Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Cộng hòa Séc

Những món tráng miệng ngon ở Séc du khách không thể chối từ

Thứ tư, 28/12/2022, 14:47 GMT+7

Những món tráng miệng ngon ở Séc không chỉ có hương vị lôi cuốn mà còn gây ấn tượng du khách nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Thậm chí nhiều cái tên còn được liệt kê vào "linh hồn ẩm thực" quốc gia. Dưới đây là list những món tráng miệng phổ biến nhất CH Séc khiến bao du khách khó lòng cưỡng lại. 

test

Những món tráng miệng ngon ở Séc khó lòng cưỡng lại 
 

1. Bánh Mazanec

Mazanec là một món tráng miệng ngon ở Séc rất phổ biến trong lễ Phục sinh. Đây là loại bánh mì ngọt truyền thống được chế biến từ bột nhào giống bánh mì brioche. Bột sau khi nhào sẽ nặn thành các ổ bánh to, tròn rồi đem nướng chín. Sau cùng sẽ rắc hạnh nhân cắt lát và khắc biểu tượng chữ thập. Loại bánh này có niên đại từ thế kỷ 15 và thường được thưởng thức như một món tráng miệng hay món ăn nhẹ ngọt ngào. 

 

Bánh Mazanec là món tráng miệng ngon ở SécBánh Mazanec

 

2. Bánh Vdolky

Những chiếc bánh rán mềm Vdolky được chế biến bằng bột nhào men, có chút ít hương vị của vỏ chanh. Bánh thường có hình tròn và 1 vết lõm nhỏ ở trên cùng để chứa nhiều loại nhân thơm ngon. Mặc dù vdolky có thể nướng trong lò nhưng nhiều người lại làm chín bằng cách chiên nóng trong dầu cho đến khi bánh ngả sang màu vàng nâu. Theo truyền thống, vdolky sẽ được ăn khi còn nóng, ướp trong mứt và phủ phô mai tvaroh vụn hoặc kem đánh bông. 

 

Bánh Vdolky là món tráng miệng ngon ở SécBánh Vdolky

 

3. Bánh Lívance

Một món tráng miệng ngon ở Séc mà bạn không thể không thử đó chính là Lívance, một loại bánh tròn, dày, mềm. Việc bỏ một chút men trong bột trứng mang đến kết cầu mềm, xốp đồng thời đó là yếu tố để phân biệt chúng với những loại bánh kếp thông thường. Món bánh này có kích thước khá bé, màu nâu vàng nhạt, phần mép giòn. Người Séc thích ăn Lívance với đường bột hoặc phủ lên nhiều loại mứt trái cây khác nhau. 

 

Bánh Lívance là món tráng miệng ngon ở SécBánh Lívance

 

4. Bánh Valašský frgál

Valašský frgál còn được gọi là vdolek, pecák hoặc lopaták. Đây là một loại bánh ngọt hình tròn. Valašský frgál có đường kính khoảng 30cm, khi nướng xong sẽ có màu vàng óng. Trên bề mặt bánh được rắc một lớp đường, quế, vụn bánh gừng hoặc phết bơ. Ngoài ra lớp phủ bên trên có thể được làm từ lê khô, mứt, trái cây, pho mát sữa đông, hạt anh túc, quả óc chó, su hào, bắp cải, cà rốt. 

 

Bánh Valašský frgál là món tráng miệng ngon ở SécBánh Valašský frgál

 

>>Xem thêm: Lễ hội ẩm thực Prague: cuộc phiêu lưu dành cho tín đồ ẩm thực

 

5. Bánh Buchty

Bánh Buchty là môt món tráng miệng ngon ở Séc chứa nhiều loại nguyên liệu ngọt khác nhau. Bánh thường bao gồm một loại bột nhẹ, bơ, đôi khi đầu bếp sẽ cho thêm một chút hương vị vani thơm hoặc cam quýt. Bột sẽ được cuộn thành những chiếc bánh nhỏ. Buchty sẽ được đặt dày đặc trong khay và nướng cho đến khi chín. Trong lúc nướng, bánh sẽ dần tăng kích thước và dính vào nhau tạo nên một hình dạng khá độc đáo. Người dân địa phương cho rằng, loại bánh này có nguồn gốc từ Séc rồi dần dần lan sang nhiều quốc gia khác như: Croatia, Slovenia, Áo,... 

 

Bánh Buchty là món tráng miệng ngon ở SécBánh Buchty

 

6. Bánh Pernik 

Mặc dù cái tên pernik có thể dùng để chỉ một loại bánh mềm có gia vị gừng nhưng nó chủ yếu được dùng để mô tả các loại bánh quy truyền thống của Séc có gia vị quế, đinh hương, nhục đậu khấu, hạt tiêu và gừng. Loại bánh này thường được cắt thành các hình dạng khác nhau và trang trí bằng sô cô la, sữa chua, hạnh nhân cắt lát, kẹo và men đường hoặc đơn giản là rắc đường bột.

Tại Cộng hòa Séc, bánh quy lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1335 khi chúng chủ yếu được thưởng thức như một món tráng miệng. Ngày nay, những chiếc bánh quy giòn và thơm này được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật và cách trang trí lộng lẫy khiến chúng trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo có thể ăn được. 

 

Bánh Pernik là món tráng miệng ngon ở SécBánh Pernik 

 

>>Xem thêm: Top 6 nhà hàng nổi tiếng ở Prague đáng để trải nghiệm

 

7. Bánh xốp Bublanina 

Bublanina là một loại bánh xốp nhẹ được làm từ trứng, bơ, đường, bột mì và nhiều loại trái cây khác nhau như anh đào, dâu tây, việt quất, mơ, mận và lê thơm. Miếng bánh đôi khi có hương vị thơm nhẹ của vani hoặc vỏ chanh. Nó được ăn khi còn ấm và sẽ được rắc một lớp đường bột mỏng trước khi ăn. Tuy không xa hoa và cầu kỳ nhưng bublanina là một trong những món tráng miệng nổi tiếng nhất Séc. Bánh thường được chuẩn bị ở nhà như một món tráng miệng hàng ngày hoặc một món ngọt nhanh. Du khách không quá khó khăn để tìm thấy được Bublanina trong các cửa hàng bánh ở Séc. 

 

Bánh xốp Bublanina là món tráng miệng ngon ở SécBánh xốp Bublanina 

 

8. Knedlíky

Knedlíky là một loại bánh bao ngọt chứa đầy trái cây nổi tiếng của Séc. Món ăn được làm bằng bột men hoặc bột khoai tây, đôi khi là sự kết hợp giữa phomat quark tươi và bột mì. Nhân sẽ được bọc hoàn toàn trong bánh gồm nhiều loại trái cây khác nhau nhưng sự lựa chọn phổ biến nhất là quả mơ, dâu tâu, việt quất hoặc mận có vị nhẹ. Trong khi các loại bánh ngọt có nhân trái cây và được phục vụ như một món tráng miệng thì bánh bao mặn thường được cuộn lại, luộc hoặc hấp và cắt lát khi ăn. Knedlíky có thể được bổ sung thêm thịt hun khói, các loại thảo mộc, hành tây thái hạt lựu,...

Knedlíky sẽ được nấu trong nước sôi và hưởng thức khi còn nóng. Trên bánh có đường, bơ tan chảy và pho mát quark vụn. Mặc dù theo truyền thống Knedlíky được thưởng thức như một món tráng miệng ngày nay nó cũng là một món ăn nhẹ ngọt tuyệt vời.

 

Knedlíky là món tráng miệng ngon ở SécBánh Knedlíky nhân trái cây

 

>>Xem thêm: Từ A - Z những kinh nghiệm du lịch Cộng hòa Séc mới nhất

 

9. Koláče

Koláče hoặc kolache là một loại bánh ngọt cuộn. Theo công thức truyền thống thì bánh được phủ mận hoặc mứt mận, pho mát hoặc hạt anh túc. Lớp phủ ngày nay có thể bao gồm trái cây như quả mơ, quả việt quất, anh đào, chanh, dứa hoặc nho khô. Koláče có nguồn gốc từ những năm 1700 ở Cộng hòa Séc, nơi mà bánh mì tròn là một trong những loại thực phẩm phổ biến và tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời. 

 

Koláče là món tráng miệng ngon ở SécBánh Koláče

 

 

10. Donuts (Bánh rán Séc)

Bánh rán của Séc khác với bánh rán của Mỹ ở nhiều điểm. Thứ nhất, chúng không có lỗ ở giữa. Thứ hai là bánh thường chứa đầy mứt hoặc socola phết. Không giống với đa số các món tráng miệng khác, du khách có thể mua bánh rán Séc ở mọi quầy bánh và khu chợ. 

 

Bánh rán Séc là món tráng miệng ngon ở SécBánh rán Séc

 

11. Trdelnik

Nằm cuối cùng trong danh sách những món tráng miệng ngon ở Séc đó là Trdelnik, một loại bánh ngọt đường quế được tìm thấy khắp mọi nơi của CH Séc. Bột bánh sau khi nhào sẽ được cuộn quanh một cái que rồi mang đi nướng. Theo truyền thống, bánh sẽ được cuộn trong hỗn hợp đường quế và phủ lên trên quả óc chó cắt nhỏ. 

 

Trdelnik là món tráng miệng ngon ở SécBánh Trdelnik

Những món tráng miệng ngon ở Séc sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm hoàn hảo. Nếu có cơ hội du lịch đến Séc bạn hãy thử những món tráng miệng vừa kể ở trên nhé!

 

Hà My (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)