Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Pháp

Ngất ngây hương vị ngọt ngào bánh Crepe Pháp

Thứ tư, 29/05/2019, 20:21 GMT+7

Ẩm thực Pháp luôn khiến chúng ta phải bất ngờ từ những món ăn đường phố cho đến những món ăn thượng hạng và nếu có dịp đặt chân đến nơi đây thì đừng quên thưởng thức món bánh Crepe nhé

test


Ẩm thực luôn là một thứ gì đó thu hút và lôi kéo chúng ta, đó không chỉ đơn thuần là một món ăn mà nó còn là văn hóa, là đặc trưng và còn là cả một câu chuyện dài phía sau đó. Khi đến du lịch Pháp, bạn sẽ có vô vàn những điều khám phá và khám phá ẩm thực chính là một hành trình thú vị và hấp dẫn nhất. Trong vô số những món ăn từ hiện đại, sang trong cho đến bình dân hè phố thì bánh Crepe Pháp chính là một món ăn độc quyền mà chỉ khi đến Pháp – quê hương của món bánh này thì bạn mới có thể thưởng thức một chiếc bánh chuẩn vị và lắng nghe câu chuyện về chiếc bánh truyền thống này.

 

Bánh crepe 1Bánh Crepe được coi là một chiếc bánh truyền thống của nước Pháp


Câu chuyện về chiếc bánh Crepe


Nước Pháp được coi là quê hương đầu tiên của những chiếc bánh Crepe. Vào hàng trăm năm trước đây, phần lớn ở các nước Châu  Âu người dân sống chủ yếu bằng việc trồng lúa mì. Những cánh đồng lúa mì bát ngát rộng lớn tương tự như những cánh đồng lúa ở các nước Châu Á. Chính điều này đã khiến cho phần lớn những món bánh đến từ phương Tây đặc biệt là bánh Crepe đều được làm từ bột lúa mì. Với sự phổ biến cùng giàu chất dinh dưỡng, giá thành rẻ…. mà hạt lúa mì hầu như trở thành món ăn chính trong mỗi bữa ăn của người Châu  Âu. 

Những mẻ bánh Crepe đầu tiên được làm hoàn toàn từ bột lúa mạch đen nên bánh có màu sẫm và không được bắt mắt cho lắm, bánh Crepe lúa mạch đen thời kì này chỉ yếu xuất hiện trong những gia đình nông dân nghèo bởi chúng có giá thành rẻ. Sau này khi cuộc sống của người dân Pháp ngày càng đầy đủ và cải thiện hơn, bột mì trắng đã xuất hiện và thay thế hoàn toàn cho bột lúa mạch đen để tạo nên những lát bánh Crepe thơm ngon, trắng trẻo và đẹp mắt hơn rất nhiều. Từ đó bánh Crepe dần trở nên phổ biến không chỉ trong giới quý tộc thượng lưu mà cả những gia đình bình thường cũng sử dụng món bánh này như một món tráng miệng. Sự thơm ngon, hấp dẫn của những chiếc bánh Crepe dần lan tỏa và phát triển ra toàn Châu Âu.

 

bánh crepe 2Những chiếc bánh chính là câu chuyện về cuộc sống của người dân Pháp thời kì khó khăn

 

>> Xem thêm : Những điều thú vị về nước Pháp

Tác phẩm nghệ thuật bên trong chiếc bánh Crepe Pháp


Ngày nay với sự hội nhập và phát triển , những chiếc bánh Crepe cũng có nhiều sự đổi thay so với thuở sơ khai ban đầu. Chúng được biến tấu thêm nhiều nguyên liệu phần nhân nhưng phần vỏ bánh  vẫn luôn giữ được nét truyền thống với các nguyên liệu đơn giản và phổ biến như trứng, sữa, bơ, bột mì, đường, muối….Tuy nhiên để tạo ra được một chiếc bánh Crepe ngon không phải ai cũng có thể làm được.


Nếu ví một chiếc bánh Crepe là một nghệ thuật thì người đầu bếp tạo nên những chiếc bánh là một người nghệ sĩ tài hoa. Yêu cầu của một chiếc bánh Crepe ngon và đạt chuẩn đầu tiên đó chính là phần vỏ bánh có kết cấu vừa mềm để có thể uốn cong lại mà không bị rách đúng như tên gọi của nó. Mặt bánh vẫn phải mềm, mịn và đặc biệt bỏ bánh phải thật mỏng. Để làm được điều này bên cạnh chất lượng bột hoàn hảo thì bàn tay của người đầu bếp rán và gần đều bột chính là yếu tố quyết định nhất. 

bánh crepe 4Để làm nên chiếc bánh Crepe ngon hỗn hợp bột đóng vai trò quan trọng nhất


Bên cạnh chiếc vỏ bánh thì điều khiến cho bánh Crepe hấp dẫn đó chính là nhân bánh. Nhân bánh ngày nay được chia làm 2 loại nhân bánh chính đó là nhân mặn và nhân ngọt. Nhân mặn chủ yếu gồm những nguyên liệu chính gồm trứng, thịt nguội, phô mai…. Nhân ngọt bao gồm những nguyên liệu như hạnh nhân, chuối chín, dâu tây, kem tươi… rưới lên là sốt mật ong và chocolate. Sự hòa quyện của những loại nhân dù là mặn hay ngọt thì bạn cũng sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo khó quên, sự thơm mềm của vỏ bánh, ngọt ngào và đậm đà của nhân bánh. Qủa thực là không sai khi ví chiếc bánh crepe như một tác phẩm nghệ thuật với đầy đủ những màu sắc của nhiều loại nguyên liệu kết hợp hài hòa tạo nên một hương vị khiến cho bất kỳ ai khi nếm thử đều không thể nào quên được. 

bánh crepe 3Ngày nay những chiếc bánh Crepe được biến tấu với nhiều màu sắc rất bắt mắt


Cách thưởng thức bánh Crepe đúng nhất


Khi đến du lịch tại nước Pháp chúng ta có thể tìm thấy được những chiếc bánh Crepe được bánh ở mọi nơi, đó có thể là những xe đồ ăn đường phố hay một hàng quán nhỏ ven đường, đó có thể là nhà hàng , khách sạn 5 sao hiện đại bậc nhất… nhưng bạn vẫn sẽ cảm nhận được hương thơm của từng miếng bánh Crepe đặc trưng đến từ nước Pháp. Người ta thường ăn kèm bánh Crepe với một tách trà hoặc cafe đối với bánh nhân ngọt, đôi khi kèm một ngụm rượu vang Pháp để có thể cảm nhận hết được hương vị thơm ngon của chiếc bánh. Khi ăn bánh crepe nhân ngọt người ta thường ăn cùng nước mật ong, chocolate dạng lỏng hoặc một viên kem để tăng độ thơm ngậy của chiếc bánh.


Khi đến du lịch với nước Pháp bạn không chỉ thực sự bị choáng ngợp với lối kiến trúc hiện đại đan xen cổ điển mà còn là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú và lâu đời nhất thế giới. Nếu có dịp ghé thăm đất nước Pháp xinh đẹp thì đừng quên thêm ngay tên món bánh Crepe Pháp là một trong số những món ăn nên thử đầu tiên nhé.

Giang Nguyễn ( tổng hợp) luhanhvietnam.com.vn

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)