truyền thống ở Đức thì Maultaschen là một trong món ăn được yêu thích nhất. Món ăn này, bên ngoài là một lớp bột mì mỏng, bên trong hỗn hợp thịt băm, vụn bánh mì, hành tây, rau chân vịt, cùng các gia vị khác. Sau đó đem nấu chín nhừ và ăn kèm trực tiếp với nước dùng hoặc ăn với nước sốt riêng, tùy theo khẩu vị của mỗi người.

 

Bánh Maultaschen - Đặc sản ở Đức Món bánh Maultaschen

 

10. Món Sauerbraten

Đặc sản ở Đức cuổi cùng mà mình muốn giới thiệu là món Sauerbraten - Một món ăn được chế biến từ nhiều loại thịt khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là thịt ngựa, thịt bò, thịt nai và thịt heo. Sau khi lựa chọn được nguyên liệu thịt, người ta đem ướp với gia vị, thảo mộc và ngâm trong rượu vang, giấm vài ngày. Thịt ướp đủ thời gian, họ lấy ra hầm trong vòng 4 tiếng và rưới lên trên phần nước sốt được làm từ củ cải đường, bánh mì, với mục đích cân bằng hương vị của giấm. Khi thưởng thức, miếng thịt mềm, đậm đà, đảm bảo ăn một lần bạn sẽ muốn quay lại thưởng thức lần 2 cho mà xem.

 

Món Sauerbraten - Đặc sản ở Đức nổi tiếng trứ danhCùng thưởng thức món Sauerbraten

 

 

Khám phá ẩm thực Đức luôn là một trải nghiệm tuyệt vời. Hi vọng rằng với những món ăn đặc sản ở Đức được gợi ý trên đây, bạn sẽ cảm nhận được những tinh hoa trong văn hóa ẩm thực của quốc gia xinh đẹp này nhé. Chúc bạn ăn ngon miệng và có hành trình khám phá Đức vui vẻ, đáng nhớ.

 

Tạ Bằng (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Chia sẻ:
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)