Ấn Độ

Du lịch Ấn Độ - thánh địa của những món tráng miệng ngọt ngào, tan chảy trong miệng

Thứ sáu, 20/05/2022, 14:31 GMT+7

Ấn Độ là đất nước của đồ ngọt và món tráng miệng, vì vậy sẽ rất thiếu sót khi không nhắc đến những món ăn tráng miệng ở Ấn Độ ngon nhất!

Banner Tour

Ấn Độ là một trong những nơi hấp dẫn nhất trên thế giới mà bạn có thể đến du lịch. Đất nước rộng lớn này có thể dường như đối lập nhau từ phút này sang phút khác, từ những ngọn núi tuyết đến những bãi biển nóng bỏng, từ giới siêu giàu đến những người sống trên đường phố, từ kiến ​​trúc hiện đại đáng kinh ngạc đến những tòa nhà cổ kính, Ấn Độ có tất cả những điều đó và hơn thế nữa.

Ấn Độ là một đất nước mê hoặc bạn với sự sống động tuyệt đối và sự đa dạng của cảnh quan và văn hóa của nó. Sự phong phú của di sản đất nước cũng phản ánh trong vị ngọt của các món tráng miệng. Ấn Độ cung cấp một loạt các món tráng miệng thơm ngon và kỳ lạ trên khắp chiều dài và chiều rộng của đất nước.

 

Những món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộNhững món ăn tráng miệng ở Ấn Độ

 

Mithais - hay món ngọt, là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Ấn Độ. Trong khi chúng được thưởng thức trong một bữa ăn thịnh soạn, đồ ngọt và món tráng miệng cũng là trọng tâm của các lễ hội Ấn Độ. Dưới đây là một số món tráng miệng Ấn Độ ngon nhất mà bạn cần thử trong chuyến thăm đất nước này.

 

Những món ăn tráng miệng ở Ấn Độ hấp dẫn nhất


1. Món Gajar Ka Halwa

Món tráng miệng này có thể được gọi là 'Saffron Seducer' nhờ màu sắc và hương vị phong phú của nó. Nó là một loại bánh pudding được làm từ cà rốt nạo, sữa, đường và bơ. Nguồn gốc của món tráng miệng này có thể bắt nguồn từ thời kỳ Mughal ở Ấn Độ ở một nơi nào đó trong vùng Punjab, miền Bắc Ấn Độ. Món tráng miệng được chế biến trong nhà bếp của hàng triệu ngôi nhà ở miền Bắc và các vùng khác của Ấn Độ trong các lễ hội và các dịp kỷ niệm khác.

 

Món Gajar Ka Halwa món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộMón Gajar Ka Halwa

 

2. Món Rasmalai

Ras malai là một món ngọt nổi tiếng khác của Ấn Độ ở Bengali. Ras có nghĩa là nước trái cây và malai có nghĩa là kem và món tráng miệng này về cơ bản bao gồm một loại bột kem làm từ pho mát của Ấn Độ ngâm trong sữa đặc có đường. Krishna Chandra Das từ Kolkata, một thợ làm bánh kẹo nổi tiếng của Bengali, thường được ghi nhận là người đã phát minh ra món ăn này.

Món tráng miệng này có thể được gọi là 'Yellow Temptress'. Nó thu hút bạn với hương thơm của nó và làm bạn say mê với vị ngọt béo và béo ngậy của nó. Cái tên này được dịch theo nghĩa đen thành 'Nước trái cây của kem'. Nó bao gồm pho mát tròn và dẹt, ngâm trong kem và đường và có hương vị của bạch đậu khấu. Vị ngọt có nguồn gốc từ bang Bengal, miền đông Ấn Độ, đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều món tráng miệng ngon của Ấn Độ trong đó có món Rosogolla lừng danh.

 

Món Rasmalai món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộMón Rasmalai

 

>> Tham khảo: Chùm tour trong nước và nước ngoài giá tốt

 

3. Mysore Pak

Mysore pak rất phổ biến ở Nam Ấn Độ. Món ngọt này được cho là có nguồn gốc từ Cung điện Mysore dưới triều đại thế kỷ 19 của Maharaja Krishnaraja Wadiyar IV, người cai trị thứ 24 của Vương quốc Mysore ở Karnataka. Món tráng miệng hấp dẫn được làm từ bột mì, đường và một lượng lớn bơ sữa trâu.

 

Mysore Pak món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộMysore Pak

 

4. Peda

Các pedas nổi tiếng nhất của Ấn Độ được tìm thấy ở thánh địa Mathura ở Uttar Pradesh. Không ngạc nhiên, bởi vì ngọt ngào này được cho là bản địa của nơi này. Giống như laddu, peda là một lễ vật ngọt ngào phổ biến dành cho Chúa. Sữa và đường là hai thành phần chính trong món tráng miệng ở Ấn Độ này.

 

Peda món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộPeda

 

5. Soan papdi

Soan papdi là một loại đồ ngọt có kết cấu dạng vảy độc đáo và tan chảy trong miệng bạn gần giống như kẹo bông. Pismaniye của Thổ Nhĩ Kỳ gần giống với món tráng miệng của Ấn Độ này. Bột mì là một thành phần chính được sử dụng để sản xuất papdi soan, bao gồm một quá trình chuẩn bị rất công phu.

 

Soan papdi món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộSoan papdi

 

6. Kaju Barfi

Món tráng miệng ở Ấn Độ này có thể được gọi là 'Cashew Charmer'. Nó là một món tráng miệng chỉ đơn giản là tan chảy trong miệng của bạn, tạo ra cảm giác sung sướng. Tên có thể được dịch theo nghĩa đen là Điều ngọt ngào. Món tráng miệng này được chế biến bằng cách ngâm hạt điều qua đêm trong nước và sau đó nghiền thành bột nhão. Sau đó, nhân hạt điều được trộn với xi-rô đường đun sôi và bơ ướp. Hỗn hợp này nhanh chóng được dàn trải và làm phẳng trong đĩa được bôi mỡ hoặc bình nông, để được cắt thành các lát mỏng hình kim cương sau khi hỗn hợp nguội đi. Món tráng miệng cũng được phủ một lớp giấy bạc mỏng và có thể ăn được để tạo cho nó một vẻ ngoài vương giả.

 

Kaju Barfi món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộKaju Barfi

 

7. Kem Kulfi

Đây là món tráng miệng 'Cool Dude' của Ấn Độ. Nó có thể được gọi là kem truyền thống ở Ấn Độ. Hương vị và hương vị của món kem này cũng độc đáo như chính Ấn Độ vậy. Nguồn gốc của món tráng miệng ở Ấn Độ này có thể bắt nguồn từ thời kỳ Mughal cũng như ảnh hưởng của người Ba Tư vì từ 'Kulfi' là tiếng Ba Tư có nghĩa là 'chiếc cốc có nắp đậy'. Kulfi được chế biến bằng cách đun sôi sữa trộn với đường và các hương vị mong muốn cho đến khi nó đặc lại và sau đó làm đông sữa đặc trong hộp hoặc khuôn kín. Kết cấu của Kulfi dày hơn các loại kem bình thường và do đó sẽ mất nhiều thời gian hơn để tan chảy. Kulfi có nhiều hương vị thơm ngon như xoài, kem, hạt dẻ cười, nghệ tây và bạch đậu khấu cùng nhiều loại khác...

 

Kem Kulfi món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộKem Kulfi

 

8. Pootharekulu Kunda

Có nguồn gốc ở vùng East Godavari của Andhra Pradesh, một loại bánh ngọt ngon được đặt tên là 'Pootharekulu' được bọc bằng đường. Được làm từ gạo và đường thốt nốt với đường, nó rất mỏng và tan chảy trong miệng của bạn. Pootharekulu là một loại bánh kếp mỏng làm từ gạo và đường thốt nốt và nhân trái cây khô. Nó vô cùng phức tạp để làm nhưng chỉ đơn giản là hương vị tuyệt vời. Một trong những món ăn lạ miệng ở Ấn Độ khiến bạn thèm ăn hơn.

 

Pootharekulu Kunda món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộPootharekulu Kunda

 

9. Bebnica

Một món tráng miệng truyền thống của người Goan Bebinca là một loại bánh 7 lớp làm từ bột mì, nhục đậu khấu, lòng đỏ trứng, dừa, đường nướng và một ít muối. Nó có thể được thưởng thức với một muỗng kem, hạnh nhân và hạt điều. Nó còn được gọi là bibik hoặc bebinka. Phải mất thời gian để chuẩn bị món tráng miệng ở Ấn Độ đáng yêu này vì mỗi lớp phải được nướng trước trước khi thêm lớp tiếp theo.

 

Bebnica món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộBebnica

 

10. Laddu

Laddu là món ăn lễ hội phổ biến nhất ở Ấn Độ. Có nhiều phiên bản khác nhau của món ngọt được yêu thích này và phổ biến nhất là motichoor laddu. Người ta tin rằng món tráng miệng này được phát minh ra bởi một bác sĩ Ấn Độ cổ đại, Susutra, người đã sử dụng mè xửng như một chất khử trùng để điều trị cho các bệnh nhân phẫu thuật của mình. Laddus cũng là những lễ vật ngọt ngào phổ biến nhất được dâng lên Đức Chúa Trời.

 

Laddu món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộLaddu

 

11. Kheer

Có rất nhiều loại bánh pudding làm từ sữa khác nhau ở Ấn Độ và kheer là một trong những loại bánh được yêu thích nhất trong số đó. Nó được làm bằng cách đun sôi gạo với sữa và đường, sau đó được trang trí với nghệ tây, bạch đậu khấu, trái cây khô và các loại hạt. Kheer, phirni và payasam đều là những biến thể khác nhau của bánh pudding sữa Ấn Độ. Ở Nam Ấn Độ, cơm được thay thế bằng bún và món ăn này được gọi là seviyan.

 

Món Kheer món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộMón Kheer

 

12. Sandesh

Người Bengal nổi tiếng với tình yêu của họ đối với đồ ngọt và bánh mì là một trong những món ăn phổ biến nhất của Tây Bengal. Sandesh theo truyền thống được làm từ chenna, một phần bã của sữa đông. Một số người tin rằng món tráng miệng này được lấy cảm hứng từ các món ăn làm từ pho mát mà các thương nhân châu Âu thời kỳ đầu mang theo họ đến thành phố Kolkata .

 

Sandesh món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộSandesh

 

13. Gulab Jamun

'Người đẹp lộng lẫy' hay nữ hoàng của các món tráng miệng Ấn Độ là Gulab Jamun. Món tráng miệng này được chế biến tại các gia đình trên khắp Ấn Độ và có sẵn trong các quán ăn trải dài theo chiều dài và chiều rộng của đất nước. Nguồn gốc của món tráng miệng này có thể bắt nguồn từ Ấn Độ thời Trung Cổ. Huyền thoại kể rằng nó được chuẩn bị bởi đầu bếp riêng của Hoàng đế Mughal Shah Jahan, bởi một tai nạn ngọt ngào! Từ Gulab dùng để chỉ hương hoa hồng đi vào quá trình tạo ra món tráng miệng này và từ Jamun dùng để chỉ một loại trái cây Ấn Độ mà món tráng miệng giống với hình dạng và màu sắc. Gulab Jamun được chế biến bằng cách làm một loại bột sữa đông đặc trộn với một nhúm bột mì sau đó được tạo hình thành những viên tròn nhỏ rồi được chiên giòn cho đến khi chúng có màu vàng nâu. Những viên bột chiên xù sau đó được ngâm trong xi-rô đường có hương vị từ tinh chất hoa hồng.

 

Gulab Jamun món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộGulab Jamun

 

14. Ghevar

Ghevar là một món ăn ngon bắt nguồn từ bang Rajasthan. Đồ ngọt theo phong tục được phân phát trong lễ hội Teej. Teej là một buổi lễ kéo dài hai ngày, được cử hành bởi những phụ nữ đã kết hôn, nơi Nữ thần Parvati và Chúa Shiva, được cầu xin cho hạnh phúc vợ chồng.

 

Ghevar món ăn tráng miệng ở Ấn ĐộGhevar

 

Các món tráng miệng ở Ấn Độ được liệt kê ở đây chỉ là phần nổi cả một nền ẩm thực lâu đời, Một loạt các món ăn Ấn Độ và các món tráng miệng của nó hứa hẹn hương vị độc đáo ở đất nước Nam Á này. Bạn thích món nào nhất trong số những món ăn ngọt ở Ấn Độ trên?

 

Yppah (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc