Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
New Zealand

Thịt cừu nướng New Zealand - món đầu tiên nên ăn khi tới xứ sở kiwi

Thứ năm, 11/07/2019, 09:39 GMT+7

Du khách tới New Zealand không chỉ được tận hưởng thiên nhiên trong lành mà còn có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ nguồn nguyên liệu tươi sống và phong phú về chủng loại. Trong đó món thịt cừu nướng New Zealand trứ danh là thức được yêu thích nhất mà bất cứ ai tới xứ Kiwi cũng nên thử một lần.

test

Thịt nướng được người New Zealand rất ưa thích vào mùa hè, họ sử dụng nhiều thịt cừu non, thịt heo hoặc thịt bò; tuy nhiên khi đặt chân đến đảo quốc New Zealand thì thịt cừu được ưu tiên hàng đầu.

Ở các nước châu Âu và Châu Mỹ thịt cừu là món ăn không quá đặc biệt, song New Zealand là quốc gia đứng đầu thế giới về ngành công nghiệp sản xuất thịt cừu cũng như ẩm thực. Họ đã thiết lập ra các tiêu chuẩn cho thịt cừu chất lượng cũng như hệ thống chăn nuôi tự nhiên, an toàn và đồng nhất để giữ vững hương vị thơm ngon và độ ngọt mềm của món thịt cừu nướng New Zealand nên không quá ngạc nhiên khi món ăn này đã giúp New Zealand khẳng định được thương hiệu và chất lượng của mình  trên thị trường quốc tế.

 

Thịt cừu nướng New Zealand - món đầu tiên nên ăn khi tới xứ sở kiwiẨm thực New Zealand nổi tiếng nhất với thịt cừu nướng

 

Với lợi thế rất lớn về mặt  khí hậu, đó là sự tổng hòa của 3 đới khí hậu: nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới cộng với ảnh hưởng của khí hậu đại dương mang tới thời tiết khá mát mẻ và ôn hòa, đây là điều kiện lý tưởng để chăn thả gia súc, đặc biệt là cừu. New Zealand được coi là quốc gia có số lượng trang trại cừu còn nhiều hơn tổng dân số cả nước. Khi nhắc đến New Zealand người ta nghĩ ngay đến những cánh đồng cừu bao la, những chú cừu tại New Zealand thường được chăn thả trên các đồng cỏ tự nhiên - nơi có nguồn thức ăn sạch giúp các chú cừu tăng trưởng khỏe mạnh, đồng thời đem lại nguồn thịt chất lượng cao.

 

Thịt cừu nướng New Zealand - món đầu tiên nên ăn khi tới xứ sở kiwiĐất nước New Zeland có những trang trại nuôi cừu rộng bao la

 

Y học đã chứng minh thịt cừu chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp dồi dào nguồn năng lượng, cũng như cung cấp các dưỡng chất cần thiết khác như vitamin B, kẽm, sắt và vitamin D, trong khi lượng chất béo và lượng cholesterol thấp; vì thế món thịt cừu nướng ngày càng được người tiêu dùng yêu thích hơn các món ăn khác trong các nhà hàng tại New Zealand.

 

Thịt cừu nướng New Zealand - món đầu tiên nên ăn khi tới xứ sở kiwiThịt cừu nạc, ít mỡ và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

 

Món thịt cừu nướng ngon trứ danh ở đất nước New Zealand không chỉ được người bản địa yêu thích mà khách du lịch khi tới đây cũng đều cực kỳ "mê", ăn một lần sẽ nhớ mãi hương vị này. Để đạt được điều này, người dân tại xứ Kiwi đã chế biến món ăn theo một phong cách riêng, đặc biệt không thể nhầm lẫn với các quốc gia khác.

 

Thịt cừu nướng New Zealand - món đầu tiên nên ăn khi tới xứ sở kiwiThịt cừu nướng ngon trứ danh tại New Zealand

 

Thịt cừu nướng New Zealand sẽ được tẩm ướp với các loại gia vị như tiêu, muối, tỏi, dầu, lá hương thảo,… trong vòng 10-15 phút. Sau khi thịt đã ngấm đủ gia vị, thịt được cho vào lò nướng, nướng với nhiệt độ là 200 độ C trong vòng 3 phút, hoặc đơn giản hơn chỉ cần đặt chúng lên trên một cái chảo và đậy kín cho tới khi khi chín. Sau khi ra lò, thịt cừu chín được bày ra một chiếc đĩa cùng vài lá hương thảo để tăng độ hơm của thịt. Cách ăn đúng điệu món này là thưởng thức kèm với các loại rau củ tươi vô cùng hấp dẫn của người bản địa. Tất cả đã hòa quyện lại và tạo nên mùi thơm đặc trưng quyến rũ, một nét văn hóa ẩm thực New Zealand, khiến những ai một lần nếm thử cũng đều nhớ mãi không quên.

 

Thịt cừu nướng New Zealand - món đầu tiên nên ăn khi tới xứ sở kiwiLá hương thảo góp phần mang tới hương vị không thể quên cho món ăn này

 

Người dân New Zealand đều nắm được đặc điểm thịt cừu là loại thịt có rất nhiều nạc, ít mỡ nên khi chế biến chỉ cần để ý thịt vừa chín tới là có thể mang ra khỏi lò ngay; lúc này thịt có màu hồng nhạt, ngọt và có mùi thơm quyến rũ. Đối với những tay mơ nướng quá lâu có thể khiến thịt bị khô và mất hết độ mềm cũng như sự thơm ngon của món ăn này.

 

Thịt cừu nướng New Zealand - món đầu tiên nên ăn khi tới xứ sở kiwiNhững người New Zeland luôn biết rằng chỉ nên nướng món thịt cừu chín vừa phải

 

Thịt cừu hiện là loại thịt được xuất khẩu nhiều nhất ở xứ Kiwi, từ khắp nơi người ta sử dụng thịt cừu New Zealand để chế biến nhiều món ăn ngon song để thưởng thức món cừu nướng ngon đúng điệu nhất định phải tới quê hương của nó. Món ăn này dễ dàng chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất nên nhất định đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức thịt cừu nướng ở New Zealand.

 

>> Đặt vé máy bay đi New Zealand thưởng thức món thịt cừu nướng ngon trứ danh

 

Chang (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)