Singapore

Mua sắm tại những khu chợ đêm ở Singapore nổi tiếng và tấp nập nhất

Thứ ba, 15/06/2021, 15:10 GMT+7

Chợ đêm ở Singapore nổi tiếng khắp thế giới vì sự sôi động và đặc trưng riêng, từ những cửa hàng đông đúc đến các quán ăn đêm khuya, nơi đây có rất nhiều thứ để bạn mua sắm.

Banner Tour

12 Khu chợ đêm ở Singapore nổi tiếng nhất


1. Chợ đêm Chinatown

Chợ Chinatown là một trong những chợ đêm nổi tiếng nhất ở Singapore, được cả khách du lịch và người dân địa phương thường xuyên lui tới. Các quầy hàng trong chợ nằm rải rác trên một số con phố, bao gồm phố Pagoda, phố Trengganu, phố Sago, phố Smith và phố Temple.

 

Chợ đêm Chinatown - chợ đêm ở SingaporeChợ đêm Chinatown

 

Vẻ đẹp của khu chợ, các điểm tham quan và mùi hương sẽ khiến bạn liên tưởng đến các khu chợ chính thống của Trung Quốc và đồ gốm cũng như hàng hóa được bán ở đây cũng sẽ giống như tên gọi.

 

Khu Chinatown về đêm - chợ đêm ở SingaporeKhu Chinatown về đêm

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một số món ăn ngon của Trung Quốc hoặc quần áo lụa truyền thống, thì đây là nơi dành cho bạn. Với hàng trăm gian hàng, bạn sẽ tha hồ lựa chọn. Chợ cũng bán đồ gia dụng, công nghệ, thủ công mỹ nghệ và đồ lưu niệm.

 

2. Chợ đêm Lucky Plaza

Lucky Plaza là một trung tâm mua sắm nằm ở Orchard ở Singapore. Được xây dựng vào năm 1978, tòa nhà 30 tầng này được sử dụng cho cả mục đích thương mại và nhà ở và vẫn được xem như một khu chợ bán rất nhiều loại hàng hóa.

 

Chợ đêm Lucky Plaza - chợ đêm ở SingaporeChợ đêm Lucky Plaza

 

Điểm nổi bật: Tại Lucky Plaza, bạn có thể mua sắm đồ điện tử, nước hoa, mỹ phẩm, giày dép và đồ thể thao. Một khu ẩm thực ở tầng hầm cung cấp các món ăn địa phương với giá rẻ trong trường hợp bạn bị đói khi đi mua sắm. Có nhiều chuỗi thức ăn nhanh khác trên khắp quảng trường như McDonald's, Pizza Hut, Jollibee's...

 

3. Chợ đường Bugis

Bugis Street Market có thể là chợ đêm ở Singapore nổi tiếng nhất, đến nỗi một số khu chợ khác cùng tên đã mọc lên ở các khu vực khác của thành phố. Chợ Bugis là nơi có cuộc sống về đêm say mê, nơi những người chuyển giới thống trị các con phố đêm.

 

Chợ đường Bugis - chợ đêm ở SingaporeChợ đường Bugis

 

Ngày nay, chợ này được biết đến với nhiều lý do khác nhau và chợ Burgis hiện đại là thiên đường mua sắm ở Singapore

 

Chợ đường Bugis - chợ đêm ở SingaporeChợ đường Bugis

 

Điểm nổi bật:  Ngày nay, Phố Bugis tổ chức một khu phức hợp mua sắm lớn và cũng là điểm mua sắm đường phố lớn nhất trong nước, nơi bạn có thể nếm thử một số đồ ăn ngon và mua mọi thứ từ quần áo, đồ trang sức, đồ lưu niệm đến âm nhạc.

 

4. Chợ khu Little India

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị Ấn Độ khi đi du lịch đến Singapore, thì đây là nơi dành cho bạn. Nằm ở trung tâm của khu Ấn Độ ở Singapore, đây là một khu chợ trong nhà được thiết lập trong một tòa nhà có từ những năm 1920. Bản thân khu chợ được thành lập vào năm 1995 chủ yếu gồm các tiểu thương buôn bán các mặt hàng chính thống của Ấn Độ.

 

Khu Little India - chợ đêm ở SingaporeKhu Little India

 

Little India Singpore là chợ đêm Singapore nổi tiếng với các gian hàng đồ ăn, thời trang và âm nhạc chính thống của Ấn Độ. Bạn có thể nếm thử một số món ăn đường phố ngon miệng của Ấn Độ, món cà ri hoặc mua các nguyên liệu bổ dưỡng để bắt đầu nấu món ăn Ấn Độ của riêng bạn. Ngoài ra, chợ có các cửa hàng may mặc truyền thống của Ấn Độ và các cửa hàng giày dép để mua một số trang phục Ấn Độ đầy màu sắc.

 

Đi dạo trong chợ đêm Khu Little India - chợ đêm ở SingaporeĐi dạo trong chợ đêm Khu Little India

 

Món ăn Ấn Độ - chợ đêm ở SingaporeMón ăn Ấn Độ

 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm - Cẩm nang du lịch Singapore

 

5. Ngõ Haji

Con đường Haji Ali có từ những năm 1800 khi nó tràn ngập các cửa hiệu của Haji. Những người hành hương trên đường đến Hajj đã tạm dừng hành trình của họ ở đây và làm nghề bán hàng rong để tiết kiệm cho phần còn lại của cuộc hành trình. Đến những năm 1960-70, khu vực này là nơi ẩn náu của những gia đình nghèo người Mã Lai và đến cuối những năm 70 là ngõ cụt và vắng tanh.

 

chợ đêm ở SingaporeNgõ Haji

 

Ngày nay, nó là một con phố sôi động một lần nữa được cư dân trẻ thường xuyên lui tới với các cửa hàng thời trang độc lập và quán cà phê Trung Đông.

Bạn có thể nếm thử một số món ăn ngon của Trung Đông khi ngồi tại một trong nhiều quán cà phê đầy phong cách hoặc đi mua quần áo hàng hiệu tại các cửa hàng trong khu chợ đêm ở Singapore này.

 

6. Phố Ả Rập

Phố Ả Rập là một trong những chợ đêm lâu đời nhất ở Singapore, cũng là một trung tâm sáng tạo, có lẽ là một trong những chợ đêm đầu tiên. Phố Ả Rập đề cập đến toàn bộ khu vực trải dài từ Phố Bussorah, Haji, Làn đường Bali và Phố Muscat.

 

Phố Ả Rập - chợ đêm ở SingaporePhố Ả Rập

 

Trung tâm của khu vực này là Nhà thờ Hồi giáo Masjid Sultan có niên đại hơn 200 năm. Khu chợ rực rỡ và đầy màu sắc thu hút cả người dân địa phương và khách du lịch ở mọi lứa tuổi.

 

Một cửa hàng bán đèn Phố Ả Rập - chợ đêm ở SingaporeMột cửa hàng bán đèn Phố Ả Rập

 

Khi ở Phố Ả Rập, bạn có thể mua cả đồ truyền thống và đồ hiện đại, bao gồm thảm Ba Tư thắt nút bằng tay, vải và hàng dệt sáng màu, trà Ả Rập thơm và cả các cửa hàng phong cách indie, nghệ thuật đường phố, các cửa hàng đã được tu bổ và có nhiều quán cà phê cung cấp nhiều loại thức ăn và đồ uống cho bạn nếm thử.

 

Nhà thờ Hồi giáo Masjid Sultan  - chợ đêm ở SingaporeNhà thờ Hồi giáo Masjid Sultan

 

7. Chợ Galem

Chợ Galem có thể được mô tả như một khu chợ trời sôi động ở Singapore, nơi trưng bày một số tác phẩm thủ công và nghệ thuật kỳ quặc nhất của nơi này. Chợ bao gồm các cửa hàng pop-up luôn thay đổi theo thời gian, tạo cho thị trường một cảm giác năng động.

Ngoài mua sắm hàng hóa, bạn còn có thể thưởng thức những món ăn và đồ uống ngon trong khu chợ đêm ở quốc đảo Sư Tử này

 

Chợ Galem - chợ đêm ở SingaporeChợ Galem

 

Điểm nổi bật của chợ đêm ở Singapore này là có rất nhiều mặt hàng tự làm và thủ công, bao gồm các sản phẩm làm đẹp, hoa, cây lá móng, nến và nhiều thứ khác nữa. Các quầy thức ăn và thức uống đường phố cũng nằm rải rác trong toàn bộ khu vực và bạn cũng có thể tham gia các trò chơi Kampong truyền thống vui nhộn như quay vòng và năm viên đá, biến nơi đây thành một điểm mua sắm hoàn chỉnh.

 

>> Tham khảo: Chùm tour trong nước và nước ngoài giá tốt

 

8. Làng Hà Lan

Làng Hà Lan có từ đầu những năm 1900 và được thành lập bởi cộng đồng người Hà Lan ở Singapore. Nơi đây từng là nơi sinh sống của các quân nhân Anh và gia đình của họ và cảnh quan được rải rác bởi các điền trang thuộc địa trên các đồn điền và vườn ươm khổng lồ.

 

Làng Hà Lan - chợ đêm ở SingaporeLàng Hà Lan

 

Ảnh hưởng của châu Âu đối với kiến ​​trúc của nó vẫn có thể được nhìn thấy trong các tòa nhà thấp tầng và các cửa hiệu cổ kính. Làng Hà Lan là trung tâm của các nghệ sĩ, nhạc sĩ và doanh nhân địa phương và được biết đến với các quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng phong cách sống hiện đại khi màn đêm buông xuống.

Khi ở làng Hà Lan, bạn có thể ghé thăm cửa hàng Thambi hoặc đi dạo trong khu vườn Chip Bee hoặc xem một số phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại, quán cà phê địa phương, cửa hàng bán lẻ. Bạn cũng có thể thưởng thức một số món ăn địa phương ngon miệng được phục vụ trong khu vực.

 

9. Trung tâm thương mại Viễn Đông

Nằm ở trung tâm của vành đai mua sắm Orchard Road, Far East Plaza là một chợ đêm ở Singapore nằm bên trong một trung tâm mua sắm. Nó có hơn 600 cửa hàng với các nhãn hiệu quần áo rẻ tiền, quán ăn và cửa hàng phụ kiện thu hút đám đông trẻ vì tính chất thân thiện với túi tiền của họ.

 

Trung tâm thương mại Viễn Đông - chợ đêm ở SingaporeTrung tâm thương mại Viễn Đông

 

Khi ở Far East Plaza, bạn có thể mua quần áo từ $ 5 đến $ 15, bao gồm cả váy. Có nhiều lựa chọn để mua giày dép và phụ kiện rẻ tiền và cũng có nhiều quán ăn địa phương và chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh để bạn dừng lại trong khi mua sắm.

 

Món ăn ở Trung tâm thương mại Viễn Đông - chợ đêm ở SingaporeMón ăn ở Trung tâm thương mại Viễn Đông

 

10. Chợ quảng trường Katong 

Katong Square Lifestyle and Vintage Market được coi là chợ đêm cổ điển ở Singapore. Chợ thay đỏi hàng tháng với một số quầy hàng cũ và một số quầy hàng mới, luôn tự đổi mới cho cả người dân và khách du lịch.

 

Chợ quảng trường Katong  - chợ đêm ở SingaporeChợ quảng trường Katong 

 

Các cửa hàng pop-up thông thường nổi tiếng nhất bao gồm The Retro Factory, Memory Lane và The Great Vinyl Exchange. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều hoạt động giải trí ở khu chợ này dưới hình thức ảo thuật gia, các DJ lâu đời và ban nhạc địa phương Street Cricket.

 

Món ăn ở Chợ quảng trường Katong  - chợ đêm ở SingaporeMón ăn ở Chợ quảng trường Katong 

 

Khi ở Quảng trường Katong, bạn có thể mua một số đồ thời trang cao cấp cổ điển, vinyl, các tác phẩm Art Deco và hơn thế nữa.

 

11. Trung tâm Mustafa

Ở Singapore, mua sắm không bao giờ dừng lại và Trung tâm Mustafa là bằng chứng cho điều tương tự. Đây là một trung tâm mua sắm 24 giờ nằm ​​trong khu văn hóa của Tiểu Ấn. Ý tưởng về Trung tâm Mustafa nảy sinh vào năm 1971 và kể từ đó đã mở rộng thành một khu phức hợp mua sắm đang hoạt động hoàn chỉnh, chuyên kinh doanh các mặt hàng giá rẻ.

 

Trung tâm Mustafa - chợ đêm ở SingaporeTrung tâm Mustafa

 

Trung tâm Mustafa bán hơn 300.000 mặt hàng và cung cấp các dịch vụ như thu xếp ngoại hối và du lịch.

Khi ở Trung tâm Mustafa, bạn có thể mua lẻ đồ trang sức, đồ gia dụng, sách, giày dép, đồng hồ, đồ chơi, quần áo và nhiều hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn châu Á hảo hạng tại nhà hàng Kebabs n Curries trên tầng mái, mở cửa từ 5:00 chiều đến 2:00 sáng hàng ngày.

 

Bên trong Trung tâm Mustafa - chợ đêm ở SingaporeBên trong Trung tâm Mustafa

 

12. Trung tâm Tekka

Chợ Tekka ban đầu có từ năm 1915 và chỉ được chuyển đến địa điểm hiện tại vào năm 1982. Chợ mới được xây dựng dưới dạng một khu phức hợp đa chức năng bao gồm chợ ẩm thực, trung tâm thực phẩm và một số gian hàng khác.

 

Trung tâm TekkaTrung tâm Tekk

 

Đây là một trong những chợ đêm ở Singapore phản ánh trái tim đa văn hóa thực sự của nơi này. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy những người bán hàng Trung Quốc nói tiếng Tamil trôi chảy, các cửa hàng bán đồ Ấn Độ, bữa ăn chay, đồ ăn Mã Lai và nhiều hơn thế nữa.

 

Món ăn đêm ở Trung tâm Tekka - chợ đêm ở SingaporeMón ăn đêm ở Trung tâm Tekka

 

Bạn có thể ghé thăm chợ nếu bạn muốn mua hoặc nếm thử các món ăn khác nhau ở cùng một nơi. Bạn cũng có thể mua quần áo Ấn Độ, đồ dùng Đạo giáo và Phật giáo thì ở đây cũng có nhiều thợ may tài năng của địa phương.

 

LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.