Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Qatar

Tìm hiểu quá khứ, hiện tại và tương lai của Qatar tại bảo tàng Quốc gia Qatar

Thứ ba, 28/03/2023, 08:36 GMT+7

Bảo tàng Quốc gia Qatar là nơi du khách được nhìn thấy và nghe kể câu chuyện độc đáo về đất nước và con người Qatar.

test

Bắt nguồn từ Tây Á và nổi tiếng là một trong những cửa ngõ trung chuyển lớn nhất dành cho du khách nước ngoài trên thế giới, đất nước Qatar là nơi mang đến những khoảnh khắc cuộc sống xa hoa và vui vẻ. Bên cạnh đó, Qatar cũng là điểm đến văn hóa đặc biệt thú vị, một trong số đó là các bảo tàng đưa bạn khám phá những điều thú vị về đất nước này!

 

Bảo tàng Quốc gia Qatar nhìn ra bến cảngBảo tàng Quốc gia Qatar nhìn ra bến cảng

 

Giới thiệu về bảo tàng Quốc gia Qatar

Một bảo tàng khác trên mặt nước ở Doha là bảo tàng Quốc gia Qatar ở Doha. Được xây dựng với tầm nhìn tuyệt vời ra vịnh, bảo tàng trưng bày lịch sử của Qatar theo ba phần - sự khởi đầu, cuộc sống hiện tại và lịch sử Qatar. Các phòng trưng bày được kết nối với nhau đưa du khách vào một hành trình trực quan qua Qatar, kể câu chuyện về đất nước, từ thời tiền sử đến thời hiện đại. Đây là một trong những nơi tốt nhất để tham quan ở Doha gần sân bay, du khách đến đây có thể nhìn thấy những ngày đầu, cuộc sống ở Qatar và lịch sử hiện đại ở đất nước Trung Á này. Điều thú vị về bảo tàng là nó trưng bày tấm thảm ngọc trai của Baroda cùng với nhiều điểm tham quan khác của Qatar.

 

Bảo tàng Quốc gia QatarBảo tàng Quốc gia Qatar (NMoQ) mới kể câu chuyện độc đáo về đất nước và con người Qatar.

 

Bảo tàng Quốc gia Qatar (NMoQ) là một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua ở đất nước này, đảm bảo cho du khách một chuyến thăm tuyệt vời với mọi đồ cổ vật lịch sử, cấu trúc và tác phẩm nghệ thuật. Ngoài những đồ vật trưng bày lịch sử, còn có rất nhiều thứ khác mà bạn có thể khám phá tại bảo tàng này.

 

Bảo tàng Quốc gia QatarMột không gian hiện đại, sôi động và đẹp đẽ mang đến cho du khách cái nhìn thoáng qua về quá khứ, hiện tại và tương lai của Qatar.

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH TRUNG ĐÔNG KHUYẾN MÃI

 

Có tổng cộng 11 phòng trưng bày, quán cà phê, nhà hàng, một công viên tương lai và cơ sở vật chất tại bảo tàng. Bảo tàng Quốc gia Qatar là một điểm tham quan và địa danh mang tính biểu tượng. Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Jean Nouvel, bảo tàng đại diện cho hình dạng của một bông hồng sa mạc, có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa Ả Rập.

 

Lên kế hoạch tối thiểu ít nhất 3 giờ để tận hưởng trọn vẹn Bảo tàng Quốc gia QatarLên kế hoạch tối thiểu ít nhất 3 giờ để tận hưởng trọn vẹn bảo tàng

Được xây dựng xung quanh cung điện ban đầu của Sheikh Abdullah bin Jassim Al-Thani và là trụ sở của chính phủ trong 25 năm, bảo tàng Quốc gia Qatar nói lên di sản của Qatar và tôn vinh tương lai của đất nước.

 

Có gì ở bảo tàng Quốc gia Qatar?

Mặt tiền nổi bật của NMoQ có các đĩa đúc hẫng lồng vào nhau, với bảo tàng trải rộng trên diện tích 130m2. Bảo tàng Quốc gia Qatar lấy cảm hứng từ lịch sử và địa chất của đất nước, bản thân bảo tàng đã tái tạo lại sự hình thành tinh thể khoáng chất tự nhiên được gọi là “hoa hồng sa mạc”. Chỉ xuất hiện ở các vùng ven biển khô cằn, hoa hồng sa mạc là một cấu trúc kiến ​​trúc tự nhiên, được tạo ra thông qua sự tương tác của gió, nước biển và cát qua hàng thiên niên kỷ.

 

Bảo tàng Quốc gia QatarLịch sử về hàng hải trong khu vực của Bảo tàng Quốc gia Qatar

Bảo tàng Quốc gia Qatar là nơi lưu giữ vô số đồ vật khảo cổ và di sản, bản thảo, ảnh, đồ trang sức và trang phục. Những đồ vật này làm sống động câu chuyện không chỉ của Qatar mà còn cả khu vực. Điểm nhấn cho bộ sưu tập là tấm thảm ngọc trai của Baroda, do Maharajah của Baroda, Ấn Độ ủy thác vào năm 1865. Nó bao gồm hơn 1,5 triệu viên ngọc trai, cũng như kim cương, hồng ngọc, ngọc lục bảo và ngọc bích được dát vàng và dệt trên nền lụa và mịn. da hươu, và minh họa mức độ sử dụng rộng rãi của đá quý trong khu vực.

 

Bạn sẽ tìm thấy những món quà độc đáo để mang về nhà tại Bảo tàng Quốc gia QatarBạn sẽ tìm thấy những món quà độc đáo để mang về nhà
Nhìn lên trần cửa hàng quà tặng tuyệt đẹp tại Bảo tàng Quốc gia QatarNhìn lên trần cửa hàng quà tặng tuyệt đẹp @newindoha

Bảo tàng có 11 phòng trưng bày, qua đó du khách có thể chứng kiến ​​vận mệnh thay đổi của quốc gia bán đảo này. Mỗi phòng trưng bày cung cấp góc nhìn và trải nghiệm đa giác quan. Ví dụ thính giác thông qua âm thanh, chẳng hạn như âm nhạc và lịch sử truyền miệng, thị giác, thông qua phim ảnh và hình ảnh lưu trữ, khứu giác, với mùi hương gợi lên thời gian và địa điểm cụ thể. Khu phức hợp bảo tàng bao gồm các phòng trưng bày cố định và tạm thời, một khán phòng 220 chỗ ngồi, hai quán cà phê, một nhà hàng, một cửa hàng quà tặng, các cơ sở riêng biệt cho các nhóm trường và khách VIP, trung tâm nghiên cứu di sản, phòng thí nghiệm bảo tồn và kho lưu trữ bộ sưu tập bảo tàng.

 

Bảo tàng Quốc gia Qatar có nhiều nơi chụp ảnh đẹpBảo tàng Quốc gia Qatar có nhiều nơi chụp ảnh đẹp

 

Chuyến tham quan bảo tàng kết thúc ở sân trung tâm hoặc sân trong, nơi các thương gia sẽ dỡ hàng hóa của họ. Truyền thống này tồn tại trong thị trường cuối tuần diễn ra ở đây cho đến hết mùa đông.

 

Bảo tàng Quốc gia Qatar@newindoha

Bảo tàng Quốc gia Qatar có thể đi bộ đến Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo và Corniche, lối đi dạo ven sông trung tâm của Doha cũng như Công viên Al Bidda là nơi có chợ đứng truyền thống, hay Souq Waqif - nơi tập trung các quán cà phê, cửa hàng, phòng trưng bày... Khu phố Mshereib Downtown đã được tái tạo nằm liền kề với Souq Waqif và có bảo tàng Mshereib, nơi mang đến những cái nhìn thoáng qua về quá khứ của Qatar, trong chính những ngôi nhà mà người dân nơi đây sinh sống.


Fleurdelys (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)