Ẩm thực là điều thu hút nhất khách du lịch khi tới Thái Lan, mỗi vùng miền đều có những món ăn đặc trưng đậm chất văn hóa riêng. Các món ăn ngon nhất Chiang Rai thuộc phía Bắc của Thái Lan với đặc trưng các món ăn đều nóng sốt và đậm đà gia vị để giữ ấm, đồ ăn nhiều năng lượng…
Chiang Rai được biết đến là vùng đất của những giá trị xưa cổ của Thái Lan. Đến đây bạn không chỉ được đến tham quan các địa điểm nổi tiếng như: Chùa Trắng, Tam Giác Vàng mà còn được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon mang đậm chất miền Bắc Thái Lan nữa. Du lịch Chiang Rai nên ăn món gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay các món ăn ngon nhất Chiang Rai trong bài viết này nhé.
Khao Soi là món ăn phổ biến ở các tỉnh phía Bắc của Thái Lan. Đây được coi là một món ăn chịu ảnh hưởng của Miến Điện, bao gồm mì trứng giòn mềm trộn trong nước sốt kem giống với cà ri, được làm từ sữa dừa và thịt, thường là thịt gà hoặc thịt bò. Món ăn này thường được phục vụ với một bên hành tây đỏ xắt nhỏ, bắp cải muối, và một lát chanh. Nếu được hỏi món ăn ngon nhất Chiang Rai là gì thì chắc chắn câu trả lời là món Khao Soi rồi. Đây là một món ăn tinh túy ở miền bắc Thái Lan. Ăn Khao Soi ngon ở Chiang Rai tại quán Khao Soi Phor Jai.
Địa chỉ: Jetyod Rd, ROP Wiangt, Amphie Mueang Chiang Rai, Chiang Rai.
Giờ mở cửa: 7h00 – 16h00 hàng ngày
Giá: 40 Baht/bát.
Lap Moo là món nộm thịt bằm với các nguyên liệu chính bao gồm thịt heo băm nhỏ, nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt và cả gạo nếp nướng để cho món ăn có độ giòn dùng cùng với các loại rau thơm. Có hai loại Lap Moo là Lap Moo dùng thịt tươi đã khử tanh rất được ưa chuộng bởi dân địa phương và Lap Moo dùng thịt nấu chín. Để tránh việc bụng bạn biểu tình, hãy ăn loại Lap Moo dùng thịt chín nhé! Địa chỉ ăn Lap Moo ngon ở Chiang Rai? Hãy thưởng thức tại quán Ran Lab Sanam Keela.
Địa chỉ: ตําบล, หมู่ที่ 22 151/3 Naarsanarmkeera Rd, อําเภ Mueang Chiang Rai District, Chiang Rai.
Giờ mở cửa: 9h00 – 20h00 hàng ngày
Giá: 200 Baht/người (ăn rất nhiều món)
Xem thêm: Tour du lịch Thái Lan - Địa điểm thăm quan nổi tiếng nhất Đông Nam Á |
Đây là món bún tươi với phần nước dùng cà chua cay truyền thống. Hai thành phần trên kết hợp lại đã tạo ra hương vị cay đặc trưng khiến người ta nhớ mãi. Các loại đồ ăn kèm của món bún này rất phong phú gồm nhiều loại rau bàn như húng quế, bắp cải, đậu, rau sống và da heo chiên giòn…đôi khi là cả thịt xiên cùng trứng. Khaonom Jeen Nam Ngiao chính là món ngon ở Chiang Rai được yêu thích mà bạn nên thử.
Địa chỉ: Thanon Pa Khun, Robwiang, Muang Chiang Rai, Chiang Rai.
Giá: 30 Baht/bát.
Đó là món cá rô phi vàng chiên giòn phủ tỏi phía bên trên. Những tép tỏi được phủ trong một lớp bột mỏng trong khi cá được chiên giòn đến một mức độ hoàn hảo, đủ để bạn không phải lo lắng về bất kì một chút xương nào. Bạn có thể chỉ cần dùng đũa ăn cá theo cách của mình. Đây là một con cá lớn, mà phải 2-3 người ăn mới hết. Món Pla tabtim tod kratiem có lẽ là món ăn Chiang Rai hấp dẫn nhất mình từng ăn.
Địa chỉ: Rop Wiang, Mueang Chiang Rai District, Chiang Rai.
Giờ mở cửa: 9h00 – 20h00 hàng ngày.
Giá: 200 Baht/người (ăn rất nhiều món).
Là một loại cà ri có nguồn gốc từ Myanmar, món này được nấu bằng thịt ba chỉ lợn hoặc cũng có thể nấu bằng thịt gà, bò hay cá với gia vị được nấu kèm chủ yếu từ củ nghệ, me, gừng và tỏi, sự đậm đà và hương vị chua cay đặc trưng biến món ăn này trở thành một món cà ri hoàn hảo cho những ai ưa thích ăn cay. Đến du lịch Chiang Rai nên ăn món gì ngon, câu trả lời dành cho bạn chính là món Kaeng Hang Lei này rồi.
Đia chỉ: Nhà hàng Moommai64, M. 16, T. Rop Wiang, A. Muang, Chiang Rai.
Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00 hàng ngày.
Trên đây là các món ăn ngon nhất tại Chiang Rai Thái Lan. Bên cạnh các món ăn truyền thống, mang đậm nét văn hóa thì đất nước Chùa Vàng còn nổi tiếng với những lễ hội, những ngôi chùa đẹp và các địa điểm du lịch Chiang Rai Thái Lan nổi tiếng. Hãy nhanh tay lên cho mình một lịch trình và đến khám phá nơi này ngay bạn nhé!
Truonghien (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet