Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Đài Loan

Cách sử dụng thẻ Easy Card khi 'chạm ngõ' Đài Loan

Chủ nhật, 08/11/2020, 06:12 GMT+7

Đến du hí Đài Loan, bạn đã sở hữu cho mình chiếc thẻ đi lại "thần kỳ" Easy Card chưa? Nếu như chưa thì hãy cũng tìm hiểu về nó và cách sử dụng chiếc thẻ Easy Card xinh xắn, tiện lợi, đa zi năng này nhé.

test

Đài Loan không quá rộng lớn, nhưng để đi thăm thú được toàn bộ những danh lam thắng cảnh đẹp nhất suốt chiều dọc đất nước thì phải nhờ ơn lớn của hệ thống giao thông công cộng hiện đại của chính phủ. Vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách sử dụng thẻ Easy Card để tha hồ vi vu đi khắp Đài Loan với chi phí siêu siêu siêu tiết kiệm nhé!
 

huong-dan-su-dung-the-easy-cardThẻ Easy Card - Chiếc thẻ thần kỳ khi đến du lịch Đài Loan (Ảnh: Internet)


Là một trong những công cụ đắc lực cho những chuyến du lịch Đài Loan, chiếc thẻ Easy Card nhỏ xíu này giúp bạn có thể sử dụng hầu hết các phương tiện giao thông công cộng. Không chỉ thế bạn còn có thể thanh toán, mua hàng ở các cửa hàng tiện lợi, trung tâm ăn uống foodcourt một cách dễ dàng với chi phí cực kỳ siêu tiết kiệm. Bài Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thẻ Easy Card khi du lịch Đài Loan dưới này sẽ có tất tần tật những gì bạn cần biết về chiếc thẻ thần kỳ này. 

Trước tiên, để biết cách sử dụng thẻ Easy Card thì bạn cần phải biết một số thông tin về chiếc thẻ xinh xắn này, thẻ Easy Card là loại thẻ xuất hiện sớm nhất ở Đảo Ngọc và được nhiều người sử dụng được ở nhiều điểm chấp nhận loại hình thanh toán như MRT, TRA, Ubike, Xe bus, và một số cửa hàng tiện lợi, siêu thị cũng chấp nhận sử dụng thẻ Easy Card này. Đây là là loại thẻ thần kỳ hữu dụng dành cho các du khách đến du lịch và khám phá Đài Loan


1. Sử dụng Easy Card: Mua "em" nó ở đâu khi du lịch Đài Loan?
 

mua-va-su-dung-the-easy-cardBạn có thể dễ dàng mua thẻ Easy Card ở các cửa hàng tiện lợi 7eleven hoặc Family mart (Ảnh: Internet)


Đúng như tên gọi của nó, Easy - dễ dàng, bạn có thể dễ dàng mua thẻ Easy Card ở các cửa hàng tiện lợi 7eleven hoặc Family mart, giá thì khoảng tầm khoảng 100TWD/thẻ (75k). Khi mua xong, nhớ nạp thêm tiền để sử dụng. Nếu 1 ngày bạn di chuyển trong thành phố không thì chỉ cần nạp khoảng 100TWD là thoải mái, còn nếu di chuyển xa chặng dài giữa các thành phố thì nạp 1 lần 300TWD. Để nạp tiền thì bạn có thể nạp tại các cửa hàng 7eleven, hoặc trực tiếp trên một số trạm tàu điện ngầm có chữ Easy Card, quầy mua vé ở trạm tàu điện ngầm. 


2. Sử dụng thẻ Easy Card có tác dụng gì khi du lịch Đài Loan?

Một trong những tác dụng của việc sử dụng thẻ Easy Card đó chính là:
 

loi-ich-khi-su-dung-the-easy-cardThẻ Easy Card có rất nhiều lợi ích để bạn sử dụng khi đến du lịch Đài Loan (Ảnh: Internet)

 

 

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng JR Pass để thuận tiện di chuyển tại Nhật Bản


- Đi xe buýt, tàu, MRT: Với thẻ Easy Card bạn có thể dễ dàng sử dụng được tất  cả các loại phương tiện di chuyển công cộng có ở Đài Loan. 

  • Đối với MRT Taipei, bạn được giảm tới 20% giá vé  khi sử dụng thẻ Easy Card thanh toán. 
  • Nếu như bạn mua MRT tại máy theo từng chặng thì 1 trạm tính  20TWD, còn nếu dùng Easy Card thì chắc chi phí chẳng đáng bao nhiêu, có khi 10 trạm cũng chỉ tốn tầm cỡ 16-20TWD. 
  • Đối với xe buýt và tàu địa phương TR chặng dài hay ngắn chắc chắn đều sẽ rẻ hơn khoảng 20TWD. Trong 1 ngày tham quan trung tâm Đài Bắc bạn cũng chỉ tốn tầm 100TWD (75k) khi dùng thẻ easycard mà thôi. 
  • Đặc biệt, khi bạn đi xe buýt, nếu như bạn sở hữu chiếc thẻ "thần kỳ" này thì bạn sẽ  không phải mất công chuẩn bị tiền lẻ làm gì. 

- Ngoài ra, một công dụng khác siêu siêu tiện lợi của chiếc thẻ xinh xắn này đó chính là bạn còn có thể sử dụng để thanh toán khi mua hàng ở các cửa hàng tiện lợi như 7eleven, Family mart, cho đến các trung tâm ăn uống foodcourt, trung tâm mua sắm,... 
 

thue-xe-dap-bang-the-easy-cardBạn cũng có thể thuê xe đạp bằng thẻ Easy Card (Ảnh: Internet)


- Sử dụng xe đạp công cộng: Hơn hết, nếu như bạn không muốn di chuyển bằng tàu, xe buýt,... mà lại muốn ngắm cảnh đẹp ven đường thì tại mỗi trạm tàu điện ngầm đều có những chiếc xe đạp công cộng cho bất kỳ ai có thẻ Easy Card. Bạn có thể lấy xe đạp chạy vòng vòng, có hẳn đường line dành cho người đi xe đạp khá là an toàn. Tuy nhiên, nếu đi quá xa trạm thì bạn chỏ có thể thuê xe với giá 20TWD/lần. 

Để đăng ký sử dụng xe đạp, bạn có thể đăng ký trước trên Youbike, rồi sau đó chỉ cần tra thẻ Easy Card vào cột dựng xe và khi nào đi về trả lại vào cột thôi. Đa số các điểm có đặt xe này thường có tại các công viên và ngoài trạm MRT. 

 


3. Hướng dẫn sử dụng thẻ Easy Card
 

huong-dan-su-dung-the-easy-cardThẻ Easy Card vô cùng dễ mua và sử dụng (Ảnh: Internet)


Cách sử dụng thẻ Easy Card cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tra thẻ vào dấu hiệu hình thẻ Easy Card khi bước lên xe buýt và khi ra cũng phải tra lại nếu không lần sau sử dụng sẽ bị lỗi, tương tự với tàu điện ngầm. Mỗi lần bạn tra thẻ chiều vào và chiều ra đều có hiển thị còn bao nhiêu tiền trong thẻ. Thậm chí nếu bạn hết tiền thì thẻ vẫn dc chấp nhận khi bạn check out, nhưng với tài khoản âm thì bạn không được check in vào xe buýt hay tàu được mà phải tiếp tục top up.


4. Lợi ích của sử dụng thẻ Easy Card khi du lịch Đài Loan

Lợi ích của việc sử dụng thẻ Easy Card đó là bạn có thể sử dụng được tất cả các loại xe buýt, tàu địa phương TR trừ xe double decker dành riêng cho tham quan các thắng cảnh ở Taipei. Xe buýt ở Đài Loan có 1 quy định là không thối tiền cho khách, nên bạn phải chuẩn bị đúng số tiền để bỏ vào thùng rồi tài xế xe buýt mới đưa vé, bởi vậy dùng thẻ Easy Card không lo việc không có tiền lẻ.

Bạn đã thấy được sự tiện lợi tuyệt vời khi sử dụng thẻ Easy Card chưa? Du hí Đài Loan, chỉ cầm thẻ này trên tay, không lo về vấn đề di chuyển và mua thực phẩm ở các cửa hàng tiện lợi nữa rồi. 

 

Thái Hà (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)