Italy

15 địa điểm kỳ diệu ở Ý giống như trong truyện cổ tích

Thứ ba, 08/12/2020, 08:20 GMT+7

Ý là một trong những quốc gia đẹp nhất trên thế giới, thậm chí có một số địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tích mà bạn có thể chưa biết!

Banner Tour

Bên cạnh những thành phố nổi tiếng về nghệ thuật, Ý còn có một số địa điểm huyền diệu như bước ra từ câu chuyện cổ tích. Từ bắc đến nam, qua trung tâm đất nước hãy tham quan qua danh sách 15 địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tích để xem đất nước này độc đáo như thế nào nhé!

 

15 địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tích


1. Urbino, Marche

Được bao quanh bởi những ngọn đồi xanh mướt ngọt ngào, Urbino là một viên ngọc ẩn thực sự nằm ở vùng Marche được ví như địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tích. Thị trấn cổ kính này có một trung tâm thành phố lịch sử rải rác với các tòa nhà thời Phục hưng độc đáo. Mùa tốt nhất để đến thăm Urbino là mùa đông, khi tuyết rơi và thị trấn trông như một nơi huyền diệu khiến bạn lạc bước vào một câu truyện cổ tích.

 

Urbino, Marche - địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchUrbino, Marche

 

Urbino là một thị trấn trên đỉnh đồi được bảo tồn tốt. Thật đẹp và siêu thực khi đi về về phía Urbino. Ngoại trừ nhiều sinh viên bạn sẽ thấy trong các hiệu sách, quán bar và nhà thờ, thị trấn thời Phục hưng này vắng bóng khách du lịch nước ngoài.

 

Trong thị trấn Urbino, Marche - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchTrong thị trấn Urbino, Marche

 

2. Matera, Basilicata

Nếu Matera đã được tuyên bố là thủ đô Văn hóa cho năm 2019, thì chắc chắn phải có lý do thuyết phục: Matera là một trong những thành phố đẹp nhất của Ý, là nơi có những ngôi nhà điển hình được gọi là “sassi” mà bạn sẽ không tìm thấy ở những nơi khác trên thế giới, và trông giống như một cảnh Chúa giáng sinh.

 

Matera, Basilicata - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchMatera, Basilicata

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH Ý KHUYẾN MÃI

 

3. Montepulciano, Tuscany

Nằm giữa Val d'Orcia và Valdichiana, hai trong số những khu vực quyến rũ nhất của Tuscany, Montepulciano là một trong những ngôi làng đáng yêu nhất của Ý được ví như địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tích. Tuscany có rất nhiều địa điểm huyền diệu, nhưng Montepulciano có một nét quyến rũ riêng. Với những cung điện, đài phun nước và tháp cổ kính, thị trấn là một viên ngọc quý thực sự đáng để ghé thăm.

 

Montepulciano, Tuscany - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchMontepulciano, Tuscany

 

Quảng trường thời trung cổ trong thị trấn - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchQuảng trường thời trung cổ trong thị trấn

 

4. Aosta, thung lũng Aosta

Aosta trông giống như một phiên bản nhỏ của Rome được bao quanh bởi những ngọn núi. Nó được rải rác với kiến ​​trúc La Mã, nhưng các tòa nhà và cảnh quan là dãy Alpine. Nó được coi là một trong những thị trấn kỳ diệu giống như trong truyện cổ tích của Ý. Vào mùa đông, nhờ có tuyết, nơi đây biến thành một ngôi làng cổ tích thực sự với những trải nghiệm vô cùng thú vị mà không một nơi nào giống như vậy!

 

Aosta, thung lũng Aosta - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchAosta, thung lũng Aosta

 

Con phố cổ trong những tháng mùa đông ở Aosta -  Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchCon phố cổ trong những tháng mùa đông ở Aosta @Patotra

 

5. Trento, Trentino Alto Adige

Trento là một thị trấn xinh đẹp thường được lui tới vào mùa đông khi nó được chuyển đổi thành một trong những khu chợ mùa đông nổi tiếng nhất châu Âu. Vì vậy, nếu bạn phải quyết định khi nào đến thăm nó, bạn biết phải làm gì ở nơi giống như cổ tích này. Hãy đặt vé máy bay cho tháng 12 và chuẩn bị tinh thần để ngạc nhiên trước sự kỳ diệu của Trento.

 

Trento, Trentino Alto Adige - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchTrento, Trentino Alto Adige

 

Vẻ đẹp của vùng Trento, Trentino Alto Adige - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchVẻ đẹp của vùng Trento, Trentino Alto Adige

 

6. Polignano a Mare, Puglia

Hãy tưởng tượng những vách đá trắng, những ngôi nhà cổ kính và làn nước trong vắt hoang sơ: đây không phải là một giấc mơ, đó là Polignano a Mare. Ngôi làng xinh xắn ở Puglia này trông giống như một ngôi làng trong truyện cổ tích ở Ý, với những con đường lát đá cuội nhỏ, những quảng trường nhỏ và những vịnh bí mật - đó là một viên ngọc quý thực sự của nước Ý

 

Polignano a Mare, Puglia  - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchPolignano a Mare, Puglia

 

Con phố lát đá cuội ở Polignano a Mare, Puglia - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchCon phố lát đá cuội ở Polignano a Mare, Puglia

 

7. Chieti, Abruzzo

Bạn có biết Chieti? Chà, thị trấn nhỏ này là một trong những thành phố ít khách du lịch nhất của Ý nhưng lại là địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tích. Đây là lý do đầu tiên tại sao bạn nên cân nhắc đến thăm: ở đây, bạn sẽ không tìm thấy hàng dài vô tận trước các tòa nhà như ở những nơi khác trên đất nước, và bạn sẽ tận hưởng từng giây trong chuyến đi của mình. Nó có một trung tâm thành phố xinh đẹp trông giống như một ngôi làng cổ tích nhỏ.

 

Vùng Chieti, Abruzzo - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchVùng Chieti, Abruzzo

 

8. Tivoli, Lazio

Gần Rome , có một trong những nơi kỳ diệu nhất của Ý - Tivoli. Thị trấn này tự hào với những biệt thự cổ, được sử dụng từ thời La Mã, những khu vườn và công viên. Địa điểm tốt nhất để tham quan ở đây là Villa Adriana, biệt thự lớn nhất ở Ý nơi Hoàng đế Adrian từng sống.

 

Lâu đài bá tước ở Tivoli, Lazio - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchLâu đài bá tước ở Tivoli, Lazio

 

9. Ferrara, Emilia Romagna

Tản bộ qua những con phố thời Phục hưng của Ferrara là một trong những điều tuyệt vời nhất bạn có thể làm ở Ý. Thị trấn ít được ghé thăm này là một viên ngọc ẩn thực sự đáng để khám phá, là một địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tích. Để có một khung cảnh cổ tích, hãy đến Castello Estense, một lâu đài tráng lệ đã được công nhận là di sản thế giới vì vẻ đẹp của nó.

 

Ferrara, Emilia Romagna - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchFerrara, Emilia Romagna

 

10. Castel del Monte, Puglia

Một trong những lâu đài đẹp nhất của Ý nằm ở Puglia, gần thành phố Andria. Đó là Castel del Monte, một lâu đài nằm giữa hư không, chỉ được bao quanh bởi thiên nhiên.  Lâu đài thời trung cổ " Castel del Monte " (tiếng Ý có nghĩa là 'Lâu đài trên núi') tự hào nhìn ra đại lộ Andria, thuộc vùng Apulia của Ý, từ một đỉnh đồi ở độ cao 540m. Castel del Monte được xây dựng bởi Hoàng đế La Mã Thần thánh Frederick II vào thế kỷ 13.

 

Castel del Monte, Puglia - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchCastel del Monte, Puglia

 

Castel del Monte được xây dựng theo hình bát giác, với mỗi góc trong số tám góc là một tháp hình bát giác. Điều này làm cho thiết kế hình học của pháo đài này là duy nhất, chắc chắn vào thời điểm đó. Nó được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1996 và là một trong những lâu đài thời Trung cổ được bảo tồn tốt nhất ở miền Nam nước Ý - nơi đây thực sự là một địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tích.

 

11. Cefalù, Sicily

Cefalù là một trong những ngôi làng quyến rũ nhất của Sicily và tự hào với những tòa nhà tráng lệ, chẳng hạn như kiến ​​trúc hùng vĩ. Để có khung cảnh cổ tích, hãy đến tiệm giặt là công cộng được xây dựng từ thời Trung cổ với mái vòm và cầu thang làm bằng đá nham thạch.

 

Cefalù, Sicily - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchCefalù, Sicily

 

12. Courmayeur, Thung lũng Aosta

Thung lũng Aosta là một trong những vùng nổi tiếng nhất của Ý dành cho những ai yêu thích các hoạt động ngoài trời. Địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tích này cũng là nơi có những ngôi làng truyền thống đáng yêu, chẳng hạn như Courmayeur, một điểm đến nổi tiếng vào mùa đông được bao quanh bởi những ngọn núi hùng vĩ.

 

Courmayeur, Thung lũng Aosta - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchCourmayeur, Thung lũng Aosta

 

13. Cortina d'Ampezzo, Veneto

Một trong những điểm đến kỳ nghỉ tuyệt vời nhất để ghé thăm vào mùa đông là Cortina d'Ampezzo. Nằm cách Venice chỉ vài giờ đi xe, đây là một trong những ngôi làng kỳ diệu nhất của đất nước, nép mình trong thung lũng sông Boite và được bao quanh bởi các dãy núi Dolomites.

 

Cortina d'Ampezzo, Veneto - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchCortina d'Ampezzo, Veneto

 

14. Gubbio, Umbria

Gubbio là một thành phố cổ nằm ở vùng Umbria miền Trung nước Ý. Nó có từ thời Etruscan khi nó được kiểm soát bởi người La Mã. Hãy đi dạo qua những con phố nhỏ hẹp, và sau đó đi xem giảng đường La Mã trong thành phố để thấy được địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tích này có gì khác biệt với những vùng khác!

 

Gubbio, Umbria - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchGubbio, Umbria

 

15. Sorrento, Campania

Nổi tiếng với những cây chanh và màu sắc, Sorrento là một trong những nơi mà ai cũng nên đến ít nhất một lần trong đời. Ngôi làng xinh xắn này là một trong những địa điểm lãng mạn, quyến rũ và hiển nhiên là kỳ diệu nhất mà bạn sẽ thấy ở Ý. Trung tâm cuộc sống của thành phố là Piazza Tasso, nơi luôn tràn đầy năng lượng và con người. Corso Italia được bao quanh bởi các hang động, nhà hàng và cửa hiệu nhưng toàn bộ trung tâm lịch sử có điểm tham quan và quán ăn nằm ẩn mình trên các con phố nhỏ. Có rất nhiều cung điện xinh đẹp phía trước các con phố, chứng tỏ sự thịnh vượng của thị trấn.

 

Sorrento, Campania - Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tíchSorrento, Campania

 

Những địa điểm ở Ý giống như trong truyện cổ tích trên đây đều là những nơi đặc biệt hấp dẫn nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ vào mùa đông để lạc bước đến xứ sở cổ tích ở nước Ý.

 

Linhphan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Theo theculturetrip

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.