Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Đan Mạch

Các đặc sản ở Đan Mạch siêu ngon, khiến thực khách phát 'nghiền'

Thứ năm, 29/10/2020, 15:15 GMT+7

Ẩm thực Đan Mạch luôn tạo ra sức hút mãnh liệt vời các thực khách. Không chỉ bởi hương vị thơm ngon, bày trí bắt mắt, mà các món ăn ở đây được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá rất cao. Cùng khám phá các món ăn ngon, đặc sản ở Đan Mạch qua bài viết dưới đây nhé.

test

Top list món ăn ngon, đặc sản ở Đan Mạch nên thử

 

1. Thưởng thức bánh Smorrebrod

Với nền ẩm thực đa dạng, phong phú khiến nhiều thực khách phân vân không biết nên ăn gì khi tới Đan Mạch? Vậy bạn nghĩ sao với món bánh Smorrebrod – Đặc sản ở Đan Mạch và cũng là món khoái khẩu của rất nhiều người. Với món bánh Smorrebrod này, người ta chế biến khá cầu kỳ. Sử dụng một lát bánh mì giòn rụm bên dưới, rồi phết bơ lên trên và cho thêm thịt tôm sốt đỏ hồng, hỗn hợp pate béo ngậy, thịt Jambon mềm mịn, thêm một ít cá trích xông khói, thịt heo quay, trứng cá Caviar,… và thêm các gia vị sốt. Hoặc bạn cũng có thể bảo chủ quán cho thêm những nguyên liệu mà mình yêu thích. Nhìn thì có vẻ khá giống với món bánh mì kẹp thịt, nhưng hương vị món ăn thì khác hoàn toàn. Đảm bảo ăn một lần, bạn sẽ nhớ mãi hương vị hấp dẫn này của Đan Mạch cho mà xem.

 

Món bánh Smorrebrod - Món ăn ngon, đặc sản ở Đan MạchHương vị ngon, hấp dẫn của bánh Smorrebrod

 

2. Món bánh Flodebolle

Từ lâu, món bánh Flodebolle đã trở thành món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng ở Đan Mạch. Tuy chế biến đơn giản, nhưng hương vị hấp dẫn, cùng hình thức bắt mắt, nên thu hút sự quan tâm của rất nhiều thực khách khi đến với quốc gia xinh đẹp này. Với bánh Flodebolle, bên dưới được dải một lớp bánh quy giòn tan, bên trên là phần bánh trứng mềm mịn. Sau đó người ta sẽ phết lên toàn bộ bánh một lớp Socola béo ngậy, vừa để trang trí món ăn hấp dẫn, vừa giúp món bánh trở nên ngon hơn. Khi cho bánh Flodebolle vào miệng, lớp Socola bên ngoài tan chảy, hòa quyện với lớp bánh trứng, thêm một chút giòn rụm của bánh quy. Tất cả tạo nên hương vị có một không hai.

 

Món Flodebolle - Món bánh đặc sản ở Đan Mạch được yêu thích nhấtCùng thưởng thức món bánh Flodebolle thơm ngon, béo ngậy

 

3. Món bánh ngọt Wienerbrod

Đối với các tín đồ của đồ ngọt, khi đặt chân tới Đan Mạch, nhất định không được bỏ qua món bánh Wienerbrod nhé. Loại bánh này không chỉ nổi tiếng trong nước, mà còn trên cả thế giới. Được chế biến khá đơn giản, phần vỏ bánh sử dụng bột mì, men, sữa, trứng và bơ thực vật. Tất cả được nhào trộn với nhau, để tạo nên lớp vỏ mềm, béo. Còn phần nhân khá đa dạng, tùy theo khẩu vị của thực khác, nhưng chủ yếu là nhân mứt, hạnh nhân, sữa trứng, socola,…. Với món bánh Wienerbrod này, bạn chỉ cần thưởng thức một lần thôi sẽ đủ hiểu tại sao nó lại trở thành món bánh đặc sản ở Đan Mạch được yêu thích nhất.

 

Bánh Wienerbrod - Đặc sản ở Đan Mạch nổi tiếng nhấtKhám phá ẩm thực Đan Mạch đừng bỏ lỡ món bánh Wienerbrod nhé

 

 

 

4. Thưởng thức món thịt viên Frikadeller

Ở Đan Mạch có những món ăn đặc sản gì nổi tiếng nhất? Để khám phá trọn vị tinh hoa ẩm thực ở Đan Mạch, thì bạn không thể bỏ lỡ món thịt viên Frikadeller. Loại thịt viên này được biến tấu rất nhiều để làm mới hương vị đa dạng. Tuy nhiên, đối với hương vị truyền thống, thì thịt viên Frikadeller được chế biến từ thịt bê, thịt bò, thịt lợn. Hoặc thậm chí cũng có nơi kết hợp các loại thịt với nhau để giúp món bánh Frikadeller ngon, hấp dẫn hơn.

 

Món Frikadeller - Đặc sản ở Đan Mạch không nên bỏ lỡMón thịt viên Frikadeller đơn giản, ngon miệng

 

Để chế biến món Frikadeller – Đặc sản ở Đan Mạch này, người ta xay nhuyễn thịt với các nguyên liệu gia vị như: Hành tây, trứng, sữa, bột bánh mì, muối, tiêu,… và vo thành viên tròn. Sau đó cho hỗn hợp thịt lên chảo chiên chín với mỡ heo hoặc mỡ bò, để giúp tăng thêm độ béo. Với món ăn này, nên thưởng thức khi còn nóng, sẽ cảm nhận được trọn vị hơn.

 

>>Xem thêm: Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Đan Mạch tự túc siêu rẻ

 

5. Món xúc xích ngon trứ danh Polse

Nhắc tới xúc xích, có lẽ bạn nghĩ ngay tới Đức phải không nào? Nhưng ở Đan Mạch cũng có sở hữu loại xúc xích rất nổi tiếng, đó là xúc xích Polse. Loại xúc xích này được người dân địa phương sử dụng khá phổ biến và được xem như là món ăn truyền thống ở Đan Mạch. Công thức chế biến cũng tương tự như các loại xúc xích khác, nhưng ở đây người ta kết hợp thịt heo xay với hạt tiêu, nhục khấu và mù tạt, để tăng vị cay, cũng như giúp mùi vị trở nên khác biệt. Và cũng chính sự thay đổi này, đã tạo nên thành công, giúp xúc xích Polse trở thành món ăn đặc sản được yêu thích nhất ở Đan Mạch. Khi thưởng thức món xúc xích Polse, người ta thường ăn kèm với nước sốt cà chua, chấm cùng mù tạt hoặc ăn cùng với nộm dưa chuột, sẽ mang tới hương vị ngon tuyệt đỉnh.

 

Xúc xích Polse - Món ăn đặc sản ở Đan Mạch không nên bỏ lỡThưởng thức xúc xích Polse siêu ngon

 

6. Món ăn với cá trích

Tuy không phải là đặc sản ở Đan Mạch quá nổi tiếng, nhưng nếu có cơ hội tới đây cũng nên thưởng thức một lần. Bởi món ăn này cũng được xếp hạng ‘TOP yêu thích’ của người dân nơi đây. Với cá trích, người ta có thể tạo ra rất nhiều món ăn ngon như: Cá trích sốt, cá trích nấu cà ri,... nhưng nổi bật nhất là món cá trích hun khói. Hương vị thơm ngọt, thớ thịt cá dai dai, đảm bảo ăn là nghiền.

 

Món cá trích hun khói - Đặc sản ở Đan MạchCá trích hun khói - Món ăn được yêu thích nhất ở Đan Mạch

 

Ẩm thực Đan Mạch có rất nhiều món ngon khác nhau, trong đó mỗi một món ăn lại mang tới hương vị riêng biệt. Và mong rằng, với gợi ý các món đặc sản ở Đan Mạch trên đây, sẽ giúp bạn có được trải nghiệm khám phá ẩm thực trọn vẹn hơn nhé. Chúc bạn ăn ngon miệng!

 

Tạ Bằng (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC