Thái Lan

Kinh nghiệm và địa chỉ đổi tiền bath uy tín, tỷ giá tốt hiện nay

Thứ bảy, 10/04/2021, 15:13 GMT+7

Bạn muốn tìm địa chỉ đổi tiền bath để chuẩn bị cho chuyến đi tới Xứ sở Chùa Vàng nhưng chưa biết địa chỉ đổi tiền bath ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những địa chỉ để đổi tiền Thái Lan nổi tiếng và có tỷ giá tốt.

Banner Tour

Tiền bath là của nước nào?

Trước khi tìm hiểu về địa chỉ đổi tiền bath, bạn cũng nên nắm rõ những thông tin cơ bản về đồng tiền này. Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là bath và có ký hiệu THB. Tiền ở Thái được lưu hành ở dạng tiền giấy và tiền xu trong khi đó ở Việt nam tiền được lưu hành chỉ là tiền giấy. Tiền xu ở Thái lan được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như dùng để thanh toán của tiền đi xe bus, đi tàu điện ngầm, dùng tiền xu để mua đồ ở máy bán hàng tự động hoặc thanh toán ở các quán ăn… Vì thế khi ở Thái Lan bạn nên chuẩn bị  bên mình một chiếc túi để đựng tiền xu sẽ rất tiện lợi cho các hoạt động giao dịch hàng ngày. 


Địa chỉ đổi tiền baht - tiền bath nước nàoTiền bath là của Thái Lan

 

Mệnh giá tiền giấy cao nhất lưu hành ở Thái là 1000 THB, nhỏ nhất là 20 THB. Thái có các loại mệnh giá 10,5,2 và 1 THB nhưng riêng loại 2 THB không được sử dụng phổ biến.

Thái Lan có nhiều cửa hàng, quán ăn, địa điểm dịch vụ cho phép sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch. Vì thế khi ở Thái Lan nếu không có tiền mặt bạn vẫn có thể sử dụng thẻ để thanh toán. Tuy nhiên khi dùng thẻ bạn sẽ phải chịu một khoản phí ngân hàng.


Tỷ giá đổi tiền baht thế nào?

Ngoài tiền bath thì ở Thái bạn cũng có thể sử dụng tiền USD. Ngoài ra không sử dụng những loại tiền tệ khác. Vì thế khi đi tới Thái, bạn nên đổi tiền bath Thái để tiện giao dịch và trao đổi hàng hóa. Tỷ giá không cố định mà sẽ thay đổi theo ngày nên bạn cần chú ý theo dõi để cập nhật thông tin nhanh nhất. Tỷ giá hiện tại giữa đồng bath Thái và VND hiện nay là: 

- 1 Baht = 750 đồng (một bath Thái đổi được bảy trăm năm mươi đồng Việt Nam).

Lưu ý: Tỷ giá đổi tiền bath Thái còn tùy thuộc vào từng thời điểm. 


Địa chỉ đổi tiền baht - tỷ giáTỷ giá đổi tiền baht tùy theo từng thời điểm

 

Địa chỉ đổi tiền baht uy tín, giá tốt

Dưới đây là những địa chỉ đổi tiền bath uy tín mà bạn có thể tham khảo.


Địa chỉ đổi tiền bath tại Hà Nội

Khi muốn đổi tiền bath ở Hà Nội bạn có thể tới các cửa hàng bán vàng ở trên phố Hà Trung. Đổi tiền Thái ở các cửa hàng này giá tốt và tiện hơn là việc bạn đổi ở các ngân hàng.

Nhưng nhiều địa chỉ ở đây không phải địa chỉ được phép để thực hiện việc đổi ngoại tệ, vì thế bạn cũng cần cẩn trọng khi đổi tiền. Dưới đây là một số địa chỉ được đánh giá là uy tín trên phố Hà Trung mà bạn có thể yên tâm khi đổi ngoại tệ, cụ thể là đổi tiền Thái:

– Quốc Trinh: 27-29 Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Kim Linh 3: 47 Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Thịnh Quang 1: 33 Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Huy Khôi : 19 Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Chính Quang: 30 Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội


Địa chỉ đổi tiền baht - đổi tiền ở Hà NộiĐịa chỉ đổi tiền bath tại Hà Nội

 

Đổi tiền Thái ở đâu tại Sài Gòn?

Còn nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh và muốn đổi tiền Thái thì địa chỉ đổi tiền bath nào là uy tín? Hãy tham khảo một vài địa chỉ dưới đây:

– Tiệm Kim Châu: 784 Điện Biên Phủ, P.10, Quận 10

– Kim Hùng: 209 Phạm Văn Hai, Quận Tân Bình

– Mai Hà: Chợ bàn cờ, Quận 3

– Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn: 40-42 Phan Bội Châu, Quận 1

– Tiệm Kim Châu: 784 Điện Biên Phủ , P. 10, Quận 10

– Tiệm Vàng Kim Mai: 84C Cống Quỳnh, Quận 1

Nếu không đến các địa điểm đổi tiền bath ở Sài Gòn kể trên bạn nên tới các ngân hàng có chi nhánh, phòng giao dịch tại thành phố Hồ Chí Minh để mua bán và trao đổi ngoại tệ. Nhưng đổi tiền tại ngân hàng bán ra thường cao hơn so với các địa chỉ khác. 


Địa chỉ đổi tiền baht - đổi tiền ở Sài GònĐổi tiền bath tại Sài Gòn

 

Đổi tiền bath tại ngân hàng

Nếu cảm thấy không tự tin và an tâm khi đổi tiền tại các cửa hàng  có dịch vụ mua bán ngoại tệ thì bạn có thể chọn đổi tiền tại ngân hàng. Nhưng cần nhớ rằng tiền đổi ở ngân hàng sẽ có giá không được tốt như đổi ở bên ngoài. Vietcombank, Agribank, Techcombank, Sacombank, Đông Á hay MB Bank…là các ngân hàng mà bạn có thể thực hiện các giao dịch đổi tiền.    


Địa chỉ đổi tiền baht - đổi tiền ở ngân hàngĐổi tiền bath tại ngân hàng

 

Đổi tiền bath Thái tại Thái Lan 

Trường hợp bạn không kịp để đổi tiền trước khi khởi hành chuyến đi thì cũng khoogn cần phải lo lắng vì tại Thái có những quầy giao dịch cho phép bạn mua bạn trao đổi ngoại tệ. Nhưng tương tự như khi đổi tại ngân hàng Việt Nam, tỷ giá cũng thường cao nên bạn sẽ đổi được không nhiều. Thế nên tốt hơn hết hãy tìm cho mình địa chỉ đổi tiền bath trước khi đi. 

Bạn có thể đổi tiền ngay ở sân bay của Thái nhưng giá sẽ cao nên nhiều người khuyên nên hạn chế đổi tại sân bay trừ trường hợp bất đắc dĩ. Tại các khu phố du lịch ở Bangkok bạn cũng dễ dàng bắt gặp những quầy giao dịch ngoại tệ, giá bán ra rẻ hơn so với các quầy ở sân bay. Tuy nhiên nếu so với giá ở Việt Nam thì vẫn cao hơn đấy. Nếu đang chưa tìm được những địa chỉ đổi tiền Thái Lan uy tín, hãy lưu lại thông tin của các địa chỉ trên, tham khảo giá và quyết định chọn một địa điểm để thực hiện giao dịch. 


Địa chỉ đổi tiền baht - đổi tiền ở Thái LanĐổi tiền bath Thái tại Thái Lan 
 
>>Xem thêm: Đi du lịch Thái Lan cần mang theo những gì


Những lưu ý khi đổi tiền baht

Dưới đây là những thông tin lưu ý bạn cần quan tâm khi đổi tiền bath: 

- Nên kiểm tra kỹ tờ tiền và số tiền sau khi đổi.

- Có thể rút tiền baht Thái bằng thẻ ghi nợ nội địa trên ATM của Thái.

- Tỷ giá từ tiền VND sang baht tại các đại lý tốt hơn ở những nơi khác và thẻ tín dụng.

- Nếu dùng USD đổi sang baht thì nên dùng những tờ tiền có số seri từ 1995 trở lại và tiền càng có mệnh giá cao càng tốt. 

- Đổi tiền tại Thái Lan hay Việt Nam cũng đều có tỷ giá không chênh lệch nhiều.

 


Đó là toàn bộ kinh nghiệm và địa chỉ đổi tiền bath Thái mà bạn không nên bỏ qua để có những thông tin hữu ích nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ đổi tiền Thái có tỷ giá tốt nhất. 

 

Phương Nga (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.