Mỹ

Khám phá những điểm đến tuyệt đẹp ở vùng hồ Finger New York

Thứ năm, 19/05/2022, 10:17 GMT+7

Vùng hồ Finger New York có tên gọi như vậy vì nó có vẻ ngoài tương tự như những dấu vết do móng tay để lại trên mặt đất được hình thành do sự dịch chuyển của băng hà.

Khu vực Finger Lakes của New York trải dài qua 11 hồ trong một khu vực trước đây được bao phủ bởi các sông băng. Hai hồ phổ biến nhất là hồ lớn nhất và sâu nhất: Hồ Seneca (618 ft) - nơi có Công viên Bang Watkins Glen mang tính biểu tượng và Hồ Cayuga (435 ft) - đối diện với Đại học Cornell ở Ithaca. Ngoài các hồ cung cấp nhiều hoạt động khác nhau ở hồ Finger New York, vùng này còn được thiên nhiên ưu đãi với một số hẻm núi, hồ bơi tự nhiên, thác nước, công viên tiểu bang và nổi tiếng nhất là hàng trăm nhà máy rượu, nhà máy bia, nhà máy chưng cất hoặc nhà máy rượu táo.

 

Cảnh quan thiên nhiên trong vùng hồ Finger New YorkCảnh quan thiên nhiên trong vùng hồ Finger New York

 

Đặc điểm tự nhiên của vùng hồ Finger New York

Hồ ngón tay ở New York được đặt tên từ hình dạng độc đáo của chúng. Những hồ dài hẹp này nằm trong một lưu vực / thung lũng bị xói mòn bởi các sông băng sâu hàng trăm mét. Khu vực rộng lớn có diện tích ~ 9.000 dặm vuông, trải dài qua Bang New York và xa về phía nam đến gần biên giới Pennsylvania. Khu vực này cũng là một phần thiết yếu của quê hương thuộc các bộ lạc Iroquois.

 

Thác Rainbow,Thác Rainbow

 

Thác TaughannockThác Taughannock

 

Giống như hầu hết các khu vực của Hoa Kỳ, khu vực hồ ngón tay là nơi sinh sống của người bản địa từ rất lâu trước khi người châu Âu “phát hiện ra” nó. Trên thực tế, truyền thuyết của người Mỹ bản địa thậm chí có thể ảnh hưởng đến tên của khu vực; câu chuyện kể rằng Hồ Ngón tay nước Mỹ được hình thành sau khi Thần Vĩ đại vươn tay ban phước cho vùng đất, để lại dấu vết ngón tay.

Khu vực này tiếp tục là nơi lưu giữ rất nhiều nhân vật và thời điểm lịch sử đáng chú ý, từ quê hương của Harriett Tubman và Frederick Douglass đến việc tổ chức Công ước về Quyền của Phụ nữ đầu tiên, đến nơi Mark Twain đã viết một số tác phẩm nổi tiếng nhất của mình.

 

Ithaca nằm ở cuối phía nam của hồ CayugaIthaca nằm ở cuối phía nam của hồ Cayuga, là thành phố hoàn hảo để bắt đầu chuyến du ngoạn hồ Finger.

 

Hồ Finger New York cũng nổi lên không chỉ một lần mà là hai lần với tư cách là một khu vực sản xuất rượu vang quan trọng ở Hoa Kỳ, đây vẫn là một trong những lý do chính mà mọi người đến thăm ngày nay. Nhờ hơn 150 năm lịch sử sản xuất rượu vang và khí hậu ngày càng phát triển tương tự như một số vùng sản xuất rượu vang phổ biến nhất ở Châu Âu, Finger Lakes khá nổi tiếng với những vườn nho và nhà máy rượu vang của nó.

 

Thị trấn CorningThị trấn Corning

 

Và trong khi rất nhiều người đến Finger Lakes để thưởng thức rượu vang, họ cũng bị quyến rũ bởi những cảnh quan tuyệt đẹp của khu vực hồ, rừng, thác, những thị trấn nhỏ cổ kính và những mối quan hệ lịch sử thú vị.

 

Bản đồ vùng hồ FingerBản đồ vùng hồ Finger

 

Hành trình du ngoạn hồ Finger New York

Nếu bạn chưa từng trải nghiệm hồ Finger New York, hoặc nếu bạn chưa bao giờ nghe nói nhiều về khu vực này, bạn có thể không thực sự hiểu sự kỳ thú của khu vực này. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở một thành phố lớn, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy tốc độ chậm hơn của vùng Hồ Ngón tay. Bạn sẽ thấy mình được hòa mình vào thiên nhiên và bị kinh ngạc bởi vẻ đẹp của mỗi nơi bạn đến thăm.

Có vô số những cánh đồng rộng mở, những mặt nước tuyệt đẹp và những trang trại gia đình để bạn chiêm ngưỡng và tận hưởng. Chưa kể, vùng Finger Lakes cực kỳ nổi tiếng với đồ ăn và rượu vang tuyệt vời.

 

Thác Buttermilk hồ Finger New YorkThác Buttermilk

 

>> Xem thêm: Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Mỹ

 

Các hồ đẹp nhất trong vùng hồ Finger New York

Vùng hồ Finger New York lấy tên từ một nhóm các hồ dài, như ngón tay nằm gần nhau. Có nhiều hồ trong khu vực nhưng 5 hồ lớn nhất là Canandaigua, Keuka, Seneca, Cayuga và Skaneateles. Mỗi hồ có một rung cảm khác nhau với các thị trấn quyến rũ và các hoạt động độc đáo của khu vực. Trong khi các hồ gần nhau, việc lái xe giữa chúng có thể mất nhiều thời gian.

Hồ Canandaigua

Đây là cực tây của các hồ Finger New York. Hồ được biết đến với những con tàu đắm, có hai chiếc ở dưới đáy. Thị trấn Canandaigua là một thị trấn dễ thương với các cửa hàng, nhà hàng và Young Lion - một nhà máy bia tuyệt vời.

 

Hồ Canandaigua hồ Finger New YorkHồ Canandaigua

 

Corning là thị trấn nằm gần Canandaigua hồ Finger New York - một chuyến đi nửa ngày đến thị trấn xinh đẹp Corning, New York là điều bắt buộc đối với những người đam mê nghệ thuật, lịch sử và văn hóa. Ở Corning, bạn sẽ tìm thấy hai bảo tàng phải ghé thăm: Bảo tàng Thủy tinh Corning và Bảo tàng Rockwell. Nếu thời gian cho phép, hãy cân nhắc đi dạo qua trung tâm lịch sử của thị trấn và Phố Chợ để mua đồ ăn ngon và mua sắm hàng hiệu.

 

Thị trấn xinh đẹp Corning hồ Finger New YorkThị trấn xinh đẹp Corning

 

Hồ Keuka

Keuka - Nhiều người gọi Keuka là hồ nước đẹp nhất. Hồ này là nơi tốt nhất để câu cá và cũng là một trong những khu vực trồng nho chính. Trên thực tế, nhà máy rượu được đánh giá cao nhất trong khu vực nằm ở đây. Thị trấn Hammondsport quyến rũ nằm ở cuối phía nam của hồ.

Hãy tận hưởng những điều tuyệt vời nhất của Đường mòn rượu vang hồ Keuka khi bạn đến thăm Penn Yan! Ngôi làng yên tĩnh này là nơi có nhiều vườn nho tuyệt vời cũng như các dịch vụ đưa đón và tham quan cho phép bạn thực hiện chuyến tham quan rượu vang tùy chỉnh của riêng mình. Nếu bạn muốn tham gia một chuyến tham quan bằng thuyền, hãy ghé qua Big Fish Boat Tours. Họ cung cấp nhiều gói tour du lịch khác nhau, bao gồm một buổi thử rượu hoặc một chuyến du lịch ngắm hoàng hôn lãng mạn.

