Philippines

Khám phá công viên mùa xuân Guiwanon trên đảo Siquijor Philippines

Thứ sáu, 31/07/2020, 13:58 GMT+7

Có rất nhiều điều tuyệt vời để trải nghiệm trên đảo Siquijor và Công viên mùa xuân Guiwanon là một trong số đó!

Banner Tour

Công viên mùa xuân Guiwanon là một khu rừng ngập mặn trên đảo Siquijor. Nó là một loại thảm thực vật ven biển, trông giống như những cái cây nhỏ mọc lên khỏi mặt nước. Rừng ngập mặn là nhà của những loại cây chịu mặn rất tốt và chúng đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Rừng ngập mặn bảo vệ bờ biển khỏi bão nhưng quan trọng nhất, nơi đây là một ngôi nhà của những loài cá.

Đến thăm Công viên Mùa xuân Guiwanon Philippines là một quyết định tuyệt vời vì bạn có cơ hội nhìn thấy rừng ngập mặn và tìm hiểu về tầm quan trọng của chúng, đó cũng là một đi bộ thư giãn bên trong quang cảnh thiên nhiên đẹp và hoang sơ!

 

Khám phá Công viên mùa xuân GuiwanonCông viên Mùa xuân Guiwanon Philippines

 

Giới thiệu về Công viên Mùa xuân Guiwanon

Đảo Siquijor rất nhiều địa điểm tuyệt vời như Cambugahay Falls, những bãi biển tuyệt đẹp ở Siquijor như Salagdoong và Paliton nhưng công viên rừng ngập mặn Guiwanon là thật sự độc đáo. 

Khi bạn vào công viên, bạn sẽ thấy rằng con đường treo được xây dựng từ gỗ và tre. Bạn sẽ đi bộ trên một cây cầu được xây dựng trên sàn và xung quanh bạn sẽ là rừng ngập mặn.

Chi phí là 10 PHP mỗi người để vào Công viên Mùa xuân Guiwanon. Trẻ em dưới 7 tuổi được vào cửa miễn phí và thuê một ngôi nhà trong 24 giờ tốn 250 PHP. 

 

Khám phá Công viên mùa xuân GuiwanonBăng qua những cây cầu trong rừng ngập mặn

 

Khi bạn vào công viên, bạn sẽ thấy rằng con đường treo được xây dựng từ gỗ và tre. Bạn sẽ đi bộ trên một cây cầu được xây dựng trên sàn và xung quanh bạn sẽ là rừng ngập mặn.

 

Khám phá Công viên mùa xuân GuiwanonBạn sẽ được tận mắt nhìn thấy hệ sinh thái rừng ngập mặn

 

Có một số ngôi nhà treo trên đường mà bạn có thể thuê trong vài giờ hoặc cả ngày. Toàn bộ nơi này rất yên tĩnh do đó hãy dành thời gian của bạn để chiêm ngưỡng khu rừng xung quanh và ngắm cảnh.

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH ĐÔNG NAM Á KHUYẾN MÃI

 

Khi bạn tiếp tục đi bộ, bạn sẽ đến một khu vực rộng lớn với rất nhiều bàn ghế, tuy không có ai ở đó nhưng bạn sẽ có được nơi chụp ảnh tuyệt đẹp trong chuyến đi bộ ngắm cảnh.

 

Khám phá Công viên mùa xuân GuiwanonĐây là một địa điểm chụp ảnh tuyệt đẹp

 

Có một vài áp phích trên tường giải thích tầm quan trọng của rừng ngập mặn trong hệ sinh thái, điều này thật tuyệt vì bạn sẽ học được một vài điều mới.

 

Khám phá Công viên mùa xuân GuiwanonTìm hiểu về rừng ngập mặn qua ap phich này

 

Vì không có cửa hàng hoặc siêu thị gần đó, nên mang theo một ít nước và đồ ăn nhẹ bên mình, đặc biệt nếu bạn dự định thuê một ngôi nhà trong vài giờ.

Mặc dù có một số nơi bạn có thể nhìn thấy rừng ngập mặn xung quanh Siquijor, nhưng Công viên Mùa xuân Guiwanon là nơi duy nhất mà bạn có thể đến rất gần chúng. Đó là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt đối với một người chưa bao giờ nhìn thấy rừng ngập mặn trước đây.

 

Khám phá Công viên mùa xuân GuiwanonCó thể thuê một ngôi nhà như vậy trong vài tiếng

 

Cách đến đây

Công viên mùa xuân Guiwanon nằm ở Luyang, Siquijor. Lối vào nằm ngay rìa của con đường chính nhưng không rõ ràng lắm và bạn có thể mất thời gian để tìm thấy nó vì vậy hãy theo sát Google Maps.

Để đến đây, bạn nên thuê một chiếc xe máy từ nhà khách sử dụng nó để khám phá rừng ngập mặn và các điểm du lịch khác trên đảo. Thuê một chiếc xe máy trong một ngày thường có giá khoảng 500 PHP. 

Nếu bạn không thoải mái khi lái xe máy, bạn có thể đi xe ba bánh. Tuy nhiên, lựa chọn này đắt hơn một chút. Chỉ cần chắc chắn để nói với tài xế của bạn chờ bạn.

 

Khám phá Công viên mùa xuân GuiwanonXe máy là cách tốt nhất để đến đây

 

Mặc dù đảo Siquijor không được phát triển như các hòn đảo khác ở Philippines, nhưng có một vài khách sạn và nhà nghỉ tuyệt vời, ấm cúng, tiện nghi tốt và chắn rằng bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời khi ghé thăm công viên mùa xuân Guiwanon.

 

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Theo dailytravelpill

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.