Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Pháp

Những món ăn làm nên thương hiệu nền ẩm thực Pháp

Thứ năm, 29/08/2019, 04:07 GMT+7

Nếu có dịp đặt chân đến nước Pháp xinh đẹp và thơ mộng, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn dưới đây đã làm nên thương hiệu nền ẩm thực Pháp nhé.

test


Từ rất lâu du lịch Pháp luôn là điểm đến của rất nhiều du khách trên thế giới. Có rất nhiều điều khiến cho người ta mong muốn một lần trong đời đến Pháp du lịch  như thủ đô thơ mộng, những con đường đầy hoa và nắng, tòa nhà cổ kính hay chỉ đơn giản là thiên nhiên hùng vĩ, con người thân thiện…. Tuy nhiên còn một lí do mà ai cũng đều yêu thích ở Pháp đó chính là ẩm thực Pháp. Để tạo nên nét độc đáo của ẩm thực một quốc gia cần đến rất nhiều những nguyên liệu là những món ăn khác nhau và khi nhắc đến thương hiệu nền ẩm thực Pháp, chắc chắn không thể nhắc đến những món ăn thương hiệu sau.

 

Bánh mỳ - món ăn hàng ngày

 

Người Pháp có những thói quen ăn uống vô cùng độc đáo. Nếu như người Việt Nam có thói quen ăn cơm hàng ngày thì đối với người Pháp bánh mỳ là món ăn phổ biến nhất. Nước Pháp là cha để của những chiếc bánh mỳ, những chiếc bánh gắn liền với cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây. Người Pháp rất chú trọng đến những bữa ăn của mình, thương hiệu nền  ẩm thực Pháp nghiêng về những sự nhẹ nhàng nhưng đầy tính tế, điều này thể hiện rõ trong những bữa ăn.

 

thương hiệu nền ẩm thực Pháp 1món bánh mỳ Pháp nổi tiếng thế giới

 

Để làm phong phú cho những bữa ăn hàng ngày, người Pháp đã tạo ra rất nhiều những loại bánh mỳ khác nhau. Bên cạnh những loại bánh mỳ truyền thống  như bánh mì đen, bánh vì vừng…. thì ngày nay còn có rất nhiều loại bánh mỳ khác như bánh mỳ sừng bò, bánh mì nướng…..  Với ẩm thực Pháp, bánh mỳ được ví như là nguyên liệu chính, tuy đơn giản, phổ biến nhưng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày.

 

Hàng trăm loại phomai khác nhau

 

Đối với các quốc gia Châu Âu thì có lẽ phomai là một loại thực phẩm không thể thiếu để chế biến  ra nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Nhờ có phomai mà thương hiệu nền ẩm thực Pháp thực sự trở nên phong phú bậc nhất thế giới. Được làm từ thành phần chính là từ sữa các loài động vật như bò, dê, cừu… Một điều đặc biệt đó là phomai Pháp có hơn 500 loại khác nhau chính vì vậy thật khso để có thể thưởng thức được hết tất cả các vị phomai Pháp.

 

thương hiệu nền ẩm thực Pháp 2Có vô vàn những loại phô mai ở Pháp

 

Thế nhưng nhất định bản phải thử những loại phomai làm nên thương hiệu ẩm thực Pháp như Phô mai xanh vùng Roquefort trứ danh; phô mai Saint–Nectaire lâu đời từ sữa bò tươi vùng Auvergne; phô mai Camembert có vị béo của sữa và mùi thơm của trái cây, được phủ bằng lớp vụn bánh mì…Cách thưởng thức phomai chuẩn ẩm thực Pháp cũng không quá cầu kì, chỉ cần một lát bánh mì tùy thích, thêm một miếng phomai phía trên là bạn đã ó một bữa đáng đầy dinh dưỡng.

 

Sang chảnh gan ngỗng nổi tiếng

 

Bên cạnh những món ăn bình dân, quen thuôc, để tạo nên môt thương hiệu nền ẩm thực Pháp đẳng cấp thế giới là những món ăn sang chảnh, được phục vụ trong những nhà hàng cao cấp với một mức giá trên trời. Một trong số chúng chính là gan ngỗng trứ danh. Trong con ngỗng, gan là phần bổ dưỡng nhất, người đâu bếp sử dụng gan ngỗng để chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau phục vụ cho những thực khách. Chỉ cần một miếng gan ngỗng vừa đủ, bọc trong giấy bạc nướng vài phút, thêm một chút đồ ăn kèm và một ly rượu vang trắng, vậy là bạn đã thực sự trở thành một vị khách sang trọng, thưởng thức những món ăn mà chỉ có tầng lớp quý tộc và vua chúa ngày xưa mới có thể được ăn.

 

thương hiệu nền ẩm thực Pháp 3Gan ngỗng là món ăn đắt đỏ nhất thế giới

 

>> Xem thêm : Gía rẻ cực shock với tour du lịch Pháp 2019

Ngọt ngào những chiếc bánh ngọt

 

Một gia vị nữa không thể thiếu trong ẩm thực Pháp đó chính là những chiếc bánh ngọt ngào nhiều màu sắc. Người Pháp rất thích ăn bánh ngọt, chính bởi vậy mà những chuyên gia làm bánh ngọt hàng đầu thế giới phần lớn đều đến từ Pháp. Chúng ta có những cái tên đã đem thương hiệu ẩm thực Pháp đến với toàn thế giới như macaron, clafoutis sơ ri, profiterole (bánh phồng có nhân), bánh frangipane (tart táo phủ kem mơ), bánh crêpe… Mỗi loại bánh đều có những điểm đặc biệt riêng nhưng nhìn chung chúng đều có những tiêu chí như ngọt nhẹ, mềm xốp và béo ngậy.

 

thương hiệu nền ẩm thực Pháp 4Pháp có nhiều món bánh ngọt nhiều màu sắc vô cùng hấp dẫn

 

Ở Pháp , những tiệm bánh rất phổ biến. Có những cửa hàng bánh của những người thợ nghiệp dư, họ vẫn giữ phương pháp làm bánh truyền thống, nướng bằng lò củi… thế nhưng bên cạnh đó vẫn có những nhà hàng bánh cao cấp, chuyên phục vụ những loại bánh đắt tiền, được thiết kế riêng biệt theo nhu cầu của khác hàng.

 

Nồng nàn rượu vang Pháp

 

Từ hàng trăm năm trước, ẩm thực Pháp đã tồn tại một thứ đồ uống có cồn thơm ngon hảo hạng đó chính là rượu vang. Trong suốt quá trình phát triển của thương hiệu nền ẩm thực Pháp hay các quốc gia Châu Âu, những chai tượu vang luôn luôn song hành. Sự nồng nàn, hương thơ, quyến rũ đã khiến cho những ai một lần nếm thử rượu vang Pháp đều cảm thấy siêu lòng. Những thương hiệu rượu Pháp nổi tiếng thế giới mà ai cũng biết đến như Bordeaux, Alsace, Provence, Rhône, Champagne – Ardenne…  Ở nhiều nơi, người Pháp vẫn giữ được truyền thống nấu rượu thủ  công với nguồn nguyên liệu sạch, những hầm tượu rộng lớn dưới lòng đất và những trai rượu có tuổi đời hàng chục năm.

 

thương hiệu nền ẩm thực Pháp 5rượu vang là đồ uống bạn nhất định phải thử khi đến đây

 

Thưởng thức một ly rượu Pháp trên chính đất Pháp , miệng nhấp một ngụm nhỏ, mũi cảm nhận hương thơm, khoang miệng cảm nhận sự lan tỏa. Khi ấy bạn mới thực sự cảm nhận được hết sự tinh tế, nhẹ nhàng của ẩm thực Pháp.

Giang Nguyễn ( tổng hợp ) luhanhvietnam.com.vn

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)