Sài Gòn

Đến chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn linh thiêng cầu duyên, cầu tự

Chủ nhật, 20/12/2020, 11:11 GMT+7

Giữa lòng thành phố mang tên Bác phồn hoa có ngôi chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn bình lặng, trang nghiêm mặc cho dòng chảy của cuộc sống cứ ngày một hối hả. Đây chính là ngôi chùa nổi tiếng với vẻ đẹp yên tĩnh và được nhiều du khách tìm đến để cầu duyên, cầu tự.

Banner Tour

Giới thiệu về chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn nằm ở số 73, Đ. Mai Thị Lựu, Q.1, TP.HCM. Có lẽ khi mới nghe cái tên thì bạn sẽ nghĩ ngay đến đây là một chốn tâm linh linh thiêng giống Ngọc Hoàng xuống trần để cứu độ chúng sinh. Cũng bởi vậy mà ngôi chùa này thu hút không ít du khách đến hành hương, chiêm bái.

 

Chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn Chùa Ngọc Hoàng
 
 
Giới thiệu chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn(Ảnh:climbing_rose91)

 

Chùa Ngọc Hoàng còn được gọi với cái tên khác là chùa Phước Hải Tự. Nơi đây vốn là điện thờ Ngọc Hoàng Thượng do một người ở Trung Quốc vào đầu thế kỉ XX tên là Lưu Minh với lối kiến trúc đậm chất Trung Hoa. Năm 1984, chùa Ngọc Hoàng được đổi tên thành chùa Phước Hải. Tuy nhiên, do ở chánh điện là nơi thờ Ngọc Hoàng nên người dân vẫn luôn lấy cái tên Ngọc Hoàng để gọi cho đến ngày nay. 

 

Không khí rộn ràng tại chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn Chùa còn có tên gọi khác là Phước Hải Tự 
 
 
Vẻ đẹp chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn Mọi người tìm đến đây để cầu duyên, cầu may, cầu con

 

Chùa nằm ngay ở trung tâm thành phố ầ được mở cửa miễn phí hàng ngày. Để đến đây bạn có thể di xe riêng, gọi taxi hoặc xe bus đều được.

 

Đôi nét về chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn (Ảnh: yennhi205)
 
 
sChùa nằm ngay ở trung tâm Sài Gòn 

 

Thời gian lý tưởng vãn cảnh, cầu duyên, cầu con ở chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn 

Khác với miền Bắc, các tỉnh ở phía Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng mỗi năm chỉ có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô diễn ra từ tháng 12 - tháng 4. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 - tháng 11. Cho dù du lịch Sài Gòn vào mùa nào thì bạn đều có thể đến chùa Ngọc Hoàng. Tuy nhiên, thời gian ngôi chùa đón nhận lượng khách đông đảo nhất là vào thời gian đầu năm đến giữa tháng Giêng. Nếu đi vào thời gian khác thì khung cảnh chùa sẽ vắng hơn và không có cảnh tượng phải chen chúc đông đúc.

 

Thời điểm thích hợp để đến chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn(Ảnh: b.ngothu)
 
 
Chiêm bái ở chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn(Ảnh: minhthu7017)

 

Giống nhiều ngôi chùa khác ở Sài Gòn, chùa Ngọc Hoàng luôn nhộn nhịp, tấp nập người ra vào. Bạn hãy đến đây vào buổi sáng để tránh những cuộc vật lộn với đám đông. Ở ngoài chùa có bán những chú rùa nhỏ để phóng sinh nhằm cầu mong những điều may mắn bình an. Một điều vô cùng đặc biệt đó chính là cựu Tổng thống Mỹ Brack Obama đã từng đến đây khi có chuyến công du đến Việt Nam. 

 

Obama đến thăm chùa Ngọc Hoàng Sài GònObama đến thăm chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn
 
Chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn ở đâu(Ảnh: n.02.9)
 
 
Vẻ đẹp linh thiêng ở chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn (Ảnh: chantel.trinh)

 

Kiến trúc nổi bật ở chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn được xây dựng theo phong cách Trung Hoa với các họa tiết trang trí nhiều màu sắc, rực rỡ. Ngôi chùa được xây dựng bằng gạch nung cùng với mái lợp ngói âm dương. Ở các bờ nóc, góc mái được trang trí bằng nhiều tượng gốm màu. Ở bên trong có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được trưng bày như: tượng thờ, hương án, tranh thờ, bao lam, liễn đối,... được làm từ các chất liệu: gốm, gỗ, giấy bồi. Bạn lưu ý rằng có một số tranh thờ có phần hơi đáng sợ đối với trẻ nhỏ nên hạn chế đưa trẻ em đến đây. 

 

sLư thắp hương 

 

Lôi vào chùa sẽ có những tín đồ đứng chiêm bái và các vị sư. Bạn hãy bước vào chính điện để được chiêm ngưỡng bức tượng Ngọc Hoàng, theo Đạo giáo thì đây chính là người trụ trì của Thiên Đàng. Ngay ở phía trên bức tượng là nhiều hàng bao lam được chạm khắc tinh xảo. Chùa có nhiều gian nhỏ, du khách có thể đi theo thứ tự để chiêm bái. Nếu dư dả thời gian thì hãy lên sân thượng để ngắm cảnh xung quanh.

 

Kiến trúc bên trong chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn Không gian hoàng tráng bên trong chùa 

 

Chùa có khuôn viên rộng 2.300m2. Ở phía trước có một ngôi miếu nhỏ, là nơi đặt tượng Hộ pháp. Cổng tam quan gây ấn tượng với những đường nét hình sóng nước của hai con rồng đang ở tư thế "tranh châu". Ở giữa sân là khoảng không gian rất rộng, ở đó có một bể cá to, bên phải được đặt một bể rùa. Bể nào cũng được nuôi rất nhiều cá, rùa. Hầu như chúng đều được các du khách đến thăm chùa phóng sinh, thả vào. Nếu cầu tài lộc thì chọn cá chép đỏ hoặc cá chép vàng. Nếu cầu sức khỏe, xua đuổi điều xui thì chọn cá trê. Nếu muốn cầu con thì hãy mua rùa.

 

Kiến trúc đặc sắc ở chùa Ngọc Hoàng Sài GònChùa có quy mô rộng 2.300m2 

 

Chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn chia thành 3 toà chính: Tiền điện, Trung điện, Chánh điện. Ở gian chánh điện sẽ là nơi thờ Ngọc Hoàng ngay gian chính giữa, ở hai bên thờ các vị thiên tướng và chư tiên. Phía trước có đặt một bàn thắp nhang lễ Ngọc Hoàng, ngôi chùa sẽ bố trí một người đứng túc trực ở đây. Người này có nhiệm vụ nhận các lọ tinh dầu mà du khách đưa để rót vào ngọn đèn cúng Ngọc Hoàng và chư tiên. Người cầu nguyện sẽ đọc tên và điều mình mong muốn khấn để người này vừa rót dầu vào đèn vừa cầu khấn cho bạn. Khi xong thì người cầu sẽ lấy dầu bôi lên đầu tóc hoặc bụng để xin phươc lành.

 

Tiền điện ở chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn Tiền điện của chùa Ngọc Hoàng 
 
Không gian ở chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn Người dân đang cầu lộc, cầu may 

 

 

Đến chùa Ngọc Hoàng cầu gì?
 

Cầu con

Chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn được mệnh danh là ngôi chùa cầu con linh thiêng nhất Việt Nam. Những đôi vợ chồng khó có con, hiếm muộn thường sẽ đến chùa cầu con ở đền thờ Kim Hoa Thánh Mẫu và 12 bà mụ. Kim Hoa Thánh Mẫu chính là vị thần quản lí việc sinh nở ở nhân gian theo tín ngưỡng của dân gian.

 

Điện kim hoa ở chùa Ngọc Hoàng Sài GònĐiện Kim Hoa

 

Chỉ cần thành tâm cầu khấn thì những ai khó mang thai sẽ được các bà mụ cứu độ dùng những phép tiên để được như ý. Đứng bên cạnh Kim Hoa Thánh Mẫu có một bà lão làm nhiệm vụ hướng dẫn khách đến khấn nguyện phải chuẩn bị những gì. Nếu có người đến bà sẽ lấy một sợi chỉ màu đỏ đeo vào tay khách rồi bảo họ cầu nguyện. Sau khi thực hiện các nghi thức, bà lão sẽ rót dầu vào đèn vừa rót vừa đọc tên, tuổi của người cầu khấn.

 

Chùa cầu con ở chùa Ngọc Hoàng Sài GònNhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đều đến đây cầu con 
 
Cầu con ở chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn Chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn đón rất đông người đến khấn bái 

 

Cầu tình duyên

Ngoài cầu con, chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn còn là địa điểm cầu duyên nổi tiếng. Vì thế thu hút lượng lớn các bạn trẻ đến đây cầu nguyện "thoát ế". Người dân quan niệm rằng, đến chùa thành tâm thắp hương, cầu khấn tên mình và tên người trong lòng mình muốn nên vợ thành chồng rồi sờ vào tượng ông Tơ bà Nguyệt, Thánh mẫu thì sẽ được họ se duyên.

 

Cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn Giới rẻ rủ nhau đi cầu duyên 
 
 
Cầu nguyện tại chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn (Ảnh: windyluong.88)
 
Đi cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn Lúc đi một mình nhưng khi về lại có đôi nếu bạn đến cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng nhé!

 

>>Xem thêm: Rủ nhau đi 'thoát ế' tại những ngôi chùa cầu duyên ở Việt Nam

 

Nằm có phần "lạc lõng" giữa thành phố hoa lệ nhưng chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn hiện nay vẫn luôn giữ được cho mình dáng vẻ linh thiêng, cổ kính bởi không khí tĩnh lặng và thanh bình. Khi đến đây chắc hẳn ai ai cũng đều cảm nhận được lòng mình bỗng bình yên đến lạ!

 

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

 

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.