Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Ấn Độ

Du lịch Tamil Nadu - quê hương của một trong những nền văn minh cổ đại

Thứ sáu, 29/03/2024, 15:50 GMT+7

Du lịch Tamil Nadu, nơi từng là quê hương của một trong những nền văn minh cổ điển còn sống của nhân loại, trải dài suốt hai thiên niên kỷ và vẫn còn sống động cho đến ngày nay trong ngôn ngữ, điệu múa, thơ ca và các hình thức Ấn Độ giáo của người Tamil.

test

Giới thiệu về du lịch Tamil Nadu

Là một trong những bang nổi bật của miền Nam Ấn Độ, Tamil Nadu là nơi có nhiều ngôi chùa, trạm đồi và bãi biển tuyệt đẹp nổi tiếng. Vùng đất giàu văn hóa này có 8 di sản thế giới được UNESCO công nhận. Đây là nơi sản sinh ra tiếng Tamil, một trong những ngôn ngữ cổ điển cuối cùng còn sót lại và Bharatanatyam, một điệu múa truyền thống.

 

Du lịch Tamil NaduTamil Nadu. Ảnh: @Veena World

 

Là sự kết hợp hấp dẫn giữa vẻ đẹp lịch sử, màu sắc và hiện đại, Tamil Nadu ở Ấn Độ là vùng đất quyến rũ tất cả du khách. Là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Ấn Độ, Tamil Nadu nhận được rất nhiều lượt khách du lịch hàng năm.

Từ những bãi biển tuyệt đẹp đến những ngôi đền cổ kính, chuyến tham quan Tamil Nadu ở Ấn Độ chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho du khách. Xen kẽ với các điểm du lịch ở Tamil Nadu là lịch sử phong phú và vô cùng hấp dẫn của nó.

 

Du lịch Tamil NaduThành phố ở bang Tamil Nadu. Ảnh: @Tusk Travel

Tamil Nadu cũng sẽ giới thiệu cho bạn nền văn hóa phong phú của bang, cho dù đó là buổi biểu diễn Bharatanatyam hay chuyến tham quan mua sắm quanh một số khu chợ đầy màu sắc, bạn sẽ thấy rằng văn hóa của Tamil Nadu được phản ánh trong mọi thứ bạn có thể nhìn thấy xung quanh mình. Quả thực, không gì có thể đánh bại được vẻ cổ kính huy hoàng của bang Ấn Độ này, nơi vẫn giữ được mối liên hệ hoàn hảo với cội nguồn của nó ngay cả khi nó có những bước tiến khổng lồ trong thế giới hiện đại. Dưới đây là hướng dẫn du lịch Tamil Nadu, những gì cần biết về vùng đất này!

 

>> Xem thêm: Các tour du lịch Ấn Độ giá tốt

 

Hướng dẫn du lịch Tamil Nadu


Tìm hiểu về nghệ thuật và văn hóa Tamil Nadu

Bắt đầu với văn hóa Tamil Nadu, nguồn gốc của nó gắn liền với văn học Sangam. Văn học Sangam có từ năm 300 trước Công nguyên - 300 sau Công nguyên. Hơn nữa, nó giống như văn học lâu đời nhất còn tồn tại trong số các ngôn ngữ Dravidian. Người ta có thể quan sát văn hóa của Tamil Nadu bằng ngôn ngữ, văn học, âm nhạc, khiêu vũ, dân gian, nghệ thuật, hội họa, v.v. Gắn bó về mặt văn hóa với nguồn gốc của họ, người dân địa phương ở Tamil Nadu có sự gắn bó chặt chẽ với ngôn ngữ Tamil bản địa của họ, ngôn ngữ địa phương này thuật ngữ gọi là “Tamil Annai”, dịch sang tiếng mẹ đẻ của tiếng Tamil. Người ta ước tính rằng 88% người dân ở Tamil Nadu là người theo đạo Hindu, và do đó việc tôn thờ tổ tiên của họ như các vị thần là một trong những tập tục phổ biến. Người ta có thể quan sát văn hóa Tamil trong các hình thức khiêu vũ, nghệ thuật và lễ hội khác nhau.

 

Tamil Nadu chủ yếu là người theo đạo Hindu - Du lịch Tamil NaduTamil Nadu chủ yếu là người theo đạo Hindu. Ảnh: @Adotrip

Hơn nữa, điệu nhảy Bharatnatyam của nó cũng được phổ biến rộng rãi khắp biên giới. Ngay cả sự cường điệu của điệu nhảy Karakattam cũng không thể sánh bằng khi nói đến nghệ thuật của Tamil Nadu. Hơn nữa, chạm khắc trên đá được coi là một trong những nghề thủ công cổ xưa của Tamil Nadu.

 

Cách di chuyển đến Tamil Nadu

Có thể đến Tamil Nadu bằng đường hàng không, tàu hỏa và đường bộ. Tuy nhiên, phương thức liên lạc sẽ phụ thuộc vào khoảng cách di chuyển mà bạn sẽ đi. Ví dụ: những người đến từ các địa điểm xa như phía bắc đất nước nên đến bằng đường hàng không. Mặt khác, những người muốn tiết kiệm tiền đi lại có thể đến bằng tàu hỏa.

Bằng đường hàng không: Có 4 sân bay quốc tế ở Tamil Nadu, bao gồm sân bay Chennai, sân bay Coimbatore, sân bay Madurai và sân bay Tiruchirappalli. Trong đó, cách thuận tiện nhất để đến Tamil Nadu bằng đường hàng không là đến sân bay Quốc tế Chenna cách trung tâm thành phố khoảng 21 km. Cùng một sân bay được kết nối thuận tiện với các chuyến bay nội địa và quốc tế. Du khách quốc tế có thể lên chuyến bay thẳng đến và đi từ Sharjah, Mauritius, London, Dubai, Singapore đến Chennai.

 

Nhà ga hàng không ở Chennai - Du lịch Tamil NaduNhà ga hàng không ở Chennai. Ảnh: @Timeout

 

Bằng tàu hỏa: Nếu bạn định lên kế hoạch cho Tamil Nadu từ các thị trấn trên đồi gần đó như Coimbatore, Ooty, thì không đâu khác ngoài Đường sắt Núi Nilgiri. Nó được coi là một trong những Di sản Thế giới được UNESCO công nhận ở Tamil Nadu khi tàu đi qua một số cảnh quan xanh tươi nhất. Mặt khác, Ga xe lửa Chennai là đầu mối đường sắt chính ở Tamil Nadu, được kết nối thuận tiện với các chuyến tàu xuyên qua các thành phố hoặc thị trấn của Ấn Độ trên khắp Bắc Ấn Độ! Các ga đường sắt quan trọng khác đến Tamil Nadu bao gồm Madurai, Katpadi, Salem, Tiruchirappalli và Coimbatore Junction.

 

Đi đến Tamil Nadu bằng tàu hỏa - Du lịch Tamil NaduĐi đến Tamil Nadu bằng tàu hỏa. Ảnh: @Tusk Travel

Bằng đường bộ: Du lịch Tamil Nadu theo cách này được gợi ý cho những người đến từ các thị trấn hoặc thành phố lân cận. Tổng hệ thống đường bộ của Tamil Nadu bao gồm khoảng 1,70 vạn km. Xe buýt tiểu bang có nhiều loại như xe khách sang trọng, bán sang trọng và xe giường nằm. 

 

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Tamil Nadu

Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm Tamil Nadu là từ tháng 11 đến tháng 2, thời điểm đánh dấu mùa đông. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể khám phá Tamil Nadu vào bất kỳ mùa nào khác. Mỗi mùa ở Tamil Nadu cũng khác nhau.

Khi tháng 4 đến, mùa hè ở Tamil Nadu ập đến. Nhiệt độ trung bình của thủ đô Chennai của Tamil Nadu có thể lên tới 40°C (xấp xỉ). Nếu bạn muốn khám phá các thị trấn ven biển, hãy tránh ghé thăm Tamil Nadu vào mùa hè. Tuy nhiên, bạn có thể ghé thăm Đồi Nilgiri để nghỉ ngơi trước cái nóng. Một số trạm trên đồi ở Tamil Nadu là nơi tránh nóng. Nếu bạn có ý định khám phá các thị trấn ven biển Tamil Nadu vào mùa hè, hãy nhớ ghé thăm vào đầu mùa hè, chủ yếu là vào tháng 3. Hơn nữa, khách du lịch tâm linh sẽ có cơ hội tham dự Lễ hội Chithirai ở Madurai. Một số lễ hội mùa hè ở Tamil Nadu bao gồm Putandu, lễ hội đánh dấu năm mới của người Tamil. Các trạm đồi mùa hè nổi tiếng nhất trong và xung quanh Tamil Nadu là Ooty, Kodaikanal và Yelagiri.

 

Du lịch Tamil Nadu Tamil Nadu vào mùa đông thích hợp để đi du lịch. Ảnh: @Abercrombie & Kent

 

Địa hình và địa lý của Tamil Nadu rất độc đáo vì gió mùa đến đây theo hai giai đoạn. Một là từ tháng 6 đến tháng 9 và một là từ tháng 12 đến tháng 1. Vào cuối đợt gió mùa, vùng biển phía đông của Tamil Nadu đôi khi có cảnh báo lốc xoáy. Trong đợt gió mùa đầu tiên, lượng mưa xảy ra kéo dài với nhiệt độ cao trung bình khoảng 35°C và có độ ẩm nhất định. Vì vậy, những ai đang có ý định khám phá các thị trấn ven biển và tham gia các hoạt động trên bãi biển nên tránh thời kỳ gió mùa. Tuy nhiên, du khách lên kế hoạch cho chuyến đi đến các trạm đồi và ngắm nhìn các trạm đồi ngập trong cây xanh tươi tốt. Tuy nhiên, hãy luôn cập nhật tình trạng nước mưa và xác nhận xem đường có bị tắc do lở đất hay không!

Đây là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Tamil Nadu và khám phá các thị trấn ven biển cũng như các trạm đồi. Nhiệt độ và khí hậu trong lành, không có độ ẩm, nhiệt độ cao nhất lên tới 15°C. Thưởng thức các môn thể thao dưới nước trong mùa đông là điều tuyệt vời nhất để làm ở Tamil Nadu. Hơn nữa, các cuộc tụ họp lễ hội diễn ra rất nhiều trong mùa đông. Người dân địa phương Tamil tổ chức lễ hội Pongal vào tháng Giêng một cách hết sức nhiệt thành, đánh dấu mùa thu hoạch. Buổi tụ tập âm nhạc và khiêu vũ truyền thống được thưởng thức tốt nhất tại Lễ hội Natyanjali vào tháng Hai. Nếu bạn muốn tìm hiểu nền văn hóa và lịch sử phong phú của Tamil Nadu, hãy đánh dấu mùa đông cho những ngày nghỉ lễ.

 

Lễ hội và hội chợ ở Tamil Nadu

Người Tamil tự hào tổ chức các lễ hội và hội chợ của họ ở Tamil Nadu. Từ nghệ thuật mùa vụ và lễ hội thu hoạch, mọi cuộc tụ họp lễ hội ở Tamil Nadu đều gợi lên một kiểu ăn mừng và lòng nhiệt thành độc đáo nào đó. Ngay cả năm mới, theo lịch Tamil cũng được tổ chức một cách linh đình. Điểm nổi bật chính của lễ hội xoay quanh truyền thuyết và thần thánh. Những thứ dùng để tô điểm hoặc tạo thêm nét quyến rũ trong lễ hội bao gồm rangoli, khói hương, lụa sáng và các món ăn địa phương hảo hạng. 

 

Lễ hội ở Tamil Nadu - Du lịch Tamil NaduLễ hội ở Tamil Nadu. Ảnh: @The Daily Guardian

Lời khuyên du lịch cần thiết cho du lịch Tamil Nadu khi đến những nơi tôn giáo đó là:

  • Tôn trọng phong tục, tập quán của người dân địa phương.
  • Đừng chỉ tay vào người dân địa phương và vị thần bên trong ngôi đền.
  • Thực hiện theo quy định về trang phục để vào đền thờ.

 

Ẩm thực ở Tamil Nadu

Tamil Nadu tự hào có truyền thống ẩm thực phong phú và sôi động như tấm thảm văn hóa của nơi đây. Từ món cà ri cay đến món ăn chay thoải mái, ẩm thực Tamil Nadu kích thích vị giác và mang đến một cuộc phiêu lưu ẩm thực khó quên.

 

Du lịch Tamil NaduẨm thực ở Tamil Nadu. Ảnh: @Sarathy the Traveler

 

Ẩm thực Tamil nổi tiếng với việc sử dụng nhiều loại gia vị. Thì là, rau mùi, nghệ, ớt, hạt mù tạt và lá cà ri thơm tạo thành xương sống của nhiều món ăn. Trong đó me tạo thêm vị chua dễ chịu cho món cà ri, tương ớt, đậu lăng và rau hầm mang tính biểu tượng của bang, sambar. Dừa tươi nạo thêm vị đậm đà, vị ngọt và kết cấu cho vô số chế phẩm, từ nước thịt đến món tráng miệng. Cơm là trái tim và linh hồn của bữa ăn Tamil, được phục vụ với nhiều loại hương vị đi kèm.

Ẩm thực Tamil Nadu cung cấp vô số đặc sản của vùng: hải sản ngon dọc bờ biển, cách chế biến độc đáo ở vùng Kongu và vô số món ăn chay ngon miệng. Trong khi các món thịt và hải sản thơm ngon tồn tại, Tamil Nadu lại tỏa sáng với các món ăn chay. Sự phong phú của các loại rau tươi và cách sử dụng gia vị sáng tạo khiến bữa ăn chay trở nên thú vị.

 

Ẩm thực Tamil - Du lịch Tamil NaduPayasam: Một món tráng miệng ngọt ngào, kem được làm từ gạo, sữa và đường, thường có hương vị bạch đậu khấu.. Ảnh: @Tamil Nadu Tourism

Ẩm thực Tamil không chỉ có đồ ăn; đó là một trải nghiệm văn hóa Mùi thơm của gia vị, hương vị sống động và cách ăn truyền thống bằng tay đều góp phần tạo nên sức hấp dẫn độc đáo của món ăn.

 

Địa điểm tham quan chính ở Tamil Nadu


Doddabetta

Doddabetta chắc chắn phải có trong danh sách những địa điểm bạn nên ghé thăm ở Tamil Nadu. Đỉnh cao nhất trong dãy Nilgiri, Doddabetta cao 2.637 mét. Du khách cũng có thể tham quan khu rừng bảo tồn xung quanh đỉnh núi, nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật khác nhau. Một điểm thu hút lớn khác ở Doddabetta là đài quan sát nằm trên đỉnh núi, từ đó bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh dãy Nilgiri. Nằm cách thị trấn chính Ooty khoảng 7 km, cách dễ nhất để đến Doddabetta là bằng phương tiện giao thông công cộng. Bạn cũng có thể tận dụng dịch vụ xe jeep phà. Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm đỉnh Doddabetta là vào sáng sớm để bạn có thể ngắm cảnh cũng như tránh được đám đông và sương mù buổi chiều.

 

Doddabetta - Du lịch Tamil NaduDoddabetta. Ảnh: @The South First

 

Vườn quốc gia Mudumalai

Nằm cách Coimbatore khoảng 150 km, công viên quốc gia Mudumalai là một địa điểm du lịch được nhiều người ghé thăm ở Tamil Nadu. Vườn quốc gia cũng là nơi có khu bảo tồn hổ rất nổi tiếng. Công viên và khu bảo tồn quốc gia Mudumalai được chia thành năm khu vực - Masinagudi, Theppakadu, Mudumalai, Kargudi và Nellakotta.

 

Vườn quốc gia Mudumalai - Du lịch Tamil NaduVườn quốc gia Mudumalai. Ảnh: @Housing

 

Công viên quốc gia là nơi chiêu đãi những người yêu thích động vật và chim vì có nhiều ví dụ về nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng mà người ta sẽ tìm thấy ở đây, bao gồm voi Ấn Độ, bò tót và báo Ấn Độ. Các loài chim như kền kền lông trắng Ấn Độ gần như tuyệt chủng và kền kền mỏ dài cũng có thể được tìm thấy ở đây. Vườn quốc gia Mudumalai có tổng diện tích 321 km2. Vùng đất phong phú với hệ thực vật và chim hồng hạc đa dạng, nối liền Ghat Tây với Ghat Đông. Các hoạt động du lịch như safari, ngắm chim hầu hết tập trung ở khu vực Mudumalai. Các chuyến tham quan săn thú hoang dã cũng được tổ chức tại khu vực này.

 

Hồ Kodaikanal

Còn được gọi là hồ Kodai, nó nằm ở thị trấn Kodaikanal của Tamil Nadu. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Tamil Nadu. Chuyến thăm Kodaikanal sẽ không trọn vẹn nếu không đi thuyền trên hồ Kodai. Các dịch vụ thuyền khác nhau như thuyền chèo, thuyền đạp và phà công cộng có sẵn cho khách du lịch lựa chọn. Nước từ hồ nhân tạo này tạo thành thác nước có tên Silver Cascade, cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Hồ Kodai là nơi sinh sống của các loài động vật độc đáo như Macophytes và các loài cá như Danio aequipinnatus, Rasbora daniconius và Gambusia affinis.

 

Hồ Kodaikanal - Du lịch Tamil NaduHồ Kodaikanal. Ảnh: @Kodaikanal Car Rentals

 

Vườn bách thảo Ooty

Nằm ở khu vực thấp hơn của đỉnh Doddabetta,  vườn bách thảo ở Ooty  rất được khách du lịch yêu thích. Trải rộng trên diện tích 55 ha, khu vườn là một điểm nhấn về mặt thị giác. Được Cục Trồng trọt Tamil Nadu quản lý, vườn thực vật được chia thành nhiều phần khác nhau - Vườn Hạ, Vườn Mới, Vườn Ý, Nhà kính, Sân thượng có đài phun nước và Vườn ươm. Được thành lập vào năm 1848, khu vườn là nơi sinh sống của cả các loài thực vật ngoại lai và bản địa, cây bụi, dương xỉ, cây cối, cây thảo dược và cây cảnh.

 

Vườn bách thảo Ooty - Du lịch Tamil NaduVườn bách thảo Ooty. Ảnh: @A Solivagant's Shoes

 

Chennai

Trước đây gọi là Madras, là cửa ngõ năng động vào Nam Ấn Độ. Là một thành phố có bề dày lịch sử, tràn ngập kho tàng văn hóa và tràn ngập năng lượng hiện đại, Chennai mang đến sự kết hợp trải nghiệm hấp dẫn.

 

Đền Kapaleeshwarar, - Du lịch Tamil NaduĐền Kapaleeshwarar, Ảnh: @Oneday.travel

 

Bắt đầu chuyến phiêu lưu ở Chennai dọc theo bãi biển Marina mang tính biểu tượng, bãi biển đô thị dài nhất Ấn Độ. Cảm nhận làn cát mềm mại, ngắm nhìn đám đông sôi động và thưởng thức các món ăn nhẹ địa phương từ những người bán hàng rong bên bờ biển. Khám phá Bãi biển Elliot's (Besant Nagar) yên tĩnh hơn để có văn hóa quán cà phê quyến rũ và sự thanh bình bên bờ biển.

Đắm mình trong vẻ đẹp phức tạp của những ngôi đền cổ. Đền Kapaleeshwarar, một kiệt tác của kiến ​​trúc Dravidian, là viên ngọc quý của thành phố. Đền Parthasarathy và Nhà thờ San Thome mang đến cái nhìn thoáng qua về di sản tôn giáo đa dạng của Chennai.

 

Chettinad

Ẩn mình trong quận Sivaganga của Tamil Nadu, Ấn Độ, là vùng Chettinad quyến rũ. Vùng đất của những lâu đài sang trọng, những ngôi đền rực rỡ và nền ẩm thực nổi tiếng thế giới. Chettinad nổi tiếng với những dinh thự nguy nga được xây dựng bởi Nattukottai Chettiars, một cộng đồng thương gia thịnh vượng, giàu có. Những công trình kiến ​​trúc vĩ đại này tự hào với những hình chạm khắc phức tạp, khoảng sân rộng rãi, gạch lát rực rỡ và sự pha trộn giữa ảnh hưởng kiến ​​trúc Ấn Độ và châu Âu. Nhiều biệt thự trong số này hiện chào đón du khách như những khách sạn di sản, mang đến trải nghiệm sâu sắc về lịch sử phong phú của Chettinad.

 

Những ngôi nhà biệt thự ở Chettinad - Du lịch Tamil NaduNhững ngôi nhà biệt thự ở Chettinad. Ảnh: @Condé Nast Traveller 

 

Những ngôi đền ở Chettinad là những viên ngọc kiến ​​trúc, phản ánh tâm linh sâu xa của khu vực. Khám phá những ngôi đền cổ kính dành riêng cho nhiều vị thần khác nhau, chứng kiến ​​những lễ hội đầy màu sắc và trải nghiệm sự ấm áp và sùng đạo thấm đẫm đời sống tôn giáo của Chettinad.

 

Kanyakumari

Nằm ở cực nam của lục địa Ấn Độ, là sự pha trộn quyến rũ giữa vẻ đẹp tự nhiên, ý nghĩa tâm linh và sức hấp dẫn lịch sử. Ẩn mình ở nơi hợp lưu của Vịnh Bengal, Ấn Độ Dương và Biển Ả Rập, viên ngọc ven biển này mời bạn khám phá nhiều điều kỳ diệu của nó. Kanyakumari được tôn kính như một địa điểm hành hương linh thiêng dành riêng cho nữ thần đồng trinh Kanyakumari (một hóa thân của Parvati). Đền Kumari Amman hùng vĩ là minh chứng cho bản chất tâm linh của thị trấn, thu hút các tín đồ từ xa đến.

 

Kanyakumari - Du lịch Tamil NaduKanyakumari. Ảnh: @TripSavvy 

 

Chứng kiến ​​cảnh tượng ngoạn mục của bình minh và hoàng hôn trên hai vùng biển hòa vào nhau. Các điểm ngắm cảnh chuyên dụng tại Kanyakumari mang đến khung cảnh tuyệt vời khi mặt trời vẽ nên bầu trời và mặt nước với màu sắc rực rỡ.

 

Madurai

Được mệnh danh là "Athens của phương Đông", Madurai là một thành phố sôi động tràn ngập lịch sử, văn hóa và nguồn năng lượng không thể cưỡng lại. Mang trong mình những truyền thống cổ xưa và là nơi có một trong những ngôi đền tráng lệ nhất Ấn Độ, Madurai đang chờ đợi để khơi dậy niềm đam mê du lịch Tamil Nadu của bạn và khiến bạn hoàn toàn bị quyến rũ.

 

Một ngôi đền ở Madurai - Du lịch Tamil NaduMột ngôi đền ở Madurai. Ảnh: @Expedia

 

Trái tim của Madurai là ngôi đền Meenakshi Amman đầy cảm hứng. Kiệt tác kiến ​​trúc này là minh chứng cho nghề thủ công Dravidian, nổi bật với những gopuram (tháp cổng) cao chót vót được trang trí bằng hàng nghìn tác phẩm điêu khắc được sơn màu rực rỡ về các vị thần, nữ thần và sinh vật thần thoại. Bước vào bên trong và bị mê hoặc bởi mạng lưới phức tạp gồm các hội trường, đền thờ và 'Hồ Sen Vàng' linh thiêng. Lạc vào mê cung của những khu chợ nhộn nhịp xung quanh ngôi chùa. Hãy trải nghiệm mùi hương say đắm của những vòng hoa ở chợ hoa, tiếng leng keng nhịp nhàng của khung cửi ở chợ dệt may và hương thơm lôi cuốn tỏa ra từ các quán ăn đường phố. Madurai còn nổi tiếng với nghề thủ công truyền thống; chứng kiến ​​các nghệ nhân tạo ra saree 'Sungudi' đầy màu sắc và đồ đồng phức tạp.

 

Mamallapuram

Mamallapuram (còn được gọi là Mahabalipuram), Di sản Thế giới được UNESCO công nhận trên bờ biển Tamil Nadu, là kho báu dành cho những người đam mê lịch sử, những người yêu thích nghệ thuật và những người tìm kiếm bãi biển. Thị trấn cảng cổ kính này toát lên vẻ đẹp vượt thời gian, đưa bạn đến thời đại của triều đại Pallava hùng mạnh.

 

Mamallapuram - Du lịch Tamil NaduMamallapuram. Ảnh: @Ghoomna Phirna

 

Kiến trúc nổi bật là đền Shore, ngôi đền mang tính biểu tượng có từ thế kỷ thứ 7 này, là minh chứng cho kiến ​​trúc Pallava, đứng uy nghiêm trên bờ biển, bất chấp sức mạnh của thiên nhiên. Bạn cũng có thể ghé thăm Five Rathas và khám phá những ngôi đền nguyên khối, mỗi ngôi đền được chạm khắc từ một tảng đá duy nhất, tượng trưng cho những phong cách kiến ​​trúc khác nhau.

 

Puducherry

Đi theo bờ biển phía nam Chennai và bạn sẽ gặp Puducherry. Cách tốt nhất để khám phá bộ sưu tập các thuộc địa cũ của Pháp này là bằng xe đạp hoặc đi bộ nhờ mạng lưới đường phố dễ dàng di chuyển. Có rất nhiều hương vị Pháp, bao gồm các nhà thờ màu hồng và vàng, một con kênh trung tâm và các quán cà phê sang trọng. Thêm vào đó, một lượng lớn các thiền sinh đều đặn hướng đến thành phố Auroville gần đó và trung tâm thiền Matrimandir.

 

Puducherry - Du lịch Tamil NaduPuducherry. Ảnh: @Erica Camille

 

Những hoạt động trải nghiệm ở Tamil Nadu

Có rất nhiều địa điểm ở Tamil Nadu dành cho những người đam mê trekking. Những ngọn đồi Nilgiri là một điểm đến được yêu thích. Những địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất là thác Siruvani, thác TopSlip và Vaideki gần Coimbatore, công viên Perumal ở ngoại ô Kodaikanal.

Du lịch Tamil Nadu có nhiều địa điểm cắm trại, lý tưởng để dành chút thời gian với thiên nhiên xanh tươi. Các điểm cắm trại ở Tamil Nadu bao gồm Masinagudi, Yelagiri, Mudumalai và Krishnagiri. Những nơi này cũng cung cấp các hoạt động như dù lượn, tấm bạt lò xo bungee, sân gôn mini, bắn súng, bắn cung cùng nhiều hoạt động khác.

 

Du lịch Tamil NaduTrekking ở Tamil Nadu. Ảnh: @Bangalore Mountaineer

 

Bang này đồng nghĩa với những ngôi đền nên chuyến tham quan đền chùa là điều không thể bỏ qua trong chuyến đi Tamil Nadu. Các công ty du lịch Tamil Nadu cung cấp các gói tour tham quan đền thờ đến các điểm đến nổi tiếng như Madurai Meenakshi, Brihadeeshwara, Parthasarathy và Đền Airavatesvara.

Du lịch Tamil Nadu cũng cung cấp các chuyến tham quan văn hóa đến các địa điểm du lịch khác nhau. Chúng bao gồm các chuyến đi ngày/đêm đến Mahabalipuram, Kanyakumari, các chuyến tham quan địa phương ở Chennai, các chuyến tham quan Thanjavur/Tiruchirapalli, v.v.


FDL (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)