Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Qatar

Ghé thăm 6 nhà thờ Hồi giáo ở Qatar đẹp và hoành tráng nhất

Thứ ba, 13/06/2023, 16:50 GMT+7

Trong số hàng ngàn điểm thờ tự Đạo Hồi ở Qatar, dưới đây là 6 nhà thờ hồi giáo ở Qatar đẹp và hoành tráng nhất, nổi tiếng về vẻ đẹp kiến ​​trúc, nghệ thuật Hồi giáo.

Đất nước Qatar là quê hương của một số nhà thờ Hồi giáo đẹp và hoành tráng nhất thế giới. Kết hợp những bức tranh khảm thủy tinh đầy màu sắc, gốm sứ Hồi giáo tinh tế và đá cẩm thạch tuyệt đẹp, các nhà thờ Hồi giáo của Qatar đưa du khách vào một hành trình hòa bình, tâm linh và văn hóa.

Nếu bạn là một du khách tò mò muốn tìm hiểu thêm về đức tin, dưới đây là 6 nhà thờ thờ Hồi giáo ở Qatar mà bạn có thể muốn thêm vào hành trình du lịch của mình: 

 

Top 6 nhà thờ Hồi giáo ở Qatar đẹp nhất


1. Nhà thờ Hồi giáo Imam Abdul Wahhab

Nhà thờ Hồi giáo Imam Abdul Wahhab được xây dựng vào năm 2011 để phục vụ như là nhà thờ Hồi giáo của nhà nước và có sức chứa ấn tượng 30.000 tín đồ. Nơi đây nổi bật với kiến ​​trúc Hồi giáo chân thực và đẹp mắt, đồng thời có bầu không khí quyến rũ, với nhiều loại thảm dệt thủ công có hoa văn và 28 đèn chùm tự động giảm độ sáng để điều chỉnh theo ánh sáng tự nhiên lọc qua cửa sổ. Nhà thờ Imam Abdul Wahhab Masjid có thiết kế hiện đại pha chút nét truyền thống của Qatar với mặt tiền đơn giản nhưng trang nhã cũng như thiết kế và trang trí nội thất tuyệt đẹp. Mặt tiền của nó được làm bằng đá sa thạch và bảo tồn các đặc điểm truyền thống của di sản phong phú và lịch sử phong phú của Qatar.

 

nhà thờ hồi giáo ở QatarNhà thờ Hồi giáo Imam Abdul Wahhab. Ảnh: @Locationscout

Nhà thờ Hồi giáo nằm ở vị trí thuận tiện gần nhiều điểm tham quan khách sạn và các điểm mua sắm ở Doha như The Gate Mall và City Centre Mall.

 

nhà thờ hồi giáo ở Qatar Ảnh: @iloveqatar

Đại Thánh đường tráng lệ được đặt theo tên của Imam Muhammad Ibn Abd Al Wahhab (1703 – 1792), một nhà lãnh đạo tôn giáo, nhà cải cách, nhà thần học và người tiên phong Hồi giáo nổi tiếng trong thế kỷ 18.

nhà thờ hồi giáo ở QatarThánh đường nhà thờ Hồi giáo Imam Abdul Wahhab. Ảnh: @visitqatar
 
>> Xem thêm: Chùm tour du lịch Trung Đông giá tốt

 

2. Nhà thờ Hồi giáo Thành phố Giáo dục

Nhà thờ hồi giáo ở Qatar này tuyệt đẹp và hiện đại do Mangera Yvars Architects thiết kế nằm trên năm cột lớn tượng trưng cho năm trụ cột của đạo Hồi, mỗi cột có một câu thơ được rút ra từ Thánh kinh Qur'an. Khai trương vào năm 2015, hai ngọn tháp của Nhà thờ Hồi giáo Thành phố Giáo dục hướng về phía Mecca và cũng được chạm nổi những câu thơ trong Kinh Qur'an. Nó có thể chứa 1.800 tín đồ trong sảnh cầu nguyện chính và 1.000 người khác ở sân ngoài.

 

nhà thờ hồi giáo ở QatarNhà thờ Hồi giáo Thành phố Giáo dục . Ảnh: @visitqatar

Nhà thờ Hồi giáo Thành phố Giáo dục là một trong những nơi thờ cúng tập trung vào cộng đồng nhất của Qatar. Nó nhằm mục đích không chỉ là nơi cầu nguyện và tổ chức nhiều sự kiện khác nhau cho những người muốn tìm hiểu thêm về đức tin, cũng như phục vụ như một nhà thờ Hồi giáo cộng đồng cho khu vực Al Rayaan xung quanh. Nó nằm ở trung tâm của khuôn viên Thành phố Giáo dục, gần nhiều điểm tham quan nổi tiếng khác nhau bao gồm Thư viện Quốc gia Qatar. Đây là một trong những nhà thờ Hồi giáo độc đáo và siêu hiện đại nhất mà bạn sẽ bắt gặp ở thủ đô Doha.

 

nhà thờ hồi giáo ở QatarẢnh: @Wikipedia

 

3. Nhà thờ Hồi giáo Sân bay Quốc tế Hamad

Ngoài các phòng cầu nguyện bên trong sân bay, du khách và nhân viên cũng có thể cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo công cộng nằm bên ngoài nhà ga hành khách, cách Sảnh Khởi hành một quãng đi bộ. Thiết kế hiện đại của nhà thờ Hồi giáo được lấy cảm hứng từ hình dạng của một giọt nước. Bên cạnh nhà thờ Hồi giáo Sân bay Doha là một ngọn tháp cao và nó nhìn ra đầm sân bay.

 

nhà thờ hồi giáo ở QatarNhà thờ Hồi giáo Sân bay Quốc tế Hamad Ảnh: @Hamad International Airport

 

4. Nhà thờ Hồi giáo Katara

Nhà thờ Hồi giáo Xanh nằm bên trong làng văn hóa Katara được đặt tên từ mặt tiền được lát gạch khảm màu ngọc lam và tím. Được thiết kế bởi nhà thiết kế nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ, Zainab Fadil Oglu, các thiết kế kiến ​​trúc bên trong và bên ngoài của nhà thờ Hồi giáo, cùng với tháp, mái vòm và hốc cầu nguyện đều được lấy cảm hứng từ một số nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng được tìm thấy ở các thành phố và thủ đô khác nhau của thế giới Hồi giáo.

 

nhà thờ hồi giáo ở QatarNhà thờ Hồi giáo Katara. Ảnh: @asergeev

Nhà thờ Hồi giáo Katara mang đến trải nghiệm thị giác ấn tượng với những viên gạch khảm màu ngọc lam và tím lấp lánh tô điểm cho những bức tường bên ngoài. Bên trong nhà thờ Hồi giáo ở Qatar này cũng không kém phần thẩm mỹ; nội thất mang đến một bầu không khí ấm áp nhưng nhẹ nhàng với những hoa văn đầy màu sắc và một chiếc đèn chùm lớn ở trung tâm bổ sung cho mặt tiền của nhà thờ Hồi giáo. Làng văn hóa Katara là một điểm đến hoàn hảo cho các gia đình, với nhiều quán ăn, lối đi dạo, phòng hòa nhạc và phòng trưng bày triển lãm cũng như các đường chạy bộ và đạp xe trong cảnh quan tươi tốt của đồi Katara gần đó.

 

nhà thờ hồi giáo ở QatarNhà thờ Hồi giáo Katara ấn tượng với thiết kế khảm ngọc xanh . Ảnh: @asergeev

 

5. Nhà thờ Hồi giáo Msheireb

Nhà thờ Hồi giáo Msheireb mới có thể trông đơn giản và hiện đại nhưng nhà thờ Hồi giáo này đã giành được nhiều giải thưởng bao gồm 'Giải thưởng Abdullatif Alfozan cho Kiến trúc Nhà thờ Hồi giáo' danh giá vì đã áp dụng các công nghệ mới và các đặc điểm kiến ​​trúc được lên kế hoạch tỉ mỉ. Thiết kế của tòa nhà dựa trên các nhà thờ Hồi giáo truyền thống của Qatar, trong nhiều thế kỷ đã sử dụng định hướng, bóng râm, thông gió tự nhiên và nước để tạo ra môi trường thoải mái cho việc cầu nguyện và thờ phượng, theo Msheireb Properties.

 

nhà thờ hồi giáo ở QatarNhà thờ Hồi giáo Msheireb Ảnh: @The Peninsula Qatar

 

Là một trong những nhà thờ Hồi giáo ở Qatar năm trong tòa nhà đã nhận được chứng nhận Gold LEED về bảo tồn năng lượng hiệu quả, cùng với chất lượng thiết kế. Tòa nhà kết hợp thiết kế ánh sáng ban ngày phù hợp, để tạo ra các ô che nắng năng động lấy cảm hứng từ các họa tiết của Qatar trong sảnh chính trong giờ cầu nguyện, và không cần ánh sáng nhân tạo vào ban ngày. Nắm bắt các nguyên tắc chính của nghệ thuật Hồi giáo, mô hình hình học và thiết kế, Nhà thờ Hồi giáo Msheireb kết hợp các ý tưởng hiện đại với sự sắp xếp lịch sử quen thuộc của khối lượng, không gian và ngưỡng cửa Hồi giáo.

 

nhà thờ hồi giáo ở QatarẢnh: @Behance

 

6. Trung tâm Văn hóa Hồi giáo Abdulla Bin Zaid Al Mahmoud

Trung tâm Văn hóa Hồi giáo Qatar được xây dựng như một bản sao của Đại Thánh đường Hồi giáo Al-Mutawwakil ở Samarra, Iraq, và là một trong những địa danh nổi bật nhất của Qatar, tự hào với ngọn tháp xoắn ốc tuyệt đẹp nhô ra khỏi môi trường xung quanh. Nhà thờ Hồi giáo là một phần của trung tâm văn hóa có thư viện và là điểm đến hoàn hảo cho những ai muốn hiểu thêm về văn hóa Hồi giáo. Nhà thờ Hồi giáo ở Qatar này nằm ở trung tâm và cách các điểm tham quan nổi tiếng bao gồm Souq Waqif, Msheireb Downtown Doha và Doha Corniche một quãng đi bộ ngắn.

 

nhà thờ hồi giáo ở QatarTrung tâm Văn hóa Hồi giáo Abdulla Bin Zaid Al Mahmoud Ảnh: @visitqatar

 

Từng là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất trong cả nước, Fanar vẫn là một trong những địa danh mang tính biểu tượng của Doha, đặc biệt là vào ban đêm. Còn được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Xoắn ốc, nó được đặt theo tên của Sheikh Abdulla Bin Zaid Al Mahmoud, một học giả Hồi giáo nổi tiếng người Qatar và cũng là người sáng lập hệ thống tư pháp của Qatar.

 

nhà thờ hồi giáo ở QatarNhà thờ Hồi giáo Fanar. Ảnh: @visitqatar

Ngoài việc là một nhà thờ Hồi giáo, đây còn là nơi những người không theo đạo Hồi có thể tìm hiểu về đạo Hồi và văn hóa Hồi giáo. Nó cũng cung cấp một loạt các khóa học cho những ai muốn học tiếng Ả Rập, những người không theo đạo Hồi và khách du lịch đều được chào đón đến tham dự.


Fleurdelys (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)