Đà Lạt

Những địa chỉ ăn đêm ở Đà Lạt ngon nhức nhối 'hội cú' nhất định phải bỏ túi

Thứ bảy, 06/11/2021, 10:17 GMT+7

Đi Đà Lt ngoài ngm cnh, tn hưng thiên nhiên trong lành, hít th không khí trong lành thì tri nghim m thc x s này là điu không th thiếu đc bit là m thc v đêm. Đà Lt có rt nhiu đa chỉ  ăn đêm hp dn và không ít trong s đó đã tr thành "quán rut" ca các tín đ m thc mi khi có dp ghé thành ph này.

Banner Tour

Khám phá các đa ch ăn đêm Đà Lt kà mt tri nghim rt hp dn mà hi mê ăn hn rng khó có th b l mi khi đến vi thành ph xinh đp này. Cm giác đưc do mt vòng quanh thành ph ngm cnh v đêm và thưng thc nhng món ăn hp dn rt đc bit, bi nơi này là mt trong nhng thiên đưng m thc rt hp dn. Vy nhng đa đim ăn đêm Đà Lạt nào xng đáng đ bn ghé thăm và thưng thc nht? Hãy b túi ngay lot đa ch cc hp dn dưi đây nhé.

 
 địa chỉ ăn đêm ở Đà Lạt
Đà Lạt có vô số quán ăn đêm hấp dẫn để bạn khám phá. Ảnh:@liem151


Bt mí nhng đa chỉ ăn đêm Đà Lt hp dn nht cho tín đ m thc


1. Ch đêm Đà Lt

Nhc đến nhng đa chỉ ăn đêm Đà Lt thì chc chn bn s phi nghĩ ngay đến ch đêm, thiên đưng m thc ca thành ph sương mù. Ch đêm nm ngay trung tâm thành ph nên rt thun tin đ bn ghé thăm và ăn ung. Các quán ăn đêm Đà Lt khu vc ch đêm nhiu vô s k trong đó có rt nhiu quán m bán đến tn khuya mun, 1 đến 2 gi sáng hng ngày.

 

 địa chỉ ăn đêm ở Đà Lạt
Chợ đêm Đà Lạt là địa điểm ăn khuya hot nhất thành phố. Ảnh:@1201.foodiz

 

Đến ch đêm bn có th ghé quán bánh canh nm cng vào ch đêm đ thưng thc món bánh cánh hp dn vi si bt mng, mm do cùng khoanh giò hay đy tht cua xé nh. Bn cũng có th ghé quán súp cua nc tiếng ch đêm đ thưng thc nhng chén súp quánh đy tht cua đ tươi, trng cút và nhng ht bp Đà Lt vàng ươm, quán này còn có món xôi m hành cũng rt hp dn.

 
địa điểm ăn đêm ở Đà Lạt
Những xe đồ nướng khuya là hình ảnh quen thuộc. Ảnh:@minhmat

 

Ngoài ra khu vc ch đêm còn có các quán bánh tráng nưng, kem bơ, bánh ưt lòng gà, miến gà khu vc gn cui ch ngay bc thang lên xung huyn thoi, nhng ghánh bánh ng, dâu lc, kem bơ hay quán xiên nưng hp dn. m thc ch đêm cc k phong phú nên bn có th thoi mái do chơi và tri nghim.

 
địa điểm ăn đêm ở Đà Lạt
Chợ có rất nhiều món ăn hấp dẫn, bánh ướt lòng gà là một ví dụ. Ảnh:foodiz

 

Đa ch Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

 

>>Xem thêm: 'Ấm lòng' với list món ăn đêm Đà Lạt đơn giản mà ngon


2. Nem nưng Bà Hùng

Đây là mt trong nhng quán đc sn rt ni tiếng Đà Lt và cũng là đa ch ăn đêm đưc nhiu ngưi đa phương và du khách ưa thích. Quán này nm ngay gn ch Đà Lt bên dc ca đưng Phan Đình Phùng nên khá d tìm. Quán có thc đơn ch đo là món nem nưng vi hương v hp dn khó cưng. Nem nưng Bà Hùng đưc làm t tht nóng có chút m kèm theo nhiu loi gia v vi hương thơm đc trưng.

