Guidebook

Chuối nếp nướng Cần Thơ - món ăn đường phố ngon nhất thế giới có gì đặc biệt?

Thứ bảy, 06/04/2024, 08:30 GMT+7

Chuối nếp nướng là món ăn vặt nổi tiếng ở xứ Tây Đô được vinh dự nằm trong top những món tráng miệng ngon nhất trên thế giới. Điều làm nên sức hấp dẫn của món chuối nếp nướng Cần Thơ đó là vị béo ngậy của nước cốt dừa hoà quyện với vị ngọt bùi của chuối chín mềm dẻo ngon khó tả. Cùng tìm hiểu xem món ăn vặt này có gì hấp dẫn đến vậy nhé!

test

Chuối nếp nướng Cần Thơ - món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Chuối nếp nướng Cần Thơ là món ăn đặc sản dân dã được nhiều du khách yêu thích khi có dịp ghé thăm miền Tây. Đặc biệt, món ăn vặt mộc mạc này được vinh dự nhận danh hiệu “món ăn đường phố ngon nhất thế giới” vào 6/2012 tại lễ hội đường phố World Street Food Congress được tổ chức ở Singapore. Vậy điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của món chuối nếp nướng này?
 

Chuối nếp nướng Cần Thơ nổi tiếngChuối nếp nướng món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Ảnh: thamhiemmekong


Món chuối nếp nướng được chế biến với lớp vỏ bằng nếp dẻo thơm và vàng giòn. Cùng với lớp bên trong mềm ngọt, vị chuối giòn ăn kèm với dừa nạo, mè rang và đậu phộng giã bùi bùi. Bí quyết làm nên sức hấp dẫn của món chuối nếp nướng Cần Thơ đó là ăn kèm với nước cốt dừa có vị thanh ngọt cùng bột báng dai giòn tạo nên hương vị khó cưỡng. Mặc dù là món ăn dân dã, chẳng phải món cao lương mĩ vị nhưng chuối nếp nướng trở thành đặc sản mà bất kỳ du khách nào cũng muốn được thưởng thức khi có dịp tới Cần Thơ.
 

đặc sản chuối nếp nướng Cần Thơ nổi tiếngLớp vỏ nếp được nướng vàng ươm và giòn. Ảnh: mia


Chuối nếp nướng có ở nhiều vùng miền, nhưng hương vị ở Cần Thơ lại hoàn toàn khác biệt. Để có món chuối nếp nướng ngon, cần đảm bảo nếp bọc quanh vừa phải và không được dày. Nước cốt dừa không quá ngọt hay quá nhạt. Khi chế biến cần có cách đong đếm nguyên liệu như: Ngâm gạo, tuốt gân lá chuối hay nấu nước cốt dừa… phải được thực hiện chuẩn tỷ lệ để có món chuối nếp nướng ngon chuẩn vị.
 

ăn chuối nếp nướng Cần Thơ Món chuối nếp nướng được sáng tạo với nhiều màu sắc khác nhau. Ảnh: review


Món chuối nếp nướng Cần Thơ không chỉ là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Mà còn có ý nghĩa về sự sáng tạo và bàn tay tài hoa của người dân miền sông nước. Bên cạnh món chuối nếp nướng truyền thống, người dân xứ Tây Đô còn sáng tạo với nhiều hương vị bắt mắt từ nguyên liệu thiên nhiên như: Hạt gấc, lá dứa, hoa đậu biếc…
 

đặc sản chuối nếp nướng Cần Thơ ăn kèm nước cốt dừaĂn kèm với chuối nếp nướng không thể thiếu được nước cốt dừa béo ngậy. Ảnh: mia


Địa chỉ ăn chuối nếp nướng ngon ở Cần Thơ

Giá mỗi trái chuối nếp nướng khoảng 20.000 - 22.000đ. Dưới đây là địa chỉ ăn chuối nếp nướng ngon ở Cần Thơ, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây:

- Quán chuối nếp nướng trên đường Mậu Thân, Quận Ninh Kiều. Gần cạnh bờ kè Tham Tướng

- Chuối nếp nướng Phạm Ngũ Lão số 35/78 Phạm Ngũ Lão, Quận Ninh Kiều

- Khoai nướng & Chuối nếp nướng ở đường Ngô Quyền, Quận Ninh Kiều

- Quán chuối nếp nướng cạnh  nhà sách Phương Nam (gần đèn đỏ đường Ngô Quyền), đại lộ Hòa Bình, Quận Ninh Kiều

- Quán chuối nếp nướng ngã tư đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, góc trường Trung cấp du lịch Cần Thơ

- Quán chuối nếp nướng trên đường Đề Thám, đối diện quán cafe EMI gần hồ tròn ở đường Huỳnh Cương.
 

địa chỉ ăn chuối nếp nướng Cần Thơ  Địa chỉ ăn chuối nếp nướng ngon ở Cần Thơ. Ảnh: funluvfood

 

>>Xem thêm: Chùm tour Miền Tây giá tốt 


Những món ăn đặc sản Cần Thơ nên thưởng thức một lần

Không chỉ nổi tiếng với đặc sản chuối nếp nướng Cần Thơ, khi tới xứ Tây Đô du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng như:

- Nem nướng Cái Răng: Món ăn vặt siêu ngon chinh phục mọi du khách khi tới Cần Thơ. Nem nướng Cái Răng được chế biến từ thịt lợn tẩm ướp cùng với các loại gia vị xay nhuyễn và viên tròn lại rồi nướng trên than hồng. Khi thưởng thức ăn kèm với bún, rau, dưa leo, chuối chát và khế.

- Bánh cống: Món bánh giòn rụm thơm ngon béo ngậy, với phần nhân gồm thịt, đậu xanh và tôm tươi. Ăn kèm với món bánh cống không thể thiếu được các loại rau sống và nước chấm.
 

chuối nếp nướng Cần Thơ cùng bánh cống là món ăn nổi tiếngThưởng thức đặc sản bánh cống. Ảnh: toquoc


- Bánh xèo: Là món ăn dân dã xứ miền Tây có lớp vỏ giòn rụm, vỏ bánh vàng óng. Đặc biệt phần nhân bánh có giá đỗ, thịt băm, tôm ăn cùng rau sống và nước mắm chua ngọt.

- Bánh hỏi heo quay Phong Điền: Nếu có dịp ghé thăm Phong Điền bạn nhất định phải thưởng thức món bánh hỏi heo quay. Món bánh được nấu từ bột gạo sợi nhỏ và phủ lên trên là lớp mỡ hành. Khi thưởng thức sẽ ăn kèm với nước mắm, heo quay, rau thơm và nước tương.
 

chuối nếp nướng Cần Thơ cùng bánh hỏi  heo quay là món ăn nổi tiếngĂn bánh hỏi Phong Điền khi tới Cần Thơ. Ảnh: vinpearl


- Bánh tằm bì: Đặc sản Cần Thơ gây thương nhớ du khách khi có dịp ghé thăm xứ gạo trắng nước trong. Sợi bánh trắng muốt được hấp nóng hơi và trộn cùng với thính gọn, tỏi phi, hành băm... Khi ăn không thể thiếu được nước cốt dừa, nước mắm, rau má và dưa chua.

- Ốc nướng tiêu xanh: Từng con ốc được chọn lọc và ngâm với nước vo gạo thật sạch và nướng trên bếp than hồng cùng tiêu xanh. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm từ ốc, giòn ngon và vị hơi tê của tiêu xanh.

Chuối nếp nướng Cần Thơ là món ăn đặc sản mà bạn nhất định nên thưởng thức một lần khi có dịp ghé thăm xứ Tây Đô, thích hợp ăn xế chiều hoặc lót dạ đêm khuya. Khi có dịp du lịch Cần Thơ bạn hãy một lần thưởng thức món ăn đặc sản này và cảm nhận hương vị nhé!


​​​​Phương Nga Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Chia sẻ:
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)