Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Pháp

Những món tráng miệng ở Pháp có thể khiến bạn tan chảy trong sự ngọt ngào

Chủ nhật, 09/05/2021, 10:55 GMT+7

Có thể bạn đang tan chảy ngay bây giờ khi nói đến những món tráng miệng ở Pháp!

test

Bạn đã bao giờ tự hỏi nước Pháp thực sự có vị như thế nào chưa? Ngọt. Người Pháp đã dành nhiều thế kỷ để hoàn thiện nghệ thuật làm bánh ngọt và họ biết họ yêu thích những món tráng miệng. Từ những điều kỳ diệu với bánh crème pâtissière đến bánh tart trái cây cho đến bánh ngọt, mọi món đều hấp dẫn và ngon miệng. Vì vậy ngay bây giờ nếu bạn không thể tham gia một chuyến du lịch đến Pháp, cùng tìm hiểu những món tráng miệng kiểu Pháp trong bài viết này nhé!

 

Danh sách những món tráng miệng ở Pháp hấp dẫn nhất

Île flottante - Nghĩa đen là 'hòn đảo nổi', món ăn dành cho trẻ nhỏ thú vị này có bánh trứng đường được nổi trên sữa trứng vani giống như một hòn đảo nổi. Đảo nổi là một món tráng miệng ở Pháp rất nhẹ được làm từ lòng trắng trứng đánh bông. Chất lượng của chúng tuy có khác nhau ở khắp các quán rượu ở Pháp, nhưng hãy thử ăn ở một quán tốt và bạn sẽ là người hâm mộ suốt đời của món này!

 

Île flottante - Những món tráng miệng ở Pháp có thể khiến bạn tan chảy trong sự ngọt ngàoÎle flottante

 

Crème brûlée: Món tráng miệng thơm ngon này có thể để ở nhiệt độ phòng, bao gồm một lớp nhân sữa trứng béo ngậy và một lớp caramel cứng. Sữa trứng có thể có hương vị vani, chanh, cam, sô cô la, Amaretto, và các hương vị khác.

 

Crème brûlée - Những món tráng miệng ở Pháp có thể khiến bạn tan chảy trong sự ngọt ngàoCrème brûlée

 

Eclair au chocolat: là một loại bánh ngọt Pháp có hương vị sô cô la. Đó là khi bạn kết hợp bánh ngọt choux và nhân kem sô cô la, nó vừa ngon vừa ngọt ngào trong miệng đến khó cưỡng.

 

Eclair au chocolat - Những món tráng miệng ở Pháp có thể khiến bạn tan chảy trong sự ngọt ngàoEclair au chocolat

 

Macarons - Món tráng miệng phổ biến nhất ở Pháp này có mứt, kem bơ hoặc ganache kẹp giữa hai chiếc bánh quy làm từ  meringue. Nó được tạo ra ở Pháp, và mặc dù nhiều tiệm bánh Pháp như Ladurée đã mở rộng sang các nước khác, nhưng không gì có thể sánh được việc thử món bánh ngọt tan trong miệng ở quê hương của nó.

 

Macarons - Những món tráng miệng ở Pháp có thể khiến bạn tan chảy trong sự ngọt ngàoMacarons

 

Mont Blanc - món tráng miệng ở Pháp này vô cùng mềm mại và ngọt ngào. Bạn không thể sai lầm khi kết hợp bánh trứng đường và kem hạt dẻ và đây là món bánh để ăn với cà phê. Mont Blanc là một ngọn núi cao chót vót ở Pháp và tên của món bánh này được gọi như vậy

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH PHÁP GIÁ TỐT

 

Mont Blanc - Những món tráng miệng ở Pháp có thể khiến bạn tan chảy trong sự ngọt ngàoMont Blanc

 

Cherry Clavoutis - Hầu hết các đầu bếp ở vùng Limousin của Pháp đều nói rằng món bánh kem này ngon nhất khi được làm từ quả anh đào không khía. Những người theo chủ nghĩa thuần túy nhấn mạnh vào quả anh đào đen địa phương, nhưng bạn có thể thưởng thức món tráng miệng này bằng bất kỳ loại trái cây nào có hương vị đậm, như mơ hoặc mận.

 

Cherry Clavoutis - Những món tráng miệng ở Pháp có thể khiến bạn tan chảy trong sự ngọt ngàoCherry Clavoutis

 

Bánh crêpes - có đủ mọi kiểu dáng có thể tưởng tượng được. Món bánh tráng miệng của Pháp này nổi tiếng khắp thế giới và có cả phiên bản bánh mặn. Thông thường chúng được ăn kèm với chuối, dâu tây, quả mọng và phủ một lớp sô cô la sợi lên trên.

 

Bánh crêpes - Những món tráng miệng ở Pháp có thể khiến bạn tan chảy trong sự ngọt ngàoBánh crêpes

 

Mango - basil - vacherin: món bánh trái cây ngọt ngào này là sự kết hợp giữa trứng, đường, chanh tây, kem chesse, húng quế và kem xoài sorbet ngọt ngào. Có thể nói đây là món tráng miệng ở Pháp tuyệt đẹp khiến bạn không nỡ ăn.

 

 Mango - basil - vacherin - Những món tráng miệng ở Pháp có thể khiến bạn tan chảy trong sự ngọt ngàoMango - basil - vacherin

 

Soufflé: Soufflés có thể được phục vụ như một bữa ăn mặn hoặc một món tráng miệng ở Pháp, tùy thuộc vào nguyên liệu bạn sử dụng. Chúng thường được phục vụ theo từng loại ramekins, nhưng sau khi bạn chọc thủng phần trên cùng, lớp này có thể sẽ tan ra và hòa vào phần nước bên dưới

 

Soufflé - Những món tráng miệng ở Pháp có thể khiến bạn tan chảy trong sự ngọt ngàoSoufflé

 

Crème caramel: chắc chắn rằng ai cũng từng ăn món này, nó có nguồn gốc từ nước Pháp xinh đẹp và bạn thường bị nhầm lẫn nó với món crème brûlée. Với lớp nhân sữa trứng mềm và lớp caramel, món tráng miệng này tương tự như món crème brûlée. Tuy nhiên, món sữa trứng này có phần trên là caramen mềm chứ không phải loại caramen giòn như trên bánh crème brûlée.

 

Crème caramel - Những món tráng miệng ở Pháp có thể khiến bạn tan chảy trong sự ngọt ngàoCrème caramel

 

Tarte au citron: còn được gọi là bánh tart chanh, cũng rất phổ biến. Phủ một lớp vỏ bánh ngọt và nhân chanh thơm ngon. Nhân bánh, không được làm bằng trái cây mà làm bằng kem là một hỗn hợp có chứa nước cốt chanh, vỏ chanh, trứng và đường.

 

Tarte au citron - Những món tráng miệng ở Pháp có thể khiến bạn tan chảy trong sự ngọt ngàoTarte au citron

 

Petit Four - một món tráng miệng ở Pháp cực kỳ dễ thương với cái tên "lò nướng nhỏ" và còn được gọi là mignardises. Đó không phải là một mà là 4 món bánh, là loại bánh kẹo nhỏ có kích thước vừa ăn và cũng có thể là món mặn nếu bạn chọn. Món ăn ngọt ngào bao gồm một lớp men có đường trên đỉnh một chiếc bánh quy giòn. Những chiếc bánh ngọt này rất thích hợp cho những bữa tiệc trà.

 

Petit Four - Những món tráng miệng ở Pháp có thể khiến bạn tan chảy trong sự ngọt ngàoPetit Four

 

Pháp luôn là quốc gia đi đầu trong ngành ẩm thực . Họ nổi tiếng với bánh mì, pho mát và ẩm thực cao cấp, và đã làm được nhiều điều hơn cho thế giới ẩm thực mà bạn có thể tưởng tượng. Ở Pháp, món ngọt cũng quan trọng như bất kỳ món ăn nào khác, chính vì thế Pháp là nơi tốt nhất nếu bạn là một người yêu thích sự ngọt ngào!

 

LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)