 
nem nướng Bà Hùng địa điểm ăn đêm ở Đà Lạt
Nem nướng Bà Hùng quán ăn đêm nổi tiếng của Đà Lạt. Ảnh: @thuong_lam1986

 

Ngưi ta bao nem quanh cây tre và đem nưng trên than hng. Món ăn này rt thơm và thưng dùng kèm vi các loi đ chua ngt, bánh tráng, rau và nưc chm đc bit. V thơm béo ca nem hoà quyn vi v ca đ chua ngt, cái thanh mát ca rau và v đm đà ca nưc chm khiến bn s khó lòng cưng li đưc. Quán m đến 22h khuya nên bn đng b l cơ hi check in đa chỉ ăn đêm Đà Lt hp dn này nhé.

 
nem nướng Bà Hùng địa điểm ăn đêm ở Đà Lạt
Món ăn mê hoặc thực khách ăn khuya xứ sương mù. Ảnh:@haruto_vn

 

Đa ch: S 328, đưng Phan Đình Phùng, Đà Lt


3. Quán Tô Cháo Đêm

Rát nhiu đa chỉ ăn đêm Đà Lt s đóng ca t 23h, tu nhiên bng ni hng ăn khuya sau khung gi này thì quán Tô cháo đêm chính là mt gi ý hp dn cho bn vì quán m ca đến tn 2h sáng. Cháo đây đưc dn khá hp dn vi tô cháo trng thơm phc mùi lá da ăn kèm topping là tht kho, cá kho, cá chiên, c ci mm, đu hũ chiên...

 
Tô cháo đêm địa điểm ăn đêm ở Đà Lạt
Quán tô cháo đêm Đà Lạt mở đến tận rạng sáng. Ảnh:@ancungnhan

 

Thưng các topping ăn kèm s đưc nêm nếm rt đm đà đ cân bng hương v cho món ăn. Khi dùng cháo đêm Đà Lt bn nh cho thêm chút tiêu, t bt đ tô cháo thêm hp dn và đc bit nhng gia v cay nóng này s giúp gim bt cái lnh v khuya x s này. Ngoài phc v ti quán thì Tô cháo đêm còn có dch v ship hot đng đến 1h sáng nên đây s là gi ý hp dn cho nhng tín đ chuyên ăn ung và lúc khuya mun.

 
Tô cháo đêm địa điểm ăn đêm ở Đà Lạt
Topping ăn cùng cháo thường nêm đậm đà để cân bằng vị. Ảnh:@dalat.tieudao

 

Đa ch: Số 112 đường Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lt


4. Quán c Gánh

c Gánh cũng là mt đa chỉ ăn đêm Đà Lt rt hp dn dành cho tín đ m thc. Gi là c Gánh vì ch ca quán này thưng gánh c ra ri mi bày bin đ bán. Quán rt ni tiếng và là mt trong nhng hình nh đc trưng Đà Lt nên rt đông khách đc bit là t sau 8h cho đến tn khuya mun.

 
Tô cháo đêm địa điểm ăn đêm ở Đà Lạt
Quán ốc Gánh mở rất khuya. Ảnh:toplist.

 

Không gian quán này khá nh nhưng bày bán đ loi c vô cùng phong phú v chng loi. c đây đưc tuyn khá k và x lý sch s nên rt đưc lòng thc khách, Món ăn rt thơm đưc tm ưp gia v và ăn kèm nưc st chm cc k thn thánh. Bn có th chn các món c xào, c luc, c rang st, các loi sò hay đc bit là c bươu nhi tht rt đc trưng Đà Lt.

 
quán ốc gánh địa điểm ăn đêm ở Đà Lạt
Ốc đa dạng được nêm nếm hấp dẫn. Ảnh:@ho4ng_anh

 

Ngưi ta thưng nói Đà Lt v khuya chính là thi đim lý tưng đ ăn c bi tiết tri lành lnh cc k hp vi món ăn này. Ngi bên nhng tô c thơm phc tn hưng hương v hp dn cay xè nơi đu lưi, hít hà gia cái lnh gia đêm là tri nghim vô cùng thú v.

Đa ch: i chân đi Lê Đi Hành gn ch đêm Đà Lt.


5. Ht vt ln - Ngã Ba Chùa

Đâu là đa chỉ ăn đêm Đà Lt quen thuc vi nhiu ngưi, quán va hè thôi nhưng li có không gian sch s ch quán nhit tình và đc bit là đ ăn cht lưng. Quán có tui đi khá lâu nên lưng khách rt n đnh, thưng xuyên đông đúc.

 
Hột vịt ngã ba chùa địa điểm ăn đêm ở Đà Lạt
Hột vịt ngã ba chùa cũng là lựa chọn ăn đêm hấp dẫn. Ảnh:@phuongmaris_

 

Ht vt đây có giá rt n đnh không lên xung theo mùa, trng đêrt va vn không quá non hay quá già khi ăn kèm mui tiêu chanh, rau răm cc hp vi thi tiết đêm Đà Lt. Đc bit, ht vt đây bán ngày nào hết ngày đó nên trng luôn tươi và cc k ngon. Ngoài ht vt thì bn có th thưng thc trng cút ln đây cũng hp dn không kém.

 
Hột vịt ngã ba chùa địa điểm ăn đêm ở Đà Lạt
Trứng rất vừa và tươi nên hương vị hấp dẫn. Ảnh:@kitchen

 

Đa ch: Ngã Ba Chùa đưng Phan Đình Phùng Đà Lt.


6. Bánh tráng nưng cô Phưng

Đến Đà Lt là không ăn bánh tráng nưng thì chc chn s rt "sai" vì đây là đc sn ni tiếng ca x này. Quán cô Phưng là đa ch bán bánh tráng nưng rt ni tiếng và đưc nhiu ngưi ưa chung. Quán có không gian sch s, đ ăn cht lưng vi nguyên liu tuyn chn sch. Khi chế biến ngưi ta cho nhiu loi topping lên bánh ri canh l bánh chín giòn va đu và cun li ging như chiếc bánh ng tròn dài và cho vào bìa giy nh đ khách cm.

 
bánh tráng cô phượng chùa địa điểm ăn đêm ở Đà Lạt
Đêm khuya mà muốn ăn bánh tráng nướng thì đến quán cô phượng. Ảnh: Nguyễn Ngọc Phương Anh

 

Bánh đây rt giòn, v đc trưng vi phô mai béo, patê rt thơm cùng trng gà đánh nhuyn, bò khô, m hành quyn cùng các loi gia v, tương t, maiyones to đ thơm béo khó cưng. Bánh giòn giòn bên ngoài, bên trong nhân ưt và rt thơm.

 
bánh tráng cô phượng chùa địa điểm ăn đêm ở Đà Lạt
Bánh được cuộn lại và bọc giấy để thực khách ăn nóng. Ảnh:FB.didalatdi

 

Đa ch: 69C đưng Nguyn Văn Tri, phưng 2, Đà Lt


7. Quán miến Gà Nga

Đa ch ăn đêm Đà Lt này s khiến du khách phi thích mê bi hương v quá ư là đc bit. Miến đây rt hp dn vi nguyên liu gà vưn ngt, thơm không b b. Nưc dùng thanh thanh cùng si miến dai, thơm phc.

 
Miến Nga chùa địa điểm ăn đêm ở Đà Lạt
Quán miến Nga cũng là địa chỉ ăn đêm quen thuộc ở Đà Lạt. Ảnh:@makijessiesoon

 

Đc bit quán Nga, thay vì đ chung tt c các nguyên liu vào tô ri chan nưc dùng thì ngưi ta s đ min vi nưc dùng riêng và cht mt đĩa gà riêng kèm theo mt bát nưc tương đ thc khách tu ý thêm theo khu v. Miến gà thơm, hoà quyn nóng hi gia cánh lnh đêm khuya ca Đà Lt càng khiến khu v ca thc khách thêm "cun" và hp dn.

 
Miến Nga chùa địa điểm ăn đêm ở Đà Lạt
Gà được chặt riêng sau đó khách tuỳ ý dùng với miến. Ảnh:@-haku_guen

 

Đa ch: 52 Nguyn Chí Thanh, Thành ph Đà Lt

Làm mt food tour quán các đa chỉ ăn đêm Đà Lt ni tiếng đ tri nghim nét riêng trong phong cách m thc x xương mù cũng như cái thú ăn chơi v khuya khác bit đây cc k thú v. Chính vì vy, nếu như có cơ hi du hí ti thành ph xinh đp này bn đng quên dành thi gian tn hưng nhé

 

Nguyệt Cát (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn 

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc