Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Pháp

10 đặc sản hàng đầu Provence và vùng duyên hải Pháp

Thứ hai, 08/06/2020, 08:37 GMT+7

Đặc sản vùng Provence nước Pháp nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ hương vị độc đáo giàu bản sắc!

test

Có lẽ không có ẩm thực quốc gia nào thú vị hơn nước Pháp và không có khu vực của Pháp nào nổi tiếng hơn về năng lực ẩm thực hơn miền đông nam. Tại đây, mặt trời ấm áp của Địa Trung Hải gặp gỡ vùng duyên hải Pháp, đây cũng là vùng đất với nền ẩm thực vô cùng phong phú và ấn tượng. Dưới đây là những món đặc sản vùng Provence đáng thử!

 

Đặc sản vùng Provence hàng đầuMột nhà hàng vùng Provence

 

10 đặc sản vùng Provence nước Pháp nổi tiếng nhất


1. Herbes de Provence - thảo mộc vùng Provence

Đây không phải là một món ăn vì chúng là một chủ đề chung giữa tất cả các đặc sản nổi tiếng của khu vực Provence, thảo mộc vùng Provence là cơ bản là rất hấp dẫn. Các gói gia vị không phải là một công thức cố định, thường được tạo thành từ các loại rau gia vị, kinh giới, hương thảo, húng tây, và oregano. Đối với một chút màu sắc, hoa oải hương thường được bao gồm trong đó như một thành phần đặc biệt của vùng Provence. Một hỗn hợp gia vị đặc biệt có thể làm một món quà lưu niệm Provence tuyệt vời để kỷ niệm chuyến du lịch Provence của bạn và mang một chút nước Pháp về nhà.

 

Đặc sản vùng Provence hàng đầuHerbes de Provence

 

2. Tapenade

Tapenade là một loại cà ri, một hỗn hợp gia vị của ô liu, nụ bạch hoa và cá cơm đặc sản vùng Provence nổi tiếng.

Không có thành phần nào liên quan sâu sắc với Địa Trung Hải như ô liu, cho dù là màu xanh lá cây, đen hay Kalamata, những loại trái cây nhỏ ngon lành này xuất hiện ở khắp mọi nơi trong ẩm thực của khu vực. Một loại gia vị vùng Provence dựa trên ô liu là tapenade phổ biến hiện nay. Một công thức cơ bản bao gồm qảu ô liu, nụ bạch hoa, cá cơm và nhiều dầu ô liu, một sự kết hợp hoàn hảo!

 

Đặc sản vùng Provence hàng đầuÔ liu, thành phần chính trong tapenade, là một thành phần thiết yếu của bất kỳ món ăn Provence nào

 

3. Aioli

Trong khi aioli có thể được hầu hết người nước ngoài biết đến như một loại sốt chấm bánh sandwich ngon tuyệt hay nhúng khoai tây chiên, thì món này thực sự là một nền tảng của ẩm thực Provence. Nó là một hỗn hợp của tỏi, dầu ô liu, lòng đỏ trứng và nước chanh, một bổ sung tuyệt vời cho nhiều món ăn. Ở Provence, aioli cũng là một món ăn: nước sốt được làm từ nhiều rau luộc, cá hấp và trứng luộc. Chọn những thành phần này và nhiều hơn nữa tại một trong những khu chợ ngoài trời của Provence và thưởng thức chúng. Aioli rất ngon, bạn có thể thấy và muốn thử nó ngay lập tức.

 

Đặc sản vùng Provence hàng đầuAioli

 

4. Socca

Socca, một trong những món ăn ngon và đa văn hóa nhất có nguồn gốc trong khu vực, là các của người Pháp miền Nam ăn món bánh crêpes của vùng Brittany và thủ đô Paris. Bánh mì dẹt được làm từ đậu xanh này được nấu trong một lò nướng mở, thường là trên một đĩa đồng lớn (gần 1 mét). Được tẩm ướp với herbes de Provence và nhiều hạt tiêu đen nứt, món ăn ngon nhất là ăn trực tiếp từ lò nướng, không cần đồ dùng bằng bạc!

 

Đặc sản vùng Provence hàng đầu Socca

 

5. Fougasse

Hầu hết các khu vực của Pháp đều có món bánh mỳ La Mã nhưng Provence là độc nhất. Giống như nhiều món ngon Địa Trung Hải khác, bánh mì dẹt được làm giàu với một lượng lớn ô liu, phô mai và cá cơm. Cùng với socca, fougasse đã được gọi là pizza Provence. Món đặc sản vùng Provence này là là món ăn phổ biến trong nhiều nhà hàng.

 

Đặc sản vùng Provence hàng đầuHình dạng độc đáo và vị ô liu thơm ngon của Fougasse khác với bánh mì truyền thống của Pháp.

 

6. Salade niçoir

Chỉ có một số ít các món salad Pháp đã tạo được dấu ấn trong thế giới. Đứng đầu trong số đó là salade niçoir, một đặc sản vùng Provence hấp dẫn. Một công thức salad theo truyền thống của Pháp, một món khai vị salad chứa cà chua tươi, cá ngừ, trứng luộc, ô liu và cá cơm địa phương. Sự kết hợp được phủ lên trên cùng với dấm và có hương vị độc đáo gắn liền với khu vực Địa Trung Hải.

 

Đặc sản vùng Provence hàng đầuVới cá cơm và cà chua tươi, salade niçoir là một mô hình thu nhỏ của ẩm thực miền Nam nước Pháp.

 

7. Ratatouille

Nhờ cơn sốt thực phẩm tốt cho sức khỏe và bộ phim nổi tiếng cùng tên Pixar, ratatouille đã đi từ một bữa ăn nông dân với các loại rau rẻ tiền sang một trong số các món ăn mang tính biểu tượng của Pháp. Các món hầm, có nguồn gốc từ Nice giống như nhiều món ăn này, bao gồm cà chua, cà tím, hành tây, bí xanh và ớt chuông. Nó được nấu chậm với tỏi và herbes de Provence thành một món ăn tinh tế và dễ chịu.

 

Đặc sản vùng Provence hàng đầuRatatouille

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH PHÁP KHUYẾN MÃI

 

8. Bouillabaisse & Rouille

Bouillabaisse, một món ăn chính từ hải sản chính thống từ thành phố cảng Brussilles , là một món hầm cá nổi tiếng bên ngoài miền Nam nước Pháp. Theo truyền thống, súp có ít nhất ba loại cá nhưng điều quan trọng hơn là gia vị: sự kết hợp của herbes de Provence, tỏi, hành tây và cà chua, và thành phần rouille truyền thống của nó. Ăn kèm với nó là một lát bánh mì giòn và nước dùng bouillabaisse cho một sự kết hợp hương vị nguyên mẫu của đặc sản vùng Provence, hoàn hảo cho bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng đặc biệt nếu bạn đang lên kế hoạch chuyến đi mùa đông đến Provence !

 

Đặc sản vùng Provence hàng đầuBouillabaisse là món hầm của ngư dân đến biên niên sử của ẩm thực.

 

9. Soupe au pistou

Một cái gì đó bạn có thể nhận thấy về món ăn này là sự kết nối chặt chẽ của chúng với ẩm thực miền bắc Ý. Món súp lạnh này bao gồm các thành phần tương tự như nước sốt mì ống húng quế và thường được phục vụ như một loại topping trên món rau hầm nhừ giống như súp minestrone. Món súp này có rất nhiều phô mai parmesan hoặc gruyere và bạn sẽ có một bữa ăn thịnh soạn, hoàn hảo sau một ngày dài khám phá khu vực.

 

Đặc sản vùng Provence hàng đầuSoupe au pistou

 

10. Cac món tráng miệng của Giáng sinh và rượu vang

Phần lớn ẩm thực vùng Provence ẩm thực Pháp nói chung gắn liền với truyền thống ẩm thực có từ nhiều thế kỷ. Có lẽ độc đáo nhất trong những truyền thống này là mười ba món tráng miệng của Lễ Giáng sinh Provence hay bữa tiệc đó là:

- Pmpe à l'huile (bột chiên)

- Hỗn hợp các loại hạt
- Bánh mì nướng fougasse

- Hạt phỉ

- Kẹo dẻo trắng

- Kẹo trái cây

- Táo, lê, cam

- Nho khô

- Vin cuit , một loại rượu gia vị

- Mứt trái cây

 

Đặc sản vùng Provence hàng đầuBánh mì nướng fougasse

 

Xem nếu bạn có thể tìm thấy các món ăn ngon vùng Provence này trong tất cả trong chuyến đi chợ đến Saint-Rémy de Provence hoặc Avignon, và bạn có thể có một bữa tiệc Giáng sinh đích thực!

 

Đặc sản vùng Provence hàng đầuProvence là vùng rượu vang nổi tiếng

 

Sau khi thử tất cả các món đặc sản Provence này, bạn có thể thử đồ uống truyền thống của Provence thậm chí nổi tiếng hơn so với ẩm thực của nó đó là rượu vang của vùng.

 

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: nyhabitat

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)