Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Sài Gòn

Lưu ngay các cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm Sài Gòn dễ dàng

Thứ ba, 28/02/2023, 08:49 GMT+7

Nằm cách trung tâm Sài Gòn chỉ khoảng 7km, di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm không mất nhiều thời gian. Với những ai ở tại khách sạn khu trung tâm có thể thuận tiện đi về lại sân bay nhanh chóng nếu cần. Từ nhà ga sân bay, bạn có thể sử dụng một trong những dịch vụ vận chuyển dưới đây với mức giá cả hợp lý.

test

Phương tiện di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm

 

1. Ứng dụng đặt xe

Sử dụng điện thoại thông minh kết nối với Wi-Fi miễn phí của sân bay, bạn có thể đặt xe qua các nền tảng trực tuyến dễ dàng như: ứng dụng Grab, ứng dụng GoViet, ứng dụng Be,... Giá cuối cùng được hiển thị trước khi bạn xác nhận thường từ 110.000 – 250.000 đồng (5 – 11 USD) cho một chuyến, tùy thuộc vào nhu cầu phương tiện là ô tô hay moto. Bạn sẽ cần phải đi bộ ra làn đường bên ngoài để được đón, ghi nhớ biển số xe để không bị nhầm lẫn. 

 

di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm - xe công nghệẢnh: @ducle_ken

 

2. Taxi sân bay

Taxi ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ có giá khoảng 200.000 đồng (9 USD) cho quãng đường từ sân bay đến quận 1. Các tài xế taxi sân bay có thể tính giá cố định hoặc tính theo đồng hồ tính tiền. Luôn hỏi giá trước khi lên xe và sử dụng những hãng taxi đáng tin cậy như:

 • Mai Linh Taxi: 028 3838 3838
 • Taxi Sài Gòn 028 3823 2323.
 • Vina Taxi: 028.38.111.111
 • Taxi Hoàng Long: 0283.830.2514
 • Taxi Dầu khí: 028.38.35.35.35
 • Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex: 028.5.124.762

 

di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm - taxiẢnh: @Vnexpress

 

3. Xe ôm

Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam. Nó rẻ hơn, nhanh hơn và thú vị hơn nhiều so với di chuyển bằng ô tô. Để bắt được một chiếc xe ôm về trung tâm thành phố, bạn cần đi bộ ra ngoài bãi đậu xe của sân bay. Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn, với những bạn ít hành lý và muốn vi vu ngắm thành phố thì đi bằng xe ôm sẽ là lựa chọn khá thú vị bạn nên cân nhắc. Giá khoảng từ 35.000 – 40.000 đồng/chuyến và nên nhớ là mặc cả trước khi đi.

 

di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm - xe ômẢnh: @Zing

 

4. Xe buýt sân bay

Một sự lựa chọn tiết kiệm cho phương tiện di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm nhưng sẽ lâu hơn gấp 2 – 3 lần so với các loại xe khác. Xe buýt luôn đông đúc vì vậy hãy nhớ để mắt đến hành lý của bạn. Bạn có thể yêu cầu tài xế thả bạn ở gần địa chỉ của bạn vì đôi khi họ bỏ trạm nếu không có ai yêu cầu xuống. Xe buýt địa phương thường đón bên ngoài nhà ga. Dưới đây là một số tuyến xe buýt đi vào trung tâm:

 

di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm - xe buýtẢnh: @dan-viet

 

- Tuyến xe buýt 152: Sân bay Tân Sơn Nhất - Chợ Bến Thành - Khu dân cư Trung Sơn

 • Lộ trình di chuyển qua các điểm: Ga đến quốc tế - Ga đến quốc nội - Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Cách Mạng Tháng Tám - Chợ Bến Thành - Trần Hưng Đạo - Khu dân cư Trung Sơn.
 • Thời gian hoạt động hàng ngày từ: 5h45 sáng đến 18h15 tối.
 • Thời gian chờ giữa các chuyến khoảng từ: 12 – 21 phút.
 • Giá vé: 6.000 VNĐ/người.

 

di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm - xe buýt 152Ảnh: @baotintuc

 

 - Tuyến xe buýt 109: Sân bay Tân Sơn Nhất - Công viên 23/9.

 • Lộ trình di chuyển lượt đi qua các điểm: Sân bay Tân Sơn Nhất (ga Quốc tế) - Sân bay Tân Sơn Nhất (ga Quốc nội) - Trường Sơn - Trần Quốc Hoàn - Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Hàm Nghi - Trạm Bến Thành - Phạm Ngũ Lão - Công viên 23/9.
 • Lộ trình di chuyển lượt về qua các điểm: Công viên 23/9 - Lê Lai - Vòng xoay Quách Thị Trang - Phạm Ngũ Lão - Yersin - Trần Hưng Đạo - Trạm Bến Thành - Lê Lợi - Pasteur - Võ Thị Sáu - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Văn Trỗi - Phan Đình Giót - Trường Sơn - Sân bay Tân Sơn Nhất (ga Quốc tế).
 • Thời gian xe buýt hoạt động từ 5h30 sáng đến 1h30 sáng (ngày hôm sau).
 • Thời gian chờ giữa các chuyến khoảng: 30 phút.
 • Giá vé xe buýt: 12.000 VNĐ/người (dưới 5 km) và 20.000 VNĐ/người (trên 5 km).

 

di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm - xe buýt 109Ảnh: @baogiaothong

>> Xem thêm: Chuẩn bị gì khi đi Sài Gòn để có chuyến đi thuận lợi nhất? 

 

Bên cạnh 2 tuyến xe buýt thông thường kể trên, sân bay Tân Sơn Nhất có mở rộng thêm 2 tuyến xe Shuttle Bus đạt tiêu chuẩn 5 sao nước ngoài với thiết kế hiện đại, trên xe có cả hệ thống đảm bảo an toàn cho hành khách. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm để chọn di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm thành phố dễ dàng. Hai tuyến buýt đó là:

-  Tuyến xe buýt 119: Sân bay Tân Sơn Nhất - Bến xe Miền Tây. 

Điểm đặc biệt là tuyến xe này đi qua các bệnh viện lớn ở thành phố như: bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Hòa Hảo, bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Nhân dân 115, bệnh viện Từ Dũ,… Điều này giúp bà con miền Tây có nhu cầu khám chữa bệnh sẽ di chuyển về thành phố Hồ Chí Minh dễ dàng hơn. 

 • Lộ trình xe buýt di chuyển qua các điểm: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Trường Sơn - Trần Quốc Hoàn - Hoàng Văn Thụ - Xuân Diệu - Xuân Hồng - Trường Chinh - Lý Thường Kiệt - Bắc Hải - Thành Thái - Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Chí Thanh - Nguyễn Thị Nhỏ - Hồng Bàng - Kinh Dương Vương - Bến xe Miền Tây và ngược lại.
 • Thời gian hoạt động của xe buýt từ: 4h00 sáng đến 9h00 tối hàng ngày.
 • Thời gian chờ giữa các chuyến khoảng từ: 15 – 30 phút.
 • Giá vé xe buýt: 12.000 VNĐ/người (dưới 5 km) và 20.000 VNĐ/người (trên 5 km).

 

di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm - Xe buýt 119Ảnh: @taxisanbay

 

- Tuyến xe buýt 49: Sân bay Tân Sơn Nhất – Trung tâm TP.HCM Q.1, Q.3.

 • Lộ trình xe buýt đi qua các điểm: Ga đến quốc tế - Ga đến quốc nội - Trường Sơn - Trần Quốc Hoàn - Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Duẩn - Công Xã Paris - Đồng Khởi - Đông Du - Hai Bà Trưng - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Chợ Bến Thành - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Trãi - Lê Lai - Nguyễn Thị Nghĩa - Cách Mạng Tháng 8 - Điện Biên Phủ - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Văn Trỗi - Phan Đình Giót - Trường Sơn và ngược lại.
 • Thời gian hoạt động của tuyến buýt từ: 5h30 sáng đến 1h30 sáng (ngày hôm sau).
 • Thời gian chờ giữa các chuyến khoảng: 30 phút.
 • Giá vé xe buýt: 40.000 VNĐ/người.

 

di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm - xe buýt 49Ảnh: @taxisanbay

 

5. Xe dịch vụ đưa đón

Kinh nghiệm cẩm nang Sài Gòn, với những bạn đi du lịch đã đặt tour hoặc đặt phòng từ trước sẽ có dịch vụ đưa đón miễn phí. Tài xế sẽ đợi sẵn ở khu vực sảnh đến với tên của bạn trên tấm bảng. Họ rất sẵn lòng hỗ trợ bạn sắp xếp hành lý và chở bạn đến địa chỉ khách sạn đã được đặt trước. Giá cả phải chăng, chỉ khoảng 20USD/nhóm cho xe 7 chỗ.

 

di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm - xe đưa đónẢnh: @mychenlee

 

6. Thuê xe tự lái

- Xe ô tô tự lái:

Chắc hẳn với nhiều người khi đến Sài Gòn thì ô tô riêng là phương tiện di chuyển thuận tiện nhất. Các dịch vụ cho thuê xe sẽ giao và nhận tại nơi bạn cần vô cùng dễ dàng. Hơn nữa, bạn nên thuê một chiếc ô tô riêng nếu muốn di chuyển trực tiếp đến những bãi biển đẹp nhất phía Nam Việt Nam như Mũi Né hoặc Phan Thiết. Nếu xe ô tô đi vào khu nhà ga quốc nội sẽ di chuyển tới khu vực.

 • Chuyến bay Vietnam Airlines: khu vực cửa D1.
 • Chuyến bay Jetstar và Vasco: khu vực cửa D2.
 • Chuyến bay Vietjet: khu vực cửa D3.
 • Chuyến bay đến: khu vực cửa A2 hoặc A3.

 

di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm - xe ô tô tự láiẢnh: @chothuexetula

 

- Thuê xe máy:

Với nhiều bạn trẻ thì việc thuê xe máy cũng là một trong những cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm Sài Gòn rất hợp lý. Bạn nên tìm hiểu và đặt xe trước khi đi 2 - 3 ngày. Nhớ là hẹn giao xe ngay tại sân bay để bạn không phải mất công di chuyển quá xa. Đường đi về trung tâm không quá khó tìm, chỉ vài chục ngàn tiền đổ xăng là có thể thoải mái vi vu mà lại tiết kiệm chi phí.

 

di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm - thuê xe máyẢnh: @motogo

 

 

Với vô số những phương tiện di chuyển từ cao cấp đến công cộng hay tự túc. Việc di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm lúc nào cũng rất dễ dàng. Tuỳ thuộc vào số lượng người để chọn cách đi phù hợp, hy vọng bạn sẽ có những chuyến đi thật đáng nhớ và suôn sẻ.

 

Hà Lê (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)