Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Pháp

Ngắm nhìn khung cảnh đẹp như tranh vẽ trong khu vườn của Monet tại Giverny

Thứ năm, 11/05/2023, 11:48 GMT+7

Khu vườn của Monet tại Giverny nổi tiếng được coi là bối cảnh của vô số tác phẩm của nghệ sĩ trường phái ấn tượng người Pháp Oscar-Claude Monet.

test

Được ghé thăm tốt nhất vào mùa xuân và mùa hè khi hoa nở rộ và bầu trời trong xanh, ngôi làng nhỏ Giverny ở Normandy là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Pháp.

Giverny là một trong những chuyến đi trong ngày phổ biến nhất từ ​​​​Paris nhờ vào sự nổi tiếng ấn tượng của nó: Giverny là nơi Monet chọn dành những năm cuối đời và nơi ông đã tạo ra loại khu vườn đặc biệt của riêng mình. Oscar-Claude Monet là một họa sĩ người Pháp và là người sáng lập hội họa trường phái ấn tượng, người được coi là tiền thân quan trọng của chủ nghĩa hiện đại, đặc biệt là trong nỗ lực vẽ thiên nhiên theo cách ông cảm nhận.

 

Khu vườn của Monet tại GivernyKhu vườn của Monet tại Giverny @myfrenchcountryhomemagazine

 

Giới thiệu về khu vườn của Monet tại Giverny

Giverny là tên của một thị trấn ở vùng Normandy, và là nơi tọa lạc ngôi nhà cũ của Monet. Nằm về phía Tây Bắc Paris, thị trấn cách thủ đô nước Pháp khoảng 80 km.

Chỉ cách Paris St Lazare một chuyến tàu ngắn 45 phút là đến khu vườn của Monet mang tính biểu tượng ở Giverny. Nổi tiếng bởi nghệ sĩ trường phái ấn tượng người Pháp, khu vườn của Monet tại Giverny có thể được coi là bối cảnh của vô số tác phẩm của Monet.

 

Khu vườn của Monet tại Giverny có lẽ là khu vườn nổi tiếng nhất ở PhápKhu vườn của Claude Monet tại Giverny có lẽ là khu vườn nổi tiếng nhất ở Pháp @Travel + Leisure


Claude Monet đã biến Giverny thành ngôi nhà của mình vào năm 1883, khi ông mua ngôi nhà từng bị bỏ hoang và tự sửa sang lại khu vườn. Monet đã tạo ra một hồ nước nhỏ bằng cách điều khiển dòng chảy của dòng sông Epte chảy qua cho phù hợp với thẩm mỹ của khu vườn của mình.

 

Bức tranh về Khu vườn của Monet tại GivernyBức tranh về khu vườn của Claude Monet


Monet cũng trồng hàng trăm loại hoa với ý định có một khu vườn tràn ngập màu sắc quanh năm. Ông gọi khu vườn là 'kiệt tác vĩ đại nhất' của mình và biến chúng thành những bức tranh nổi tiếng không kém hiện được treo trong bảo tàng Orangerie ở Paris.

Khu vườn mang đậm ảnh hưởng của Nhật Bản, với cây cầu kiểu Nhật màu xanh lá cây bắc qua lưu vực nước của khu vườn. Bức tranh nổi tiếng nhất về cây cầu này là 'Cầu đi bộ Nhật Bản' được treo trong Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia của Washington.

 

 

Khu vườn nước có thể là phần nổi tiếng nhất trong Khu vườn của Monet tại GivernyKhu vườn nước có thể là phần nổi tiếng nhất trong khu vườn của Monet @Travel Awaits


Các bức tranh về khu vườn của Monet tại Giverny bắt đầu xuất hiện công khai vào những năm 1890, tập trung nhiều vào nước, cảnh quan của khu vườn và hoa súng nổi tiếng (hay 'nympheas' theo cách gọi của chúng trong tiếng Pháp). Monet tiếp tục vẽ những khu vườn trong 40 năm, cho đến khi ông qua đời vào năm 1926.

 

Khu vườn của Monet tại Giverny được bố trí theo những đường thẳng với nhiều luống dài có lối đi giữa Khu vườn được bố trí theo những đường thẳng với nhiều luống dài có lối đi giữa @audleytravel

Một trong những hiện thân toàn cảnh nổi tiếng nhất của Monet về hoa súng của ông có thể được xem như một cuộc triển lãm thường trực tại bảo tàng Orangerie của Paris ở vườn Tuileries, chỉ cách bảo tàng Louvre một đoạn ngắn.

 

Những điều cần xem tại Giverny


Ngôi nhà của Monet

Một trong những điều chính để xem trong khu phức hợp Monet là Monet's House, đây cũng là một nơi tuyệt vời để tránh mưa nếu có mưa rào trong chuyến thăm Giverny của bạn. Monet thực sự đã theo dõi Giverny từ cửa sổ xe lửa vào nửa sau của thế kỷ 19 và quyết định rằng ông muốn chuyển đến đó. Ông chính thức chuyển đến ngôi nhà vào năm 1883.

 

Bạn có thể ghé thăm ngôi nhà xinh xắn và đầy màu sắc trong Khu vườn của Monet tại GivernyBạn có thể ghé thăm ngôi nhà xinh xắn và đầy màu sắc của Monet @travelawaits

Bên trong ngôi nhà của Monet được bài trí đơn giản, sơn màu sặc sỡ và có một bầu không khí rất ấm áp và hấp dẫn. Bạn có thể xem bộ sưu tập các bản in tuyệt đẹp của Nhật Bản đã truyền cảm hứng cho khu vườn nước của Monet và trong xưởng vẽ của ông và có cửa hàng quà tặng của quỹ Claude Monet.

 

Ngôi nhà của Monet - Khu vườn của Monet tại GivernyNgôi nhà của Monet @travelawaits

Phòng ngủ của Monet quyến rũ, được sơn màu vàng nhạt với nội thất đơn giản và ba cửa sổ lớn nhìn ra khu vườn yêu dấu của ông.

Phòng ăn rực rỡ nhất với những bức tường và đồ nội thất đều được sơn màu vàng hoàng yến đậm - rõ ràng Monet không quan tâm đến loại gỗ tối màu rất thời thượng vào thời Victoria!

 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm - Cẩm nang du lịch nước Pháp

 

Bên trong ngôi nhà của Monet được bài trí đơn giản, sơn màu sặc sỡ - Khu vườn của Monet tại GivernyBên trong ngôi nhà của Monet được bài trí đơn giản, sơn màu sặc sỡ @solosophie

 

Trành trong ngôi nhà của Monet - Khu vườn của Monet tại GivernyTrành trong ngôi nhà của Monet @solosophie

 

Khu vườn của Monet

Khu vườn do chính Monet tạo ra là địa điểm du lịch không thể bỏ qua. Là một người yêu thích hội họa en plein air (tức là ngoài trời), ông muốn tạo ra một không gian hoàn hảo để truyền cảm hứng cho những bức tranh trường phái ấn tượng mang tính biểu tượng và được yêu thích trên toàn thế giới ngày nay. Khu vườn của Claude Monet tại Giverny có lẽ là khu vườn nổi tiếng nhất ở Pháp. 500 000 người ghé thăm mỗi năm.

 

Khu vườn mở cửa hàng ngày từ tháng 4 đến tháng 11 - Khu vườn của Monet tại GivernyKhu vườn mở cửa hàng ngày từ tháng 4 đến tháng 11. @solotravelz

Bên trong khu vườn, các vườn hoa có diện tích khoảng một hecta và được bố trí theo chủ đề màu sắc. Có hàng ngàn bông hoa trong những khu vườn này bao gồm hàng loạt hoa tulip, diên vĩ, anh túc phương Đông và mẫu đơn - những loài thực vật có màu sắc tuyệt vời mang đến nguồn cảm hứng cho các bức tranh của Monet.

 

Các loài hoa mọc bên trong khu vườn - Khu vườn của Monet tại GivernyCác loài hoa mọc bên trong khu vườn @Audley Travel

Khu vườn nước có thể là phần nổi tiếng nhất trong khu vườn của Monet tại Giverny và sẽ đặc biệt thú vị đối với những người hâm mộ những bức tranh hoa súng tuyệt vời của Monet. Các khu vườn nước có chủ đề Nhật Bản và có một bản sao của cây cầu Nhật Bản. Các ao đầy hoa súng có thể nhìn thấy và đi bộ trên cây cầu. Các cạnh của ao cũng được trồng rất đẹp với liễu rủ, cây anh đào, đỗ quyên và đỗ quyên, dương xỉ, diên vĩ, v.v.

 

Hoa súng ở dưới hồ là điểm nhấn ấn tượng trong vườn - Khu vườn của Monet tại GivernyHoa súng ở dưới hồ là điểm nhấn ấn tượng trong vườn @audleytravel

 

Thời điểm lý tưởng cho chuyến đi đến Giverny?

Bản thân ngôi nhà tự hào có mặt tiền tuyệt đẹp với màu hồng và xanh lá cây, được tô điểm bằng những dây leo của cây leo Virginia, thêm một lớp cây xanh tuyệt đẹp vào những tháng mùa xuân và mùa hè và những chiếc lá đỏ thẫm vào mùa thu.

Vào mùa xuân, khu vườn tràn ngập hoa tử đinh hương và sắc hồng của mẫu đơn, với hoa phong lữ và hoa hồng rực rỡ xuất hiện vào tháng 6, và hoa thược dược ấn tượng tạo nên sắc màu rực rỡ vào cuối mùa hè và đầu mùa thu. 

 

Khu vườn của Monet nằm gần Paris ở làng Giverny - Khu vườn của Monet tại GivernyKhu vườn của Monet nằm gần Paris ở làng Giverny @The Twirling Traveler

Như vậy, thực sự không thể nói khi nào là thời điểm tốt nhất trong năm để đến thăm khu vườn của Monet tại Giverny. Tuy nhiên, có lẽ là vào tháng 4 - tháng 5 là đẹp nhất khi khu vườn bắt đầu trở nên sống động với màu sắc.

Vườn Monet rất dễ đến từ Paris và có thể được thực hiện như một phần của chuyến đi trong ngày nếu bạn chỉ muốn tự mình đến thăm khu vườn. Bên cạnh đó khu vực này có rất nhiều thứ để cung cấp và có rất nhiều thứ để xem ở Normandy.

 

Khu vườn của Monet tại GivernyThị trấn La Roche Guyon @Val d'Oise Tourisme


Hãy đến thăm những thị trấn buôn bán thời trung cổ, những pháo đài đổ nát 1000 năm tuổi và khung cảnh đồng quê đẹp mê hồn, đó chỉ là một vài điểm thu hút của khu vực. Những điểm nổi bật đặc biệt gần Giverny bao gồm La Roche Guyon với một pháo đài đổ nát, thị trấn này trông giống như được lấy ra từ một cuốn truyện và nhà thờ Gothic Évreux.

Khi đến thị trấn Vernon, nơi có ga Vernon-Giverny, bạn có thể đến khu vườn của Monet tại Giverny bằng taxi, xe buýt đưa đón hoặc bằng xe du lịch chỉ 10 USD cho chuyến khứ hồi.


Fleurdelys (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)