Ấn Độ

Những địa điểm du lịch New Delhi nhất định phải tới một lần

Thứ sáu, 04/12/2020, 15:10 GMT+7

Đến với những địa điểm du lịch New Delhi du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo, những đền thờ uy nghiêm, những khu chợ đầy màu sắc và những khu vườn đẹp lộng lẫy.

test

Những địa điểm du lịch New Delhi nổi tiếng


1. Swaminarayan Akshardham

 • Địa chỉ: Noida Mor, Pandav Nagar, New Delhi, Delhi 110092
 • Giá vé vào cửa: Miễn phí
 • Thời gian mở cửa: Từ 9h30 sáng đến 6h30 buổi tối từ thứ Ba đến Chủ Nhật. Đóng cửa vào ngày thứ Hai
 • Cách di chuyển: Đi tàu tới ga Akshardham đi bộ khoảng 5 phút là tới


Swaminarayan Akshardham là ngôi đền nổi tiếng ở New Delhi do kiến trúc sư Vivenda Sopura thiết kế, với 5 năm xây dựng và được khánh thành vào ngày 6/11/2015. Đây là công trình kiến trúc bằng đá đồ sộ nhất ở Ấn Độ, có ý nghĩa to lớn về một thời huy hoàng của quốc gia này. Đền Swaminarayan Akshardham được thiết kế với chính điện được làm từ đá cẩm thạch và đá hồng cùng hơn 200 cây cột được trang trí vô cùng lộng lẫy. Bên cạnh đó, đền Swaminarayan Akshardham còn là nơi trưng bày hơn 20 nghìn bức điêu khắc về các vị thần, với bức tượng cao nhất 11 feet. Ngoài ra, còn có phòng chiếu phim với màn hình lớn, phòng triển lãm và phòng trưng bày.  


Những địa điểm du lịch New Delhi - Swaminarayan AkshardhamSwaminarayan Akshardham là ngôi đền nổi tiếng ở New Delhi

 

Khi tới địa điểm du lịch New Delhi này bạn cần lưu ý: Để tham gia buổi hòa nhạc âm thanh ánh sáng bạn nên sắp xếp thời gian tới trước 17h chiều, để không phải xếp hàng chờ đợi lâu. Giá vé xem hòa nhạc là 80 rupee đối với người lớn và 50 rupee cho trẻ em từ 4 đến dưới 11 tuổi, miễn phí cho trẻ em dưới 4 tuổi. Chú ý ăn mặc lịch sự và không được mang bất kỳ vật dụng nào vào bên trong đền, không được chụp ảnh. 


2. Gurudwara Bangla Sahib

 • Địa chỉ: Ashoka Road, Connaught Place, New Delhi, Delhi 110001
 • Giá vé: Miễn phí
 • Thời gian: Tất cả các ngày trong tuần
 • Cách di chuyển: Đi tàu tới ga Shivaji Stadium, đi bộ khoảng 400m là tới


Du lịch New Delhi nên đi đâu? Điểm dừng chân tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua khi tới New Delhi đó là Gurudwara Bangla Sahib. Đây là ngôi đền tưởng niệm đạo sư Har Krishan Ji. Vào thế kỷ 16, đạo Sikh được xem là tôn giáo mới tại Ấn Độ và được nhiều người tham gia. Những người theo đạo này thường sống chân thật, giản dị và ăn chay trường để cầu nguyện cho người khác. Vào tất cả các ngày trong tuần, những người theo đạo sẽ tu luyện và cầu may. 


Những địa điểm du lịch New Delhi - Gurudwara Bangla SahibGurudwara Bangla Sahib là ngôi đền tưởng niệm đạo sư Har Krishan Ji

 

Không chỉ là nơi thờ đạo nổi tiếng, Gurudwara Bangla Sahib còn là nơi cung cấp khoảng 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người dân nghèo nơi đây. Nếu có dịp ghé thăm ngôi đền này khi du lịch Ấn Độ bạn có thể tham quan khu bếp để tìm hiểu về quá trình nấu ăn và chia suất rất thú vị. 


3. Bahai Lotus Temple

 • Địa chỉ: Lotus Temple Rd, Bahapur, Shambhu Dayal Bagh, Kalkaji, New Delhi, Delhi 110019
 • Giá vé: Miễn phí
 • Thời gian mở cửa: Từ 9h - 17h30 chiều, từ thứ Ba tới Chủ Nhật
 • Cách di chuyển: Đi tàu tới ga Kalkaji Mandir và đi bộ khoảng 500m là tới


Địa điểm du lịch New Delhi nổi tiếng này còn được gọi là đền Hoa Sen, có hình dáng giống với một đóa sen đang nở rộ. Ngôi đền này là nơi tổ chức những nghi lễ của đạo Bahai, loại hình tôn giáo mới được du nhập vào Ấn Độ. Bahai Lotus Temple có tổng diện tích khoảng 105.000m2 và có sức chứa khoảng 2.500 người. Ngôi đền được trang trí cách điệu với những mái vòm trên hành lang và hoa văn ở trên cửa, đặc biệt là hồ nước phản chiếu tuyệt đẹp. 


Những địa điểm du lịch New Delhi - Bahai Lotus TempleNgôi đền Hoa Sen nổi tiếng ở New Delhi

 

Vào năm 1987 đền Bahai Lotus Temple có vị trí đứng thứ ba trong những công trình kiến trúc độc đáo và có diện tích lớn nhất tại Ấn Độ. Khi tham quan đền Bahai Lotus Temple bạn lưu ý không được phép chụp hình và nên ăn mặc lịch sự. 


4. Humayun’s Tomb

 • Địa chỉ: Mathura Rd, New Delhi, Delhi 110013
 • Vé tham quan: 500 rupee và nếu mang theo máy ảnh sẽ phụ thu thêm 25 rupee
 • Thời gian mở cửa: Cả ngày
 • Cách di chuyển: Đi tàu tới trạm Jangpura khoảng 1,5km là tới. Bạn cũng có thể đi xe bus tới Dargah Hazrat Nizamuddin, sau đó đi bộ 10 phút là tới


Lăng mộ nổi tiếng này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới mới vào năm 1993 và trở thành địa điểm tham quan ở New Delhi thu hút du khách. Nơi đây có khu vườn rộng lớn gồm 4 khu vực, được cách biệt nhau bởi những hào nước ở xung quanh. Lăng mộ chính cao 47m, gồm 2 tầng và mái vòm cao khoảng 8m làm từ đá cẩm thạch trắng. 


Những địa điểm du lịch New Delhi -Humayun’s TombLăng mộ nổi tiếng này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới

 

Du lịch Ấn Độ ghé thăm Humayun’s Tomb, du khách có thể kết hợp tham quan Isa Khan’s Tomb có vị trí gần cổng vào của lăng mộ này. Vé tham quan đã bao gồm chung giá vé vào Humayun’s Tomb. Công trình kiến trúc này được xây dựng vào năm 1527 dưới sự chỉ đạo của hoàng hậu Hamida Baba Begum. 


5. Qutub Minar

 • Địa chỉ: Mehrauli, New Delhi, Delhi 110030.
 • Thời gian mở cửa: Từ 10h sáng tới 18h tối tất cả các ngày trong tuần
 • Vé tham quan: 500 rupee
 • Cách di chuyển: Đi tàu tới trạm Qutub Minar khoảng 5 phút đi bộ là tới


Địa điểm du lịch New Delhi được yêu thích này có độ cao khoảng 72,5m và từng ấn tượng với kỷ lục cao nhất trên thế giới. Qutub Minar được xây dựng vào năm 119 dưới thời vua Qutb-ud-din Aybak, ngọn tháp này ấn tượng với lối chạm khắc vô cùng tinh xảo. 


Những địa điểm du lịch New Delhi - Qutub MinarQutub Minar ấn tượng với lối chạm khắc vô cùng tinh xảo. 

 

Khu vực giữ thánh đường là cột sắt cao 7m được xây dựng vào năm 400 sau Công Nguyên, trải qua hơn 1.600 năm vẫn còn nguyên vẹn. Tiếp theo là tháp Ala-ud-din-Khilji nhưng chưa được hoàn thành thì Ala-ud-din-Khilji đã qua đời. Tòa nhà Ala-i-Darwaza với vòm vuông là nối vào thánh đường và Tomb of Imam Zamin có vị trí nằm cạnh  Ala-i-Darzaw. 


6. Red Fort (Lal Quila)

 • Địa chỉ: Netaji Subhash Marg, Lal Qila, Chandni Chowk, New Delhi, Delhi 110006
 • Giá vé tham quan: 500 rupee
 • Thời gian mở cửa: Từ 9h - 18h từ thứ Ba đến Chủ Nhật. Nếu muốn xem biểu diễn âm thanh ánh sáng phải đóng thêm 80 rupee
 • Cách di chuyển: Đi tới trạm  Chandni Chowk, sau đó đó đi bộ khoảng 1km


Red Fort do hoàng đế Shah Jahan xây dựng vào năm 1638 và là địa điểm nổi tiếng ở New Delhi. Công trình kiến trúc này có bức tường cao 18m và dài khoảng 2km, là một pháo đài vô cùng đồ sộ. Toàn bộ quần thế Red Fort gồm các hạng mục như: Khu mật là nơi vua tiếp khách quý, cung thiết triều là nơi đặt bệ đá ngai vàng của nhà vua, nơi ở của vua, nơi ở vợ cả và phòng dành cho hậu cung của vua. Nếu có dịp ghé thăm New Delhi bạn hãy dành thời gian ghé thăm địa điểm này để cùng chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và hiểu rõ hơn về một giai đoạn lịch sử của đất nước Ấn Độ.


Những địa điểm du lịch New Delhi - Red Fort (Lal Quila)Red Fort do hoàng đế Shah Jahan xây dựng vào năm 1638

 

7. Friday Mosque (Jama Masjid)

 • Địa chỉ: Meena Bazaar, Jama Masjid, Chandni Chowk, New Delhi, Delhi 110006
 • Giá vé tham quan: Miễn phí, nếu mang theo máy ảnh đóng 300 rupee
 • Thời gian mở cửa: Từ 7h tới 18h30
 • Cách di chuyển: Đi tàu tới ga đối diện với Red Fort gần Chandni Chowk thuộc khu Old Delhi


Friday Mosque là thánh đường của người Hồi giáo có diện tích rộng lớn nhất ở Ấn Độ được xây dựng từ thời Mughal. Công trình này được xây dựng với kiến trúc của người Ấn Độ và Ba Tư, ấn tượng với cổng Buland Darwaza cao khoảng 54m. Trong khuôn viên của thánh đường có lăng mộ giáo sĩ Sheikh Salim Chishti làm từ đá cẩm thạch vô cùng tinh xảo. 


Những địa điểm du lịch New Delhi - Friday Mosque (Jama Masjid)Friday Mosque là thánh đường của người Hồi giáo có diện tích rộng lớn nhất ở Ấn Độ

 

Khu vực sân của thánh đường được bao quanh bởi những dãy cuốn và ba cổng ở phía trước, mang tới không gian yên tĩnh cho du khách. Khu vực này có sức chứa khoảng 25 nghìn người tới lễ bái và nếu có sức khỏe tốt bạn có thể leo 122 bậc thang lên tới đỉnh để chiêm ngưỡng khung cảnh của New Delhi tuyệt đẹp từ trên cao. Ghé thăm thánh đường này bạn cần lưu ý, không được chụp ảnh khi đang cầu nguyện, không được đi giày và đi bằng cổng chính số 3. 

 


Hy vọng rằng với danh sách những địa điểm du lịch New Delhi đẹp và nổi tiếng ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình những điểm đến phù hợp nhất trong chuyến đi sắp tới. 

 

Bảo Bình (tổng hợp) -  luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)