Hồng Kông

Ghé thăm 8 ngôi chùa đẹp nhất ở Hong Kong

Thứ hai, 26/08/2019, 14:05 GMT+7

Du khách đến Hong Kong thường tìm kiếm các điểm thăm quan tự nhiên và văn hóa của thành phố này trong đó việc ghé thăm những ngôi chùa, đền có từ lâu đời là một phần không thể thiếu giúp mọi người tìm hiểu thêm về văn hóa tâm linh của người dân Hong Kong.

Banner Tour

Những ngôi chùa đẹp nhất ở Hong Kong

 

Thiền viện Chí Liên

Một trong những ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở Hong Kong, thiền viện Chi Lin được thành lập vào năm 1934. Nó nằm ở Diamond Hills, Cửu Long, Hong Kong. Ngôi đền được cải tạo vào những năm 1990, khi nó được thiết kế lại theo phong cách của nhà Đường. Nơi đây thờ Phật Phật Thích Ca Mâu Ni, nữ thần của lòng thương xót Guanyin và các vị bồ tát, với các bức tượng được tạo thành từ vàng, đất sét và gỗ. Đây là tòa nhà gỗ thủ công lớn nhất thế giới, được làm bằng gỗ cây bách. Để xây dựng ngôi đền này, một hệ thống lồng vào nhau đặc biệt đã được sử dụng mà không cần đinh. Có tổng cộng 16 gian bên trong ngôi đền và có một khu vườn lớn ở phía trước ngôi đền.

 

những ngôi chùa đẹp nhất ở Hong KongThiền viện Chí Liên

 

Tu viện Phật giáo Miu Fat

Công trình đầu tiên của tu viện Phật giáo Miu Fat là vào những năm 1950, khi đó là một tòa nhà ba tầng. Sau đó nó được xây dựng lại vào năm 2010 dưới dạng tòa nhà 10 tầng, nằm ở Lam Tei, quận Tuen Mun. Tòa nhà có Đền thờ Phật, hội trường cộng đồng, thư viện, các cơ sở phúc lợi văn hóa và nhà bếp phục vụ thức ăn chay. Hai hội trường được đặt trong tòa nhà; một là hội trường Mười vạn Phật, cao 45 mét và được thiết kế với một ngôi đền hoa sen, và cái kia là hội trường Mahavira chứa ba bức tượng phật Sayamuni mạ vàng. Mỗi bên của lối vào có các cột được chạm khắc bằng những con rồng có vảy vàng.

 

những ngôi chùa đẹp nhất ở Hong KongTu viện Phật giáo Miu Fat

 

Tu viện vạn Phật

Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1955 bởi các cư sĩ Phật giáo Yuet Kai. Bản thân ông đã mang vật liệu trong quá trình xây dựng, mất tám năm. Đến năm 1957, khoảng 12.800 bức tượng Phật đã được làm cho tu viện này. Do nhiều nỗ lực của mình, khi mất đi Yuet Kai được bảo quản trong hộp kính bên trong ngôi đền. Có năm hội trường trong tổng số các bức tượng, hầu hết được đặt bên ngoài trong các tư thế khác nhau.

 

những ngôi chùa đẹp nhất ở Hong KongTu viện vạn Phật

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hong Kong giá tốt

 

Tu viện Po Lin

Tu viện Po Lin là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Hong Kong nằm trên đảo Lotus, Hong Kong dành riêng cho Guanyin, Nữ thần của lòng thương xót và được thành lập vào năm 1906. Có ba bức tượng Phật chính, được làm bằng đồng, tượng trưng cho hiện tại, quá khứ và tương lai. Gần ngôi đền này có vòng tay gỗ thủ công nổi tiếng. 

 

những ngôi chùa đẹp nhất ở Hong KongTu viện Po Lin

 

Đền Yuk Hui

Ngôi đền này được đặt theo tên của ông Lam Yuk Mo và được thành lập lần đầu tiên vào năm 1783. Sau đó, một số công trình cải tạo đã được thực hiện và nhiều người đã quyên tặng trang sức và đồ cổ cho ngôi đền. Pak Tai là nữ thần chính, người được tôn thờ vì lòng can đảm, sức mạnh và sự tận tâm của cô. Ngôi đền chứa một thanh kiếm sắt, vương miện vàng làm từ vàng nguyên chất và tượng Pak Tai. Ngoài ra còn có một chiếc ghế, lư hương, hai cây cột đá và một chiếc chuông đồng. Có tổng cộng ba hội trường, với các bức tượng Pak Tai được đặt trong sảnh chính. Các tín đồ thường đến thăm trong hai lễ hội chính: lễ hội Pak Tai và lễ hội Ban.

 

những ngôi chùa đẹp nhất ở Hong KongĐền Yuk Hui

 

Fung Ying Seen Koon

Fung Yin Seen Koon là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Hong Kong được thành lập vào năm 1929 và tên của nó được đặt theo hai hòn đảo cổ tích: Fang Lai và Ying Chau. Ngôi đền có thiết kế kiến ​​trúc tuyệt đẹp, bao gồm một mái nhà màu cam sáng bắt mắt.

 

những ngôi chùa đẹp nhất ở Hong KongFung Ying Seen Koon

 

Đền Man Mo

Được xây dựng vào năm 1847, Đền Man Mo nằm trên đường Hollywood ở Sheung Wan. Sảnh chính của ngôi đền này dành riêng cho vị thần Man Cheong và thần võ thuật Kwan Tai. Năm 1958, nó được xây dựng lại bởi Ủy ban Đền thờ Trung Quốc. Trong ngôi đền này, các vị thần Man Tai, Man Cheong và Mo Tai được cầu nguyện bởi những người muốn tiến bộ trong học tập và làm tốt trong các kỳ thi dân sự.

 

những ngôi chùa đẹp nhất ở Hong KongĐền Man Mo

 

Đền Wong Tai Sin

Một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Hong Kong, ngôi đền này dành riêng cho Wang Tai Sin và người ta tin rằng bất cứ điều gì bạn cầu nguyện trong ngôi đền này sẽ trở thành sự thật. Nó được thiết kế theo phong cách truyền thống của Trung Quốc với những cây cột lớn màu đỏ, một mái nhà vàng được trang trí bằng những đường diềm màu xanh, lưới màu vàng và chạm khắc nhiều màu. Khuôn viên của ngôi đền có ba cổng vòm tưởng niệm và thường là lúc đông đúc nhất trong ngày sinh nhật của Wong Tai Sin (ngày 23 tháng 8 âm lịch) và Tết Nguyên đán. Thông thường mọi người đến xem lại sau khi mong muốn của họ trở thành sự thật.

 

những ngôi chùa đẹp nhất ở Hong KongĐền Wong Tai Sin

 

Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hong Kong, du lịch tâm linh là một phần không thể thiếu khi đến Hong Kong, nó giúp du khách tìm thấy một Hong Kong khác lạ và tĩnh lặng hơn vẻ náo nhiệt bên ngoài. Vì thế hãy ghé thăm một ngôi đền để có hiểu biết hơn về văn hóa tâm linh và cầu mong cho mình và gia những điều tốt đẹp nhé!

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Theo theculturetrip

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc