Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Đà Lạt

‘Lê la’ khắp những quán ăn chỉ người Đà Lạt mới biết

Thứ bảy, 13/07/2019, 15:49 GMT+7

Đến thăm thành phố ngàn hoa, du khách có nhiều sự lựa chọn để thưởng thức văn hoá ẩm thực nơi đây, tuy nhiên không phải ai cũng biết những quán hàng này nếu không phải người dân bản địa.

test

Kinh nghiệm ăn uống khắp Đà Lạt

Với một tháng ‘ở ẩn’ tại Đà Lạt, tôi đã có cả tá bí kíp ăn uống ở thành phố sương này. Dưới đây là một số gợi ý cho những ai tới đây muốn tìm hiểu, thưởng thức ẩm thực địa phương.

 

>>>Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt ngon - bổ - rẻ 2019

 

 

Bánh mì gà Liên Hoa: 15.000 đồng/ổ

 

Nằm ngay trên đường 3 Tháng 2, Phường 1, tọa lạc ngay trung tâm thành phố. Ở Liên Hoa, du khách sẽ có rất nhiều lựa chọn cho khẩu vị của mình. Từ các loại bánh ngọt, bánh mặn, bánh kem. Có cả các bánh tráng miệng như rau câu dừa, bánh trái cây… thơm ngon và đẹp mắt. Mặc dù số lượng bánh rất nhiều nhưng cửa hàng luôn biết cách giữ cho các loại bánh rất ngon và chất lượng.

 

quan-an-nguoi-da-lat1Bánh mì được đóng gói bằng túi giấy.

 

Bánh mì gà cũng rất nổi tiếng ở đây. Một ổ bánh mì có 15.000 đồng nhưng rất nhiều gà xé, vị vừa ăn, trong bánh mì có pate, rau, dưa chua và cực nhiều gà. Ăn một ổ là no luôn cả buổi sáng.

 

Bánh căn cô Miến: 15.000 – 30.000/mâm/6 cặp bánh

 

Bánh Căn Đà Lạt là một món ăn sáng hấp dẫn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các quán bán bánh Căn dọc các tuyến phố tại Đà Lạt. Các hàng bánh căn ở đây đa dạng cả về hàng quán, quy mô và giá cả. Ngoài những quán lớn, được chia sẻ thông tin nhiều trên các trang thông tin du lịch thì cũng có những nơi không phổ biến với du khách nhưng lại thu hút lượng lớn người dân địa phương. Trong đó, hàng bánh căn cô Miến tại Đường Nhà Chung, phường 3, TP. Đà Lạt là một nơi như vậy. Với gánh hàng nhỏ, cô Miến đã bán ròng 14 năm nay.

 

quan-an-nguoi-da-lat11Quán luôn kín khách.

 

Quán không quá lớn, dưới mái tranh che nắng, che mưa chỉ có vỏn vẹn cái bàn dài cùng 3, 4 chiếc ghế nhựa. Chỗ ngồi hầu như lúc nào cũng kín khách. Bánh căn cô Miến chỉ có một loại nhân duy nhất là nhân trứng. Đến quán hàng của cô Miến ăn, thực khách không chỉ được thưởng thức một món ăn dân dã Đà Lạt mà còn cảm nhận được cái tình của thành phố sương. Nếu là khách bản địa, cô Miến sẽ chào hỏi với những lời hỏi thăm ân cần. Còn nếu là khách du lịch mới đến, cô chủ đáng yêu này sẽ nhiệt tình kể chuyện, chỉ dẫn những điều/điểm đến chỉ người Đà Lạt biết một cách thật thà, chân thành.

 

quan-an-nguoi-da-lat12Bánh căn cô Miến chỉ làm nhân trứng.

 

quan-an-nguoi-da-lat13Cô chủ quán vui tính, tỉnh cảm.

 

Bánh canh chả cá Cẩm Đô: 20.000 đồng/tô

 

Bánh canh Đà Lạt bắt nguồn từ món bánh canh của miền Nam Trung Bộ, được ưa chuộng và phổ biến ở Đà Lạt. Bánh canh là gợi ý cho các vị khách sành ăn khi đến đây. Trong đó, tiệm bánh canh Cẩm Đô là quán bánh canh đặc sản ở Đà Lạt được chính người dân bản xứ gợi ý cho du khách.

Quán phục vụ 2 loại là: bánh canh chả cua và bánh canh chả cá. Bánh canh ở đây được thực khách nhớ đến bởi phần chả cá cực nhiều, sa tế thì được phi thêm hành thơm nức mũi.

 

quan-an-nguoi-da-lat3Chỉ với 20.000đ/tô bánh canh, bạn đã được thưởng thức trọn vẹn mọi hương vị của món ăn dân dã này.

 

Quán tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng có lượt khách ra vào ổn định. Quán sạch sẽ và có đội ngũ phục vụ nhanh nhẹn, kể cả những khi đông khách, bạn không phải chờ đợi quá lâu.

 

Bún riêu cô Hiền: 20.000 đồng/tô

 

Bún riêu Đà Lạt được nhiều thực khách yêu thích bởi vị cay của các loại ớt xua tan cái lạnh, các loại rau tươi ngon nổi tiếng Đà Lạt được dùng để ăn kèm.

Bún riêu Đà Lạt ở quán cô Hiền nổi tiếng bởi được làm từ cua đồng nên có hương vị ngọt thanh, đậm đà. Thịt cua đông thành tảng lớn hòa cùng màu đỏ cà chua hấp dẫn vị giác và ánh nhìn của cả những thực khách khó tính nhất. Hương thơm vị cua, ngọt của nước dùng, rau muống chẻ, giá ăn kèm đều tươi ngon sẽ không làm bạn thất vọng.

 

quan-an-nguoi-da-lat7

 

Với mức giá bình dân, chỉ 20.000đ/ tô, du khách đã có thể thưởng thức một tô bún riêu đầy đặn, có cả phần chân giò mềm nhừ và chả viên. Quán bún riêu Đà Lạt này chỉ là quán vỉa hè nhưng rất sạch sẽ. Bạn có thể vừa ngắm phố vừa thưởng thức bún riêu nóng hổi.

 

quan-an-nguoi-da-lat4Cô chủ còn làm cả một phần ghi chú bằng tiếng Anh cho khách nước ngoài có thể hiểu được.

 

Quán chỉ bán vào chiều tối nên cái ấm nóng của tô bún riêu rất thích hợp với thời tiết lạnh của đêm Đà Lạt.

 

Bánh ướt Long: 15.000 - 20.000 đồng/tô

 

quan-an-nguoi-da-lat9

 

Quán bánh ướt lòng gà Long: nằm gần ngã 3 đường Thông Thiên Học và đường Bùi Thị Xuân. Một tô bánh ướt đầy ‘ú ụ’ cả bánh lẫn ‘topping’ lòng gà, đặc biệt nước chấm được chan sẵn vừa miệng không quá mặn hay nhạt, giá thành lại rẻ hơn các quán khác.

 

Chè Triều Châu: 7.000 – 10.000 đồng/ly

 

quan-an-nguoi-da-lat5

 

Quán nằm thấp hơn so với mặt đường Bùi Thị Xuân nên nếu không để ý mọi người sẽ lướt qua địa chỉ này. Đến đây thực khách sẽ được thưởng thức những món chè chia làm hai loại là chè nóng và chè lạnh. Giá trung bình từ 7.000 – 10.000 đồng/ly chè.

 

quan-an-nguoi-da-lat10Chè sắn nóng hổi là một trong những sự lựa chọn được nhiều người ưa thích.

 

Cari Chàaa: 25.000 – 40.000 đồng/phần ăn

 

59900972_2304811779769927_5966103761947459584_n_2Quán này đi ăn vào tối lạnh là phương án siêu hợp lí.

 

IMG_3049Một phần cà ri ăn khá no, khách tới đây có thể lựa chọn ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.

 

Cà ri để trong nồi đất xinh xắn mà lại giữa nhiệt lâu, mùi thơm nhưng không nồng. Quán nhỏ nhưng sạch sẽ, tươm tất và ấm cúng. Thêm một điểm cộng nữa là chị chủ quán dễ thương, lễ phép, lúc nào cũng cười, đúng kiểu người Đà Lạt!

Thanh Hằng - luhanhvietnam.com.vn

Tags :
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)