Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Miền Tây

Bánh đúc lá dứa Cần Thơ - món ngon dân dã nhưng ngon mê say

Thứ sáu, 10/11/2023, 09:09 GMT+7

Bánh đúc lá dứa Cần Thơ là món ngon đặc sản nổi tiếng tại xứ Tây Đô mà du khách nào cũng muốn được thưởng thức. Bánh đúc màu xanh lá dứa đẹp mắt, vị dẻo và thơm ăn một lần nhớ mãi hương vị.

test

Đặc sản bánh đúc lá dứa Cần Thơ ăn là nhớ!

Bánh đúc vốn là món ăn đặc trưng vùng quê Bắc Bộ, sau đó dần xuất hiện tại miền Trung và miền Nam. Mặc dù cùng là bánh đúc, nhưng hương vị của từng vùng miền có sự khác nhau và đặc trưng riêng không nơi nào lẫn được. Nếu như miền Bắc nổi tiếng với món bánh đúc lạc chấm với tương hoặc chan cùng canh cua. Thì miền Trung lại có món bánh đúc chấm với mắm nêm hay bánh đúc hến. Còn miền Nam bánh đúc lá dứa trở thành món ăn đặc trưng riêng của người miền Tây Nam Bộ.


thưởng thức bánh đúc lá dứa Cần ThơBánh đúc lá dứa đặc sản Cần Thơ ngon nức tiếng. Ảnh: Fb. Tiệm Nhà Sóc


Bánh đúc Cần Thơ gồm có 2 loại: Bánh đúc nhân mặn và bánh đúc lá dứa. Món bánh đúc lá dứa Cần Thơ cũng giống như bánh đúc mặn, nhưng có vị ngọt và màu xanh đẹp mắt từ lá dứa. Nguyên liệu làm bánh đúc lá dứa gồm có gạo được ngâm với nước trước khi xay thành bột. Đặc biệt lá dứa được rửa sạch sẽ, thái nhỏ và xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.
 

thưởng thức bánh đúc lá dứa Cần ThơBánh đúc có đường gân đẹp và màu xanh đẹp mắt. Ảnh: Thy Pham Minh


Tiếp theo sẽ đổ bột gạo cùng với nước lá dứa rồi nấu sôi. Bí quyết để có món bánh đúc lá dứa ngon đó chính là cần canh lửa và khuấy đều tay. Nếu muốn bánh đúc có vị dai thì có thể cho thêm chút nước tro tàu. Bánh đúc lá dứa được ăn kèm với nước chan là nước cốt dừa và nước đường.


thưởng thức bánh đúc lá dứa Cần ThơBánh đúc lá dứa có màu xanh đẹp mắt, ngoài ra còn có vị lá cẩm màu tím. Ảnh: dacsanvina


Dừa khô nạo sợi nhỏ và vắt lấy nước, sau đó cho thêm bột năng và thắng thành nước cốt dừa. Phần nước đường được thắng nhỏ lửa cho keo lại và rắc thêm đậu phộng giã nhỏ lên trên. Thưởng thức bánh đúc lá dứa cảm nhận được vị mát như thạch hoà quyện cùng vị béo ngậy của nước dừa và vị thơm của đậu phộng. Cảm nhận vị ngon mát của từng miếng bánh đúc lá dứa Cần Thơ, ăn rồi chỉ muốn ăn tiếp và ăn nữa.
 

thưởng thức bánh đúc lá dứa Cần ThơBánh đúc được chan nước cốt dừa ăn kèm ngon béo ngậy. Ảnh: ohcowest

 

>>Xem thêm: Review các quán cơm tấm ngon ở Cần Thơ thuộc top ‘đỉnh của chóp’


Địa chỉ ăn bánh đúc lá dứa ngon ở Cần Thơ

Bạn có thể thưởng thức món bánh đúc lá dứa tại các gánh hàng rong trên khắp các tuyến đường ở xứ Tây Đô. Vậy du lịch Cần Thơ nên ăn bánh đúc lá dứa ở đâu ngon nhất?


1. Quán Hồi Đó

- Địa chỉ: 54 Trần Bình Trọng, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

- Giá tham khảo: 20.000 - 40.000đ/suất

Quán Hồi Đó ấn tượng với không gian rộng rãi và tông màu ấm cúng, hoài niệm. Bàn ghế bằng tre giúp cho không gian quán trở lên mộc mạc hơn, lý tưởng để thưởng thức bữa ăn ngon. Món bánh đúc lá dứa quán Hồi Đó được đánh giá ngon, béo ngậy và có màu sắc đẹp mắt. Một suất bánh đúc lá dứa gồm có bánh đúc và nước cốt dừa cùng đường thốt nốt ngon ngất ngây. Ngoài bánh đúc quán còn phục vụ các món ăn dân dã như: Cá kho tô, canh cua, bánh xèo...
 

Địa chỉ ăn bánh đúc lá dứa Cần Thơ ngon - quán Hồi ĐóQuán Hồi Đó nổi tiếng món bánh đúc lá dứa. Ảnh: Nhi Đông


2. Quán Thým Tư

- Địa chỉ: 44A Mạc Thiên Tích, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

- Giá tham khảo: 15.000 - 30.000đ

Để ăn bánh đúc lá dứa Cần Thơ ngon bạn có thể tới quán Thým Tư ở số 44A đường Mạc Thiên Tích. Quán nổi tiếng với món bánh đúc lá dứa có màu xanh rất đẹp, bánh giòn ăn một lần là nhớ. Điểm cộng của quán bánh nước đường đặc keo lại ăn rất ngon. Bạn có thể mua bánh đúc tại quán Thým Tư về làm quà, bánh được đóng gói cẩn thận bảo quản tươi ngon suốt cả ngày.
 

Địa chỉ ăn bánh đúc lá dứa Cần Thơ ngon - quán Thým TưQuán Thým Tư chuyên bánh đúc lá dứa. Ảnh: nongnghiep


3. Bánh đúc Dì Tư Đẹp

- Địa chỉ: Số 98 Phạm Ngũ Lão, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

- Giá tham khảo: 20.000 - 60.000đ

Quán bánh đúc Dì Tư Đẹp trên đường Phạm Ngũ Lão là địa chỉ nổi tiếng của người dân xứ Tây Đô và nhiều du khách. Một phần bánh đúc tại quán gồm có bánh đúc xanh đẹp mắt, nước cốt dừa, nước đường và đậu phộng rang. Quán được đánh giá cao với phong cách phục vụ nhiệt tình, bánh ngon, có độ giòn vừa phải và không bị dính tay.
 

Địa chỉ ăn bánh đúc lá dứa Cần Thơ ngon - quán Di tư ĐẹpBánh đúc Dì Tư Đẹp. Ảnh: Bánh Đúc Lá Dứa Tại Lò


4. Súp 68

- Địa chỉ: Số 328/7 Nguyễn Văn Linh, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

- Giá tham khảo: 25.000 - 50.000đ

Nhắc tới những địa chỉ ăn bánh đúc lá dứa Cần Thơ ngon nhất không thể bỏ qua quán Súp 68 trên đường Nguyễn Văn Linh. Món bánh đúc tại quán được đánh giá với độ gân đẹp, giòn ngon và không hề bị mềm. Đặc biệt là phần nước đường được chưng có màu vàng rất đẹp mắt. Ngoài bánh đúc lá dứa, quán còn có vị lá cẩm tím thơm ngon được nhiều thực khách yêu thích.
 

Địa chỉ ăn bánh đúc lá dứa Cần Thơ ngon - quán 68Bánh đúc lá dứa quán 68 nổi tiếng tại xứ Tây Đô. Ảnh: vinpearl


5. Gánh đồ ngọt trên đường 30/4

- Địa chỉ: 69A đường 30 Tháng 4, P. Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

- Giá tham khảo: 10.000 - 15.000đ

Gánh đồ ăn trên đường 30/4 rất nổi tiếng với các món ăn vặt như: Bánh đúc lá dứa, bánh lọt, tàu hũ... Món bánh đúc lá dứa có vị giòn ngon và hương dứa thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt mỗi phần bánh đúc tại quán được chia sẵn riêng vào ly, khi thưởng thức chỉ cần rưới thêm nước cốt dừa, đường thốt nốt và mè rang lên là thưởng thức.
 

Địa chỉ ăn bánh đúc lá dứa Cần Thơ ngon - quán đường 30/4Gánh đồ ngọt trên đường 30/4 nổi tiếng với món bánh đúc lá dứa. Ảnh: sống khoẻ
 
>>Xem thêm: Chùm tour Miền Tây giá tốt 


Nếu có dịp ghé thăm xứ Tây Đô bạn hãy một lần thưởng thức món bánh đúc lá dứa Cần Thơ thơm ngon hấp dẫn, đảm bảo sẽ ghiền cho  mà xem!


Phương Nga Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)