Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Kiên Giang

Tham quan các di tích lịch sử ở Kiên Giang nổi tiếng nhất

Thứ ba, 08/08/2023, 10:39 GMT+7

Các di tích lịch sử ở Kiên Giang trở thành điểm đến thu hút du khách với kiến trúc độc đáo, nét văn hoá đặc trưng và những câu chuyện tâm linh. Dưới đây là những di tích nổi tiếng nhất tại Kiên Giang mà bạn có thể tham khảo cho chuyến đi sắp tới.

test

Các di tích lịch sử ở Kiên Giang thu hút du khách 

Nhà tù Hà Tiên, Thạch Động, núi Đá Dựng… là các di tích lịch sử ở Kiên Giang nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp ghé thăm.          


1. Di tích lịch sử Nhà tù Hà Tiên  

- Địa chỉ: Phường Đông Hồ, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Nhà tù Hà Tiên do Pháp xây dựng vào năm 1897, được sử dụng để tra tấn dã man quân của ta với các hình thức như: Kẹp điện vào cổ tay, cổ chân, mang tai... Vào năm 1930 chi bộ Đảng bộ cộng sản được thành lập bí mật trong nhà tù Hà Tiên và do Nguyễn Chánh Nhì làm bí thư chi bộ. Tham quan nhà tù du khách sẽ được chứng kiến tội ác của thực dân và hiểu được tinh thần yêu nước của quân dân ta trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
 

Các di tích lịch sử ở Kiên Giang - nhà tù Hà TiênDi tích lịch sử Nhà tù Hà Tiên thu hút du khách tham quan. Ảnh: visuhahotel


2. Di tích thắng cảnh Thạch Động  

- Địa chỉ: Ấp Thạch Động, xã Mỹ Đức, Thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Di tích thắng cảnh Thạch Động là điểm đến thu hút du khách ở Kiên Giang với kiến trúc độc đáo và cảnh đẹp hoang sơ. Thạch Động gắn liền với câu chuyện cổ tích Thạch Sanh có cảnh đẹp "Hà Tiên thập cảnh" với những khối đá vôi cao đẹp hùng vĩ. Không chỉ thu hút du khách với cảnh đẹp thơ mộng, Thạch Động còn là nơi gắn liền với những bi thương của dân tộc trước sự tra tấn ác man của Pôn Pốt năm 1978. Để tham quan cảnh đẹp ở Thạch Động du khách di chuyển vào sâu bên trong động của những khối đá lớn sừng sững và đền chùa linh thiêng.
 

Các di tích lịch sử ở Kiên Giang - Thạch ĐộngTham quan di tích thắng cảnh Thạch Động đẹp huyền bí. Ảnh: thamhiemmekong 


3. Di tích thắng cảnh Mũi Nai 

- Địa chỉ: Ấp Thạch Động, xã Mỹ Đức, Thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Nhắc tới các di tích lịch sử ở Kiên Giang, không thể bỏ qua di tích thắng cảnh Mũi Nai rất nổi tiếng. Thắng cảnh Mũi Nai được công nhận là di tích cấp quốc gia vào ngày 21/01/1989. Di tích Mũi Nai được đầu tư xây dựng với dịch vụ hiện đại trở thành điểm đến thu hút du khách tới tắm biển, vui chơi giải trí và tham gia các hoạt động teambuilding. Đặc biệt ở Mũi Nai có đường xe trượt sống dài kéo lên tới đỉnh núi Tà Pang mang tới trải nghiệm thú vị cho du khách. 

Mũi Nai gắn liền với câu chuyện ra đời đầy cuốn hút, đó là từ thuở hồng hoang nơi đây có chú nai thần tới uống nước và mải mê trước cảnh biển đẹp thơ mộng. Sau khi không kịp giờ về chú nai đã đi dạo và gục ngã ngay giữa biển. Kể từ đó địa danh này được gọi là Mũi Nai và có hình dáng chú nai con đang uống nước.
 

Các di tích lịch sử ở Kiên Giang -  Mũi NaiDi tích Mũi Nai được đầu tư phát triển du lịch. Ảnh: alongwalker 


4. Di tích lịch sử văn hóa Bình San 

- Địa chỉ: Phường Bình San, Thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Du lịch Kiên Giang bạn cũng không nên bỏ qua di tích văn hóa Bình San ở Hà Tiên có thế tựa vào núi tuyệt đẹp. Núi Bình San cao 50m được bao quanh với cây cối tươi tốt, đặc biệt trên đỉnh có 2 di chỉ của nền Xã Tắc và Sơn Tuyên. Ghé thăm di tích Bình San du khách sẽ được ngắm cảnh đẹp yên bình và chuyến tham quan nhiều trải nghiệm thú vị.
 

Các di tích lịch sử ở Kiên Giang -  Di tích Bình SanDi tích lịch sử văn hóa Bình San có kiến trúc độc đáo. Ảnh: triphunter


5. Di tích danh thắng núi Đá Dựng  

- Địa chỉ: xã Mỹ Đức, Thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Núi Đá Dựng là một trong các di tích lịch sử ở Kiên Giang thu hút du khách tham quan. Di tích danh thắng núi Đá Dựng được công nhận là di tích lịch sử Quốc gia vào ngày 03/08/2007. Bao quanh núi Đá Dựng là những đầm lầy, cánh đồng lúa tạo nên khung cảnh đẹp hoang sơ. 

Di chuyển bên trong lòng núi Đá Dựng du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp núi non hùng vĩ. Đặc biệt, trong núi Đá Dựng có những động nổi tiếng với hình thù độc đáo như: Sám Hối, Lầu Chuông, Thần Kim Quy....
 

Các di tích lịch sử ở Kiên Giang -  Núi Đá DựngDi tích danh thắng núi Đá Dựng thu hút du khách ở Kiên Giang. Ảnh: toquoc


6. Di tích lịch sử và Thắng cảnh MoSo  

- Địa chỉ: Ấp Ba Núi, Xã Bình An, Huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

Di tích lịch sử và Thắng cảnh MoSo được công nhận là di tích lịch sử và thắng cảnh quốc gia vào năm 1995. Đây vốn là nơi căn cứ cách mạng của quân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Moso là nơi đóng quân, cải tiến vũ khí để phục vụ nhu cầu chiến đấu trong chiến trường Tây Nam Bộ. Hang Moso có tới 20 hang động lớn nhỏ có địa chất tuyệt đẹp thu hút du khách tham quan.
 

Các di tích lịch sử ở Kiên Giang -  Di tích thắng cảnh MosoDi tích lịch sử và Thắng cảnh MoSo thu hút du khách với núi đá đẹp hùng vĩ. Ảnh: wowweekend


Ngoài ra, còn rất nhiều di tích lịch sử nổi tiếng ở Kiên Giang mà bạn có thể kết hợp tham quan như: 

- Di tích chứng tích chiến tranh chùa Xà Xía 

- Di tích lịch sử văn hóa chùa Phù Dung 

-  Di tích lịch sử văn hóa chùa Tam Bảo 

- Di tích lịch sử văn hóa Đình thần Thành Hoàng

- Di tích lịch sử văn hóa Đình thờ Nguyễn Trung Trực

- Di tích lịch sử - văn hóa Chùa Láng Cát

- Di tích lịch sử - văn hóa Chùa Quan Đế

- Di tích Kiến trúc nghệ thuật Nhà Bảo tàng Kiên Giang

- Di tích lịch sử nghệ thuật Chùa Sóc Xoài 

- Di tích lịch sử văn hóa Chùa Cù Là

 

>>Xem thêm: Chùm tour du lịch Phú Quốc giá tốt


Những lưu ý khi tham quan các di tích lịch sử ở Kiên Giang 

Khi tham quan các di tích lịch sử ở Kiên Giang bạn cũng nên “bỏ túi” những lưu ý dưới đây: 

- Khi tham quan những di tích nổi tiếng ở trên bạn nên chú ý ăn mặc lịch sự, kín đáo và lịch sự. 

- Đối với những địa điểm núi đá bạn nên tránh đi vào những ngày trời mưa trơn trượt rất nguy hiểm. 

- Tốt nhất nên đi giày thể thao để thuận tiện khi tham quan. 

- Mang theo máy ảnh đẹp để chụp hình làm kỷ niệm. 

- Sau khi tham quan bạn có thể di chuyển về trung tâm thị xã Hà Tiên để ăn uống và nghỉ ngơi. 

Trên đây là các di tích lịch sử ở Kiên Giang nổi tiếng và thu hút du khách nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình điểm đến hấp dẫn nhất khi có dịp ghé thăm Kiên Giang. 


Phương Nga (tổng hợp) -  luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)