Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Pháp

Tham quan nhà thờ Hồi giáo Paris mùa hoa tử đằng nở rộ

Thứ tư, 11/05/2022, 15:51 GMT+7

Nằm ở quận 5 Khu phố Latinh của Paris, nhà thờ Hồi giáo Paris là một trong những Nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Pháp và có niên đại gần một thế kỷ.

test

Mặc dù không phải là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất trong khu vực, nhưng Nhà thờ Hồi giáo Paris rất đáng để ghé thăm! Nằm trong “Khu phố Latinh” của Paris, kiến ​​trúc chi tiết của nó nổi bật và bắt mắt.

La Grande Mosquée de Paris nằm ở quận 5 và là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Pháp. Cửa lớn dẫn vào Nhà thờ Hồi giáo Paris được trang trí bằng những họa tiết hoa lá cách điệu theo phong cách Hồi giáo thuần túy nhất.

 

Tham quan nhà thờ Hồi giáo ParisNhà thờ Hồi giáo Paris nằm ở khu phố 5 của thủ đô nước Pháp

 

Lịch sử và nguồn cảm hứng kiến trúc nhà thờ Hồi giáo Paris

Nhà thờ Hồi giáo lớn của Paris có diện tích 7.500 mét vuông. Ngoài các phòng cầu nguyện, thư viện, cửa hàng quà tặng, nhà hàng và quán cà phê còn có một sân trung tâm xinh đẹp với những bức tường khảm, sàn lát gạch màu ngọc lam giống như dòng nước trong vắt, và những khu vườn tuyệt đẹp được ngắm nhìn nhiều nhất vào mùa xuân và mùa hè.

 

Các nguồn cảm hứng kiến ​​trúc khác nhau của nhà thờ Hồi giáo ParisCác nguồn cảm hứng kiến ​​trúc khác nhau của nhà thờ Hồi giáo Paris

 

Nhà thờ Hồi giáo lớn của Paris được xây dựng vào những năm 1920 (và hoàn thành vào năm 1926) để tôn vinh những người lính Hồi giáo Pháp đã chiến đấu trong Thế chiến thứ nhất. Hơn 100.000 binh lính theo đạo Hồi đã chiến đấu và hy sinh cho nước Pháp từ năm 1914-1918. Năm 1920, sau nhiều lần lưỡng lự, cuối cùng dự án xây dựng nhà thờ Hồi giáo dành cho những người theo đạo Hồi ở Paris cũng được khởi động, quyết định xây dựng Nhà thờ Hồi giáo nói trên trên địa điểm cũ của một bệnh viện ở Paris.

Năm 1922, viên đá đầu tiên được đặt và bắt đầu xây dựng, kết thúc vào năm 1926. Sau khi hoàn thành, Nhà thờ Hồi giáo đã được khánh thành bởi Tổng thống Pháp và Sultan của Morroco.

Ngày nay có một tấm bảng vinh danh những người lính đã chiến đấu cho nước Pháp trong Thế chiến thứ 2 ở cuối sân trong, xa nhất so với lối vào.

 

Nguồn cảm hứng kiến ​​trúc của Grand Mosque đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau - Tham quan nhà thờ Hồi giáo ParisNguồn cảm hứng kiến ​​trúc của Grand Mosque đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau

 

Các đặc điểm kiến ​​trúc cụ thể bao gồm mái vòm hình móng ngựa và gạch khảm trên cả tường và sàn. Các vật liệu giống như những vật liệu sẽ được sử dụng trong các kiến ​​trúc Moorish truyền thống khác.

 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm - Cẩm nang du lịch Pháp

 

Đặc biệt lưu ý là các đài phun nước được lát gạch và phức tạp thường chứa đầy nước trong những tháng mùa hè trong năm. Trước khi xây dựng Nhà thờ Hồi giáo, không có nhà thờ Hồi giáo nào ở Paris và những người sùng đạo Hồi giáo đã bị Thành phố Paris từ chối quyền xây dựng một nhà thờ Hồi giáo.

Cũng giống như cộng đồng Hồi giáo ở Pháp, nguồn cảm hứng kiến ​​trúc của Grand Mosque đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Ví dụ, tháp của nó gần như là một bản sao của tháp của Nhà thờ Hồi giáo Zitouna, nằm ở Tunis, Tunisia.

 

Tham quan nhà thờ Hồi giáo Paris được giới thiệu như một cách để cảm ơn những người Hồi giáo đã chiến đấu cho nước PhápNhà thờ Hồi giáo Lớn của Paris được giới thiệu như một cách để cảm ơn những người Hồi giáo đã chiến đấu cho nước Pháp

 

Mặt khác, trang trí của tòa nhà là tác phẩm của các nghệ sĩ Maroc, những người được lấy cảm hứng từ “El Quaraouiyyîn” của Fès - Nhà thờ Hồi giáo, nằm ở Morroco. Ảnh hưởng này về cơ bản là đáng chú ý trên các zelliges, là những bức tranh khảm bằng đất nung tráng men tốt, bao phủ các bức tường của Nhà thờ Hồi giáo.

Phần còn lại của kiến ​​trúc của dinh thự tôn giáo này bắt nguồn từ phong cách Iberia, với các phần rất giống với các phần của một số di tích Andalucia. Ví dụ, những cột đôi và những viên gạch ngọc lục bảo tuyệt đẹp của chúng chắc chắn sẽ khiến bạn liên tưởng đến cung điện Alhambra ở Granada.

 

Tham quan nhà thờ Hồi giáo ParisTòa nhà tôn giáo này hơn hết là một nơi thờ cúng cao cấp của người Hồi giáo ở Pháp.

 

Ngày nay, tòa nhà tôn giáo này hơn hết là một nơi thờ cúng cao cấp của người Hồi giáo ở Pháp. Là nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất của Pháp ở Paris, vai trò đại diện của nó đã trở nên thiết yếu đối với việc đưa Hồi giáo vào các tôn giáo của đất nước.

 

Những điều cần xem ở Grande Mosquée de Paris

Minaret: Nằm trên cao so với phần còn lại của khu phức hợp Nhà thờ Hồi giáo, chính xác là 33 mét, bạn sẽ không thể bỏ lỡ Minaret. Nhưng do lo ngại về an toàn (lan can trên đỉnh tháp không đủ cao để đạt tiêu chuẩn tham quan của Pháp), đài quan sát của Minaret bị đóng cửa cho du khách.

 

Tháp Minaret Tham quan nhà thờ Hồi giáo ParisTháp Minaret

 

Thư viện Nhà thờ Hồi giáo lớn của Paris: Một trong những phòng lớn nhất và ấn tượng nhất của Nhà thờ Hồi giáo Paris mở cửa cho công chúng là thư viện. Thư viện có trần nhà bằng gỗ tuyệt đẹp với cửa sổ đèn lồng và giá sách ốp gỗ chứa hàng nghìn cuốn sách.

 

Tham quan nhà thờ Hồi giáo Paris là một nơi yên tĩnh và thanh bình, phần lớn không có du kháchNhà thờ Hồi giáo là một nơi yên tĩnh và thanh bình, phần lớn không có du khách

 

Hoa Tử Đằng: Trong số tất cả những nơi để ngắm hoa tử đằng ở Paris, Nhà thờ Hồi giáo là một trong những điểm tốt nhất trong thành phố. Sau cùng, sân trung tâm lát gạch là nơi sinh sống của những cây dây leo hàng chục năm tuổi mọc quanh khu vực trung tâm và có mùi thơm đơn giản rất thú vị.

 

Những bông hoa tử đằng màu tím đang nở rộ - Tham quan nhà thờ Hồi giáo ParisNhững bông hoa tử đằng màu tím đang nở rộ

 

Hoa tử đằng tại Nhà thờ Hồi giáo Paris có xu hướng bắt đầu nở từ giữa đến cuối tháng 4 và kéo dài trong vài tuần từ khoảng đầu đến giữa tháng 5. Để kiểm tra xem hoa tử đằng hiện đang nở hay không, tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra trước để xem liệu những bông hoa màu tím (được gọi là glycines trong tiếng Pháp) hiện đang nở hay không.

 

Mùa hoa tử đằng nở vào tháng 5 - Tham quan nhà thờ Hồi giáo ParisMùa hoa tử đằng nở vào tháng 5

 

Vườn trung tâm: Khoảng sân rộng lớn, được lát gạch xanh và ngọc lam này chắc chắn là một trong những nơi ăn ảnh nhất ở Nhà thờ Hồi giáo. Xung quanh đài phun nước bằng đá cẩm thạch màu hồng tuyệt đẹp, bạn có thể quan sát nhiều loại thực vật Địa Trung Hải như cây cọ, cây bách và cây cam.

 

Hãy lên kế hoạch ăn mặc giản dị khi tham quan - Tham quan nhà thờ Hồi giáo ParisHãy lên kế hoạch ăn mặc giản dị khi tham quan

 

Sân trong, Vườn và Đài phun nước: Trong Grand Mosque Paris, bạn có thể tìm thấy một vài sân trong khác, tất cả đều được trang trí rất tinh xảo. Ở trung tâm có một sân có mái che thậm chí còn lớn hơn, với những bức tranh khảm đẹp nhất của Nhà thờ Hồi giáo này. Điểm nhấn cuối cùng của kiểu trang trí trang nhã này là một chậu đá cẩm thạch lớn ở giữa phòng. Xung quanh sân này, bạn có thể khám phá những khu vườn cảnh nhỏ khác, ít xa hoa hơn khu vườn trung tâm nhưng cũng không kém phần duyên dáng.

 

Bên trong thánh đường của nhà thờ - Tham quan nhà thờ Hồi giáo ParisBên trong thánh đường của nhà thờ

 

>> Tham khảo: Chùm tour trong nước và nước ngoài giá tốt

 

Làm thế nào để tham quan Nhà thờ Hồi giáo Paris?

Bạn nên biết trước khi đến thăm rằng có một khoản phí vào cửa € 3 để tham quan Nhà thờ Hồi giáo.

Đảm bảo mặc quần áo che đầu gối và vai của bạn. Nếu bạn không có bất kỳ lựa chọn quần áo phù hợp nào, Nhà thờ Hồi giáo cho mượn khăn quàng cổ để che vai bạn ở lối vào. Được phép chụp ảnh ở khu vực sân trung tâm và bạn nên ghé thăm sớm hơn vào ngày và giữa tuần nếu có thể (đặc biệt là trong mùa hoa tử đằng) vì nơi này cực kỳ nổi tiếng đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư.

 

Tham quan nhà thờ Hồi giáo Paris càng đẹp hơn vào mùa xuânNhà thờ Hồi giáo lớn của Paris càng đẹp hơn vào mùa xuân

 

Xin lưu ý rằng bạn cũng nên tôn trọng sự yên tĩnh của Nhà thờ Hồi giáo Paris, và giữ thái độ kín đáo để tránh làm phiền sự thanh bình của nơi này.

Sau khi tham quan Nhà thờ Hồi giáo, bạn nên đến quán cà phê và nhà hàng bên cạnh. Một đặc sản đặc biệt đáng chú ý là trà bạc hà được bán với giá € 2 và các loại bánh ngọt khác nhau cũng được bán với giá € 2 mỗi loại. Có một khoảng sân nhỏ, nơi bạn có thể nhâm nhi và uống trà và ăn bánh ngọt. Bên đài phun nước hoặc dưới bóng cây, hãy dành thời gian để thưởng thức trà bạc hà ngọt ngào của bạn.

 

Quán cà phê bên trong nhà thờ Hồi giáo ParisQuán cà phê bên trong nhà thờ Hồi giáo Paris

 

Nhà thờ Hồi giáo lớn của Paris cũng bao gồm một nhà hàng, được gọi là "Aux portes de l'Orient". Tại đây, bạn có thể thưởng thức các món đặc sản của Bắc Phi: thịt cừu hoặc thịt gà, các công thức nấu ăn khác nhau và thịt nướng. Nếu bạn không thích ăn thịt, bạn vẫn có thể thỏa mãn với món bánh mì hầm chay, với một mức giá rất hợp lý. Nhà hàng cũng cung cấp thực đơn dành cho trẻ em với combo gà và khoai tây chiên cổ điển.

 

Nhà hàng Aux portes de l'Orient Tham quan nhà thờ Hồi giáo ParisNhà hàng Aux portes de l'Orient

 

Khi tham quan nhà thờ Hồi giáo Paris, bạn cần lưu ý rằng nhà thờ Hồi giáo Grand Mosque có thể được tham quan vào tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ Sáu và trong các ngày lễ tôn giáo. Giờ mở cửa : từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa và từ 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều.


Yppah (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC