Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Trung Quốc

10 tips sinh tồn nhất định bạn phải biết khi đi du lịch Trung Quốc

Thứ sáu, 29/11/2019, 08:35 GMT+7

10 Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc, đặc biệt cần thiết dành cho những bạn đi tự túc, chắc hẳn sẽ gặp nhiều rủi ro và bất ngờ không tránh khỏi. Chính vì vậy, trước khi đi du lịch, bạn cần phải tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết này để có thể chủ động trong suốt chuyến đi của mình nhé!

Du lịch Trung Quốc có sức hút mạnh mẽ đối với những người đam mê xê dịch. Đặc biệt là những ai yêu thích văn hóa, lịch sử và nét truyền thống độc đáo của đất nước này. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm chắc 10 lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc này, đây được xem như kỹ năng sinh tồn nhất định bạn phải ghi nhớ!

 

Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc


10 Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc


1. Không được tin bất cứ ai xa lạ

Mặc dù rất phát triển về du lịch, tuy nhiên Trung Quốc vẫn là một đất nước khá phức tạp, đặc biệt là ở các thành phố du lịch lớn, hãy đề phòng và tỉnh táo trước người xa lạ dù là bạn đi taxi cũng hãy chọn những chiếc taxi có đồng hồ tính tiền minh bạch. Cũng đừng tin lời mời gọi của cò mồi, dụ bạn đi tham quan theo tour hay dẫn đến nhà nghỉ rẻ mà đẹp,...

 

Lưu ý khi đi du lịch Trung QuốcKhông được gặp người lạ

 

Nhất là khi bạn mua đồ, nhất định phải hỏi kỹ giá tiền trước khi mua và hạn chế nhất có thể việc mua hàng không niêm yết giá nếu không cần thiết. Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc hãy lên kế hoạch chi tiết và cụ thể nhất, và tuân thủ với lịch trình mình đã đề ra từ trước, tất nhiên bạn phải tìm hiểu kỹ rồi mới vạch ra, chính vì vậy người lạ chào mời tham dự lễ hội hãy gì đó thì nhất định không được đi theo!

 

2. Đề phòng việc mất trộm

Thực sự chuyến đi của bạn sẽ cực tệ và kéo tâm trang bạn xuống đáy nếu như bạn bị mất đồ, hay bị móc túi. Có gì đáng sợ hơn khi giấy tờ tùy thân, tiền, điện thoại, cách thức liên lạc bị cuỗm mất tại một đất nước xa lạ, toàn những người xa lạ?

 

Lưu ý khi đi du lịch Trung QuốcTrung Quốc điểm đến hấp dẫn

 

Chính vì vậy hãy thực sự lưu tâm đồ đạc lúc đi các khu chợ đêm hay khi phố mua sắm đông đúc người qua lại, sẽ có kẻ gian nhân lúc nhộn nhịp, với hình thức trộm tinh vi, bạn khó lòng nào phát hiện mình vừa bị móc trộm đâu!

Do đó, đổi tiền lẻ sẵn sàng khi đi mua hàng, hạn chế móc điện thoại, móc túi ví quá nhiều lần. Còn nếu quá đen đủi, thì công việc đầu tiên là báo ngay cho cảnh sát địa phương, khả năng tìm đồ mất không cao nhưng họ có thể giúp bạn giải quyết một vài vấn đề pháp lí cho chuyến đi tới một đất nước xa lạ như vậy.

 

3. Tips mua hàng: hãy trả nửa giá

Đến Trung Quốc bạn sẽ được luyện khả năng trả giá kinh điển. Đó là lý do bạn cần lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc, hãy mạnh dạn trả nửa giá cho các món đồ mà bạn có ý định mua. Ở đây chẳng thiếu một thứ hàng nào, mẫu mã cực đa dạng và phong phú, tuy nhiên truyền thống của người Trung là đòi thách giá rất cao.

 

Lưu ý khi đi du lịch Trung QuốcNhất định phải trả giá khi mua hàng

 

Nếu còn lăn tăn việc mua món hàng đó, thì đừng nên khảo giá, nhưng nếu đã quyết định mua một món đồ rồi thì cứ trả nửa giá nhé! Đừng ngần ngại gì cả!

 

4. Luôn mang theo điện thoại di dộng bên người

Ở Trung Quốc, smartphone là vật bất ly thân, và đối với khách du lịch cũng vật, bởi lẽ việc thanh toán, tra cứu dịch vụ đều có thể sử dụng bằng điện thoại. Có thể bạn chưa biết, ở Trung Quốc dịch vụ nào cũng có thể quét mã QR, cực hiện đại và đồng bộ rồi nhé!

Bạn cũng cần chiếc điện thoại kết nối Internet để tra map, để tìm địa chỉ khách sạn, biển số taxi hoặc có thể là dịch tiếng nếu cần thiết!

Lưu ý khi đi du lịch Trung QuốcLuôn mang theo điện thoại bên người

 

Tour du lịch Trung Quốc hấp dẫn chỉ từ 6Tr


 

5. App dịch, từ điển luôn sẵn sàng

Trung Quốc là một đất nước dị biệt vì không sử dụng Tiếng Anh phổ biến, chính vì vậy việc giao tiếp với người dân bản xứ khá khó khăn nếu như bạn không biết tiếng Trung, Nhất là khi mỗi vùng, mỗi tỉnh ở Trung Quốc lại có giọng địa phương riêng. Vậy nên giải quyết thế nào đây?

Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc hãy tải sẵn các áp dịch, app từ điển Online để sử dụng trong bất cứ lúc nào cần thiết nhé. Còn nếu đến cả app cũng không cứu nổi thì chỉ còn cách vực dậy khả năng sử dụng ngôn ngữ hình thể mà thôi.

 

6. Luôn mang theo hộ chiếu bên mình

Việc mua sắm hay vào cổng để tham quan các điểm nổi tiếng đều cần dùng đến hộ chiếu, chính vì vậy, hãy chụp lại các giấy tờ quan trọng, lưu lại thành nhiều bản đề phòng trường hợp xấu xảy ra, mất thì còn bản dự phòng bạn nhé! À lưu ý không được để hộ chiếu theo ví và nơi để tiền, tránh trường hợp mất là ,ất tất nha.

 

Lưu ý khi đi du lịch Trung QuốcLuôn mang theo hộ chiếu bên mình

 

Bạn cũng nên mang thêm ảnh thẻ, lưu lại địa chỉ của địa sử quán Việt Nam ở Trung Quốc phòng trừ trường hợp gặp vấn đề rắc rối ở đất nước bạn,

 

7. Cân nhắc nếu chọn ẩm thực đường phố

Ẩm thực đường phố Trung Quốc có lẽ khá hợp gul với người Việt Nam, Có một vài món ăn sẽ hơi cay và nhiều dầu mỡ, chính vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ đặc điểm của món ăn trước khi thử nhé, kẻo hối hận hoặc phí phạm ra!

 

Lưu ý khi đi du lịch Trung QuốcCân nhắc khi ăn đồ ăn đường phố

 

Món ăn đường phố ở Trung Quốc khá phong phú và đa dạng, nhưng cũng giống Việt Nam về quy trình sản xuất và an toàn thực phẩm thì không ai dám đảm bảo. Nên nếu được thì mang dự phòng thuốc về đường tiêu hóa trong trường hợp khẩn cấp thì sử dụng nhé!

 

8. Lên lịch trình đi du lịch Trung Quốc càng chi tiết càng tốt

Trung Quốc không phải là đất nước để bạn thực hiện những chuyến đi ngẫu hứng. Chính vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ càng, đọc càng nhiều bài review càng tốt, về cách di chuyển, ăn uống, cách thức tham quan, đặt phòng,... xem lưu ý ở từng điểm đến xem có gì đặc biệt và cần phải chú ý. Hãy chủ động ngay từ những thứ nhỏ nhất sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên hào hứng và ý nghĩa hơn.

 

Lưu ý khi đi du lịch Trung QuốcLên lịch trình tham quan càng chi tiết càng tốt

 

Thời tiết ở Trung Quốc cũng hay thay đổi theo vùng và theo mùa khác nhau, cần phải nắm bắt được thời tiết cụ thể, nhiệt độ từng nơi để chuẩn bị trang phục từ trước cho phù hợp bạn nhé!

 

9. Sẵn sàng một chiếc bản đồ và tour du lịch địa phương

Đừng tiếc tiền mua một chiếc bản đồ bạn nhé, bản đồ chi tiết càng tốt để dễ nhìn được tổng quan vị trí các điểm đến của mình.

 

Lưu ý khi đi du lịch Trung QuốcLuôn sẵn sàng một chiếc bản đồ

 

Nếu muốn tham quan từng địa phương khác nhau thì có tour du lịch địa phương khá rẻ và linh hoạt, dành cho những bạn đi du lịch Trung Quốc tự túc. Cân nhắc tìm hiểu một tour xem cách thưởng cảnh có khác chút nào không?

 

10. Một vài lưu ý khác

Lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc còn khá nhiều, nhưng cần phải đặc biệt lưu tâm về văn hóa xếp hàng ở đây. Trung Quốc không thực sự phổ biến văn hóa này, chính vì vậy nếu có thể thì đừng tuân thủ theo sự sắp xếp hàng lối, nếu như bạn muốn bị trễ giờ hoặc bị bỏ đói bởi rất rất nhiều người chen lấn phía trước.

Khi qua cửa hải quan, tuyệt đối không được mang trái cây hoặc đồ ăn bên ngoài vào Trung Quốc và nên đổi tiền từ Việt Nam để được giá, tránh việc qua Trung Quốc đổi tiền sẽ mất giá vô cùng!

Hy vọng với 10 lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc, bạn đã trang bị cho mình được những tips sinh tồn hay ho khi ghé thăm đất nước này!

 

Linh Tu (Tổng hợp) - Theo Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)