Côn Đảo

Tịnh tâm tìm về địa danh du lịch tâm linh Côn Đảo

Thứ ba, 14/05/2019, 09:23 GMT+7

Côn Đảo không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp còn giữ nguyên được nét hoang sơ vốn có của mình mà còn là nơi có rất nhiều địa danh du lịch tâm linh được biết đến là chốn linh thiêng hội tụ. Nếu bạn muốn tâm tịnh tìm về địa danh du lịch tâm linh Côn Đảo thì đừng bỏ qua những gợi ý này nhé!

Banner Tour

 

Đến với bất kì địa điểm nào để du lịch, bạn sẽ không chỉ tập trung vào những nơi có cảnh đẹp, thu hút khách du lịch mà còn không thể bỏ qua những yếu tố liên quan đến văn hóa, lịch sử và tâm linh của vùng đất đó. Đối với Côn Đảo cũng thế, bạn sẽ được đắm chìm trong một Côn Đảo đẹp đẽ, hoang sơ và Côn Đảo linh thiêng.

 

1. Viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương, thăm mộ Võ Thị Sáu

 

Địa danh du lịch tâm linh Côn Đảo đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua đó là nghĩa trang Hàng Dương. Nghĩa trang này là nơi yên nghỉ của rất nhiều chiến sĩ cách mạng đã hi sinh để bảo vệ độc lập dân tộc. Không gian nghĩa trang yên tĩnh và trang nghiêm và ghi dấu rất nhiều câu chuyện lịch sử. Mặc dù nghĩa trang rất rộng lớn với rất nhiều khách viếng thăm nhưng mọi người đều rất trật tự và giữ thái độ văn minh để không ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm của nơi đây.

 

du-lich-tam-linh-con-dao-dia-diem-1Nghĩa trang Hàng Dương là nơi yên nghỉ của rất nhiều chiến sĩ cách mạng

 

Nằm trong nghĩa trang Hàng Dương, có mộ phần của chị Võ Thị Sáu – một nữ anh hùng đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Mọi người thường gọi chị với cái tên thân thuộc là chị Sáu. Chị hi sinh khi tuổi đời còn trẻ với một tinh thần bất khuất, hiên ngang. Một điểm đặc biệt đó là có rất nhiều câu chuyện tâm linh liên quan đến sự linh thiêng của chị Sáu.

 

du-lich-tam-linh-con-dao-dia-diem-2Mộ cô Sáu nằm trong nghĩa trang Hàng Dương

 

Thời điểm viếng thăm mộ Võ Thị Sáu là sau 22h đêm với mong muốn gửi gắm niềm tin, mong muốn sự phù hộ của chị Sáu. Địa danh du lịch tâm linh Côn Đảo phần mộ của chị Sáu luôn tấp nập người đến dâng lễ và thời gian lễ mộ là cả ngày lẫn đêm nên bạn không cần phải lo lắng về mặt thời gian nhé!

 

du-lich-tam-linh-con-dao-dia-diem-3Vào ban đêm, mộ phần của cô Sáu rất đông người đến viếng thăm

 

2. Địa danh du lịch tâm linh Côn Đảo – Đền thờ bà Phi Yến

 

Bên cạnh viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương, du khách còn được tìm hiểu câu chuyện tâm linh liên quan đến đền thờ bà Phi Yến. Vào thời phóng kiến, bà Phi Yến được biết đến là vợ của vua Nguyễn Ánh. Đảo hòn Bà chính là nơi diễn ra câu chuyện đầy đau thương về cuộc đời của bà Phi Yến.

 

du-lich-tam-linh-con-dao-dia-diem-4Miếu bà Phi Yến có cả một sự tích dài

 

Thời phong kiến, vua Nguyễn Ánh bị nghĩa quân Tây Sơn truy đuổi đã cùng vợ của mình tháo chạy ra Côn Đảo. Ông ta có ý định mời Pháp về để đánh nhà Tây Sơn nhưng bị vợ ngăn cản nên hắn đã đẩy Phi Yến ra một hòn đảo hoang vắng thời nay gọi là hòn Bà. Khi bị quân Tây Sơn đánh đến đảo, Nguyễn Ánh cùng bè lũ chạy thoát còn hoàng tử Cải là con của bà Phi Yến khóc thương mẹ nên bị Nguyễn Ánh đẩy xuống biển. Còn bà Phi Yến được cứu thoát nhưng trong một lần đi hội làng, bà bị một người định hiếp dâm. Để bảo toàn trinh tiết, bà đã tự tử khi mới 25 tuổi. Người dân nơi đây thương tiếc bà đã lập đền thờ và ngày nay nơi đây trở thành địa danh địa danh du lịch tâm linh Côn Đảo nổi tiếng.

 

du-lich-tam-linh-con-dao-dia-diem-5Miếu bà Phi Yến là một trong những địa danh du lịch tâm linh của Côn Đảo thời nay

 

3. Nhà tù Côn Đảo

 

Nhà tù Côn Đảo đã quá nổi tiếng với khách du lịch trong tour du lịch Côn Đảo. Không chỉ vậy, nơi đây còn là một trong những địa danh mang đậm giá trị lịch sử và tâm linh. Nhà tù có rất nhiều di tích còn được bảo tồn và phục dựng một cách chân thực những đau thương mà các chiến sĩ cách mạng đã phải trải qua. Qua đây, chúng ta thêm phần hiểu hơn về lịch sử dân tộc và biết ơn những hi sinh để có cuộc sống tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay.

 

du-lich-tam-linh-con-dao-dia-diem-6Nhà tù Côn Đảo địa danh vô cùng nổi tiếng

 

4. Chùa Núi Một

 

du-lich-tam-linh-con-dao-dia-diem-7Chùa Núi Một sở hữu địa thế phong thủy đẹp bậc nhất

 

Chùa Núi một là một ngôi chùa vẫn còn giữ được những nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Nơi đây được đánh giá là một trong những ngôi chùa có địa thế phong thủy đẹp nhất với thế địa lưng vào núi và bao bọc bởi một đầm sen thơm ngát. Nhiều nhà nghiên cứu đã đánh giá rất cao không gian kiến trúc của chùa Núi Một – một trong những địa danh du lịch tâm linh Côn Đảo nổi tiếng.

Đông Nguyễn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc
CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC