Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Bình Phước

Mãn nhãn trước những địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước lên hình là 'auto' đẹp

Thứ tư, 14/06/2023, 15:15 GMT+7

Những địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước thu hút du khách tham quan, chiêm ngưỡng và check-in sống ảo. Cùng luhanhvietnam khám phá xem đó là những địa điểm nào nhé!

test

Địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước

Chùa Sóc Lớn, công viên The Destina, chùa Tứ Phương Tăng, chùa Đức Hạnh… là những địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước thu hút du khách tham quan hiện nay.  


1. Chùa Sóc Lớn 

- Địa chỉ: Ấp Sóc Lớn, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

- Giá vé: Miễn phí 

Chùa Sóc Lớnngôi chùa có kiến trúc Khmer độc đáo ở Bình Phước thu hút du khách tham quan. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1931 và là ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất tại Bình Phước. Sau thời gian bị chiến tranh tàn phá chùa Sóc Lớn được người dân Bình Phước tu sửa và có diện mạo như hiện nay.
 

địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước - chùa Sóc LớnChùa Sóc Lớn có kiến trúc Khme độc đáo thu hút du khách tham quan


Điểm nhấn của chùa Sóc Lớn là có kiến trúc theo phái Phật Giáo Nam Tông với những bức tượng thờ là Phật Thích Ca. Khu chánh điện của chùa Sóc Lớn đặc trưng với lối kiến trúc của người Khmer. Toàn bộ các chi tiết bên trong chùa đều được thiết kế vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Vì vậy nếu có dịp du lịch Bình Phước, bạn hãy một lần ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng này và check-in sống ảo đẹp.
 

địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước - chùa Sóc LớnTừng chi tiết tại chùa được trang trí tỉ mỉ và tinh xảo


2. Chùa Tứ Phương Tăng 

- Địa chỉ: Ấp Xa Trạch 1, xã Phước An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước

- Giá vé: Miễn phí 

Chùa Tứ Phương Tăng là địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước thu hút du khách tham quan. Chùa được xây dựng với diện tích rộng khoảng 3000m2 và ấn tượng du khách với lối kiến trúc đẹp cùng khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình. Chùa Tứ Phương Tăng được chia thành nhiều khu vực gồm: 

- Chánh điện có kiến trúc cổ lầu và mái chùa 

- Liêu cốc trụ trì 

- Tăng xá

- Công trình Phật cảnh gồm: Phật chuyển pháp luân và Phật ban phước


địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước - chùa Tứ Phương TăngChùa Tứ Phương Tăng có kiến trúc thu hút du khách ở Bình Phước


Tham quan Tứ Phương Tăng du khách đi dạo quanh một vòng chùa chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và trang nghiêm. Họa tấu trong chùa được trang trí tỉ mỉ đẹp tựa như một bức tranh. Điểm nhấn của ngôi chùa là tượng Phật Thích Ca màu trắng ở chính điện nguy nga. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm có kiến trúc độc đáo ở Bình Phước, thì hãy cùng tham khảo ngôi chùa này nhé. 


địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước - chùa Tứ Phương TăngChiêm ngưỡng cổng chùa Tứ Phương Tăng


3. Chùa Đức Hạnh

- Địa chỉ: Thôn Phước Sơn, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

- Giá vé: Miễn phí 

Nhắc tới những địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước nổi tiếng phải kể tới chùa Đức Hạnh. Điều ấn tượng du khách khi tham quan chùa Đức Hạnh đó là cổng tam quan được ghép từ những khối đá có kích thước cao lớn. Tiếp tục di chuyển vào sâu bên trong chùa là tượng Phật Quan Thế Âm làm bằng đá trắng trang nghiêm trên bệ đá cao khoảng 3m.
 

địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước - chùa Đức HạnhChùa Đức Hạnh có cổng với thiết kế độc đáo


Đặc biệt, tượng Quan Âm đặt trên bệ có hình bánh xe với ý nghĩa về chuyển pháp luân đầy ý nghĩa. Kỷ lục tiếp theo về chùa Đức Hạnh là bệ thờ, đồ cúng và tượng thờ được làm từ gỗ nguyên khối, gỗ mít và gốc cây vô cùng độc đáo.
 

địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước - chùa Đức HạnhChiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp tại chùa Đức Hạnh


4. Công viên The Destina

- Địa chỉ: Phường Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

- Giá vé: Miễn phí 

Công viên Destine là công trình kiến trúc đẹp ở Bình Phước được xây dựng mô phỏng những địa điểm nổi tiếng trên thế giới như: Nhà thờ Đức Bà Paris, cổng Khải Hoàn Môn, mô hình tháp đồng hồ Elizabeth, ngựa gỗ thành Troy hay nhà Trắng ở nước Mỹ

Công viên The Destina được xây dựng với diện tích rộng 2,1ha trở thành địa điểm thu hút du khách hàng đầu ở Bình Phước check-in sống ảo. Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp tại công viên The Destina dưới đây:
 

Địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước - Công viên The DestinaCông viên The Destina mô phỏng những công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới

Địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước - Công viên The DestinaSống ảo tuyệt đẹp tại công viên Destina ở Bình Phước
 
>>Xem thêm: Chùm tour Đông Nam Bộ giá tốt


Những công trình kiến trúc độc đáo ở Bình Phước 

- Nhà thờ Đăk Ân: Nhà thờ nổi tiếng ở Bình Phước được xây dựng với xung quanh cảnh thiên nhiên bạt ngàn. Nhà thờ được xây dựng gồm hai tòa với kiến trúc phương Tây. Tham quan nhà thờ du khách sẽ được tìm hiểu từng hạng mục và sống ảo tuyệt đẹp.
 

Địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước - nhà thờ Đăk ÂnNhà thờ Đăk Ân có kiến trúc độc đáo ở Bình Phước


- Dinh tỉnh trưởng Bình Long: Đây là nơi làm việc của tỉnh trưởng tỉnh Bình Long trước đây. Dinh được xây dựng với nhiều hầm ngầm để làm nơi trú ẩn, cùng hệ thống lỗ châu mai hướng ra xung quanh. Hiện nay dinh được trùng tu và xây sửa có diện mạo đẹp và thu hút du khách tham quan. 

- Miếu Bà Rá: Được xây dựng tọa lạc trên ba ngọn núi cao nhất tại Nam Bộ thu hút du khách khi tới Bình Phước. Miếu được xây dựng bằng gỗ và lợp hoàn toàn bằng tranh. Mặc dù không quá bề thế nhưng miếu Bà Rá lại có kiến trúc độc đáo trở thành điểm đến hàng đầu tại Bình Phước.
 

Địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước - Miếu Bà RáTham quan và chiêm ngưỡng kiến trúc của miếu Bà Rá Bình Phước


Khám phá những địa điểm có kiến trúc đẹp ở Bình Phước trên đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mãn nhãn của những công trình nổi tiếng và thoả thích sống ảo tuyệt đẹp cho chuyến đi sắp tới nhé! 


Phương Nga (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)