Nhiệt độ thủ đô đang ngày càng giảm sâu, lên lịch check-in 5 quán lẩu có tiếng ở Hà Nội này để xua tan không khí lạnh ngay thôi!
Nhân ngày lạnh sâu như thế này, được xuýt xoa xì xụp một nồi lẩu thì còn gì bằng phải không nào? Nhưng khoan đã, alo bạn hiền thì phải có chỉ điểm quán ngon, vậy nên nhất định phải tới 1 trong 6 quán lẩu có tiếng ở Hà Nội này nhé!
>Xem thêm: Khám phá thiên đường ẩm thực trong phố cổ Hà Nội |
Quán lẩu này sốt sình sịch bất kể mùa đông hay hè, lẩu riêu cua đồng đặc trưng của miền Bắc mang vị thanh mát giải khát khi nắng nóng, nhưng cũng thơm ngon ấm áp cho mùa đông lạnh giá. Nhìn nổi lẩu được bê lên đã hấp dẫn đặc gạch cua vàng óng, hành phi và đậu rán, ngửi mùi cà chua giấm bỗng nữa thì 'thương thay' cái bụng đang đói cồn cào.
Tùy theo khẩu vị của của người thưởng thức thì lẩu ở đây rất vừa miệng. Còn có lọ giấm bỗng để nếu bạn nào ăn chua có thể cho thêm. Nước rất ngon, không có cảm giác bị nhiều mì chính đâu nha!
Đồ ăn kèm cho xuất đầy đủ gồm một khay: có lòng, giò, sụn, bò, nấm, trứng lộn, váng đậu cùng một rổ rau, một đĩa dưa chuột, một đĩa bún.
Đừng tưởng ít đồ nhé, lúc ăn sẽ no phè phỡn vì quán đã set khay theo số lượng người. Thông thường ở giá mặc định thì rủng rỉnh 3 người ăn. Thịt bò tươi, thái ngay ngoài bàn nên ai nhìn cũng yên tâm hơn. Tất nhiên bạn có thể gọi thêm thịt bò hoặc các đồ đi kèm thêm bên ngoài để tha hồ xì xụp!
Đây cũng là loại lẩu trứ danh ở thủ đô, với hương vị khác biệt các loại lẩu khác. Bò nhúng dấm thanh thanh, đặc trưng riêng không thể trộn lẫn. Tuy có nguồn gốc từ trong Nam nhưng món lẩu này lại được rất nhiều người dân Hà Nội ưa chuộng.
Và nhắc đến lẩu bò nhúng dấm người ta nghĩ ngay tới số 46 Trần Xuân Soạn - Quán lẩu ngon có tiếng ở Hà Nội mà hội 'mê ăn' nào cũng đã nghe qua. Nước lẩu của quán chua thơm mùi dứa, có vị thanh thanh. Bắp bò tươi và gầu bò được thái mỏng, mềm và không bị bở. Rau ăn kèm được rửa sạch sẽ và tươi ngon. Giá cả ở đây tương đối hợp lý, một nồi lẩu đầy đủ khoảng 150.000 đồng/người.
Quán lẩu này nổi tiếng lâu năm và ngon nuốt lưỡi, vậy nên thường sẽ rất đông đúc nhất là dịp cuối tuần, có khả năng hết bàn kể cả các buổi tối trong tuần. Vậy nên nếu sắp xếp được, cố gắng đi ăn sớm, trừ giờ cao điểm ra nhé. Không thì bạn dễ phải ngậm ngùi ra về lắm đó nha!
>>Xem thêm: Những thức uống mùa đông Hà Nội chuẩn vị |
Nếu cần tìm một hàng lẩu Thái đúng chất ngon - bổ - rẻ thì hàng lẩu Thái ở số 01 Yên Thế là một trong những lựa chọn 'best của best' nhất. Không những thế, quán còn có không gian ngồi vỉa hè vô cùng thoáng đãng - đây là nét đặc trưng mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích.
Ôi chao, gió thổi lành lạnh, cùng hội bạn vừa quây tụ bên nồi lẩu Thái chua cay nghi ngút khói, vừa hồi hộp chờ nồi nước sôi bùng để nhúng đồ ăn thì thực sự không còn lời nào tả nổi sự phê!
Một nồi lẩu ở đây sẽ có đầy đủ gầu và bắp bò, thêm ngao, mực, tôm, đậu và cả cá. Nước lẩu chua cay vừa vặn, thích hợp với số đông mọi người. Bên cạnh đó, ở đây còn bán thêm cả các món ăn gọi bên ngoài như gỏi miến tôm, khoai lang kén, cánh gà chiên nước mắm... Combo mùa lạnh cho những chiếc bụng không đáy!
Lẩu gì cũng có, chỉ đang thiếu trong danh sách quán lẩu thập cẩm có tiếng ở Hà Nội này. Hàng lẩu lâu năm chủ yếu ngồi ngoài trời, nằm ở đoạn Nguyễn Văn Tố giao với Nguyễn Quang Bích, ngay phía sau chợ Hàng Da.
Dân tình sành ăn ở Hà Nội thường gọi quán bằng những cái tên như lẩu Nguyễn Văn Tố, lẩu thập cẩm... chứ chẳng có tên gì cụ thể, nhưng người ta lại nhớ về hương vị của quán lẩu này một cách cực kỳ cụ thể.
Bởi chẳng cần đợi đến khi trời lạnh thì nhiều người đã thích ăn lẩu ở đây, do đồ ăn tươi ngon mà giá lại rẻ. Một nồi lẩu thập cẩm sẽ có bắp bò, gầu bò, ngao, đậu, mực, tôm, tim gà, nếu thích thì bạn có thể gọi thêm trứng non và cuống tim bên ngoài cho full set 3, 4 người ăn no lặc lè!
Cuối cùng trong danh sách các quán lẩu có tiếng ở Hà Nội đó chính là lẩu tim kê trứng mọc ở Nguyễn Hữu Huân.
Quán nằm ngay đầu Nguyễn Hữu Huân giao với Lương Ngọc Quyến, dù không gian be bé, số bàn ngồi ngoài trời không quá nhiều (nếu hết bàn bên ngoài sẽ ngồi trong nhà) nhưng đây là một trong số những hàng lẩu tim kê trứng mọc khá nổi tiếng ở Hà Nội.
Đồ nhúng lẩu có đủ tim, kê, trứng, mọc dùng kèm với rau và các loại nấm. Mọc ở đây được làm rất đậm đà nên dù nhúng lẩu vẫn không hề nhạt vị. Nước lẩu ngọt ngào đậm đà, nhúng từng chút nội tạng, thêm hành củ thơm nồng là khiến người ta cứ xuýt xoa cõi lòng.
Không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn, độc đáo hay hương vị bùi béo quyến rũ, linh hồn của lẩu tim kê trứng mọc chính là "ngọc kê" – món ăn giàu chất bổ dưỡng vốn thường dành cho vua chúa xưa kia.
GỢI Ý TOUR DU LỊCH MIỀN BẮC KHUYẾN MÃI
|
Nhắc tới lẩu ếch là người ta nghĩ ngay đến phố Trúc Bạch. Quanh khu này giờ có nhiều hàng bán lẩu ếch nhưng đông nhất, được mọi người "vote" nhiều nhất vẫn là quán lẩu ở 43 phố Trúc Bạch.
Món lẩu ếch đặc biệt dành cho những người thích ăn cay. Cầu kì hơn những loại lẩu khác, ếch phải được tẩm ướp chế biến khéo léo với măng rồi sau đó mới cho vào nồi lẩu. Vì thế khi ăn, người ta sẽ cảm thấy thịt ếch đậm đà, thơm, có chỗ đun lâu rồi mà vẫn giòn tan, ăn chung với măng cay cay cùng rau muống nữa thì lại càng tuyệt vời. Trong tiết trời lạnh thế này, vừa xuýt xoa vừa ăn lẩu ếch quả là ý tưởng không tồi.
Giá một nồi lẩu ếch cho 2 người ăn tại Ngân Béo dao động từ 300.000 VNĐ, giá ở đây nhỉnh hơn mặt bằng chung các quán khác, tuy nhiên bạn nhất định sẽ 'mê mẩn' nếu ăn thử 1 lần đấy, những chiếc đùi ếch to đẫy đà, tràn trên đĩa, nước dùng thì đậm đà không bị quá mặn về sau.
Nghe review 6 quán lẩu có tiếng ở Hà Nội này đã khiến bạn thèm thuồng tan nát cõi lòng chưa? Gọi hội bạn thân và set kèo đi check ngay đi kẻo lỡ!
Linh Tu (tổng hợp) - LuhanhVietNam.com.vn
Ảnh: Internet