Guidebook

Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn Độ tại những thành phố du lịch nổi tiếng

Thứ năm, 20/10/2022, 08:50 GMT+7

Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn Độ khám phá một trong những điều thú vị về văn hóa của vùng Nam Á. Đó là những món ăn nào? Có thể thưởng thức ở đâu mới chuẩn vị?

test

Hương vị của Ấn Độ lan rộng khắp tiểu lục địa và ở đây có rất nhiều món ăn đa dạng với đặc trưng và thành phần trải dài khắp các biên giới quốc tế. Các món ngon đặc trưng mang tính biểu tượng của Ấn Độ đã được các tổng thống và những người nổi tiếng thưởng thức và bây giờ bạn đã sẵn sàng để thưởng thức chúng chưa? Dưới đây là những trải nghiệm ẩm thực ở Ấn Độ tuyệt vời nhất mà bạn không thể bỏ qua!

 

Những trải nghiệm ẩm thực ở Ấn Độ hấp dẫn nhất trên toàn đất nước


1. Thử các món ngon của Awadhi vương giả ở Delhi

Thành phố thủ đô của Ấn Độ, Delhi là nơi có nhiều thời đại và kỷ nguyên cùng tồn tại. Nó có các di tích và các món ngon hấp dẫn có từ thời cai trị của các Quốc vương Turko-Afghanistan trong thời kỳ trung cổ cho đến khi thành lập Shahjahanabad (nay là Delhi cũ), một thành phố có tường bao quanh được hoàn thành cho Hoàng đế Mughal Shah Jahan vào năm 1648.

 

Awadhi Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộẨm thực Awadhi @Indulge-The New Indian Express

 

Ngày nay, những món ngon nhất từ ​​vùng Awadhi - nơi những người theo chủ nghĩa khoái lạc đều có ở đây, là để chỉ các loại thức ăn vương giả. Các món ăn dân dã hơn, phản ánh ảnh hưởng ẩm thực của các nhà cai trị Turko-Afghanistan, có thể được thưởng thức tại Old Delhi, nơi có các món ăn đặc trưng là burra kebab, thịt cừu nướng than và nihari paye - một loại cà ri thơm và sền sệt. 

 

Món burra kebab ở Delhi Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộMón burra kebab ở Delhi @The Delhi Wall

 

Ngoài ra thành phố này cũng có nhiều nhà hàng phục vụ món gà hấp dẫn lấy cảm hứng từ “món hầm” trong tiếng Anh, đây là một món ăn nấu chậm sử dụng gấp đôi lượng hành cho thịt. Ớt đỏ khô nguyên hạt giúp tăng thêm hương vị mà không làm cho nó quá hăng.

 

Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộMón đùi cừu tẩm gia vị với daal đậu đen tại Bukhara - quán ăn sang trọng tại khách sạn ITC Mauryaa

 

2. Thưởng thức món Nawabi ngon tuyệt ở Lucknow

Thủ đô Uttar Pradesh nổi tiếng với nhiều loại thịt nướng galouti tinh tế, nhẹ nhàng có kết cấu giống như pate. Ban đầu được tạo ra để làm hài lòng một thủ lĩnh yêu thích đồ ăn nhưng lại thích đồ ăn lỏng. Thực ra nhiều khả năng chúng là một món ăn được chuẩn bị cho những người hành hương già không răng đến thăm đền thờ sufi ở Kakori - một thị trấn ngủ yên gần Lucknow.

 

Ẩm thực Nawabi ngon tuyệt ở Lucknow Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộẨm thực Nawabi ngon tuyệt ở Lucknow

 

Để trải nghiệm ẩm thực ở Ấn Độ, bạn có thể thử món ăn này tại Tunday Kababi, nơi đã phục vụ một lượng khách hàng trung thành sành điệu trong ba thế hệ từ cửa hàng xuyên tường ở các bậc thang của Nhà thờ Hồi giáo Akbari. Vào mùa đông, những người bán hàng rong bán một món tráng miệng kỳ lạ được làm từ bọt sữa có tên là nimish.

 

Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộNawabi nổi tiếng ở khắp Ấn Độ @indulgexpress

 

Món nimish - Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộMón nimish @Foodaholix

 

>> Tham khảo: Chùm tour trong nước và nước ngoài giá tốt

 

3. Món ăn đẹp mắt tại Varanasi

Khi một chiếc thuyền bajra lớn nhẹ nhàng trôi xuống sông Hằng, đây là lúc để thưởng thức một bữa tiệc linh hoạt với vô số đồ ngọt và mặn. Deena Chat Bhandar là tên gọi của một loạt các món ăn nhẹ được tẩm gia vị đẹp mắt tuyệt vời, được chế biến trước mắt bạn và ăn kèm với tương ớt chua ngọt với phần đệm của âm nhạc dân gian khi mặt trời lặn trên sông. Đây là một trải nghiệm ẩm thực Ấn Độ vô cùng đẹp mắt tại Varanasi.

 

Món ăn đường phố đẹp mắt ở Varanasi  - Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộMón ăn đường phố đẹp mắt ở Varanasi @IndianHolidayTrip

 

Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộMón ăn đường phố có bán ở khắp nơi trong thành phố @Zee Zest

 

Gần Đại học Hindu Banaras ở Varanasi là quầy hàng Pahalwans nổi tiếng với giá cả phải chăng, đây là nơi thực khách có thể thưởng thức món bedwi puri - bánh mì làm từ bột mì nguyên cám phủ một lớp mỏng bột đậu lăng cay; kachori - một loại puri chiên giòn được nhồi với đậu xanh ngọt; hay lassi - một loại sữa lắc của Ấn Độ được chế biến với kem đông đặc có vị ngọt tự nhiên, ít sữa và đường. Cả bedwi và kachori đều được phục vụ với tương ớt chua ngọt hoặc cà ri khoai tây / bí đỏ.

 

Chena Dahi Vada ở Varanasi - Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộChena Dahi Vada ở Varanasi là một biến thể xa hoa của món bhallas thông thường được chế biến bằng đậu lăng

 

Sữa lắc lassi - Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộSữa lắc lassi

 

4. Biryanis và thịt nướng pathar trong một cung điện cũ ở Hyderabad

Là một điểm đến mang tính bước ngoặt cho những người yêu thích ẩm thực Ấn Độ, Hyderabad là nơi có món biryani ngon nhất trên thế giới. Khách sạn Bismillah có một nhà hàng chuyên ẩm thực ở Hyderabad nổi tiếng với món dum ki biryani thơm lừng và ngon tuyệt, món ăn là sự kết hợp của các lớp gạo và thịt có hương vị nghệ tây, nấu chậm trên lửa nhỏ trong nồi đất với rất nhiều gia vị thơm. 

 

Thưởng thức Biryanis ở Hyderabad  - Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộThưởng thức Biryanis ở Hyderabad @gozocabs

 

Khách sạn Shadab cũng là một điểm đến ẩm thực Ấn Độ nổi tiếng ở Hyderabad, là nơi tốt nhất để nếm thử món khubani ka metha - một món tráng miệng được chế biến từ mơ khô, phủ kem tươi đóng cục. Nó được coi là đặc biệt vì mơ không mọc ở Deccan là một cao nguyên rộng lớn ở miền nam Ấn Độ và thậm chí những quả mơ khô đã từng chỉ dành cho giới quý tộc. Chính màu sắc, kết cấu tinh tế và vị chua ngọt tinh tế của món này tạo nên sự độc đáo.

 

Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộMón khubani ka metha @Archana's Kitchen

 

Để có trải nghiệm ẩm thực ở Ấn Độ kỳ lạ nhất ở đây bạn phải đến cung điện Taj Falaknuma là nơi được phục vụ pathar kebab - một loại thịt nướng bằng đá tuyệt vời được nấu theo truyền thống trên một viên đá được nung nóng có nguồn gốc từ đá hình thành bởi dung nham. Địa điểm thưởng thức của món ăn quý tộc này bắt nguồn từ khi Ấn Độ còn là thuộc địa của Anh, người cai trị thành phố cũng là người giàu nhất, giàu có đến mức ông đã sử dụng một viên kim cương lớn để làm chặn giấy. Nơi ở trước đây của ông, bây giờ là cung điện Taj Falaknuma được thay đổi thành nhà hàng này. 

 

Cung điện Taj Falaknuma - Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộCung điện Taj Falaknuma là nơi trải nghiệm ẩm thực Ấn Độ hấp dẫn

 

Ngày nay pathar kebab được làm nóng trên đĩa sắt. Các món đặc sản khác bao gồm aghare ke baigan - cà tím nhỏ nấu trong nước me đặc và đường thốt nốt với tương đậu phộng, và ủ với hạt mù tạt, lá cà ri và ớt đỏ thái nhỏ. Ngoài ra còn có món dalcha ghosht - thịt nấu chín với đậu lăng cung hấp dẫn không kém được tìm thấy ở nhà hàng này.

 

Pathar kebab - Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộPathar kebab @Today's Traveller

 

5. Hải sản tươi ngon dọc theo bờ biển của Goa

Để trải nghiệm ẩm thực ở Ấn Độ ở vùng ven biển, hãy nghĩ đến Goa! Goa là vùng đất do người Bồ Đào Nha cai trị trong bốn thế kỷ, có rất nhiều sự cám dỗ đối với khách du lịch đặc biệt là một loạt hải sản tươi sống được phục vụ tại nhiều lán bên bờ biển của khu vực. Một số trong những lán này đã tạo được danh tiếng huyền thoại bao gồm nhà hàng Martin's Corner ở Betalbatim, vùng North Goa.

 

Món ăn ở Martin's Corner Goa - Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộMón ăn ở Martin's Corner Goa @vogue

 

Một số nhà hàng ở Goa vùng ven biển ngoài hải sản tươi sống đánh bắt trong ngày còn chuyên về xacuti là một món gà creole được chế biến từ hạt anh túc trắng, dừa nạo và ớt đỏ khô được thực dân Bồ Đào Nha mang đến Ấn Độ vào thế kỷ 16.

 

Các món hải sản trên bãi biển ở Goa - Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộCác món hải sản trên bãi biển ở Goa

 

Hay như món vindaloo là một loại cà ri với giấm và tỏi mang đến một nét đặc trưng riêng cho món thịt gà. Món sorpotel - từ tiếng Bồ Đào Nha sarapatel được dịch là "trộn lãn" là hỗn hợp của các thành phần mà nó kết hợp, bao gồm bộ phận nội tạng và một chút tiết thường được chuẩn bị trước một ngày để hương vị ngấm vào. Nếu yêu thích một chút chua ngọt thì hãy thưởng thức alchao là một loại dưa chua tôm tẩm gia vị đậm đà dùng làm món ăn kèm cho bữa ăn.

 

Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộCà ri với giấm và tỏi vindaloo @yellowthyme

 

6. Tìm thiên đường ăn chay ở Chennai

Miền Nam Ấn Độ là nơi dành cho các món ăn nhẹ có nguồn gốc từ thực vật và súp đậu lăng nhẹ, nước cốt dừa và nước sốt cà ri thường có vị me. Các quán ăn ven đường như Murugan Idli hầu như luôn phục vụ món idlis hấp mềm chất lượng nhất, đó la những chiếc bánh gạo mặn và dosai - bánh kếp giòn hoặc xốp kết hợp với các loại tương ớt và đôi khi có nhân khoai tây cay.

 

Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn Độ

 

 

Một số nhà hàng ở Chennai như Dasa Prakash, Hotel Saravana Bhavan là nơi người ta có thể kết hợp nhiều loại poriyals kozhambus gọi là combo cơm trưa bên cạnh món hầm sambaar dựa trên đậu lăng và súp rassam vị me hoặc cà chua.

 

Món ăn ở Dasa Prakash - Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộMón ăn ở Dasa Prakash

 

Các món ăn từ thịt và cá ở miền Nam rất khác so với phần còn lại của đất nước Ấn Độ, đặc biệt là ở vùng Chettinad nơi hạt tiêu đen, hoa hồi, đinh hương, thảo quả và quế đều được sử dụng làm gia vị. Taj Fisherman's Cove Resort & Spa là khu nghỉ dưỡng thiên đường là nơi để thử các món ăn không chay ngon nhất như nandu roast - cua biển nướng và kori kempu bezule - gà xé phay Mangalore.

 

Món nandu roast - Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộMón nandu roast

 

7. Thưởng thức hải sản ở Kochi

Được ví như một khu vườn gia vị của Ấn Độ, thành phố Kochi ở Kerala là một cảng lịch sử, nơi giao thoa của nhiều dòng ẩm thực đa dạng. Rice Boat ở Malabar là ột nhà hàng nổi tiếng của khách sạn bên bờ sông theo phong cách thuyền với tầm nhìn ra vùng sông nước phục vụ các món hải sản Kerala và cũng có một số món ăn từ khắp tiểu bang như mực teuthida - mực xào hoặc mực tẩm bột chiên giòn làm món khai vị; aattu konju - tôm sông lớn đặc biệt nhiều thịt ướp trong nước sốt gia vị tinh tế. Ngoài ra còn có lá cà ri và ruốc tiêu - một món ngon không thể cưỡng lại được khi được cuốn với tôm khô và ăn kèm với xoài sống sẽ là một trải nghiệm ẩm thực ở Ấn Độ khó quên.

 

Hải sản ở Kochi - Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộHải sản ở Kochi

 

Khách sạn Casino ở pháo đài Fort Kochi là một nhà hàng đặc sản, là nơi bạn nên thử mappas - cà ri cá làm từ nước cốt dừa đỏ với thì là và rau mùi; moilee - loại cà ri nhẹ nhất trong tất cả các loại cà ri Nam Ấn Độ với vị cay nồng dễ chịu do ớt xanh và tiêu; cua sốt ớt nadan là tên của một loại cua rang, đun nhỏ lửa trong nước cốt dừa, giúp cân bằng hoàn hảo giữa thịt cua ngọt và các loại gia vị bao phủ bên ngoài.

Món karimeen ở khách sạn Grand Pavillion nổi tiếng nhất trong vùng là một món ăn sáng muộn phổ biến gồm cá lê nướng áp chảo trong lá chuối và gia vị với gừng, tiêu, tỏi, ớt và dầu dừa.

 

Món karimeen ở khách sạn Grand Pavillion - Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộMón karimeen ở khách sạn Grand Pavillion

 

8. Thưởng thức hương vị quyến rũ của Bengal Kolkata

Từng là tỉnh lớn nhất ở Ấn Độ thuộc Anh, trải dài từ Assam đến Odisha và kết hợp với Bihar, Bengal đã thấm nhuần một loạt ảnh hưởng đa dạng trong phong cách ẩm thực Ấn Độ của mình.

 

Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộMón ăn ở 6, Ballygunge Place

 

Ẩm thực Bengal là một trong những món ăn Ấn Độ nổi tiếng nhất. Và trong khi đi du lịch ở Kolkata, bạn sẽ tìm thấy một số nhà hàng nổi bật phục vụ các món ăn ngon của người Bengal.

 

Ẩm thực Bengali Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộẨm thực Bengali @indiatravelpedia

 

Ở trung tâm của Kolkata, 6 Ballygunge Place là một trong những nhà hàng Bengali tốt nhất ở Kolkata là một điểm đến ẩm thực Ấn Độ. Nằm trong một ngôi nhà gỗ có tuổi đời hàng thế kỷ ở phía nam Kolkata, nhà hàng này mang đầy nét quyến rũ cổ điển. Mặc dù tiệc tự chọn của họ cực kỳ phổ biến, bạn cũng có thể chọn gọi món và nếm thử toàn bộ thực đơn gồm các loại như hilsa (cá hồi) và cốt lết machher.

Nhà hàng hoạt động từ một nơi ở của quý tộc với sự giàu có về ẩm thực mà có thể phải ghé thăm nhiều lần để thưởng thức. Lấy ví dụ như nước thịt bhetki làm từ phi lê của một trong những loài cá yêu thích của Bengal, hay như món Jhalmuri có vị cay nồng; basanti với cà tím, nước sốt sữa chua và mù tạt; doi murgi - một sự ngẫu hứng đầy mê hoặc của món doi maach truyền thống (cá nấu trong sữa chua) bằng thịt gà cá và tôm trong gáo dừa nạo.

 

Món doi murgi Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn ĐộMón doi murgi @Swiggy

Trải nghiệm ẩm thực ở Ấn Độ không chỉ dừng ở những món truyền thống, ở một số nơi của Kolkata, bạn nên thử món tôm hùm Malai tẩm ướp gia vị kem và nướng trong lò nướng tại Sonargaon là một nhà hàng trong khách sạn Taj Bengal, đây là một món ngon nổi tiếng. 


Fleurdelys (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Chia sẻ:
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)