Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Mỹ

Ngắm nhìn thế giới dưới nước tuyệt đẹp tại công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef

Thứ sáu, 17/11/2023, 14:48 GMT+7

Nổi tiếng là công viên tiểu bang dưới nước đầu tiên ở Hoa Kỳ, công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef được tạo thành từ cả đất liền và biển.

test

Khám phá những rạn san hô tuyệt đẹp, sinh vật biển phong phú và đầm lầy ngập mặn ở công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef là một trong những công viên tuyệt vời, mang đến cái nhìn hấp dẫn về thế giới dưới nước.

 

Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral ReefLà công viên dưới biển đầu tiên ở Hoa Kỳ. Ảnh: @AFAR Media

 

Về công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef

Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef nằm ở Key Largo, công viên lớn nhất của Florida Keys.

Nổi tiếng là công viên dưới biển đầu tiên của nước Mỹ, công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef có diện tích ấn tượng 70 hải lý vuông. Trong khi nhiều du khách ngắm nhìn những rạn san hô đầy màu sắc và sinh vật biển phong phú của công viên trong chuyến tham quan bằng thuyền đáy kính, thì du khách có thể đến gần hơn bằng cách lặn bằng bình dưỡng khí hoặc lặn bằng ống thở.

 

Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral ReefChèo thuyền kayak trong Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef. Ảnh: @cornermine

 

Chèo thuyền kayak qua vùng nước của công viên là những hoạt động phổ biến; được phép câu cá ở những khu vực được chỉ định.

Du khách cũng có thể tận hưởng việc đi bộ trên những con đường mòn ngắn xuyên qua những chiếc võng nhiệt đới, dã ngoại hoặc bơi lội trên bãi biển. Trung tâm du khách có một số bể cá nước mặn lớn chứa đầy sinh vật biển và các video về thiên nhiên được chiếu trong rạp chiếu phim của trung tâm này. Có đầy đủ cơ sở vật chất và khu cắm trại dành cho thanh thiếu niên/nhóm.

 

Lối đi lát ván bên trong rừng gập mặn của Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral ReefLối đi lát ván bên trong rừng gập mặn của Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef. Ảnh: @Expedia

Hãy tưởng tượng một thế giới dưới nước đầy cá đủ màu sắc, một cộng đồng được xây dựng bởi những động vật nhỏ bé phát triển qua hàng nghìn năm. Bao quanh ốc đảo sự sống này là một thảm cỏ biển đung đưa theo dòng hải lưu, bảo vệ rạn san hô khỏi các chất dinh dưỡng có hại đến từ đất liền. Khi quay trở lại bờ, bạn đi qua những rễ cây ngập mặn rậm rạp, bảo vệ cộng đồng ven biển của vùng này tại Mỹ khỏi những cơn bão gây thiệt hại và cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho cá con. Bạn quay trở lại vùng đất khô cằn để tìm một chiếc võng nhiệt đới, một khu rừng không giống bất cứ thứ gì bạn từng thấy, đầy những loài thực vật và động vật không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên khắp nước Mỹ

 

Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral ReefĐược đặt theo tên của John D. Pennekamp, ​​cựu biên tập viên tờ báo Miami Herald và là nhà bảo tồn Everglades nổi tiếng. Ảnh: @Trip

 

Công viên là nơi có rạn san hô sống duy nhất ở lục địa Hoa Kỳ và là điểm đến phổ biến cho cả thợ lặn mới bắt đầu và thợ lặn có kinh nghiệm. Rạn san hô có rất nhiều sinh vật biển và du khách thường thấy rùa, cá heo và nhiều loại cá. Ngoài ra còn có một số vụ đắm tàu ​​​​trong khu vực được các thợ lặn ưa chuộng.

 

Công viên tiểu bang John Pennekamp trải dài gần 200 hải lýCông viên tiểu bang John Pennekamp trải dài gần 200 hải lý với các rạn san hô, rừng ngập mặn và các môi trường sống biển hoang sơ khác. Ảnh: @cntraveler

Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef rất độc đáo vì đây là công viên duy nhất trong cả nước Mỹ dành riêng cho các rạn san hô. Công viên được thành lập vào năm 1963 và là nơi sinh sống của hơn 100 loài san hô, 500 loài cá và 4.000 loài động vật không xương sống ở biển. Công viên cung cấp nhiều hoạt động khác nhau cho du khách, bao gồm bơi lội, lặn với ống thở, chèo thuyền kayak, câu cá và cắm trại.

 

Bến du thuyền của Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral ReefBến du thuyền của Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef. Ảnh: @feralgodard

 

>> Xem thêm: Các tour du lịch Mỹ giá hấp dẫn

 

Làm gì ở Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef?

Cho dù bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu hay một nơi để thư giãn, công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef sẽ có trải nghiệm dành cho bạn.

 

Hoạt động dưới nước

Mặc dù có nhiều công viên tiểu bang hấp dẫn hơn ở Florida Keys dành cho những người yêu thích lịch sử hoặc những người đang tìm kiếm một con đường mòn chèo thuyền kayak đầy thử thách, thì công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef thực sự là nơi tuyệt vời để giới thiệu về thế giới dưới nước của Florida Keys.

 

Lặn biển là hoạt động chính trong Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral ReefLặn biển là hoạt động chính trong công viên. Ảnh: @kimgissendanner 

 

Một loài sứa trong môi trường biển Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral ReefMột loài sứa trong môi trường biển. Ảnh: @marinebiosturg

 

Du khách có thể tham gia nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm lặn với ống thở, lặn biển và chèo thuyền kayak. Ngoài ra còn có chuyến tham quan bằng thuyền đáy kính giúp bạn ngắm nhìn thế giới dưới nước mà không bị ướt. Cho dù bạn chọn khám phá nó bằng cách nào, rạn san hô và vùng nước nông ngay trong vịnh tại Key Largo đều là một trải nghiệm khó quên.

 

Lặn với ống thở Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral ReefLặn với ống thở. Ảnh: @emmaakknight

Điểm nổi bật của công viên tiểu bang này là đi trên một trong những chiếc thuyền du lịch đến rạn san hô. Nó nổi tiếng nhất với môn lặn và những người muốn đến thăm Chúa Kitô vực thẳm, một bức tượng Chúa Giêsu dưới nước trong giới hạn của công viên tiểu bang. Đây là điểm lặn nổi bật nhưng một số chuyến tham quan bằng ống thở cũng sẽ đến đây. Lưu ý không chạm vào Chúa Kitô của vực thẳm. Có một lượng san hô lửa khá lớn ở khu vực này, kể cả trên bức tượng, và bạn phải cẩn thận bỏng hóa chất từ ​​san hô lửa.

 

Tượng Chúa Kitô vực thẳm Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral ReefTượng Chúa Kitô vực thẳm. Ảnh: @sunniwaterphotography

 

Chèo thuyền kayak

Thuyền kayak có sẵn cho thuê tại khu vực văn phòng/bến du thuyền chính của công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef. Nếu bạn thích lướt ván có mái chèo, chúng cũng có nhiều lựa chọn đường mòn.

 

Chèo thuyền kayak Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral ReefChèo thuyền kayak. Ảnh: @2traveldads

Thuê một chiếc ca nô, thuyền kayak hoặc ván chèo và khám phá những con đường mòn ngập mặn dài 50 dặm trải rộng khắp công viên. Công viên này còn được biết đến với nhiều loại thực vật nhiệt đới, các loài chim ven bờ và sinh vật biển. Câu cá ở đây cũng là điều mà nhiều người thích thú, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn biết những thông tin quan trọng trước khi câu cá.

 

Các bãi biển và khám phá trên bờ

Và khi bạn cần nghỉ ngơi sau tất cả các hoạt động chèo thuyền và dưới nước, bạn có thể thư giãn trên một trong những bãi biển nhỏ của công viên. Ngoài các điểm tham quan dưới nước, công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef còn mang đến cơ hội thư giãn trên bãi biển hoặc đi bộ đường dài trong thiên nhiên. Công viên có một số con đường mòn xuyên qua rừng ngập mặn và rừng cây cứng nhiệt đới. Trong khi một số lối đi bộ lát ván vẫn đóng cửa kể từ cơn bão Irma, hầu hết đều mở cửa cho du khách khám phá.

 

Bãi biển Canon trong Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral ReefBãi biển Canon trong Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef. Ảnh: @Florida Hikes

 

Ngắm chim ở công viên bang cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. Giữa quang cảnh ngắm chim trên mặt nước và đời sống hoang dã trên những con đường mòn, thì phần này của Key Largo có một số hoạt động ngắm chim tốt nhất ở Florida Keys .

 

Ngắm chim trong Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral ReefNgắm chim trong Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef. Ảnh: @mr_and_mrs_pena

 

Trung tâm du khách

Một hoạt động thú vị khác trên bờ tại công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef là trung tâm du khách. Có đầy đủ các vật trưng bày và mẫu vật thủy sinh sống, đây là cái nhìn cận cảnh về những gì bạn sẽ tìm thấy dưới nước. Đây là một nơi tuyệt vời để dạy trẻ em về hệ sinh thái, cho chúng thấy con người tác động như thế nào đến rạn san hô và hơn thế nữa.

 

Trung tâm du khách Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral ReefTrung tâm du khách. Ảnh: @Diving Magazine

 

Trước khi bạn ra biển, hãy dừng lại ở trung tâm du khách để tìm hiểu thông tin về điều kiện thời tiết, đề xuất đường chèo thuyền và tìm hiểu một chút về những điều cần lưu ý khi lặn với ống thở.

 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm - Cẩm nang du lịch Mỹ

 

Cắm trại tại công viên

Có những khu dã ngoại dành cho những người đi phượt trong ngày và những khu cắm trại dành cho những du khách muốn ở lại qua đêm. Mặc dù khu cắm trại ở Pennekamp không lớn nhưng nó thực sự rất thú vị và tuyệt vời cho những người cắm trại RV. Tuy nhiên, hãy lưu ý, bạn sẽ cần lên kế hoạch cho chuyến đi cắm trại ở đây trước nhiều tháng, vì các khu cắm trại đã kín chỗ trước 6-12 tháng.

 

Cắm trại tại Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral ReefCắm trại tại Công viên tiểu bang John Pennekamp Coral Reef. Ảnh: @Expedia

Công viên xinh đẹp này nổi tiếng với các rạn san hô ấn tượng và bản chất chủ yếu là dưới nước của công viên khiến nơi đây thực sự độc đáo và vì vậy cách tốt nhất để trải nghiệm công viên là bằng thuyền.


FDL (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)