Châu Đốc được mệnh danh là xử sở của các loại mắm, đây được xem là 1 trong những đặc sản Châu Đốc nổi tiếng hàng đầu. Mắm ở Châu Đốc vô cùng đa dạng chủng loại từ mắm chốt, mắm chèn đến mắm thái,... Loại nào cũng cực kỳ đậm vị và ngon miệng.
Nếu bạn là người yêu thích các loại mắm thì đến Châu Đốc bạn nhất định phải mua mắm để về thưởng thức. Các loại mắm ở đây được ăn theo khá nhiều cách, bạn có thể ăn liền với cơm, làm mắm chưng, dùng nấu lẩu hoặc kho, chiên.
Địa điểm mua mắm Châu Đốc:
>>Xem thêm: Tổng hợp các địa điểm cắm trại ở An Giang siêu HOT |
Nhắc đến đặc sản Châu Đốc thì không thể không kể đến món bún cá. Món ăn này phổ biến đến mức bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều các quán bán bún cá trên khắp đường phố Châu Đốc nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.
Phần nước lèo của món ăn được nấu từ xương, tôm khô và thịt cá lốc xào nghệ. Kết hợp với các loại mắm ruốc, mắm linh đặc trưng của Châu Đốc, tạo nên nồi nước dùng với hương vị vô cùng đặc trưng và thơm ngon.
Khi dùng bún cá, bạn sẽ được phục vụ thêm nhiều loại rau ăn kèm dân dã, đặc trưng của miền sông nước như bông súng, rau đắng, bắp chuối, bông điên điển, rau nhút. Các loại rau này khi ăn kèm với bún cá tạo nên hỗn hợp hương vị ẩm thực cực kỳ khó quên.
Địa điêm ăn bún cá ngon ở Châu Đốc:
Đây cũng là một trong những đặc sản Châu Đốc mà thực khách khi đến du lịch An Giang không nên bỏ qua. Khi đến quán kêu món này, bạn sẽ được phục vụ 7 món bò khác nhau, bao gồm: cháo bò, bò lúc lắc, bò khìa bánh mì, lòng bò luộc, bò xào lá giang, bò đun bánh hỏi và bò bít tết.
Không chỉ đặc trưng ở số lượng mà món Bò 7 món núi Sam còn làm hài lòng thực khách bởi chất lượng. Bò sử dụng ở đây là bò tơ được nuôi tự nhiên ở vùng Thất Sơn, Châu Đốc. Các quán bán món này thường không mua thịt theo cân ngoài chợ mà sẽ mua cả con bò để về trực tiếp chế biến. Nếu bạn là người yêu thích thịt bò thì đây là một món ăn bạn nhất định phải thử khi đến đây.
Địa điểm ăn bò 7 món núi Sam ở Châu Đốc:
Gỏi bưởi khô cá lóc trở thành một biểu tượng của ẩm thực Châu Đốc bởi sự kết hợp các nguyên liệu để tạo nên món ăn này vô cùng đặc biệt.
Nguyên liệu chính của món ăn là khô cá lốc. An Giang ngoài các loại mắm thì các loại khô cũng vô cùng nổi tiếng. Cá lóc sau khi được làm sạch sẽ được tẩm ướp gia vị và phơi nắng. Bằng những “bí quyết” của người dân Châu Đốc mà thịt các loại khô cá ở đây dai ngon, đậm vị.
Khô cá lốc sẽ được xé nhỏ, sau đó đem trộn với tép bưởi và cácl oại rau thơm đặc trưng. Để gia tăng thêm phần hấp dẫn cho thực khách, món ăn sẽ được đựng trong vỏ bưởi. Khi dùng vị đậm đà của khô cá hòa tan với tép bưởi chua chua và hương vị thơm nồng của các loại rau gia vị, xen lẫn mùi thơm của vỏ bưởi, tạo nên một món ăn mà khi có dịp thưởng thức bạn sẽ nhớ mãi không quên.
Địa điểm bán món gỏi bưởi khô cá lóc ở Châu Đốc
GỢI Ý TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY KHUYẾN MÃI
>> HCM - Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ 2N1Đ Từ 990,000 VNĐ/Khách >> Hà Nội - Cần Thơ - Sóc Trăng - Bạc Liêu - Châu Đốc 4N3Đ Từ 4,990,000 VNĐ/Khách |
Xôi xiêm là một đặc sản Châu Đốc, có nguồn gốc từ Thái Lan, du nhập từ những năm 70 của thế kỷ 20. Món xôi này được nấu từ gạo nếp Thái, khi nấu sẽ cho thêm lá dứa vào để tăng độ thơm.
Xôi sẽ được ăn cùng với nước cốt dừa, đường thốt nốt, sầu riêng, trứng gà và bột mì. Xôi dẻo mềm ăn cùng nước sốt béo nhẹ, mang đến món ăn thơm ngon, dẻo thơm, ăn hoài không ngán.
Địa điểm bán xôi xiêm ở Châu Đốc:
Trên đây là 5 đặc sản Châu Đốc nổi tiếng mà khi có dịp du lịch An Giang bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với những gợi ý về món ăn và địa điểm, sẽ giúp bạn có những trải nghiệm ăn uống tuyệt vời ở thành phố Châu Đốc.
Hoàng Anh (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet