Kinh nghiệm đi du lịch Kinh Châu Cổ Trấn - Check-in khung cảnh đẹp mê hồn

Thứ tư, 20/03/2019, 22:57 GMT+7

Khi đi du lịch Kinh Châu Cổ Trấn, bạn sẽ thực sự bị hấp dẫn bởi khung cảnh cổ kính, đẹp đến mê hồn của nơi đây. Cùng Lữ Hành Việt Nam thực hiện 5 ngày đi hết Kinh Châu Cổ Trấn nhé!

 

Được biết Kinh Châu Cổ Trấn chính là nơi được Quan Vũ xây dựng như một trấn quan trọng trong cuộc chiến Tam Quốc, trước khi Trung Quốc quy về làm một như hiện nay. Đi du lịch Kinh Châu Cổ Trấn nhất định bạn không được bỏ lỡ cơ hội khám phá các cảnh đẹp thiên nhiên độc đáo,  những kiến trúc mê hồn như: Cầu Vũ Hán bắc qua dòng sông Dương Tử, Hoàng Hạc Lâu trong thơ văn cổ, hay sải bước trên Phố đi bộ Giang Hán…

Đến Kinh Châu Cổ Trấn còn là cơ hội để bạn chinh phục Đỉnh Thần Nông và chiêm ngưỡng khung cảnh bồng bềnh như chốn thần tiên giữa hạ giới, xung quanh mây lưng chừng mắt, rồi ngắm nhìn mặt trời đang từng chút mọc trên đỉnh đầu, để những vạt nắng chiếu xuyên qua mây tạo thành khung cảnh nửa hư nửa thực.

 

Lịch trình đi du lịch Kinh Châu Cổ Trấn 5 ngày

 

Bạn nên chọn chuyến bay đêm để tiết kiệm được thời gian di chuyển, có thể chọn chuyến bay lúc 1, 2 giờ sáng đi du lịch Kinh Châu Cổ Trấn. Thời gian bay đến Kinh Châu Cổ Trấn khảng chừng 5 tiếng kịp lúc trời sáng bạn check-in khách sạn và gửi đồ để đi tham quan Kinh Châu Cổ Trấn.

Ngày 01: "Lục tung" trời Vũ Hán
Đầu tiên bạn sẽ tới tham quan Hẻm Hộ Bộ nổi tiếng bậc nhất tại Vũ Hán. Con Hẻm Hộ Bộ này dài chừng 150 mét, đây cũng được xem là con hẻm cổ với tuổi đời đã trên dưới 100 tuổi, được hình thành từ thời nhà Minh.

Tiếp đến, bạn sẽ dừng chân tại Cầu Vũ Hán để thưởng ngoạn khung cảnh đẹp như mộng sung quanh và ngắm nhìn dòng sông Trường Giang Vũ Xương chảy cuộn bên dưới, với màu nước xanh ngọc bích.

 

VuHan_CauTruongGiang_1270664845
Cầu Vũ Hán trên dòng Trường Giang cuồn cuộn

 

Lục tung Vũ Hán, chắc chắn bạn cũng không được bỏ lỡ “Thiên Hạ Giang Sơn đệ nhất Lầu” – Hoàng Hạc Lâu từng xuất hiện trong bài thơ cổ. Và ghé tham quan khu danh lam thắng cảnh công viên Đông Hồ, Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc - đây là bảo tàng triển lãm các bảo vật quốc gia như: hóa thạch xương sọ người Vân Huyện, chuông Tăng Hầu Y, thanh kiếm của Việt Vương Câu Tiễn, Ngô Vương Phu Sai Mâu, Nguyên Thanh Hoa Tứ Ái Đồ Mai Bình ....

Ngày 02: Vũ Hán dẫn lối Nghi Xương
Từ Vũ Hán bạn tiếp tục di chuyển xuống Nghi Xương và tham quan Tây Lăng Hiệp để khám phá và cảm nhận phong cảnh nguyên thủy của bộ lạc thổ dân nơi đây. Tiếp đến, những bạn yêu thích lịch sử có thể tham quan di tích lịch sử Tam Du Động. Sau đó, nếu buổi chiều còn thời gian, đừng quên ngồi du thuyền ngắm cảnh thiên nhiên thơ mộng Tây Lăng Hiệp vào lúc hoàng hôn xế bóng, khi cả dòng nước được nhuốm vào vàng óng ánh theo nhịp sóng vỗ.

 

VuHan_TayLangHiep_355711601
Tây Lăng Hiệp với làn nước xanh ngọc bích

 

Ngày 03: Đến Thần Nông Giá giao hòa với thiên nhiên
Thần Nông Giá thực sự là địa điểm đáng phải ghé đến 1 lần trong đời, đi Vũ Hán mà không tham quan chinh phục cảnh quan thiên nhiên nơi đây là một thiếu sót. Bạn nhất định phải tham quan khu phong cảnh Thiên Sinh Kiều tìm đến cây cầu đá tự nhiên đầy bí ẩn.

Tham quan khu phong cảnh Đàm Thần Nông, tham quan cây liễu cổ nghìn năm, vườn chè rộng hàng trăm hecta và bức tượng điêu khắc Thần Nông uy nghi tráng lệ.

 

ThanNongGia_1199905099
Cảnh quan núi rừng hùng vĩ tại Thần Nông Giá


Chinh phục toàn cảnh khu sinh thái Quan Môn Sơn rộng 8km, hai bên đường là rừng thường xanh lá rộng đặc trưng của khu vực nhiệt đới Bắc Á, chiêm ngưỡng những mặt cắt núi đá hình thù kỳ lạ, những phiến đá xếp chồng nghìn năm và những mạch nước ngầm uốn lượn.

Ngày 04: Trở về Kinh Châu
Sau một ngày mãn nhãn với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ du khách sẽ tiếp tục khám phá những hang động tuyệt diệu khi đi du lịch Kinh Châu Cổ Trấn như Hang Bản Bích đây là nơi người ta tìm thấy dấu vết của người rừng, chiêm ngưỡng bức tranh tài hoa của núi rừng, ruộng đồng, ngắm nhìn sắc đỏ rực màu hoa đỗ quyên.

Sau đó tham quan Tháp Liêu Vọng, Thần Nông Cốc và lên đỉnh Kim Hầu ngắm hoàng hôn phủ bóng Kinh Châu tuyệt vời làm sao.

Ngày 05: Quay lại Vũ Hán kết thúc hành trình
Quay lại Vũ Hán, bạn sẽ còn một lần nữa được thu trọn vẹn cảnh quan nơi đây vào tầm mắt. Đừng quên lưu lại bức hình Kinh Châu Cổ thành nhuốm màu cổ kính, rồi trải bộ tại phố Giang Hàn vừa cổ kính vừa nhộn nhịp hiện đại mua quà lưu niệm về cho người thân.

 

ThanhCo_KinhChau_1218795025_copy
Ngắm lại Kinh Châu Cổ Thành lịch sử

 

Đi du lịch Kinh Châu Cổ Trấn tòa tương thành của lịch sử, của những cảnh quan thiên nhiên mê hoặc lòng người. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều tour du lịch Trung Quốc trọn gói giá phải chăng khác để chuẩn bị kế hoạch cho nghỉ lễ sắp tới cùng Lữ Hành Việt Nam nhé!

Người viết : linhctv1
Ý kiến bạn đọc

Tour du lịch Trung Quốc