Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Abu Dhabi

Tham quan Qasr Al Watan - cung điện tráng lệ ở Abu Dhabi

Thứ sáu, 17/02/2023, 10:15 GMT+7

Tham quan Qasr Al Watan tuyệt đẹp - Dinh Tổng thống của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tọa lạc tại thủ đô Abu Dhabi. Một nơi đầy những câu chuyện và kiến ​​trúc tuyệt đẹp!

test

Qasr Al Watan là một trong những tòa nhà quan trọng nhất ở UAE, Được xây dựng từ năm 2010 đến 2017 để làm nơi ở của các chức sắc và nhà lãnh đạo, dinh tổng thống tự hào có hơn 1 triệu mét vuông bằng đá, cũng như nhiều yếu tố trang trí theo phong cách của thời đại Mughal. “Qasr” có nghĩa là “cung điện” trong tiếng Ả Rập và “Al Watan” có nghĩa là “tổ quốc” và do đó bản dịch sẽ là “Cung điện của Tổ quốc”.

 

Qasr Al Watan là một trong những tòa nhà quan trọng nhất ở UAE - tham quan Qasr Al WatanQasr Al Watan là một trong những tòa nhà quan trọng nhất ở UAE @cherrielynn

 

Qasr Al Watan - Dinh tổng thống tuyệt đẹp của Abu Dhabi

Tượng đài văn hóa tuyệt đẹp Qasr Al Watan ở Abu Dhabi là nơi có thể tìm hiểu về di sản phong phú di sản tri thức đã định lịch sử của UAE. Qasr Al Watan là Dinh Tổng thống và là nơi ở của Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Sheikh Mohammed Bin Zayed Al Nahyan. Qasr Al Watan không chỉ đơn giản là một cung điện thông; nó nhấn mạnh lịch sử củ và mở rộng nhận thức của mọi người về văn hóa của nó. Với thiết kế được xây dựng một cách tinh xảo để tôn vinh di sản và sự sáng tạo của người Ả Rập, cung điện là một địa danh du lịch Abu Dhabi không thể bỏ. Không gian mở và thiết kế của tòa nhà phản ánh tầm quan trọng của nó đối với văn hóa của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

 

Cung điện mở cửa cho công chúng vào năm 2019 - tham quan Qasr Al WatanCung điện mở cửa cho công chúng vào năm 2019 @QasrAlWatanTour

 

Du khách có thể khám phá một số cơ sở và điểm tham quan trong chuyến thăm quan Qasr Al Watan, bao gồm các khu vườn rộng lớn, hội trường lớn, trung tâm du khách, sân trong... Vào buổi tối, một màn trình diễn âm thanh và ánh sáng làm cho ngoại thất của tòa nhà trở nên sống động và tôn vinh văn hóa và di sản của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Vào năm 2020, Phủ Tổng thống Qasr Al Watan đã được đề cử cho Giải thưởng Du lịch Thế giới là điểm thu hút khách du lịch văn hóa hàng đầu ở Trung Đông.

 

Nằm trên khu đất rộng lớn chiếm 380.000 mẫu Anh ở mũi đảo Abu Dhabi - tham quan Qasr Al WatanNằm trên khu đất rộng lớn chiếm 380.000 mẫu Anh ở mũi đảo Abu Dhabi @gojackiego

 

Kiến trúc nổi bật của Qasr Al Watan

Mặt tiền của Qasr Al Watan được làm bằng đá granit và đá vôi trắng, có thiết kế phức tạp từ trong ra ngoài.

Cung điện Qasr Al Watan được trang trí lộng lẫy với tổng cộng 149.000 mảnh bạc, pha lê và sứ độc đáo.

 

Kiến trúc nổi bật của Qasr Al Watan được thiết kế trên mái vòm - tham quan Qasr Al WatanKiến trúc nổi bật của Qasr Al Watan được thiết kế trên mái vòm @QasrAlWatanTour

 

tham quan Qasr Al Watan@QasrAlWatanTour

 

Tòa nhà bao gồm một mái vòm có đường kính 37 mét và một chiếc đèn chùm làm từ 350.000 mảnh pha lê. Mái vòm nằm trên đỉnh của căn phòng trung tâm được gọi là “Đại sảnh đường”, được bao quanh bởi hai cánh ở phía đông và phía tây.

 

Đây là lmột trong những tòa nhà tráng lệ nhất của Abu Dhabi  - tham quan Qasr Al WatanĐây là lmột trong những tòa nhà tráng lệ nhất của Abu Dhabi @fabifromrio

 

Ở cánh phía đông là "Ngôi nhà tri thức", nơi cất giữ một số đồ cổ và các đồ vật quan trọng khác, bao gồm quà tặng từ các quan chức từ các quốc gia khác đến thăm và 2 văn bản tôn giáo: Kinh Qur'an (bao gồm một bản sao từ bản thảo ở Birmingham) và Kinh thánh (bao gồm cả Thi thiên của David). Ngoài ra còn có một thư viện với hơn 50.000 cuốn sách ghi lại lịch sử văn hóa, xã hội và chính trị của đất nước.

 

Cung điện còn đóng vai trò là cơ quan hoạt động của Chính phủ - tham quan Qasr Al WatanKhông chỉ là một tòa nhà tuyệt đẹp, Cung điện còn đóng vai trò là cơ quan hoạt động của Chính phủ.

 

Cánh phía tây có các hành lang được sử dụng cho các mục đích chính thức. Có một căn phòng được gọi là “Tinh thần Hợp tác”, nơi tổ chức các cuộc họp của Nội các UAE và Hội đồng Liên bang Tối cao, cũng như các hội nghị thượng đỉnh của các cơ quan quốc tế như Tổ chức Hội nghị Hồi giáo, Cộng hòa Ả Rập và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh. Ở những nơi khác, các bữa tiệc được tổ chức cho các sự kiện chính thức, cũng như quà tặng ngoại giao từ các quốc gia khác.

 

tham quan Qasr Al Watan cho phép du khách khám phá thêm về lịch sử và truyền thống của UAECung điện cho phép du khách khám phá thêm về lịch sử và truyền thống của UAE

 

Chuyến tham quan Qasr Al Watan như thế nào?

Chuyến thăm Qasr Al Watan cần phải có vé. Bạn có thể mua vé tại phòng vé của Trung tâm Du khách ngay tại chỗ hoặc mua trước thông qua trang web chính thức.

Khi bạn đã có vé trong tay, bạn sẽ đi qua khu vực an ninh (máy dò kim loại) và sẽ được chuyển đến một hàng nơi bạn sẽ phải đợi một chiếc xe buýt nhỏ đưa du khách đến tòa nhà mở cửa cho du khách. Khi đến nơi, bạn có thể tự do ở lại bao lâu tùy thích tại điểm tham quan. Cung điện rất đẹp và có nhiều chi tiết để tham quan, dưới đây là bản đồ với những điểm nổi bật chính của chuyến thăm dinh tổng thống.

 

Dinh Tổng thống - tham quan Qasr Al WatanDinh Tổng thống có thể được tìm thấy trong một khu vực của Abu Dhabi được gọi là Ras al Akhdar.

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH ABU DHABI KHUYẾN MÃI

 

Chiêm ngưỡng Đại lễ đường: Bạn sẽ được chào đón vào Đại Sảnh ngoạn mục ngay khi đi qua những cổng vòm hùng vĩ của cung điện Qasr Al Watan. Một trong những điểm tham quan ngoạn mục nhất của Qasr Al Watan là Đại lễ đường, được trang trí công phu với các chi tiết kiến ​​trúc phức tạp bằng tông màu đất và vàng trải khắp nội thất. Nhưng sự huy hoàng của đại sảnh cũng nằm ở một mái vòm khổng lồ với chu vi 37 mét được bao phủ bởi những hoa văn phức tạp và đẹp đến mức bạn có thể ngắm nhìn nó cả ngày.

 

Đại sảnh đường này là trung tâm của Qasr Al Watan - tham quan Qasr Al WatanĐại sảnh đường này là trung tâm của Qasr Al Watan

 

Bạn sẽ bắt gặp “Sức mạnh của ngôn từ”, một tòa nhà bằng vàng lộng lẫy, khi bạn đang tham quan Đại lễ đường. Những từ tiếng Ả Rập trong câu trích dẫn của Sheikh Zayed bin Sultan Al Nayan có nội dung: “Sự giàu có không phải là tiền bạc hay dầu mỏ, sự giàu có nằm ở con người, và thật vô ích nếu không tận tâm phục vụ người dân,” được đan xen trong tác phẩm sắp đặt này do nghệ sĩ địa phương tạo ra Mattar Bin Lahej.

 

Sức mạnh của ngôn từ - tác phẩm nghệ thuật khi tham quan Qasr Al WatanSức mạnh của ngôn từ @chellzanotti

 

Một trong bốn tác phẩm nghệ thuật của Đại lễ đường là sự miêu tả công phu về người sáng lập vĩ đại. Bạn thậm chí có thể đi vào bên trong tác phẩm để chụp ảnh chính mình bên trong nó, khiến nó trở thành địa điểm chụp ảnh lý tưởng.

 

Một địa điểm chụp ảnh lý tưởng khi tham quan Qasr Al WatanMột địa điểm chụp ảnh lý tưởng @travellingwithsmile

 

Thư viện Qasr Al Watan có một bộ sưu tập lớn gồm 50.000 cuốn sách thuộc nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm khoa học và văn học liên quan đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Thư viện Qasr Al Watan cũng có sách điện tử, tài liệu âm thanh và đa phương tiện, báo và tạp chí, bài báo nghiên cứu, luận văn và các tài nguyên văn học khác. Đây là một bổ sung đặc biệt cho hệ thống thư viện công cộng của Abu Dhabi và là một địa điểm tuyệt vời cho những người thích đọc sách.

 

Thư viện Qasr Al Watan  - tham quan Qasr Al WatanThư viện Qasr Al Watan  @fari91designs

 

Hiểu thêm về mối quan hệ ngoại giao của UAE với các quốc gia khác: Căn phòng ở cánh phía đông của Qasr Al Watan, nơi lưu giữ những món quà ngoại giao được trao đổi với UAE như một dấu hiệu của mối quan hệ tốt đẹp với các quốc gia khác, là một trong những triển lãm hàng đầu ở đó. Bình hoa, dao găm, kiếm và thậm chí cả mảnh vải bao phủ Kaaba Thần thánh - quà tặng từ Ả Rập Saudi cho Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là một trong những đồ tạo tác mà bạn có thể tìm thấy ở đây.

 

Các bộ đồ sứ, pha lê được sử dụng trong cung điện - tham quan Qasr Al WatanCác bộ đồ sứ, pha lê được sử dụng trong cung điện

 

Căn phòng “Tinh thần hợp tác”: Căn phòng này ở cánh phía tây là nơi trưng bày tiếp theo trong Cung điện Qasr Al Watan. Hội đồng tối cao liên bang và Nội các của UAE thường xuyên triệu tập tại đây. Ngoài ra, nó còn là nơi tổ chức các hội nghị thượng đỉnh chính thức cho các tổ chức bao gồm Tổ chức Hợp tác Hồi giáo, Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh và Liên đoàn Ả Rập. Một chiếc đèn chùm khổng lồ được tô điểm bằng hơn 25.000 viên pha lê là một trong những điều nổi bật nhất mà bạn có thể nhận thấy ở khu vực này. Do kích thước của nó, nó thực sự có một cầu thang mà chỉ một người có thể sử dụng nếu cần sửa chữa.

 

Căn phòng “Tinh thần hợp tác” - tham quan Qasr Al WatanCăn phòng “Tinh thần hợp tác” @blog.skyloov

 

Thông qua phòng tiệc của mình, tham quan Qasr Al Watan cũng mang đến hương vị của lòng hiếu khách nổi tiếng của Tiểu vương quốc. Bạn tìm hiểu về các loại món ăn khác nhau được sử dụng trong các bữa tiệc truyền thống cũng như các bộ đồ sứ, pha lê và bạc đặc biệt được sử dụng.

Một số cuốn sách hiếm nhất: Một trong những căn phòng khác ở Qasr Al Watan, nơi du khách có thể xem một số cuốn sách và bản thảo quý hiếm cũng như những bức thư pháp cổ có niên đại hàng thế kỷ được gọi là “Ngôi nhà của Tri thức”.

 

Một số cuốn sách hiếm nhất có trong cung điện - tham quan Qasr Al WatanMột số cuốn sách hiếm nhất có trong cung điện

 

Al Barza: Nếu bạn đến thăm khu vực dinh tổng thống này, Majlis - được gọi là Al Barza, là một cảnh tượng khác mà bạn phải xem. Khi bạn ở đây, hãy chú ý đến các chi tiết bên trong vì mỗi biểu tượng và thiết kế tượng trưng cho một điều gì đó quan trọng về UAE. Các cột cao được lấy cảm hứng từ những con sóng vỗ vào bờ biển UAE, trong khi các họa tiết trên trần mô tả những bàn tay đan vào nhau.

Palace in Motion: Màn hình hiển thị âm thanh và ánh sáng vào ban đêm của Palace in Motion là một hoạt động giải trí buổi tối tuyệt vời có thể được tìm thấy trong số nhiều trải nghiệm hình ảnh đặc biệt mà cung điện Qasr Al Watan Abu Dhabi cung cấp. Khi màn đêm buông xuống, du khách có thể chứng kiến ​​dinh tổng thống bừng sáng trong đêm với một sản phẩm đa phương tiện tuyệt vời chiếu một câu chuyện ba hồi lên mặt tiền của tòa nhà.

 

Palace in Motion - tham quan Qasr Al WatanPalace in Motion

 

Câu chuyện được chiếu lên mặt tiền của cung điện bằng cách sử dụng 52 máy chiếu và Qasr Al Watan có một nhóm công nghệ trình chiếu chuyên dụng để đảm bảo hình chiếu được phản chiếu chính xác và hoàn hảo. Điều mà người ta có thể không nhận ra là trải nghiệm này được sắp xếp phức tạp như thế nào. Nhóm được đề cập chạy một chương trình thử nghiệm sau mỗi màn trình diễn để thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào và xác nhận rằng mọi máy chiếu đều được căn chỉnh chính xác vì ngay cả một sai lệch nhỏ nhất cũng có thể thay đổi đáng kể hình chiếu.

Mỗi thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy lúc 7:30 tối với thời lượng 15 phút, hiệu ứng ánh sáng được chiếu lên các bức tường bên ngoài của Cung điện cùng với lời tường thuật mô tả quá khứ, hiện tại và tương lai của UAE.

 

Palace in Motion được trình chiếu từ bên ngoài cung điện - tham quan Qasr Al WatanPalace in Motion được trình chiếu từ bên ngoài cung điện

 

Thưởng thức một số lựa chọn ăn uống cho các sở thích và mức giá khác nhau. Ở khu vực trung tâm cung điện, có hai nhà hàng ngồi: “Dhiyafat Qasr Al Watan” và “Al Fowala”. Hãy thử “Maqha Al Maktaba” trong thư viện nếu bạn thích một quán cà phê hơn. Legman là một nhà hàng mang đi với các địa điểm ở trung tâm du khách, cổng Zayed và cung điện chính.

 

Nhà hàng Dhiyafat Qasr Al Watan - tham quan Qasr Al WatanNhà hàng Dhiyafat Qasr Al Watan

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mặc gì khi tham quan Qasr Al Watan, thì du khách nên mặc quần áo thể hiện sự tôn trọng và lịch sự khi ở trong cung điện này. Có một số công ty du lịch có thể hỗ trợ bạn thực hiện các chuyến tham quan có hướng dẫn viên đến Qasr Al Watan, bao gồm cả việc đón bạn từ Abu Dhabi hoặc là một phần của chuyến tham quan trong ngày từ Dubai.


Fleurdelys (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)