Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Pháp

Thử rượu vang và dạo chơi quanh thị trấn Riquewihr cổ kính đẹp nhất nước Pháp

Chủ nhật, 12/11/2023, 08:09 GMT+7

Thị trấn Riquewihr là một trong những thị trấn nhỏ đẹp nhất ở miền Đông nước Pháp, nổi tiếng với vùng rượu vang của nó và đặc sản rượu vang trắng duy nhất ở Pháp.

test

Về thị trấn Riquewihr nhỏ bé của nước Pháp

Riquewihr là một trong nhiều thị trấn nhỏ và quyến rũ ở miền Đông nước Pháp, giáp với Đức. Nằm trong dãy núi Vosges ở nơi được gọi là Alsace, ngôi làng nằm ở vùng Germanic của Pháp. Ngôi làng cách thị trấn Colmar, một thị trấn rượu vang quyến rũ khác khoảng 15 phút lái xe.

 

Khung cảnh thị trấn Riquewihr nhỏ bé của nước PhápKhung cảnh thị trấn Riquewihr nhỏ bé của nước Pháp. Ảnh: @ travelingigloo

 

Nó đã được đổi chủ giữa Đức và Pháp một vài lần, và kết quả là nhiều thị trấn rõ ràng có sự kết hợp của cả hai ảnh hưởng. Khu vực này nằm dưới sự chiếm đóng của Đức cho đến năm 1918, sau đó sau Thế chiến thứ nhất, nó được nhượng lại cho Pháp theo Hiệp ước Versailles.

Những ngôi nhà nửa khung gỗ là nét tinh túy của nước Đức, trong khi các chi tiết bằng sắt rèn và rượu vang Pháp cho bạn biết bạn đang ở Pháp. Ở đây thậm chí còn có một ngôn ngữ độc đáo, tiếng Alsacian gần giống với tiếng Đức về phương ngữ.

 

Vẻ đẹp của thị trấn RiquewhirVẻ đẹp của thị trấn Riquewhir. Ảnh: @ Best of Upper Rhine

 

Thị trấn Riquewihr luôn thể hiện câu chuyện cổ tích ở mỗi góc phố và bạn sẽ muốn xem mọi thứ khi đi dạo trên phố. Thị trấn cũng có một chợ Giáng sinh đáng yêu mỗi năm.

Riquewihr là một trong những ngôi làng đẹp nhất ở vùng Alsace! Là một trong những thị trấn thời Trung cổ được bảo tồn tốt nhất của du lịch Pháp, nép mình giữa những ngọn núi và vườn nho, Riquewihr nổi tiếng với kiến ​​trúc đẹp như tranh vẽ và rượu vang.

 

thị trấn RiquewihrBên trong những con phố cổ xinh đẹp của thị trấn. Ảnh: @ travelingigloo

Cho dù bạn quyết định đến thăm Riquewihr trong một chuyến đi trong ngày từ Colmar hay nghỉ qua đêm như một phần của chuyến đi đến vùng Alsace nước Pháp, những thông tin dưới đây sẽ mang lại cho bạn hiểu biết hơn về thị trấn lịch sử quyến rũ này!

 

Những điều cần làm ở thị trấn Riquewhir, Pháp

Sự nổi tiếng của Riquewihr chủ yếu là nhờ những vườn nho sản xuất rượu vang trắng hảo hạng. Qua nhiều thế kỷ, Riquewhir phát triển thịnh vượng nhờ trồng nho và buôn bán rượu vang nổi tiếng khắp châu Âu. Vào thế kỷ 16, sự thịnh vượng của rượu vang Riquewihr đã giúp ngôi làng xây dựng được bức tường thành kiên cố kép và những ngôi nhà nguy nga.

Vậy phải làm gì ở Riquewihr trong một hoặc hai ngày?

 

Khám phá thành lũy Riquewhir

Danh sách những trải nghiệm tham quan thị trấn Riquewihr bắt đầu khám phá những bức tường của nó. Riquewihr được bao quanh bởi một bức tường thành đôi. Có những tàn tích của thành lũy từ thế kỷ 13 bao quanh một phần thành phố và có bức tường pháo đài thứ hai được xây dựng vào thế kỷ 16. Rue des Ramparts đẹp như tranh vẽ chạy giữa hai bức tường thành.

 

Thành lũy thị trấn RiquewihrThành lũy Riquewhir thời kỳ đầu còn nguyên vẹn. Ảnh: @ Laure Wanders

 

Cổng Dưới (đã bị phá bỏ) là lối vào chính của Riquewihr. Tại thời điểm này, ngày nay bạn có thể thấy bản sao của bản khắc năm 1644 thể hiện tổng quan về thị trấn với hai công sự của nó. Cổng Cao hơn được xây dựng vào cuối thế kỷ 13 và được mở rộng khi hệ thống phòng thủ của Riquewihr được củng cố vào thế kỷ 16.

Tầm nhìn đẹp nhất ra các bức tường từ những năm 1500 là từ phía tây, với hình ảnh của Cổng Thượng. Tầm nhìn đẹp nhất của những bức tường từ những năm 1200 là từ phía bắc.

 

>> Xem thêm: Các tour du lịch nước Pháp giá tốt

 

Phố Charles de Gaulle và Dolder

Rue Charles de Gaulle là con phố chính của thị trấn Riquewihr với những ngôi nhà thời Phục hưng và được đóng khung với những con hẻm và sân trong đẹp như tranh vẽ. Hầu hết những ngôi nhà đẹp nhất ở Riquewhir đều có thể được tìm thấy dọc theo đường Charles de Gaulle.

Con phố dẫn đến Dolder, một tòa tháp cao 25 ​​mét được xây bằng đá sa thạch màu hồng từ Vosges. Dolder có nghĩa là 'điểm cao nhất' trong phương ngữ Alsatian và nó được xây dựng cùng lúc với những bức tường thành công sự đầu tiên vào thế kỷ 13.

 

Phố Charles de Gaulle  thị trấn RiquewihrPhố Charles de Gaulle. Ảnh: @ serepietrucci

Dolder là một tháp chuông hoặc tháp canh. Mặt tiền bên ngoài của nó rất khắc khổ để ngăn chặn những kẻ xâm lược, trong khi mặt tiền bên trong được trang trí lộng lẫy để mang lại niềm vui cho cư dân Riquewihr. Ngày nay, ba tầng đầu tiên của tòa tháp là Bảo tàng Nghệ thuật và Truyền thống Đại chúng của địa phương

 

Chiêm ngưỡng kiến ​​trúc đầy màu sắc của Riquewhir

Đi dạo quanh phố cổ là một trong những điều tuyệt vời nhất để làm ở thị trấn Riquewhir. Ngôi làng kiên cố này được xây dựng vào thế kỷ 16 và thời gian ở Riquewihr như trôi chậm lại. Nhiều ngôi nhà được xây dựng trong thế kỷ 16 và 17 được liệt kê là Di tích lịch sử.

Ngôi nhà ở số 14 Rue General de Gaulle (1561) đặc biệt ấn tượng. Được mệnh danh là 'tòa nhà chọc trời', ngôi nhà 5 tầng cao 25 ​​m này là ngôi nhà gỗ cao nhất ở Alsace!

 

Kiến trúc đầy màu sắc ở thị trấn RiquewhirKiến trúc đầy màu sắc ở thị trấn Riquewhir. Ảnh: @ delafuentecam

 

Tham quan Tour des Voleurs

Tour des Voleurs (Tháp trộm) cao 18m là một trong những điều tuyệt vời nhất để xem ở thị trấn Riquewihr. Nó được xây dựng vào năm 1291 và có đặc điểm là có hình ngũ giác bên ngoài và hình vuông bên trong.

Riquewihr là trụ sở của triều đình cho đến cuối thế kỷ 18. Tại tòa tháp này, các bị cáo bị thẩm vấn và giam giữ nên tòa tháp có tên như vậy. Du khách vẫn có thể nhìn thấy phòng tra tấn.

 

Tour des Voleurs ở  thị trấn RiquewihrTour des Voleurs. Ảnh: @ Lunetoile

 

Ghé qua các cửa hàng xinh đẹp của Riquewihr

Riquewihr tự hào có nhiều cửa hàng xinh xắn bán đồ lưu niệm, đồ ăn truyền thống và cả rượu vang. Hãy ghé thăm một số cửa hàng truyền thống như Au Petit Délice vì bánh macaron và các loại bánh ngọt truyền thống khác. Tuy nhiên, cửa hàng nổi tiếng nhất ở Riquewihr là Féerie de Noël gần Dolder. Cửa hàng này bán đồ trang trí Giáng sinh quanh năm và là một nơi tuyệt vời để ghé thăm!

 

các cửa hàng xinh đẹp của thị trấn RiquewihrCác cửa hàng xinh đẹp của Riquewihr. Ảnh: @ mueroporviajar

 

Đi bộ trên đường mòn Géovino

Vượt ra ngoài giới hạn của thị trấn Riquewihr là một đường chân trời tuyệt đẹp với những vườn nho mọc giữa những ngọn đồi. Đây là điểm khởi đầu của đường mòn Géovino , đi qua các vườn nho Alsace thuộc các lãnh thổ chung Riquewihr, Beblenheim, Benwihr, Hunawihr và Zellenberg.

Con đường mòn nông thôn dài 16 km này mất 4,5 giờ để đi hết một vòng bao gồm các bảng diễn giải giải thích các công việc trong vườn nho và sản xuất rượu vang. Bạn cũng có thể đi bộ phần đầu tiên của con đường mòn đến Hunawihr để xem nhà thờ kiên cố độc đáo ở đây và sau đó quay lại Riquewihr bằng xe buýt.

Tầm nhìn về thị trấn Riquewihr từ trên đường mònTầm nhìn về thị trấn Riquewihr từ trên đường mòn. Ảnh: @ our_sweet-france

 

Ghé thăm một hầm rượu

Một trong những điều tuyệt vời nhất để làm ở Riquewihr Pháp là nếm thử rượu vang Riquewihr. Vườn nho Alsatian này là vườn nho duy nhất của Pháp có rượu vang chủ yếu là màu trắng; do đó, những loại rượu này là tài liệu tham khảo thế giới về rượu vang trắng của Pháp.

Vùng Ribeauvillé-Riquewihr sản xuất một số loại rượu vang ngon nhất của Alsace. Điều này là nhờ vào vi khí hậu, do khu vực này được hưởng lợi từ lượng mưa thấp nhất ở Pháp, điều kiện đất đai tuyệt vời và truyền thống rượu vang hàng nghìn năm tuổi. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các loại rượu vang như Riesling, Sylvaner, Pinot Blanc, Muscat d'Alsace, Pinot Gris và Gewurztraminer, và rượu vang hồng hoặc rượu vang đỏ làm từ Pinot Noir.

 

 thị trấn Riquewihr sản xuất một số loại rượu vang ngon nhất của Alsace.Vùng Ribeauvillé-Riquewihr sản xuất một số loại rượu vang ngon nhất của Alsace. Ảnh: @ visitribeauvilleriquewihr

 

Toàn bộ khu vực được dành cho rượu vang, điều này được thể hiện rõ trong tất cả các Winstub có sẵn. Đây là những quán rượu nhỏ cung cấp dịch vụ nếm thử và là nơi thoải mái để đi chơi và tham quan. Nhiều địa điểm trong số này nằm dưới lòng đất – vào mùa hè nóng bức, thật tuyệt khi được giải nhiệt trong hầm rượu.

 

Thử rượu vang trong một Winsstub truyền thống ở  thị trấn RiquewihrThử rượu vang trong một Winsstub truyền thống. Ảnh: @ linancy_lee

 

Tham quan lâu đài Haut-Koenisgbourg

Giống như nhiều lâu đài ở châu Âu, lâu đài này đã được đổi chủ nhiều lần. Nó được xây dựng vào thế kỷ 12 và Chiến tranh Ba mươi năm đã khiến nó bị cháy và bỏ hoang trong 200 năm. Nó đã được khôi phục kể từ khi tôi đến thăm nhiều lâu đài ở Châu Âu.

 

Tham quan lâu đài Haut-Koenisgbourg gần thị trấn RiquewihrTham quan lâu đài Haut-Koenisgbourg. Ảnh: @ travelingigloo

 

Để đến đây, bạn phải lái xe lên núi cao, hơn 757 mét. Từ đây bạn có thể nhìn thấy thung lũng bên dưới, dãy núi Vosges, Rừng Đen và thậm chí có thể cả dãy Alps.

 

Tham quan chợ Giáng sinh Riquewihr

Chợ Giáng sinh Riquewihr là một trong những Chợ Giáng sinh kỳ diệu nhất ở Alsace, kết hợp hoàn hảo kiến ​​trúc tuyệt vời của nó với đèn và đồ trang trí Giáng sinh. Chợ Giáng sinh này trải rộng trên hai địa điểm: Place Fernand Zeyer và dọc theo Esplanade des Remparts gần tòa thị chính. Vào ba ngày cuối tuần đầu tiên, chợ được mở rộng đến Rue du Général de Gaulle.

 

Chợ Giáng sinh thị trấn RiquewihrChợ Giáng sinh Riquewihr. Ảnh: @ instacolmar

 

Chợ Giáng sinh Riquewihr mở cửa vào cuối tuần, từ cuối tháng 11 đến Giáng sinh. Ở đây, những ngôi nhà gỗ cung cấp các mặt hàng thủ công, đồ trang trí Giáng sinh và ý tưởng quà tặng. Các nhà gỗ khác cung cấp đồ ngọt Giáng sinh truyền thống, đồ ăn nhanh và rượu ngâm.

Từ Colmar, có xe buýt đưa đón Giáng sinh đi qua Riquewihr và các Chợ Giáng sinh chính ở Alsace, vì vậy bạn cũng có thể ghé thăm chợ Riquewihr Chrismas ngay cả khi bạn đang ở Colmar. Xe buýt đưa đón này chỉ hoạt động vào Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật.

 

Nếm thử các món ăn truyền thống Alsace

Một trong những điều tuyệt vời nhất để làm ở thị trấn Riquewihr hoặc bất cứ nơi nào ở Alsace là nếm thử các món ăn của vùng. Danh sách  các món ăn truyền thống ở Alsace bao gồm baeckeoffe, tarte flambée, cordon bleu, Vol-au-vent, spaetzle, fleischnacka và bretzel. 

 

Món ăn truyền thống của thị trấn RiquewihrMón ăn truyền thống của thị trấn Riquewihr. Ảnh: @ travelfrancebucketlist

Bạn nên đến các wintub là một loại quán bar và nhà hàng rượu vang truyền thống, nổi tiếng dành riêng cho Alsace. Winstub mang phong cách mộc mạc, quyến rũ với bầu không khí ấm áp và ẩm thực địa phương.

Để có một bữa ăn Alsatian chính thống ở Riquewihr, bạn có thể đến La Grappe d'Or, nhà hàng vẫn giữ được nét quyến rũ của chiếc Winstub trước đây từng chiếm giữ tòa nhà, bao gồm cả khăn trải bàn ca rô màu đỏ mang tính biểu tượng cũng như các thùng và thiết bị làm rượu cổ xưa xếp dọc các bức tường. 


FDL (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)