Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Đài Loan

Ghé đến những ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng

Thứ tư, 18/10/2023, 14:29 GMT+7

Đài Loan, là một trong những "thánh địa Phật giáo," nơi bạn có thể khám phá nhiều ngôi chùa đẹp, cổ kính và độc đáo. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm sự thanh tịnh và khám phá kiến trúc cổ kính, sau đây là danh sách 7 ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho kế hoạch du lịch của bạn tới Đài Loan.

Đài Loan là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng và phong phú, trong đó Phật giáo là một trong những tôn giáo chính. Các ngôi chùa Đài Loan là nơi thờ cúng các vị thần linh và tổ tiên, là nơi người dân tìm đến để cầu nguyện, thể hiện lòng thành kính với mong muốn được phù hộ. Nếu muốn hiểu thêm về văn hóa tâm linh của quốc gia này, bạn không nên bỏ qua cơ hội tham quan và tìm hiểu các ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng dưới đây.

 

List những ngôi chùa Đài Loan nổi tiếngDu lịch Đài Loan và cơ hội cơ hội tham quan, tìm hiểu các ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng. Ảnh: neverendingfootsteps

 

Những ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng thu hút khách du lịch chiêm bái


1. Phật Quang Sơn Tự (Thành phố Cao Hùng)

Tọa lạc tại thành phố Cao Hùng, Phật Quang Sơn Tự là một trong những ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng với kiến trúc đồ sộ và nguy nga. Chùa được xây dựng từ năm 1967 bởi sư Tịnh Vân, một nhà sư nổi tiếng của thế kỷ 20. Ban đầu, đây là một ngôi chùa nhỏ, nhưng trải qua quá trình phát triển, nó đã trở thành một điểm đến tâm linh nổi tiếng không thể thiếu trong những chuyến du lịch đến Đài Loan của bạn.

 

Phận Quang Sơn Tự - ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng
Phật Quang Sơn Tự là một trong những ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng với kiến trúc đồ sộ và nguy nga. Ảnh: khh.travel

 

Phật Quang Sơn Tự - ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng
Trải qua quá trình phát triển, ngôi chùa này đã trở thành một điểm đến tâm linh nổi tiếng khi du lịch Đài Loan. Ảnh: khh.travel

 

Chùa sở hữu bức tượng Phật Quang Sơn là bức tượng Phật bằng đồng cao 108 mét, được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới. Tượng Phật uy nghiêm đứng giữa hai hàng Bảo tháp nối dài, như một con đường dẫn đến ánh sáng của Phật pháp. Khi tiến xa hơn vào bên trong chùa, du khách du lịch Đài Loan sẽ không khỏi ấn tượng khi thấy có đến 480 bức tượng Phật được sắp xếp xung quanh, cùng với hơn 20 tòa điện lầu vươn cao dọc theo con đường trang nghiêm, dẫn đến tòa chính điện của chùa.

 

Phật Quang Sơn Tự - ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng
Chùa sở hữu bức tượng Phật Quang Sơn cao 108 mét, được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới

 

2. Văn Võ Miếu (Đài Trung)

Văn Võ Miếu được xây dựng vào năm 1934 với mục đích bảo tồn những nét đẹp của Nho giáo, tọa lạc tại phía Bắc hồ Nhật Nguyệt, huyện Nam Đầu, thành phố Đài Trung. Văn Võ miếu được chia thành hai khu vực chính: Văn Miếu thờ Khổng Tử và hai vị học trò của ông, Võ Miếu thờ Quan Công.

 

Văn Võ Miếu  - ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng
Ngôi đền mang vẻ đẹp cổ kính, uy nghiêm với gam màu vàng đỏ truyền thống, những cột trụ đỏ và mái ngói cong cong xếp chồng lên nhau

 

>>Xem thêm: Lưu ngay những Tour khám phá Đài Loan cực chất

 

Văn Võ Miếu là một biểu tượng của sự hài hòa giữa văn hóa và võ thuật, thể hiện quan niệm của người xưa về một con người toàn diện. Văn Miếu được xây ở trên cao, tượng trưng cho trí tuệ và văn hóa. Võ Miếu nằm ở dưới, tượng trưng cho sức mạnh và võ thuật. Nhìn từ bên ngoài, ngôi đền mang vẻ đẹp cổ kính, uy nghiêm với gam màu vàng đỏ truyền thống, những cột trụ đỏ và mái ngói cong cong xếp chồng lên nhau.

 

3. Long Sơn Tự (Đài Bắc)

Long Sơn Tự, một ngôi chùa cổ kính nằm ở trung tâm thành phố Đài Bắc, Đài Loan, là một ví dụ điển hình về kiến trúc truyền thống của Trung Quốc. Ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng này được xây dựng vào năm 1738 dưới thời nhà Thanh, bởi những người nhập cư đầu tiên từ tỉnh Phúc Kiến. 

 

Long Sơn Tự - ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng
Long Sơn Tự, một ngôi chùa cổ kính nằm ở trung tâm thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Ảnh: intertuor

Đây là ngôi chùa duy nhất ở Đài Loan có các cột trụ bằng đồng. Màu đỏ và vàng được sử dụng nhiều trong thiết kế và trang trí, tạo nên vẻ đẹp uy nghiêm, tráng lệ cho ngôi chùa. Bước vào bên trong sảnh là những tác phẩm điêu khắc tinh xảo bằng đá, phần mái chùa được trang trí với họa tiết rồng và phượng hoàng vô cùng ấn tượng.

 

Long Sơn Tự - Ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng
Ngôi chùa đã trải qua nhiều lần trùng tu, tuy nhiên, những nét kiến trúc độc đáo vẫn được gìn giữ nguyên vẹn cho tới nay.

Ngôi chùa đã trải qua nhiều lần trùng tu để phục hồi những thiệt hại do chiến tranh, bão tố và động đất gây ra. Tuy nhiên, những nét kiến trúc độc đáo của ngôi chùa vẫn được gìn giữ nguyên vẹn cho tới nay.

 

4. Chùa Long Hổ (Cao Hùng)

Chùa Long Hổ là một ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan, Trung Quốc, nơi khách tham quan cầu phát tài, may mắn. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, với hai tháp chính là tháp Long và tháp Hổ nối với bờ bằng một cây cầu zigzag. Mỗi tòa tháp cao 7 tầng, được sơn màu vàng, cột đỏ, gạch ngói màu cam. Một bên cửa vào chùa là hình Rồng, một bên hình Hổ. Điều này tượng trưng cho ý nghĩa "vào Rồng ra Hổ", mang lại may mắn và tài lộc. 

 

Chùa Long Hổ - Ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng
Chùa Long Hổ là một ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan, với kiến trúc độc đáo, hai tháp chính là tháp Long và tháp Hổ nối với bờ bằng một cây cầu zigzag. Ảnh: VOVdulich

 

Khi bước sâu vào bên trong, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những bức tranh đầy màu sắc kể lại những câu chuyện truyền thuyết và tái hiện 24 nhân vật nổi tiếng trong trang phục truyền thống của Trung Quốc, họ là những người được ngợi khen và tôn sùng bởi dân chúng.

 

Chùa Long Hổ - Ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng
Bên trong tháp là những bức tranh đầy màu sắc tái hiện 24 nhân vật nổi tiếng trong trang phục truyền thống của Trung Quốc. Ảnh: dulich.petrotime

 

Ngoài việc tham quan chùa tháp Long Hổ, du khách có thể đến đầm Liên Trì còn có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của đầm sen, chiêm ngưỡng núi Tiểu Quy và ngắm cảnh xuân thu ở đài ngắm cảnh. 

 

5. Trung Đài Thiền Tự (Nam Đầu)

Trung Đài Thiền Tự là ngôi chùa Phật giáo cao nhất thế giới, tọa lạc tại Thị trấn Phố Lí, huyện Nam Đầu, Đài Loan. Ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng này được xây dựng với kiến trúc kết hợp giữa phương Đông và phương Tây, sử dụng chủ yếu vật liệu đá, thể hiện sự kiên định và vĩnh hằng của đạo tu hành.

 

Trung Đài Thiền Tự - Ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng
Ngôi chùa này được xây dựng với kiến trúc kết hợp giữa phương Đông và phương Tây, sử dụng chủ yếu vật liệu đá. Ảnh: globaltravel

 

Nét nổi bật và đặc thù nhất của Trung Đài Thiền Tự là kiến trúc trụ tháp cao chót vót trên đỉnh đại hùng bảo điện. Trụ tháp này tượng trưng cho sự đốn ngộ chân lý tuyệt đối. Dọc theo hai bên thiền tự là những bậc tam cấp, biểu đạt cho sự thực hành sáu pháp Ba La Mật của hàng Bồ Tát. Mỗi một nấc thang dẫn đến một mức độ giác ngộ cho tất cả chúng sanh trong lộ trình hướng đến quả vị Phật. Kiến trúc ngoại thất của chùa tượng trưng cho tâm pháp “tự tin giác ngộ, đến khi thành Phật” của tinh thần Thiền Tông.

 

Trung Đài Thiền Tự - Ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng
Mỗi một nấc thang dẫn đến một mức độ giác ngộ cho tất cả chúng sanh trong lộ trình hướng đến quả vị Phật. Ảnh: VOV Du lich

 

6. Linh Nham Sơn Tự (Nam Đầu – Đài Trung)

Linh Nham Sơn Tự là ngôi chùa Phật giáo cổ xưa nhất ở Đài Loan, tọa lạc tại huyện Nam Đầu, thành phố Đài Trung. Ngôi chùa được xây dựng vào đời Đông Tấn, do Hòa Thượng Diệu Liên Khai sơn và được tu theo Tịnh Độ Tông.

 

Linh Nham Sơn Tự - ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng
Ngôi chùa nằm ở vùng núi hoang sơ, có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và yên bình đến lạ thường. 

Sức hút đặc biệt của chùa Linh Nham Sơn Tự đến từ vị trí của nó. Ngôi chùa nằm ở vùng núi hoang sơ, có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và yên bình đến lạ thường. Chính điều này đã khiến ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng này trở nên linh thiêng và hấp dẫn du khách gần xa.

Hiện nay, Linh Nham Sơn Tự vẫn còn giữ nguyên kiến trúc ban đầu sau hơn 1500 năm tồn tại, trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách khi đến Đài Loan.

 

7. Chùa Khổng Tử (Đài Nam)

Chùa Khổng Tử là một ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng được xây dựng vào năm 1665 và là một trong những địa điểm tôn vinh Khổng Tử tại Đài Loan – một nhà triết học nổi tiếng của Trung Quốc. Chùa nằm tại số 2 đường Nanmen, quận Tây Trung, thành phố Đài Nam, nơi đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa khác nhau, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và các tín đồ của triết học Nho giáo.

 

Chùa Khổng Tử - ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng
Với kiến trúc lộng lẫy xây dựng vào thế kỷ 17, nơi đây đã từng là trường đại học đầu tiên của Đài Loan

Với kiến trúc lộng lẫy xây dựng vào thế kỷ 17, nơi đây đã từng là trường đại học đầu tiên của Đài Loan. Một lần ghé đến chùa Khổng Tử để có thể chiêm ngưỡng những kiến trúc tinh xảo và đẹp mắt chắc chắn sẽ làm bạn ấn tượng.

 

Chùa Khổng Tử - ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng
Ghé đến chùa Khổng Tử để có thể chiêm ngưỡng những kiến trúc tinh xảo và đẹp mắt. Ảnh: travel.taipei

Trong bầu không khí ồn ào và sôi động của một thành phố không ngủ, những ngôi chùa tại Đài Loan với không gian yên bình sẽ là điểm nhấn tạo nên một sự đối lập hấp dẫn. Ghé thăm một ngôi chùa Đài Loan nổi tiếng không chỉ để trải nghiệm văn hóa, chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp mà qua đó bạn còn có thể thấy được sự nhiệm màu của Phật pháp với những không gian đồng điệu về tâm hồn con người ở mọi nơi.


Hòa Luty (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)