Mỹ

Tham quan công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờ giữa lòng quần đảo Hawaii

Thứ năm, 21/09/2023, 10:20 GMT+7

Ẩn mình trong vùng nhiệt đới đảo Oahu, Công viên tưởng niệm Thung lũng Đền thờ mang đến một chút thanh bình Phật giáo đích thực cho người dân địa phương cũng như du khách.

test

Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờ ở Hawaii

Thung lũng các ngôi đền là một công viên tưởng niệm nép mình trên bờ biển đón gió của Oahu dưới chân dãy núi Koolau gần thị trấn Kaneohe, quần đảo Hawaii. Đây là một điểm thu hút nổi tiếng với vẻ đẹp thanh bình và có đền Byodo-In cùng nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp.

 

Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờ ở HawaiiCông viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờ ở Hawaii. Gringa Journeys

 

Công viên nằm trong một thung lũng ngoạn mục ở đảo Oahu, Hawaii và là bản sao những năm 1960 của một ngôi chùa phượng hoàng Phật giáo Nhật Bản thế kỷ 11. Bên trong ngôi chùa, du khách sẽ tìm thấy một bức tượng Phật mạ vàng khổng lồ được bao quanh bởi những lễ vật hoa tươi và hương. Bầu không khí trong ngôi chùa rất tôn kính và thanh bình, và mặc dù thường đón nhiều du khách cùng lúc nhưng nó vẫn yên tĩnh đến lạ thường.

 

Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờ nằm ẩn mình ở trung tâm AhuimanuCông viên tưởng niệm nằm ẩn mình ở trung tâm Ahuimanu. Valley of the Temples Memorial Park

 

Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờ có một nghĩa trang truyền thống tuyệt đẹp nép mình trên những ngọn đồi dốc cạnh ngôi đền. Được chôn cất trong nghĩa trang là những cư dân cũ theo đạo Phật, Thần đạo, Tin lành và Công giáo trên đảo.

 

Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờ được bao quanh bởi những thung lũng tươi tốt và những ngọn núi cao chót vótTiểu cảnh trong công viên. Dignity Memorial

 

Ngôi đền được trang trí công phu và vẻ đẹp tự nhiên của công viên mang tính biểu tượng đến mức địa điểm này đã được sử dụng nổi tiếng trong chương trình truyền hình Lost để miêu tả các địa điểm có thật ở Châu Á. Công viên thu một khoản phí vào cửa danh nghĩa nhưng cũng đáng bỏ ra vài đô la để trải nghiệm sự yên tĩnh của khu vườn châu Á ở trung tâm Hawaii này.

 

Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờCông viên được bao quanh bởi những thung lũng tươi tốt và những ngọn núi cao chót vót. Trip.com

 

Bước vào thung lũng Đền Thờ và chuẩn bị cho một bữa tiệc văn hóa. Đền Byodo-In, bản sao của ngôi đền gốc ở Uji, Nhật Bản, tôn vinh mối quan hệ lâu dài giữa Nhật Bản và Hawaii. Nó giống như một cây cầu du hành thời gian kết nối hai nền văn hóa tuyệt vời.

 

Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờĐắm mình trong vẻ đẹp yên tĩnh của Thung lũng Đền Oahu

 

Mọi chi tiết của ngôi chùa đều được chế tạo cẩn thận để phù hợp với ngôi chùa ở Nhật Bản. Họ thậm chí còn nhập khẩu nguyên liệu và đưa các nghệ nhân lành nghề từ Kyoto vào. Cấu trúc tráng lệ này kỷ niệm mối quan hệ lịch sử và thúc đẩy mối quan hệ đang diễn ra giữa hai nền văn hóa. Nó tượng trưng cho tính nghệ thuật và tâm linh.

 

>> Xem thêm: Hướng dẫn du lịch đảo Kauai Hawaii - 'thiên đường' trên đất Mỹ

 

Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờỐc đảo thanh bình giữa khung cảnh tươi tốt của Hawaii. Hawaiian Memorial Park Mortuary

 

>> Xem thêm: Các tour du lịch Mỹ giá hấp dẫn

 

Tham quan chùa Byodo-In

Đền Byodo-In nằm dưới chân dãy núi Ko'olau trong Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờ. Nó được thành lập vào ngày 7 tháng 6 năm 1968, để kỷ niệm 100 năm những người Nhật Bản nhập cư đầu tiên đến Hawaii. Đền Byodo-In ở O'ahu là bản sao quy mô nhỏ hơn của đền Byodo-in hơn 950 năm tuổi, Di sản Thế giới của Liên Hợp Quốc ở Uji, Nhật Bản.

 

Lịch sử của cấu trúc ngôi chùa bằng gỗ này bắt đầu từ năm 1968 - Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờLịch sử của cấu trúc ngôi chùa bằng gỗ này bắt đầu từ năm 1968. Hotel.com

 

Chùa Byodo-In là một ngôi chùa Phật giáo không tu hành, chào đón mọi người thuộc mọi tín ngưỡng đến thờ cúng, thiền định hoặc đơn giản là chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Khuôn viên chùa thường được sử dụng để tổ chức lễ cưới cho người dân địa phương và du khách đến từ Nhật Bản.

 

Tượng Phật bên trong chính điện - Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờTượng Phật bên trong chính điện. Diamond Head Mortuary

 

Tượng Phật cao 9 thước nằm trong chính điện của chùa, được dát vàng lá, vị trí vừa phải để đón những tia nắng đầu tiên vào buổi sáng. Ngoài sân, chim công thong thả dạo chơi bên ao cá chép, và khu vườn độc đáo tượng trưng cho cõi tịnh độ hạnh phúc của Đức Phật A Di Đà. Bạn có thể rung chuông linh thiêng trước khi vào chùa, âm thanh trầm trầm của tiếng chuông vang vọng trong chùa.

 

Ngôi đền mô phỏng này để kỷ niệm mối quan hệ văn hóa giữa Nhật Bản và Hawaii - Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờNgôi đền mô phỏng này để kỷ niệm mối quan hệ văn hóa giữa Nhật Bản và Hawaii. Hotel.com

 

Khuôn viên chùa là một thiên đường có cảnh quan tươi tốt nép mình trong dãy núi Kolaw và là nơi sinh sống của những con công hoang dã và hàng trăm con cá chép koi Nhật Bản. Khuôn viên tuyệt đẹp bao gồm ao phản chiếu lớn, hốc thiền và thác nước nhỏ.

Bộ phim truyền hình Hawaii Five-O và Magnum, PI có một số tập trong đó ngôi đền được lồng ghép vào cốt truyện. Ngôi đền và những khu vườn của nó cũng xuất hiện trong một tập của loạt phim ABC Lost, "House of the Rising Sun" trong phần một với tư cách là ngôi nhà của cha Sun.

 

Byodo dịch sang tiếng Anh là Đền Bình đẳng - Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờ'Byodo' dịch sang tiếng Anh là 'Đền Bình đẳng'. Wikipedia

 

Trong năm 2017 và 2018, chương trình truyền hình Chính thức Tốt nhất của Mỹ đã trao tặng Đền Byodo-In tại Công viên Tưởng niệm Thung lũng các Đền thờ, danh hiệu Đền tưởng niệm Chính thức Tốt nhất ở Hawaii.

Năm 2019, National Geographic đã vinh danh Chùa Byodo-In trong “ 20 ngôi chùa Phật giáo đẹp nhất thế giới ” đồng thời lưu ý đến các chi tiết kiến ​​trúc và khung cảnh xung quanh đầy cảm hứng.

 

Xung quanh khu vực lân cận, bạn sẽ tìm thấy những hồ cá koi chứa đầy cá Koi - Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờXung quanh khu vực lân cận, bạn sẽ tìm thấy những hồ cá koi chứa đầy cá Koi. Pearl Harbor Tours

 

Tại sân chùa, một con lạch trong rừng nhiệt đới Rainforest Creek tạo thêm những nốt nhạc du dương cho bản giao hưởng yên bình này. Một cái ao đầy cá chép koi và thiên nga đen làm nổi bật khung cảnh bình dị này, gợi nhớ đến những khu vườn truyền thống của Nhật Bản.

 

Bên trong ngôi chùa Phật giáo Byodo-In - Công viên Tưởng niệm Thung lũng Đền thờBên trong ngôi chùa Phật giáo Byodo-In. Hawaiian Islands

Việc ngắm nhìn những sinh vật này lướt nhẹ nhàng trong làn nước trong vắt trên nền cây xanh tươi tốt sẽ làm tăng thêm một trải nghiệm khám phá của bạn tại đền Byodo-In - nơi thiên nhiên nuôi dưỡng hòa bình và hòa hợp.


FDL (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)