Ấn Độ

Kinh nghiệm du lịch Rishikesh - nơi được mệnh danh là thủ đô Yoga của Ấn Độ

Chủ nhật, 25/12/2022, 16:11 GMT+7

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Rishikesh - nơi là cái nôi của yoga, thu hút những người tìm kiếm tâm linh đến thiền, tập yoga và tìm hiểu về các khía cạnh khác của Ấn Độ giáo.

test

Rishikesh thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới từ nhiều thập kỷ nhờ các thuộc tính tôn giáo và danh lam thắng cảnh của nó. Ngoài ra, một trong những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho những người tìm kiếm phiêu lưu, miền địa phương này nằm giữa chân đồi của dãy Hymalaya thuộc đất nước Ấn Độ. Được bao quanh bởi những khu rừng xanh tươi tốt và với dòng sông Hằng trong vắt chảy xiết vắt qua thị trấn này, Rishikesh thực sự là một nơi dành cho những kỳ nghỉ hoàn hảo. Rishikesh cũng là một cái tên phổ biến trong số những người đam mê sức khỏe vì nó được cho là 'thủ đô Yoga' của thế giới.

 

Dòng sông Hằng chảy qua Rishikesh - Kinh nghiệm du lịch RishikeshDòng sông Hằng chảy qua Rishikesh @fernwehrahee

 

Một cái nhìn sâu sắc về du lịch Rishikesh

Rishikesh nằm gần chân dãy Himalaya hùng vĩ ở bang Uttarakhand của Ấn Độ. Nó còn được gọi là “Cổng vào Garhwal Himalayas". Rishikesh thuộc bang Uttarakhand và nằm ở độ cao 372 m so với mực nước biển.

 

Bình minh ở Rishikesh - Kinh nghiệm du lịch RishikeshBình minh ở Rishikesh @fernwehrahee

 

Theo kinh nghiệm du lịch Rishikesh, đây là một trong những điểm đến phiêu lưu và du lịch của Ấn Độ, có rất nhiều thứ dành cho tất cả những người tìm kiếm phiêu lưu ngoài kia. Chỉ nghĩ đến việc đi bè qua dòng sông Hằng hùng vĩ chảy qua thôi cũng đủ khiến bạn cảm thấy phấn khích ngay lập tức, kể cả những người đã có kinh nghiệm đi bè. Một số hoạt động phiêu lưu khác mà bạn có thể thử ở Rishikesh bao gồm nhảy dây, chèo thuyền kayak, đi bộ đường dài, đu dây, đi xe đạp leo núi và leo núi đá, có điều gì đó dành cho tất cả mọi người và Rishikesh là một nơi chắc chắn sẽ không làm bất kỳ du khách nào thất vọng.

 

 

Cảnh đẹp của dòng sông Hằng chảy qua Rishikesh - Kinh nghiệm du lịch RishikeshCảnh đẹp của dòng sông Hằng chảy qua Rishikesh @Plantiful Travels

 

Rishikesh, là cái nôi của yoga, thu hút những người tìm kiếm tâm linh đến thiền, tập yoga và tìm hiểu về các khía cạnh khác của Ấn Độ giáo. Toàn bộ thị trấn được coi là linh thiêng và người ta tin rằng thiền định ở đó sẽ dẫn đến sự cứu rỗi. Bất chấp số lượng du khách ngày càng tăng, các con đường và ngõ hẻm của thị trấn vẫn giữ được nét quyến rũ của thế giới cũ, và nó vẫn là một nơi tuyệt vời để thư giãn và nghỉ ngơi giữa thiên nhiên.

 

Thần Mahadev (Shiva) được thờ tại RishikeshMahadev (Shiva) một vị thần chính của đạo Hindu được thờ tại Rishikesh @rishikeshphotography

 

Tham quan Rishikesh Ấn Độ là một cuộc hành hương của tinh thần và tâm trí và một số người nói rằng nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Bạn có thể tham gia nhiều khóa tu yoga và các khóa học cường độ cao nếu đây là điều bạn muốn làm.

Bản chất hùng vĩ, nguyên sơ và thực tế là đây có lẽ là địa điểm dễ tiếp cận nhất trên dãy Himalaya, từ thủ đô New Delhi, khiến nó trở thành một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất gần Delhi.

 

Dạo phố ở Rishikesh - Kinh nghiệm du lịch RishikeshDạo phố ở Rishikesh

 

Kinh nghiệm du lịch Rishikesh Ấn Độ


1. Thời điểm tốt nhất để đi du lịch

Theo kinh nghiệm du lịch Rishikesh, tháng 3 đến tháng 4 hoặc tháng 10 đến tháng 11 là thời gian tốt nhất để du lịch, nên tránh thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 hay tháng 12 đến tháng 1.

Rishikesh có quang cảnh kỳ diệu tuyệt vời trong suốt cả năm. Thời tiết dễ chịu và mát mẻ làm cho thị trấn trở nên thú vị đối với mọi du khách, mặc dù điều đó phụ thuộc vào mục đích bạn chọn đến đó. Bạn nên tránh đi du lịch đến Rishikesh từ tháng 5 đến tháng 8 do mùa hè nóng ẩm và hoạt động đi bè đóng cửa do lượng mưa trung bình trong các tháng gió mùa, nhưng bạn có thể được giảm giá đáng kể khi lưu trú ở mọi nơi trong thành phố.

 

Kinh nghiệm du lịch Rishikesh là du lịch vào mùa xuân và thuDu lịch thuận lợi nhất và mùa xuân và mùa thu @Oneday.Travel

 

Khoảng thời gian cuối tháng 9 đến giữa tháng 11 là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Rishikesh. Thời gian tốt thứ hai là từ đầu tháng 3 đến tuần đầu tiên của tháng 5 vì thời tiết thuận lợi để đi bè, cắm trại và các môn thể thao mạo hiểm khác.

 

2. Lưu ý khi du lịch Rishikesh

Rishikesh là thành phố linh thiêng, nơi ưa thích của những người tìm về tâm linh trên khắp thế giới nên chính phủ đã cấm rượu bia trong phạm vi thành phố Haridwar và Rishikesh. Tất cả các loại thịt đã bị cấm ở Rishikesh từ lâu. Điều đó không có nghĩa là thiếu các loại thực phẩm trong khi một số lượng lớn các món ăn Bắc và Nam Ấn Độ có sẵn ở mọi góc trong trung tâm thành phố.

 

Kinh nghiệm du lịch Rishikesh, Rishikesh là thành phố linh thiêng chỉ ăn chay Rishikesh là thành phố linh thiêng chỉ ăn chay @fernwehrahee

 

IYF (Lễ hội Yoga Quốc tế) hàng năm, được tổ chức bởi Parmarth Niketan. Các cá nhân từ khắp nơi trên thế giới đang cùng nhau chia sẻ trải nghiệm kết nối thông qua yoga. Rishikesh đồng nghĩa với Yoga ở Ấn Độ và nổi tiếng vì lý do tuyệt vời này trên toàn thế giới. Nó có một trong những cụm đạo tràng đích thực lớn nhất trên thế giới. Thực sự là một trải nghiệm thay đổi cuộc sống, các khóa tu Yoga ở Rishikesh là điểm thu hút rất nhiều du khách. Rishikesh là một điểm đến yoga thơ mộng, cung cấp các lớp học thiền và yoga, các chương trình đào tạo... nếu bạn quan tâm đến sự phát triển bản thân, hãy ghé một số đạo tràng tốt nhất ở Rishikesh.

 

Theo kinh nghiệm du lịch Rishikesh, Yoga là một hoạt động chính ở đâyYoga là một hoạt động chính ở đây @rishikeshphotography

 

Xem Ganga Aarti: Mỗi tối tại Parmath Niketan Ghat vào khoảng 6:30 chiều, mọi người tụ tập để dâng lễ vật cho dòng sông và nữ thần Ganga. Đó là một nghi thức tuyệt đẹp với lửa và diya, một chậu nhỏ với hoa và một ngọn nến mà bạn thắp sáng để thả trôi sông Ganga.

 

Theo kinh nghiệm du lịch Rishikesh, bạn nên trải nghiệm lễ hội Ganga AartiLễ Ganga Aarti @global-gallivanting

 

>> Xem thêm: Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Ấn Độ mới nhất 2023

 

Các địa điểm du lịch ở Rishikesh

Theo kinh nghiệm du lịch Rishikesh, có rất nhiều hoạt động du lịch Rishikesh nhưng bạn cũng có thể không làm gì nhiều mà vẫn tận hưởng nó! Rishikesh là một trong những nơi tâm linh nhất ở Ấn Độ. Nép mình dọc theo bờ sông Hằng linh thiêng ở chân đồi của dãy Hy Mã Lạp Sơn, Rishikesh nổi tiếng nhất là 'Thủ đô Yoga của Thế giới' nhưng ngay cả những người không phải là yogi cũng sẽ thấy yêu thích thị trấn tâm linh, xinh đẹp này. 

Yoga ở Rishikesh là một hoạt động lớn và có rất nhiều ưu đãi! Mọi khách sạn khác đều có biển hiệu bên ngoài cung cấp 3-4 lớp học Yoga mỗi ngày và tất cả các Ashrams trong thị trấn cũng vậy. Có vẻ như Hatha Yoga là loại hình yoga phổ biến nhất ở Rishikesh nhưng cũng có Kundalini và Vinyasa.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Yoga, Thiền, Luân xa, Mật tông, Ca hát, Âm nhạc, Ayurveda, Nấu ăn, bạn có thể thực hiện tất cả những điều này với kinh nghiệm du lịch Rishikesh và hơn thế nữa!

 

Yoga ở Rishikesh - Theo kinh nghiệm du lịch RishikeshYoga ở Rishikesh @View Uttarakhand

 

Tham quan biểu tượng của Rishikesh: Lakshman Jhula là một trong những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Uttarakhand. Nó được xây dựng tại điểm mà Lakshman, em trai của chúa Rama, băng qua sông Hằng. Hoàn thành vào năm 1929, đây là cây cầu treo dài 137m nối hai làng Tapovan và Jonk.

 

Theo kinh nghiệm du lịch Rishikesh, cầu Lakshman Jhula  là nổi tiếng nhấtLakshman Jhula @global-gallivanting

 

Khi bạn đi bộ qua cây cầu lịch sử này, bạn sẽ có được tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông Hằng đang tuôn trào bên dưới. Nếu bạn sợ độ cao, đừng hoặc không nhìn xuống quá lâu.

 

Theo kinh nghiệm du lịch Rishikesh, Câu Lakshman Jhula  là địa điểm nổi tiếngCâu Lakshman Jhula @eUttaranchal

 

Đền Trimbakeshwar là một ngôi đền 13 tầng nằm ở cuối Jonk của Laxman Jhula. Vị thần chính là Chúa Shiva ngồi trên tầng cao nhất. Bạn đi theo hình xoắn ốc để leo lên tầng 13, và trên đường đi bạn sẽ tìm thấy nhiều ngôi đền và cửa hàng “Pooja”.

 

Đền Trimbakeshwar - kinh nghiệm du lịch RishikeshĐền Trimbakeshwar @Relive Travelling

 

Cầu Ram Jhula được đặt theo tên của Chúa Ram, cây cầu này tương tự như Laxman Jhula, điểm khác biệt duy nhất là kích thước của nó. Người đi bộ cũng như xe máy – cả hai đều được phép qua cầu. Nó kết nối khu vực Sivananda Nagar với Swarg Ashram của Rishikesh.

Giống như Laxman Jhula, Ram Jhula cũng có tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông Hằng với phông nền là những ngọn núi và sắc màu cuộc sống thành phố. Vì đây là một địa danh mang tính biểu tượng ở Rishikesh, đừng bỏ lỡ việc đi dạo qua cây cầu này.

 

Cầu Ram Jhula - kinh nghiệm du lịch RishikeshCầu Ram Jhula

 

Theo kinh nghiệm du lịch Rishikesh, đạo tràng Parmarth Niketan là đạo tràng lớn nhất ở Rishikesh cung cấp các phòng sạch sẽ và các hoạt động tôn giáo cũng như bầu không khí với những khu vườn xanh tốt cho khách hành hương trên toàn thế giới. Bạn sẽ thấy những khu vườn của họ có nhiều bức tranh tôn giáo và tác phẩm điêu khắc của nhiều vị thần Hindu.

 

Đạo tràng Parmarth Niketan là nổi tiếng nhất theo kinh nghiệm du lịch RishikeshĐạo tràng Parmarth Niketan @ParmarthNiketan

 

Bạn cũng có thể tham dự các buổi tập Yoga hoặc các bài thuyết pháp diễn ra riêng lẻ. Đừng quên tham dự lễ hội Ganga Aarti, diễn ra vào khoảng hoàng hôn - nơi đây mang đến những cảnh đẹp hùng vĩ và cơ hội để cống hiến hết mình cho những lời cầu nguyện của đấng toàn năng. Bạn sẽ thấy, từ các linh mục trẻ đến người đứng đầu tinh thần Pujya Swami Chidanand Saraswatiji Maharaj, hát những bài thánh ca cho Chúa.

 

kinh nghiệm du lịch RishikeshYoga ở Parmarth Niketan @Travel Mail

 

Thác nước Neergarh là một nơi tuyệt vời để ghé thăm gần Rishikesh! Nó có thể đi bộ từ Rishikesh, bắt đầu dọc theo một con đường đông đúc nhưng có tầm nhìn tuyệt vời ra sông Hằng bên dưới và rất nhiều khỉ trên đường đi! Sau đó, bạn rẽ và con đường ít đông đúc hơn và bắt đầu dốc! Dọc đường là những quán trà có chỗ ngồi trong thác nước và ngay trên đỉnh là Aqua Cafe, nằm xa thác nước hơn và cũng phải leo lên những bậc thang dốc nhưng rất đáng giá vì nó rất yên tĩnh. Nó cung cấp thức ăn và đồ uống mới làm, với tầm nhìn ra một thung lũng đầy cờ cầu nguyện, và họ cũng cung cấp dịch vụ cắm trại, vì vậy nếu bạn muốn đi cắm trại ở Rishikesh thì đây là nơi bạn có thể cân nhắc

 

Thác Neergarh - kinh nghiệm du lịch RishikeshThác Neergarh @Wanderers & Warriors

 

Đến Haridwar: Thị trấn tâm linh Hardiwar chỉ cách Rishikesh khoảng 30 phút. Nó quan trọng hơn nhiều về mặt tinh thần đối với người Ấn Độ so với Rishikesh và xứng đáng với một chuyến đi ngắn. Haridwar là một thành phố cổ và là địa điểm hành hương quan trọng của người Hindu và là một trong những địa điểm của Kumbh Mela - cuộc tụ tập tôn giáo lớn nhất từ ​​trước đến nay trên thế giới. Những người hành hương theo đạo Hindu đổ xô đến đây để ngâm mình trong dòng sông Hằng linh thiêng và mỗi đêm dòng sông trở nên sống động với những ngọn nến lung linh khi các lễ vật được thả và trôi xuống dòng sông.

 

Thị trấn tâm linh Hardiwar - kinh nghiệm du lịch RishikeshThị trấn tâm linh Hardiwar @DevDarshan Blog

 

Thung lũng Hoa: Theo kinh nghiệm du lịch Rishikesh, thung lũng Hoa là thứ không thể bỏ qua đặc biệt nếu bạn ở khu vực này vào tháng Bảy và tháng Tám. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy những loài hoa đặc hữu của núi cao đang nở rộ trong một thung lũng xanh tươi.

Ẩn mình trong lòng dãy Himalaya, hướng về vẻ đẹp của thiên nhiên, bạn sẽ muốn dành thời gian và thư giãn đầu óc trong những làn gió mờ sương và khung cảnh chân thực. Chuyến tham quan Thung lũng Hoa ở Ấn Độ là một trong những địa điểm kỳ lạ nhất dành cho bạn nếu bạn có hứng thú sâu sắc với thiên nhiên cũng như quang cảnh và cảm giác bao trùm nó. Đó là một vẻ đẹp thực sự khiến người xem bị mê hoặc và giúp họ cảm nhận được khái niệm về vẻ đẹp vĩnh cửu. Nó có vị trí của nó ở vùng Himalaya của Uttarakhand. Người dân và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến để xem sự sáng tạo kỳ lạ của hệ động thực vật. Với môi trường thư giãn và yên bình nhất, bạn chắc chắn sẽ tận hưởng không gian một cách trọn vẹn nhất!

 

Thung lũng hoa đẹp nhất theo kinh nghiệm du lịch RishikeshThung lũng hoa @valleyofflowers

 

Một cách khác để thư giãn ở Rishikesh là đi đến bãi biển vì dòng sông có những bãi sông dọc theo nó với cát mềm óng ánh! Nó có thể trở nên bận rộn đối với một số người trong số họ khi du khách Ấn Độ xuống sông nhưng cũng dễ dàng leo lên một số tảng đá và tìm thấy một số khu vực yên tĩnh!

 

Những bãi sông Rishikesh - kinh nghiệm du lịch RishikeshNhững bãi sông Rishikesh @Greaves India

 

Thực phẩm & mua sắm địa phương tại Rishikesh

Theo kinh nghiệm du lịch Rishikesh, đây là một nơi thực sự tốt để mua sắm, nó thậm chí có thể là một trong những nơi tốt nhất để mua sắm ở Ấn Độ! Điều này là do tất cả các cửa hàng đều dễ dàng đi lại, chủ cửa hàng khá thân thiện và có rất nhiều thứ! Đặc biệt là các sản phẩm liên quan đến sức khỏe và sắc đẹp như tinh dầu, các sản phẩm làm đẹp tự nhiên, cũng như túi xách, quần áo, đồ trang sức và hơn thế nữa!

Hơn nữa, nếu bạn đến vào khoảng tháng 10, bạn sẽ thấy một loại trái cây được đặt theo tên của chúa Rama trên đường phố Rishikesh. Nó được gọi là Ram Fal, và bạn có thể nếm thử nó ở bất kỳ đâu gần Ram Jhula và Parmarth Niketan.

 

kinh nghiệm du lịch RishikeshQuả Ram Fal @misfitwanderers

 

Bạn sẽ cảm thấy thư giãn sau khi được mát-xa Ayurveda. Họ sử dụng một số loại dầu và điểm áp lực nhất định khiến những dịch vụ mát-xa này khác với những dịch vụ mát-xa khác mà bạn có thể đã nhận được và chúng có giá cực kỳ phải chăng!

 

Một bữa ăn ở Rishikesh - kinh nghiệm du lịch RishikeshMột bữa ăn ở Rishikesh @rishikeshphotography

 

Theo kinh nghiệm du lịch Rishikesh, Rishikesh là thiên đường của dân hippie với rất nhiều quán cà phê và nhà hàng phục vụ các món ăn địa phương và quốc tế với giá hợp lý cũng như nhiều món ăn chay và thuần chay hoàn hảo cho các thiền sinh. Thư giãn tại một quán cà phê có tầm nhìn ra Sông Hằng là một trong những cách thư giãn và thú vị nhất để dành một buổi chiều và có thể bạn sẽ gặp một số người thú vị. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ các món ăn địa phương theo phong cách miền bắc Ấn Độ như Chana Masala và Kadai Paneer, cũng như các món salad, bánh mì, cà phê espresso, bánh pizza, mì ống tốt cho sức khỏe.

 

Ăn chay ở Rishikesh là phổ biến, theo kinh nghiệm du lịch RishikeshĂn chay ở Rishikesh @rishikeshphotography

Xin lưu ý rằng vì Rishikesh là một thành phố linh thiêng nên không phục vụ các món thịt hoặc rượu (kể cả trứng). Lakshman Jhula và Tapovan là hai khu vực của Rishikesh được biết đến với rất nhiều nhà hàng và quán cà phê ngon.


Fleurdelys (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)