Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Khánh Hòa

Đi tìm những quán bánh đập ở Nha Trang ngon nghiện, đã ăn là mê

Thứ hai, 06/02/2023, 08:40 GMT+7

Một trong những đặc sản mà hầu hết du khách nào khi đến Nha Trang cũng nên thử 1 lần đó chính là bánh đập. Món ăn này không chỉ được lòng du khách nhờ hương vị mà còn ở cách ăn rất độc đáo. Thế nhưng không phải ai cũng biết địa chỉ thưởng thức bánh đập chuẩn vị. Đừng lo lắng, sau đây là một số gợi ý về những quán bánh đập ở Nha Trang ngon được nhiều người đánh giá cao. 

test

Bánh đập Nha Trang - món ăn dân dã ngon miễn chê

Không chỉ nổi tiếng là một địa chỉ du lịch phổ biến với biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà Nha Trang còn thu hút đông đảo du khách bởi rất nhiều món ngon dân giã mang hương vị riêng biệt. Ngoài những đặc sản đã quá đình đám như: bánh canh chả cả, bún sứa, nem nướng, bánh căn hải sản,... thì thành phố này còn có 1 món ăn rất đáng thử đó là bánh đập. Bánh đạp luôn nằm trong list những món ngon nhất định phải thử khi tới Nha Trang nhờ sự đặc biệt từ công đoạn chế biến đến cách ăn. Vì thế, nếu có dịp du lịch Nha Trang thì bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé!

 

Quán bánh đập ở Nha Trang ngon, nổi tiếng Bánh đập là đặc sản phổ biến ở Nha Trang

 

Bánh đập là món ăn khá dân giã nhưng lại rất phổ biển ở Khánh Hòa, đặc biệt là Nha Trang. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần bánh tráng nướng giòn ở bên ngoài và phần bánh ướt mềm dẻo làm từ bột gạo bên trong. Bánh thường sẽ được ăn kèm với mỡ hành, tôm khô, ruốc xay và chấm cùng nước mắm hoặc mắm nêm. Trước khi ăn, người dùng sẽ dùng tay đập lớp bánh tráng nướng cho vỡ ra và dính vào lớp bánh ướt bên trong. Như thế thì hương vị ngọt mặn của phần nhân sẽ hòa quyện lại rất hấp dẫn. 

 

Quán bánh đập ở Nha Trang ngon, nổi tiếng Tuy có phần dân giã nhưng công đoạn chế biến bánh đập lại cần sự khéo léo

 

Tuy bánh đập Nha Trang nhìn có vẻ đơn giản nhưng công đoạn chế biến lại đòi hỏi sự công phu, khéo léo. Đầu tiên, gạo làm bánh ướt phải được ngâm qua đêm rồi mang đi xay nhuyền, pha thêm một ít nước lọc. Sau đó, người nấu tráng đều, hấp chín để tạo nên thành phẩm là những miếng bánh ướt mỏng, dẻo. Bánh tráng ở bên ngoài sẽ được phơi thật khô rồi đem đi nướng vàng giòn. Cuối cùng là nước chấm. Bánh đập ở Nha Trang thường sẽ được ăn kèm với 2 loại nước chấm là nước mắm pha hoặc mắm nêm. Nước chấm chính là yếu tố quyết định phần lớn hương vị của món ăn. Loại nước chấm nào cũng có hương vị riêng và ở mỗi địa chỉ sẽ có những công thức pha của mình. 

 

Quán bánh đập ở Nha Trang ngon, nổi tiếng Lớp bánh ướt phủ đầy hành mỡ

 

Điều khác biệt nhất của bánh đập ở Nha Trang so với các vùng khác là phần nhân ăn kèm. Nếu như bánh đập Đà Nẵng ăn với lòng luộc, thịt lợn, bánh đập Hội An ăn với hến xào,... thì bánh đập Nha Trang lại ăn với xoài non bào sợi, thịt xiên nướng, chả nướng. Đặc biệt ở lớp bánh ướt mỏng sẽ được quét mỡ hành, tôm khô, hành phi, ruốc xay và cả chà bông. 

 

Quán bánh đập ở Nha Trang ngon, nổi tiếng Bánh đập Nha Trang thường sẽ có topping là xiên nướng

 

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc siêu chi tiết cho người mới đi lần đầu

 

Cách ăn bánh đập Nha Trang 

Bánh đập Nha Trang phải ăn bằng tay mới đúng bài và chuẩn vị. Khi cầm trên tay miếng bánh đập, chấm nước chấm và cắn giòn rụm thì bạn mới cảm nhận được hương vị tuyệt vời. Thực khách nên ăn bánh đập lúc vẫn đang nóng bởi lúc ấy phần bánh tráng nướng còn giòn, bánh ướt và phần nhân bên trong nóng hổi. Ăn kèm cùng bánh đập có thêm chả giò. Món ăn này ăn được vào cả buổi sáng, trưa, chiều. 

 

Quán bánh đập ở Nha Trang ngon, nổi tiếng Bánh đập phải ăn khi nóng mới cảm nhận được hương vị ngon nhất

 

>>Xem thêm: Những quán bánh xèo ngon ở Nha Trang chuẩn vị bạn nên lưu ngay

 

Những quán bánh đập ở Nha Trang ngon nức tiếng 
 

1. Bánh đập Loan

Địa chỉ: 16A Hồng Lĩnh, P.Phước Hoà, Nha Trang

Giờ mở cửa: 6h - 11h và 14h - 20h

Bánh đập Loan là một trong những quán bánh đập ở Nha Trang nổi tiếng, nằm ở trục đường Hồng Lĩnh. Nếu bạn đang muốn thưởng thức bánh đập Nha Trang chuẩn vị thì đây là địa chỉ số 1. Quán đã có thâm niên hoạt động được gần 20 năm. Không chỉ là nơi ăn sáng phổ biển của người dân địa phương mà quán bánh đập Loan còn có lượng khách du lịch đông đảo. Do lượng khách mỗi ngày đông nên quán bán hết khá sớm. 

Phần bánh ướt ở đây luôn được tráng nóng trực tiếp, khi nào có khách đến gọi thì bà chủ mới khuấy bột và tráng mềm. Nhiều vị khách đánh giá bánh ướt dày vừa phải, dai, dẻo, ăn kèm với bánh tráng nướng giòn tan vô cùng hợp khẩu vị. Ngoài ra, du khách cũng có thể gọi thêm bánh ướt tráng trứng để thay đổi khẩu vị. Mỗi một suất bánh đập được rắc thêm ruốc xay, chà bông, mỡ hành và đi kèm cùng 1 đĩa thịt xiên và chả. Khi ăn, hãy chấm bánh vào bát nước chấm đậm đà. 

 

Quán bánh đập ở Nha Trang - Bánh đập LoanBánh đập chuẩn vị ở quán Loan (Ảnh: pe0z)

 

2. Bánh đập Bình Minh

Địa chỉ: 139 Ngô Gia Tự, P.Tân Lập, Nha Trang

Mở cửa: 6h - 21h

Trong danh sách những quán bánh đập ở Nha Trang nổi tiếng thì quán Bình Minh là cái tên không quá xa lạ đối với nhiều người. Không chỉ có chất lượng bánh ngon mà nước chấm ở đây cũng rất đặc biệt. Không gian của quán sạch sẽ, thoáng mát. Bởi thế mà thương hiệu Bình Minh đã trở thành quán bánh đập phổ biến hàng đầu ở Nha Trang. 

Quán phục vụ 3 món ăn chính là: bánh cuốn, bánh ướt, bánh đập. Món nào cũng đều có hương vị hấp dẫn. Bánh ướt của quán được đổ khá mỏng, dẻo, mịn, bên trên được rắc thêm tôm khô xay, mỡ hành, ăn cùng bánh tráng mè giòn bọc ở ngoài. Mỗi một phần bánh đập sẽ có xoài bào sợi, chả lựa, dưa chua đi kèm. Ngoài ra, du khách có thể gọi thêm thịt ba rọi nướng. Quán bánh đập Bình Minh có hai loại nước chấm cho du khách tự lựa chọn. Đó là mắm nêm và nước mắm pha. Chỉ cần cầm 1 miếng bánh đập, ở giữa kẹp thịt nướng hoặc chả, chấm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm vừa vị thì quá hoàn hảo cho 1 bữa ăn. 

 

Quán bánh đập ở Nha Trang - Quán bánh đập Bình MinhQuán bánh đập Bình Minh

 

3. Bánh đập Ngô Đức Kế

Địa chỉ: 8 Ngô Đức Kế, P. Tân Lập, TP. Nha Trang

Mở cửa: 6h - 10h

Dù mới chỉ hoạt động được vài năm nhưng bánh đập Ngô Đức Kế đã lọt top một trong những quán bánh đập ở Nha Trang phổ biến nhất. Yếu tố tạo nên sự khác biệt của quán là bánh tráng nướng khi thưởng thức có độ dại, thơm. Không những thế, phần bánh ướt được rắc thêm đậu phộng giã nhõ. Các suất bánh đập đều được cắt sẵn, chả và thịt nướng đi kèm cũng khá đầy đặn. Bánh đập sẽ được ăn kèm với nước mắm mỡ hành chua ngọt rất bắt miệng. Một điều lưu ý là quán chỉ mở buổi sáng nên hãy lưu ý thời gian để ghé qua nha!

 

Quán bánh đập ở Nha Trang - Bánh đập Ngô Đức KếBánh đập Ngô Đức Kế

 

4. Bánh tráng đập Hồng Lĩnh

Địa chỉ: 16A Hồng Lĩnh, Nha Trang

Giờ mở cửa: 07:00 – 19:30

Nói đến các quán bánh đập ở Nha Trang ngon thì không thể thiếu kể tên quán bánh đập Hồng Lĩnh. Với thời gian hoạt động hơn 20 năm có lẽ hầu hết người dân địa phương đều biết tới địa chỉ này. Tọa lạc ở tuyến đường trung tâm nên bạn sẽ không quá khó khăn để tìm tới đây. Bí quyết làm nên thương hiệu nổi tiếng ở đây là bát nước chấm do chính tay chủ quán pha, ăn rất vừa miệng, kích thích vị giác. 

Bánh đập ở quán khá mỏng, có hai lớp là bánh ướt dẻo và bánh đa giòn. Khi đến ăn, thực khách sẽ được nhìn thấy các công đoạn làm bánh do được nướng tại chỗ, vì thế độ nóng của món ăn luôn được đảm bảo. Hành phi thơm phức hòa cùng mắm nêm vừa vị đã tạo nên một món ăn hoàn hảo. Quán luôn đông khách nhưng khâu vệ sinh khá sạch sẽ. 

 

Quán bánh đập ở Nha Trang - Bánh tráng đập Hồng LĩnhBánh tráng đập Hồng Lĩnh

 

 

Bánh đập Nha Trang là đặc sản tuy đơn giản, dân giã nhưng luôn được người dân địa phương tự hào, giới thiệu cho quý du khách gần xa. Nếu có dịp tới thành phố xinh đẹp này thì hãy ghé ngay một trong những quán bánh đập ở Nha Trang nổi tiếng vừa gợi ý ở trên để thưởng thức một suất bánh đập thơm ngon nhé!

 

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)