Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Pháp

Ẩm thực mùa thu nước Pháp và những món ngon từ nông sản đặc trưng nhất

Thứ sáu, 31/07/2020, 15:00 GMT+7

Đối với những người yêu thích ẩm thực, không có thời gian nào tốt hơn mùa thu để ghé thăm nước Pháp. Những khu rừng đầy hạt dẻ, nấm, và những trái nho trong vườn nho đã sẵn sàng để được thu hoạch. Ẩm thực mùa thu nước Pháp là một trải nghiệm tuyệt vời nhất!

test

Những đặc trưng về ẩm thực mùa thu nước Pháp


Săn nấm

Người Pháp rất thích các loại nấm. Toàn bộ người trong các ngôi làng tràn vào rừng vào mùa thu, họ được trang bị một giỏ đan lát truyền thống. Họ bắt đầu cuộc tìm kiếm hàng năm của họ về các loại nấm morels, chanterelles và nấm porcini. Tuy nhiên ở trong những khu rừng này hầu hết hàng ngàn loài nấm là độc đối với con người. Pas deTHERème và hầu hết các hiệu thuốc của Pháp sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng vụ thu hoạch của bạn không chứa bất kỳ loài gây hại nào.

 

Ẩm thực mùa thu nước Pháp có gì đặc biệt?Một loại nấm ở Pháp

 

Ẩm thực mùa thu nước Pháp có gì đặc biệt?Những người đi hái nấm

 

Loại nấm nổi tiếng nhất là nấm cục, được tìm thấy chủ yếu ở vùng Provence, Burgundy và Dordogne. Để tìm ra những miếng ăn có giá trị rất cao này, những người hái nấm bình thường cần có sự giúp đỡ. Nhiều thợ săn nấm cục và bạn đồng hành bốn chân của họ rất vui khi cho người nước ngoài đặt hàng họ ra đi tìm kiếm hàng năm.

 

Ẩm thực mùa thu nước Pháp có gì đặc biệt?Săn nấm cục

 

Ẩm thực mùa thu nước Pháp có gì đặc biệt?Một khu rừng vào mùa thu

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH PHÁP KHUYẾN MÃI

 

Và hạt dẻ cũng được tìm thấy trong rừng vào mùa thu

Các khu rừng Pháp là nơi có một món ngon khác mang đến cho người hâm mộ ẩm thực mùa thu nước Pháp: hạt dẻ. Đặc biệt là ở miền nam nước Pháp, nhiều con đường mòn sẽ được bao phủ trong lớp vỏ gai. Ardèche là một trong những vùng sản xuất hạt dẻ nổi tiếng nhất, nhưng khu vực nằm trên đỉnh núi Massif des Maures - trong khoảng cách từ bờ biển giữa Marseille và Nice - cũng là nơi có diện tích tương đương với hơn 4.000 sân bóng đá trồng cây dẻ.

 

Ẩm thực mùa thu nước Pháp có gì đặc biệt?Các quầy bán hạt dẻ ở Pháp

 

Rang, nướng, ăn nóng hoặc lạnh, như một món khai vị hoặc món tráng miệng; quả hạt dẻ màu nâu đỏ này là một thành phần rất linh hoạt. Nếu bạn quan tâm đến ẩm thực mùa thu nước Pháp, hãy thử bánh crepe hạt dẻ, kẹo, pizza, kem hoặc thậm chí là rượu mùi hạt dẻ.

 

Ẩm thực mùa thu nước Pháp có gì đặc biệt?Món ăn từ hạt dẻ

 

Làm tan chảy pho mát

Nhiều ngôi làng ở phía đông nước Pháp và các thành phố lớn hơn như Annecy và Grenoble, thu hút những đám đông lớn như vậy vào để khám phá ẩm thực mùa thu nước Pháp. Điểm thu hút lớn là những con bò địa phương, sau khi trải qua mùa hè gặm cỏ trên đồng cỏ núi cao, những đàn gia súc được chào đón trong một lễ hội với các ngôi sao nhạc rock. Lễ hội 'retour des alpages' này được đi kèm với nhiều truyền thống ẩm thực Pháp hấp dẫn.

 

Ẩm thực mùa thu nước Pháp có gì đặc biệt?Những con bò trở về vào mùa thu

 

Một thú vui được được yêu thích là Mont d'Or: một loại phô mai kem làm từ sữa bò chưa tiệt trùng mà theo truyền thống được làm bằng sữa còn lại vào cuối mùa chăn thả dài. Sau một quá trình chế biến kéo dài, phô mai thơm ngon dày như mật ong này có thể ăn tốt nhất bằng thìa, ấm hoặc lạnh. Hoàn hảo hơn khi bạn thưởng thức pho mai này như một món fondue phô mai thịnh soạn.

 

Ẩm thực mùa thu nước Pháp có gì đặc biệt?Phô mai tan chảy

 

Các vườn nho và món rượu vang hảo hạng

Nếu các món ăn từ rừng là chưa đủ cho một bữa tiệc ẩm thực mùa thu nước Pháp thì các vườn nho Pháp cũng thể hiện sự lộng lẫy mùa thu với màu vàng và cam sáng. Đây là khung cảnh hoàn hảo cho nhiều lễ kỷ niệm thu hoạch diễn ra ở các vùng rượu vang như Provence, Beaujolais, Bordeaux, Alsace và thung lũng sông, đánh dấu sự khởi đầu hoặc kết thúc của vụ thu hoạch nho.

 

Ẩm thực mùa thu nước Pháp có gì đặc biệt?Trên những cánh đồng trồng nho vào mùa thu

 

Ở phía nam nhiều nắng, vu thu hoạch nho được diễn ra đầu tiên ở đây. Ngôi làng Saint-Émilion, ngay bên ngoài thành phố Bordeaux, trang trí đường phố vào tuần thứ ba của tháng 9 và tổ chức một cuộc diễu hành, bắn pháo hoa để vinh danh vụ thu hoạch nho. Từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 10, lễ hội lên đến đỉnh điểm với 'Ball of the Pruning Shears' được tổ chức tại Paris. Được biết đến là lễ hội thu hoạch nho lớn nhất ở Pháp, Fête des Vendanges diễn ra tại vườn nho đô thị Le Clos Montmartre.

 

Ẩm thực mùa thu nước Pháp có gì đặc biệt?Rươu vang Pháp

 

Món thịt bò hầm mùa thu cổ điển

Rượu vang Pháp không thể thiếu một món ăn kèm để tạo nên nét đặc trưng của ẩm thực mùa thu nước Pháp. Hầu hết người Pháp đều có sở thích ăn một miếng thịt ngon ngọt và mùa thu thì có rất nhiều loại thịt ngon nhưng loại kinh điển nhất vẫn phải nhắc tới là boeuf bourguignon.

 

Ẩm thực mùa thu nước Pháp có gì đặc biệt?Món bò hầm rượu vang Pháp

 

Từng được biết đến như một món ăn nông dân, món thịt bò hầm này đã chinh phục mọi tầng lớp xã hội và ngày nay thậm chí còn có những món ăn đặc sắc được chế biến theo nhiều phong cách ẩm thực khác nhau. Có nhiều loại khác nhau nhưng các thành phần tiêu chuẩn bao gồm nấm, thịt xông khói, cà rốt, hành tây và rượu vang Burgundy. Chợ ở Dijon, thành phố lớn nhất trong khu vực là điểm khởi đầu lý tưởng để khám phá món boeuf bourguignon ngon nhất. Nhiều đầu bếp địa phương đến đây để chọn các thành phần yêu thích của họ. Đi dạo buổi sáng sớm xung quanh chợ và bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm ngon từ những món ăn mùa thu ở Pháp

 

Ẩm thực mùa thu nước PhápMùa thu nước Pháp

 

Ẩm thực mùa thu nước Pháp còn nhiều điều thú vị, mà chỉ khi đến đây bạn mới có thể cảm nhận hết sự hấp dẫn của nó! Mùa thu là mùa của ẩm thực Pháp, bởi vì những món ngon ở đất nước này đều bắt nguồn từ mùa thu!

 

LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Theo iflymagazine

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)