Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Hạ Long

Du lịch đảo Phất Cờ Hạ Long trải nghiệm trồng rong sụn trên vịnh Bái Tử Long

Thứ tư, 15/03/2023, 11:06 GMT+7

Đảo Phất Cờ Hạ Long là một địa điểm du lịch trên vịnh Bái Tử Long, nơi được biết đến với động Phất Cờ và các trang trại nổi trên biển.

test

Đi du lịch Hạ Long, nếu bạn thích vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên thì vịnh Bái Tử Long chính là điểm đến lý tưởng cho bạn. Những năm gần đây, du lịch vịnh Bái Tử Long ngày càng phát triển, cảnh sắc thiên nhiên nơi này làm say lòng biết bao du khách phương xa.

 

Vịnh Bái Tử Long có hàng trăm đảo lớn nhỏ - Đảo Phất Cờ Hạ LongVịnh Bái Tử Long có hàng trăm đảo lớn nhỏ

 

Vịnh Bái Tử Long được kiến tạo từ hàng nghìn năm trước với hàng nghìn hòn đảo đá, mỗi hòn đảo đều có nét đẹp kỳ vĩ, tạo nên một bức tranh thủy mặc hút hồn du khách. Bên cạnh đó có nhiều bãi biển đẹp nguyên sơ và đến đây, du khách được thỏa thích đắm mình trong làn nước biển trong xanh và hít đầy lồng ngực bầu không khí mát lành.

 

Người dân nơi đây sống bằng nghề đánh băt và nuôi trồng thủy hải sản - Đảo Phất Cờ Hạ LongNgười dân nơi đây sống bằng nghề đánh băt và nuôi trồng thủy hải sản.

 

Đảo Phất Cờ Hạ Long nằm trong vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Hòn đảo này giống như một vòng cung xanh trước vùng biển rộng mênh mông và những hòn đảo núi đá vôi.

 

Bãi biển ở Đảo Phất Cờ Hạ LongBãi biển ở Đảo Phất Cờ Hạ Long

Trong thời Pháp thuộc hòn đảo này có tên là Ile du Marquis (đảo Marquis - hầu tước) nhưng về sau này Đảo Phất Cờ có tên như vậy do người dân địa phương đặt và duy trì cho đến ngày nay.

 

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Hạ Long: tận hưởng kỳ nghỉ với kinh nghiệm bổ ích

 

Có gì ở đảo Phất Cờ?

Ấn tượng đầu khi đến đảo Phất Cờ chính là làn nước trong xanh của vịnh biển và bãi cát vàng năm ở chân đảo có thể quan sát từ xa.

Hòn đảo sẽ không có gì đặc biệt nếu như không có động Phất Cờ trên hòn đảo này, đây là một trong những hang động lớn nằm trong vịnh Bái Tử Long. Điểm đặc biệt là trước cửa động có bãi cát vàng dài khoảng 50m thích hợp để tắm biển và thư giãn.

 

Bãi biển ở Đảo Phất Cờ Hạ LongĐảo Phất Cờ Hạ Long

 

Động Phất Cờ là một hang động khá nguyên sơ và ít du khách, từ bãi cát bạn có thể leo lên các bậc đá cao khoảng 10m là đến cửa động. Bên trong hang động rất rộng, có nhiều thạch nhũ óng ánh tuyệt đẹp như những dòng thác từ trên cao đổ xuống. Hang động này cũng có những ngách tối và nước từ trần hang nhỏ xuống tạo nên không khí động ẩm ướt. Động Phất Cờ không lớn lắm nhưng có chỗ những ánh sáng xuyên qua cửa hang động tạo nên những thảm thực vật xanh mát, không khí cũng trong lành nhờ sự phát triển của thực vật.

 

Động Phất Cờ có một hồ nước nhỏ trong vắt Đảo Phất Cờ Hạ LongĐộng Phất Cờ có một hồ nước nhỏ trong vắt

Vào hang động qua những ngã tối, bạn sẽ thấy luồng ánh sáng mạnh, là ánh sáng tự nhiên chiếu qua một cửa động như một miệng phễu khổng lồ. Gió từ trên thổi xuống, từ các cửa động thổi vào nên ở giữa lòng hang động khô ráo.

 

 

Trần hang động nhìn từ dưới lên Đảo Phất Cờ Hạ LongTrần hang động nhìn từ dưới lên

 

Từ đáy động hướng lên cửa phía nam là điểm vọng cảnh để ngắm một góc vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước. Nhiều người có thể quên lối ra nếu không có người dẫn đường bởi động Phất Cờ có đến 5 cửa ra vào. Du khách có thể tham quan hang động sau đó nghỉ ngơi và tắm biển tại bãi biển cát vàng trên đảo Phất Cờ Hạ Long.

 

Thạch nhũ trong động Đảo Phất Cờ Hạ LongThạch nhũ trong động

Không chỉ có hang động và bãi biển để tham quan, đảo Phất Cờ còn có trang trại nổi nuôi trồng rong sụng trên mặt biển ngay vùng nước chân đảo đá. Đây là mô hình nuôi trồng rong sụn thành công đầu tiên ở vùng biển tỉnh Quảng Ninh. Du khách sẽ được du khách sẽ được ghé thăm trang trại nổi rộng chừng 10ha trải rộng trên không gian mặt biển đảo Phất Cờ Hạ Long. Bạn có thể lựa chọn đi bộ tham quan các giàn nuôi rong sụn xung quanh hoặc chèo thuyền ghé thăm các vườn phao nổi treo rong sụn, nếu ở lại trang trại lâu bạn có thể tận mắt nhìn thấy rong sụn sinh trưởng, lớn lên từng giờ.

 

Trang trại nuôi rong sụn trên Đảo Phất Cờ Hạ LongTrang trại nuôi rong sụn trên đảo Phất Cờ

Trải nghiệm du lịch đảo Phất Cờ Hạ Long cũng bao gồm việc tham quan ngân hàng giống và các sân phơi sản phẩm rong nổi giữa biển, được làm hoàn toàn bằng các tấm HDPE lớn. Tại đây, du khách có thể được trải nghiệm thu hoạch rong, đưa rong sụn về sơ chế, phơi khô và có thể được thưởng thức các món ăn chế biến từ rong sụn...

 

Khu vườn nổi nuôi trồng rong sụn Đảo Phất Cờ Hạ LongKhu vườn nổi nuôi trồng rong sụn

Mặc dù là một địa điểm du lịch mới được đưa vào khai thác ở Hạ Long nhưng rất có tiềm năng đặc biệt là về cảnh quan và mô hình trồng rong sụn. Do đảo Phất Cờ Hạ Long. chưa phát triển dịch vụ du lịch nên để khám phá nơi đây, du khách có thể liên hệ thuê tàu, hoặc xuồng từ bến tàu khu du lịch Việt - Mỹ gần nhất để khám phá nơi này trong một ngày.

 

Trang trại rong sụn Đảo Phất Cờ Hạ LongTrang trại rong sụn trên biển

Ngoài cảnh quan thiên nhiên, hòn đảo Phất Cờ Hạ Long còn được biết đến với mô hình nuôi thủy sản kết hợp làm du lịch, hướng đến việc vừa sản xuất vừa bảo vệ môi trường vùng nuôi, giống như một số đảo trong vịnh đã từng thực hiện như làng chài Vung Viêng - cũng vốn rất nổi tiếng với loại hình du lịch này!

 

Rong sụn Đảo Phất Cờ Hạ Long được dùng trong nhiều mục đích.Rong sụn được dùng trong nhiều mục đích

 

Fleudelys (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)