 

Hồ Keuka hồ Finger New YorkHồ Keuka

 

Hồ Seneca

Hồ Seneca là hồ lớn nhất và sâu nhất của The Finger Lakes. Đó là một hồ nhà máy rượu nổi tiếng khác, với nhiều vườn nho (và cả nhà máy bia) rải rác trên bờ. Watkins Glen là một thị trấn lớn trong vùng nằm ở cuối phía nam của hồ. Đây là nơi có hẻm núi Watkins Glen, một trong những địa điểm đi bộ đường dài tốt nhất của khu vực.

Nằm ở cuối phía nam của hồ Seneca, công viên Watkins Glen trải dài 1,5 dặm qua một hẻm núi, nơi bạn đi bộ trực tiếp dọc theo một con sông và 19 thác nhiều tầng. Có ba con đường, tất cả đều có thể hoàn thành trong vòng vài giờ. Các biển báo được đăng để dạy bạn tất cả về địa chất và lịch sử của khu vực khi bạn đi.

 

Công viên Watkins Glen hồ Finger New YorkCông viên Watkins Glen

 

Một ngã rẽ khác, và chúng ta đang ở trung tâm thành phố, nơi có những dãy kiến ​​trúc Phục hưng kiểu Hy Lạp, Gothic và Romanesque. Watkins Glen đã từng là một điểm đến nổi tiếng với khu điều dưỡng xa hoa và dấu vết của sự giàu có từ lâu đời bám quanh các góc cạnh của nó, trang trí lộng lẫy trên một tòa nhà thương mại, một nhà hát Art Deco được bảo tồn đáng yêu, những chiếc thuyền đắt tiền. Nhưng nó vẫn chỉ là một phần của sự hồi sinh bắt đầu sau nửa thế kỷ gặp khó khăn về kinh tế.

 

Thành phố Watkins Glen hồ Finger New YorkThành phố Watkins Glen

 

Watkins Glen được biết đến nhiều nhất với hai điều: Công viên Tiểu bang Watkins Glen, được cho là công viên tốt nhất để đi bộ qua hẻm núi ở hồ Finger và Giải Grand Prix Watkins Glen. Nếu bạn quan tâm đến các cuộc đua xe ô tô, Watkins Glen là nơi để đến. Những người đam mê hoạt động ngoài trời không nên bỏ lỡ sự thay đổi để đi bộ trên những con đường mòn trong hẻm núi trong công viên tiểu bang. Wakins Glen nằm ở cực nam của hồ Seneca.

 

Bến thuyền hồ Seneca. hồ Finger New YorkBến thuyền hồ Seneca.

 

Hồ Finger ngập tràn vườn nho, mật độ dọc theo đường mòn Rượu vang Hồ Seneca, hơn 30 nhà máy rượu vang, nhà máy rượu và nhà máy chưng cất đặc biệt ấn tượng. Vị trí địa lý bất thường của khu vực này đã được hình thành từ Kỷ Băng hà cuối cùng, và đã tạo ra những điều kiện lý tưởng để trồng nho làm rượu.

 

Các trang trại dọc theo hồ Seneca chuyên bán quả mọng và anh đào hồ Finger New YorkCác trang trại dọc theo hồ Seneca chuyên bán quả mọng và anh đào

 

Được bình chọn là Thành phố Toàn Mỹ 2015, Geneva là nơi hoàn hảo để đi đến một kỳ nghỉ yên tĩnh, thư thái bên hồ. Geneva nằm ở cực bắc của hồ Seneca và có khu trung tâm nhộn nhịp cũng như các điểm tham quan văn hóa tuyệt vời. Xem một buổi biểu diễn tại Nhà hát Opera Smith hoặc tham quan nhiều ngôi nhà lịch sử địa phương.

 

Thị trấn Geneva hồ Finger New YorkThị trấn Geneva

 

Đối với một điều gì đó đặc biệt và lãng mạn, hãy cân nhắc nghỉ tại Lâu đài Belhurst dọc theo Hồ Geneva, một trong những hồ ít được biết đến trong khu vực. Lâu đài đá có từ những năm 1880 này được nhiều người coi là một trong những nơi lãng mạn nhất để lưu trú ở Hồ Ngón tay

 

Lâu đài Belhurst hồ Finger New YorkLâu đài Belhurst

 

>> Tham khảo: Chùm tour trong nước và nước ngoài giá tốt

 

Hồ Cayuga

Cayuga chỉ dài bằng Seneca, nhưng nó rộng hơn. Đây là nơi có khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Montezuma, một khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn, nằm ở đầu phía bắc của hồ. Ithaca, thị trấn lớn nhất khu vực và là quê hương của Đại học Cornell, nằm ở đầu phía nam.

 

Hồ Cayuga hồ Finger New YorkHồ Cayuga

 

Công viên Bang Letchworth gần hồ Cayuga, nổi tiếng là "Grand Canyon of the East", là một trong những khu vực có phong cảnh đẹp tuyệt vời nhất ở miền đông Hoa Kỳ. - được bao quanh bởi những khu rừng tươi tốt.với vẻ đẹp tráng lệ dọc theo sông Genesee hùng vĩ. Những bức tường của hẻm núi Genesee dốc đứng, dòng sông uốn lượn bên dưới, thác nước hùng vỹ và khu rừng tươi tốt, tất cả góp phần làm cho công viên trở thành một trong những ví dụ đáng chú ý nhất về phong cảnh thác nước và hẻm núi ở miền đông Hoa Kỳ. Trong công viên, sông Genesee chảy qua ba thác nước lớn, một trong số đó cao 107 feet. Mỗi năm, sông cắt sâu hơn vào các vách đá ấn tượng, đôi khi được gọi là hẻm núi Letchworth, cao gần 600 feet.

 

Công viên Bang Letchworth hồ Finger New YorkCông viên Bang Letchworth

 

Ithaca là quê hương của Cao đẳng Ithaca và Đại học Cornell , thị trấn Finger Lakes yên tĩnh này có cảm giác thoải mái của một cộng đồng đại học và một số điểm tham quan và công viên tiểu bang tốt nhất xung quanh. Thác Buttermilk và Công viên Bang Robert H. Treman đều ở gần đó, cả hai đều là những lựa chọn tuyệt vời cho các chuyến du ngoạn đi bộ đường dài. Trong thị trấn, bạn có thể tham quan Bảo tàng Nghệ thuật Herbert H. Johnson, Vườn Bách thảo Cornell, hoặc Sciencenter. Ithaca nằm ở cực nam của hồ Cayuga và là nơi có một số nhà máy rượu vang tốt nhất trên Đường mòn Rượu vang hồ Cayuga !

 

Thị trấn Ithaca hồ Finger New YorkThị trấn Ithaca

 

Hồ Skaneateles

Cực đông của các hồ Finger New York với thị trấn Skaneateles nằm ở đầu hồ và là một nơi vô cùng quyến rũ. Skaneateles cũng được coi là hồ nước sạch và trong nhất.

 

Hồ Skaneateles hồ Finger New YorkHồ Skaneateles

 

Nép mình bên bờ hồ Skaneateles và được coi là Viên ngọc quý của vùng hồ Finger New York, làng Skaneateles, Iroquois có nghĩa là "hồ dài", là nơi để trải nghiệm vẻ đẹp, sự sang trọng và lòng hiếu khách của Finger Lakes. Thị trấn Skaneateles là nơi bạn sẽ tìm thấy những cửa hàng cổ kính nhưng giàu có, nhà hàng tuyệt đẹp, nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng quyến rũ, những khu dân cư nguyên sơ thuộc địa và thỉnh thoảng bạn mới nhìn thấy những người nổi tiếng. 

 

Làng Skaneateles hồ Finger New YorkLàng Skaneateles

 

Yppah (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc